ONE Championship

“บิ๊กปลาย” ซีอีโอ ONE ประเทศไทย แง้มใครชนใครหากศึก “ONE vs UFC” เกิดขึ้นจริง

คัดลอก URL แล้ว

“บิ๊กปลาย” จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย เปิดมุมมองถึงความเป็นไปได้ของการจัดอีเวนต์ครั้งประศาสตร์ระหว่างสององค์กรกีฬาการต่อสู้ระดับโลก “ONE vs UFC” หลังจากที่บอสใหญ่ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ ส่งสารถึง “ดานา ไวต์” หัวเรือใหญ่ UFC หวังเปิดศึกศิลปะการต่อสู้แห่งโลกตะวันตกปะทะโลกตะวันออก พร้อมกันนั้นยังเผยการประกบคู่ในฝันระหว่างนักกีฬา ONE และ UFC หากศึกนี้เกิดขึ้นจริงอีกด้วย

บิ๊กปลาย เผยว่าปัจจุบัน วัน แชมเปียนชิพ มีศักยภาพที่ก้าวไปในหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเติบโต การจัดแรงกิงสื่อกีฬาระดับโลก ตามปกติแล้วการเปิดศึกข้ามองค์กรแบบนี้เป็นไปได้ยาก แต่ด้วยระยะหลังมานี้มีนักกีฬาเปลี่ยนสังกัดไปมาระหว่าง ONE และ UFC มากขึ้น แม้แต่ดาวดังอย่าง ดิมิเทรียส จอห์นสัน, เอ็ดดี อัลวาเรซ หรือแม้แต่ลูกรักของ UFC อย่าง เซจ นอร์ธคัท ก็ย้ายมาอยู่กับ วัน แชมเปียนชิพ ทำให้แฟนกีฬาการต่อสู้ต่างจับตามองว่าน่าจะมีโอกาสที่นักกีฬาทั้งสองสังเวียนจะได้ประลองฝีมือกันสักครั้ง ซึ่งถ้าหากว่า “ONE vs UFC” สามารถเกิดขึ้นจริง บิ๊กปลาย เองก็มีคู่ในฝันที่ทดไว้ในใจอยู่เหมือนกัน


ผมว่ามันมีไฟต์ที่น่าสนใจหลายคู่เลย ไม่ใช่แค่ระดับแชมป์เจอแชมป์ เช่น เมง โบ รีแมตช์กับ เว่ยหลี จาง, แองเจลา ลี เจอกับ ทัก โรส สองคนนี้มีแพซชันในชัยชนะด้วยกันทั้งคู่, ซง จิง หนาน เจอกับ วาเลนตินา เชฟเชนโก ในรุ่นสตรอว์เวตก็น่าสนใจ ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เคยเทรนอยู่ในค่ายคู่แข่งที่ภูเก็ตเหมือนกัน”

“หรือจะเป็น แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ได้เจอกับ มิเชลล์ วอเตอร์สัน ที่เป็นลูกครึ่งไทยก็น่าดู ซึ่งคนนี้เคยสบประมาท แองเจลา ลี ด้วยว่าประสบการณ์ยังไม่ถึงพอที่จะมาสู้กัน กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกดูหมิ่นว่านักกีฬาของ วัน แชมเปียนชิพ สู้ UFC ไม่ได้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว นักกีฬาของเราก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าเขา เราต่างมีเกียรติพอที่จะสู้กัน สำหรับคู่หญิง แค่นึกถึง 4 คู่นี้ผมก็รู้สึกสนุกแล้ว”


“ส่วนนักกีฬาชายอย่าง คริสเตียน ลี เจอกับ ชาร์ล โอลิเวียรา ซึ่งต่างก็เป็นน็อกเอาต์อาร์ตติสทั้งคู่ เครื่องร้อนไฟแรง ถังแก๊สไม่หมดง่าย ๆ ถ้าได้เจอกันคงเดือดแน่ ๆ หรืออีกคู่ก็ ธานฮ์ เล ผมอยากให้เจอกับ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ก็น่าจะสนุกนะ เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นสไตรเกอร์สไตล์หาจังหวะกะระยะเข้าออกดี น่าจะเป็นไฟต์ที่แทกติเคิล สวยงาม ดูสนุก”

