BMW ข่าวภูมิภาค ป้ายทะเบียนรถ สลับป้ายทะเบียน

เจ้าของรถ BMW งง!! ป้ายทะเบียนรถตัวเองไปโผล่รถคนอื่น

เจ้าของรถยนต์ BMW สุดงง พบป้ายแดงทะเบียนรถของตัวเองไปโผล่อยู่รถคนอื่น หลังนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์ฯ ทางศูนย์แจงเหตุเกิดจากเซลล์นำป้ายทะเบียนไปจำหน่ายให้กับลูกค้ารายอื่น

มีกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ซุ้มแปดเทพ ซุ้มแปดเทพ” โพสต์ภาพรถยี่ห้อ BMW ป้ายแดง คันหนึ่ง ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า เป็นรถของคนอื่น แต่ป้ายทะเบียนเป็นของตัวเอง ซึ่งสร้างความมึนงงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาได่อย่างไรกับรถชั้นนำระดับประเทศ

ซึ่งสร้างความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจให้กับผู้โพสต์ซึ่งเป็นเจ้าของป้ายทะเบียนป้ายแดงดังกล่าวอย่างมาก โดยมีข้อความระบุรายละเอียดเหตุการณ์ดังกล่าวคร่าวๆว่า เจ้าของโพสต์ได้เดินทางมาทำธุระที่จังหวัดขอนแก่น แต่พบป้ายทะเบียนรถป้ายแดงของตัวเองติดอยู่กับรถอีกคัน ทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจและกลัวว่าหากรถคันดังกล่าวทำผิดกฎหมายเรื่องราวต้องมาถึงตัวเองแน่นอน

โดยต่อมาอีกคลิปเป็นเหตุการณ์ที่เจ้าของป้ายทะเบียนป้ายแดงเข้าสอบถามที่ศูนย์รถ BMW ที่ตัวเองส่งรถไปซ่อมแต่ป้ายหายไป โดยเป็นเหตุการณ์ที่มีเซลล์ซึ่งเป็นหญิงสาวเข้ามาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุว่าได้นำป้ายทะเบียนป้ายแดงไปติดให้กับรถคันอื่น

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว และลงพื้นที่ไปสอบถามข้อเท็จจริงดังกล่าว โดยได้พบกับ นายพิภาก เนตรใส อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/3 ต.สักหลง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ก่อนที่ตนเองจะมาพบป้ายทะเบียนรถของตัวเองไปติดที่รถคนอื่นนั้น เริ่มจากเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2562 เกิดฝนตกหนักภายใน จ.ชัยภูมิ ขณะมาทำธุระ น้ำเข้าเครื่องยนต์ จนทำให้รถดับ จึงโทรหาประกันฯ ทางประกันจึงมีการสอบถามว่าจะนำส่งเคลมที่ศูนย์ไหน

หลังพูดคุยตกลงกัน จึงได้นำส่งที่ศูนย์ขอนแก่น เพราะใกล้ที่สุด และการซ่อมต้องใช้เวลาประมาณ เกือบ 2 เดือน เพราะต้องสั่งอะไหล่มาจากต่างประเทศ ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร เพราต้องใช้เวลาในการสั่งของ แต่เมื่อวานที่ผ่านมา ตัวเองได้มาทำธุระที่ขอนแก่น ขับผ่านในเมืองเห็นรถใครไม่รู้แต่ป้ายทะเบียนเป็นป้ายรถของเรา ที่เป็นป้ายแดง มีเงินมัดจำมีหลักฐานที่เราจ่ายไป อยู่กับรถคันหนึ่งที่เป็นรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูเหมือนกัน

ครั้งแรกคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ จึงขับรถวนกลับมาอีกรอบหนึ่งพร้อมถ่ายคลิปไว้ พบว่าเป็นป้ายรถของเราจริงๆ จึงได้เข้าไปสอบถามที่ศูนย์ขอนแก่นถึงกรณีดังกล่าว ทีแรกไม่รู้ว่าป้ายและเล่มหาย จึงได้ปรึกษาเพื่อนที่เป็นนทนายและตำรวจถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งเพื่อนๆบอกว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะหากคิดในแง่ลบ รถคันดังกล่าวนำป้ายคนอื่นมาติด อาจเป็นรถที่บ่อนหรือกระทำการผิดกฎหมาย หากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนพบว่าเป็นชื่อของเรา เราก็ต้องเสียเวลาที่ต้องหาหลักฐานมาแก้ต่าง เราจะกลายเป็นคนผิดทั้งที่มี่ได้ทำ

จึงเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางตำรวจจึงสอบถามว่าจะแจ้งให้ดำเนินคดีหรือว่าลงบันทึกประจำวัน ตนเองจึงตัดสินใจที่จะแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ก่อนเท่านั้น เพื่อป้องกันตัวเองไว้ก่อน เพราะยังอยากคุยกับทางศูนย์ก่อนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ว่าเรื่องดังกล่าวใครเป็นคนทำ เพราะที่นำรถมาซ่อมที่ศูนย์ประมาณ 2 เดือน ทำไมจึงเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพราะหลังจากที่นำรถไปซ่อน ยังเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ แม้แต่ป้ายทะเบียนยังถูกนำไปให้คนอื่น แล้วอะไหล่รถของเราจะเป็นอย่างไร มาตรฐานอยู่ที่ไหน และจะมั่นใจได้อย่างไรว่ารถของเราอะไหล่ทุกชิ้นเป็นของแท้

ตอนนี้รู้สึกไม่ไว้วางใจที่ศูนย์ขอนแก่นแล้ว จึงได้พูดคุยกับทางศูนย์ว่าให้นำรถของตนเองไปซ่อมที่ศูนย์ของ กทม. ที่ตัวเองออกรถ และในส่วนป้ายทะเบียนและเล่มนั้น ให้ไปหามาคืน

และสิ่งที่อย่างรู้ที่สุดคือใครเป็นคนทำเรื่องดังกล่าว โดยทางศูนย์แจงกรณีของการนำป้ายทะเบียนไปให้คนอื่นว่า เกิดจากทางเซลของศูนย์นำป้ายดังกล่าวไปให้ลูกค้าอีกคนที่ออกรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูที่ขอนแก่น ซึ่งตนเองไม่รู้ว่าเรื่องจริงเป็นเช่นไร แต่เมื่อทางศูนย์ชี้แจงมาแบบนี้

ตนเองก็เกิดความไม่ไว้ใจและเสียความรู้สึก ซึ่งทางศูนย์ได้นำเซลคนที่เอาป้ายไปให้ลูกค้าคนอื่นมาพบ และเซลล์คนดังกล่าวได้กล่าวขอโทษ ตนเองด้วยความสงสารจึงไม่เอาเรื่อง และบอกกับเซลว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก ซึ่งผ่านไปสักพักทางศูนย์จึงนำเล่มจดทะเบียนและป้ายทะเบียนมาให้คืน ทั้งหมด และตนเองต้องการให้นำรถกลับไปซ่อมที่ศูนย์ กทม.ในวันพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง

ซึ่งตอนนี้ยังรอคำตอบว่าจะได้หรือไม่ ซึ่งในส่วนนี้ตนเองมองว่า ตนเองไม่ควรต้องรอคำตอบ แต่ทางศูนย์ต้องรับปากและดำเนินการให้ทันที เพราะเรื่องดังกล่าวนี้หลายคนมองว่าไม่ใช่เรื่องเล็ก หากรถคันดังกล่าวทำผิดกฎหมายแต่ป้ายทะเบียนเป็นชื่อตนเองก็ต้องหาหลักฐานมาแก้ต่างเพื่อให้พ้นผิด และอยากจะฝากถึงโชว์รูมว่า หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ต่อไปใครจะเชื่อใจในการให้บริการ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้รู้สึกว่าไม่มีความเป็นมาตรฐาน จากชื่อเสียงของแบรนด์

หากส่งซ่อมเราก็ไม่รู้ว่าอะไหล่ที่บอกว่าสั่งมาจากต่างประเทศจะเป็นของแท้หรือไม่ หรือนำอะไหล่จากเซียงกงมาสวมใส่ เพราะด้วยชื่อเสียงลูกค้าทุกคนไว้ใจ ก็จะไม่ได้สนใจอะไร อยากจะฝากถึงจรรยาบรรณในอาชีพที่ควรซื่อสัตย์กับลูกค้าเป็นสำคัญอันดับที่หนึ่ง