“หรือจะรุ่นสัตว์ประหลาดเฮฟวีเวต ซึ่งถือเป็นรุ่นเก่งของ UFC ผมอยากให้มอนสเตอร์ของฝั่งเราอย่าง อาร์จาน บูลลาร์ ได้เจอกับ ฟรานซิส เอ็นกานนูว์ อารมณ์คงประมาณคิงคองปะทะก็อตซิลลาเลย สนุกแน่ ๆ ถ้าได้เห็นก็คงจะเป็นบุญตาของแฟนๆ กีฬาการต่อสู้ทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็น Super Men อีเวนต์ได้เลย คล้าย ๆ กับตอนที่เราจัดอีเวนต์ครั้งที่ 100 ONE: CENTURY PART I & II เลเวลแบบนั้นเลย ซึ่งมันจะต้องยิ่งกว่านั้นอีกในเชิงของแม็กเน็ต ดีกรีความดุเดือด ศักดิ์ศรีระหว่างสององค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลกปะทะกัน”

อย่างไรก็ตาม บิ๊กปลาย ทิ้งท้ายว่าหาก “ONE vs UFC” จะเกิดขึ้นจริง มีปัจจัยมากมายที่ต้องคำนึงถึง เพราะยังมีความแตกต่างกันในหลากหลายด้านของทั้งสององค์กร ทั้งในเรื่องกติกา การแบ่งรุ่น พิกัดน้ำหนัก รวมถึงการวัดระดับน้ำในร่างกายที่ วัน แชมเปียนชิพ ให้ความสำคัญเพื่อความปลอดภัยของนักกีฬา ซึ่งคงต้องเป็นเรื่องที่ต้องปรับเข้าหากันหากมีการผลักดันให้เกิดศึกครั้งประวัติศาสตร์ในอนาคต


แท็ก: SPORT ,

RELATED

“กัปปิตัน”โค้งสุดท้ายก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

“กัปปิตัน”โค้งสุดท้ายก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ความคืบหน้าศึก ONE: REVOLUTION เตรียมเสิร์ฟความมันขั้นสุดกับการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก 3 เส้นในคืนเดียวในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ก่อนที่ความมันจะระเบิดขึ้น เราขออาสาพาไปส่องนักชกขวัญใจชาวไทย “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” และนักสู้ระดับซูเปอร์สตาร์ที่จะลงชิงชัยในศึกนี้ว่าเขาทำอะไรกันบ้างในช่วงสัปดาห์เก็บตัวซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายก่อนแข่งขัน กัปปิตัน เตรียมตัวช่วงสุดท้ายก่อนลงศึกป้องแชมป์ครั้งแรกกับ “เมห์ดี…

ส่องโค้งสุดท้ายนักสู้ซุปตาร์ ก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ส่องโค้งสุดท้ายนักสู้ซุปตาร์ ก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ความคืบหน้าศึก ONE: REVOLUTION ที่มีการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก 3 เส้นในคืนเดียวกำลังจะระเบิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ก่อนที่ความมันจะปรากฎสู่สายตาแฟน ๆ เราขออาสาพาไปส่องบรรดานักสู้ระดับซูเปอร์สตาร์ที่จะลงชิงชัยในศึกนี้ว่าเขาทำอะไรกันบ้างในช่วงสัปดาห์เก็บตัวซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายก่อนแข่งขัน เหล่านักสู้ซุปตาร์นำทีมโดย “คริสเตียน ลี” แชมป์โลก ONE…

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ร่วมแจกข้าวกล่องจำนวน 1000 ชุดเพื่อบรรเทาความยากลำบากของผู้คนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดแพร่ระบาดในพื้นที่ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี  หลังขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุดในประวัติศาสตร์ วัน…

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…