WRITER

RELATED

BMW Drive Recorder ยกระดับการบันทึกคลิปวีดีโอ 360 องศา พร้อมบริการแล้ววันนี้

BMW Drive Recorder ยกระดับการบันทึกคลิปวีดีโอ 360 องศา พร้อมบริการแล้ววันนี้

BMW Drive Recorder บริการดิจิทัลบันทึกคลิปวีดีโอรอบรถได้แบบ 360 องศาขณะขับขี่ ผ่านกล้องนอกรถรอบคัน ดาวน์โหลดได้ที่ BMW ConnectedDrive Store

BMW ส่ง Art car แห่งอนาคต รังสรรค์ลวดลายจากเทคโนโลยี AI ที่ไม่เหมือนใคร

BMW ส่ง Art car แห่งอนาคต รังสรรค์ลวดลายจากเทคโนโลยี AI ที่ไม่เหมือนใคร

BMW นำเสนอคอลเลคชั่น Art car ที่รังสรรค์ขึ้นจากเทคโนโลยี AI สุดไฮเทค เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ BMW Group Cultural Engagement

เนลสัน ออโต้เฮ้าส์ ชลบุรี เปิดศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานโลกของ BMW

เนลสัน ออโต้เฮ้าส์ ชลบุรี เปิดศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานโลกของ BMW

เนลสัน ออโต้เฮ้าส์ ชลบุรี ยกระดับศักยภาพการบริการหลังการขาย ด้วยศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานระดับโลกของ BMW พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

BMW X5 พร้อมขุมพลังไฮโดรเจน เตรียมเข้าสู่การผลิตเต็มรูปแบบ ช่วงปลายปีหน้า

BMW X5 พร้อมขุมพลังไฮโดรเจน เตรียมเข้าสู่การผลิตเต็มรูปแบบ ช่วงปลายปีหน้า

BMW Group เผยความคืบหน้าของการพัฒนารถยนต์เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน ทั้งการพัฒนาชิ้นส่วน ประเมินสภาพตลาดโดยรวม และเตรียมผลิตปลายปีหน้าเป็นต้นไป

BMW Group ประเทศไทย ทุบสถิติผลงานไตรมาสแรก 64 สูงสุดเป็นประวัติการณ์

BMW Group ประเทศไทย ทุบสถิติผลงานไตรมาสแรก 64 สูงสุดเป็นประวัติการณ์

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ฉลองอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งใหญ่ หลังออกตัวอย่างร้อนแรงด้วยยอดขายที่สูงเป็นสถิติใหม่ในไตรมาสแรกของปี 2564

BMW Series 7 Shining Shadow Special Edition อัครยานยนต์หรูเหนือระดับ

BMW Series 7 Shining Shadow Special Edition อัครยานยนต์หรูเหนือระดับ

BMW จัดเซอร์ไพร์สแฟน ๆ ชาวจีน ด้วยการเปิดตัว Series 7 คัสตอมเป็นพิเศษให้เป็นสุดยอดอัครยานยนต์ สมบูรณ์แบบทั้งความหรูหรา โดดเด่นเหนือระดับเพียง 25 คันเท่านั้น

BMW M3 & M4 Competition xDrive เพิ่มระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทรงพลังยิ่งขึ้น

BMW M3 & M4 Competition xDrive เพิ่มระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทรงพลังยิ่งขึ้น

BMW M3 และ M4 Competition xDrive ใหม่ เปิดตัวต้อนรับงาน Shanghai Motor Show 2021 ยกระดับความแรงด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ พร้อมปรับปรุงใหม่จัดหนักยิ่งขึ้น

BMW Series 8 Collector’s Edition แกรด์คูเป้รุ่นพิเศษสุดวิจิตร งดงามเหนือระดับ

BMW Series 8 Collector’s Edition แกรด์คูเป้รุ่นพิเศษสุดวิจิตร งดงามเหนือระดับ

BMW Series 8 Collector’s Edition ถ่ายทอดความสปอร์ตงดงามดุจงานประติมากรรมชั้นยอดบนท้องถนนจาก BMW Individual เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น

ควรค่าแก่การฉลอง 10 ปีบนเส้นทางรถยนต์ไฟฟ้าของ BMW i

ควรค่าแก่การฉลอง 10 ปีบนเส้นทางรถยนต์ไฟฟ้าของ BMW i

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ารถยนต์ค่าย BMW ได้พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า มาตั้งแต่ปี 2008 แล้ว ภายใต้ “Project i” พร้อมม็อตโต้เท่ๆ ว่า “Born electric”