ข่าวจังหวัดกระบี่ บังฟัต ผู้ใหญ่บัติ

ศาลอุทธรณ์ภาค8 นัดฟังคำพิพากษา คดีฆ่าล้างครัวผู้ใหญ่บัติ 4 มิ.ย.นี้

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ข่าวฆ่ายกครัวนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ เกิดเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2560 หลังบังฟัตผู้ก่อเหตุกับพวกสวมเครื่องลายพลางคล้ายทหารเข้าก่อเหตุ เพื่อเบี่ยงเบน และอำนวยความสะดวกเวลาเดินทางผ่านด่านตรวจ
  • สำหรับพฤติการ การสังหารบังฟัตกับพวกใช้อาวุธปืนยิงคนในบ้านทั้งหมดไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กและผู้หญิง
  • หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้วางแผยไว้แยบยล ก่อนได้หลบหนีไปกบดานที่ จ.ภูเก็ต แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ในที่สุด

จากกรณีที่ นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี พร้อมพวกรวม 8 คน ก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ บุกไปสังหารนายวรยุทธ หรือผู้ใหญ่บัติ สังหลัง อายุ 46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมลูกเมียและญาติ เสียชีวิต รวม 8 ศพ

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 หลังเกิดเหตุ 5 วัน เจ้าหน้าที่ก็สามรถติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมด โดยบังฟัตให้การรับสารภาพว่าเป็นคนวางแผนและลงมือก่อเหตุยิงคนในบ้านจนเสียชีวิต สาเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งที่ดิน 2 แปลง ที่นายวรยุทธ นำไปขายฝากบังฟัต แต่บังฟัตนำที่ดินไปจำนองธนาคารอีกทอดหนึ่ง ไม่สามรถนำหลักฐานมาคืนให้ได้จึงเป็นชนวนเหตุความขัดแย้งและก่อคดีสะเทือนขวัญขึ้น

ทั้งนี้ศาลชั้นต้นได้ตัดสินประหารชีวิต บังฟัติ และจำเลยรวม 6 คน ส่วนจำเลยอีก 2 คน คือ นางชลิดา สังข์โชติ ภรรยาบังฟัต รับโทษจำคุก 12 เดือน และนายธวัชชัย บุญคง จำคุก 1 ปี 9เดือน ล่าสุดได้พ้นโทษออกมาแล้ว ขณะที่ทางทนายความของจำเลย ได้ยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาไปเมื่อปลายปี 61 นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด นายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของบังฟัต ได้ เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้มีหมายนัดให้ทนายและจำเลย ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ที่ศาลจังหวัดกระบี่ ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00 น. หลังที่ตนได้ยื่นอุทธรณ์ ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

โดยจำเลย 2 รายหลัง จะมาฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดกระบี่ ส่วนบังฟัตและพวก 6 คน ที่อยู่ในเรือนจำนครศรีธรรมราช ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะนำตัวมาฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดกระบี่หรือไม่

ส่วนความคืบหน้าที่บ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ซึ่งเป็นบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่ถูกฆ่ายกครัวพบว่า ได้มีหนังสือประกาศจากสำนักงานบังคับคดีติดที่หน้าบ้าน โดยระบุว่าประกาศยึดทรัพย์ขายทอดตลาด สร้างความกังวลใจแก่บรรดาญาติของผู้ใหญ่บัติเป็นอย่างมาก

เนื่องจากเป็นที่ดินพร้อมบ้านหลังดังกล่าวบังฟัตเป็นผู้นำไปจำนองไว้กับธนาคารไว้ก่อนหน้านี้แต่ไม่ได้ชำระหนี้ โดยนายจรีย์ บุตรเติม อายุ 58 ปี พ่อตาของผู้ใหญ่บัติ กล่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวมีความกังวลมาก เพราะที่ดินที่ถูกประกาศยึดทรัพย์ นั้นมี 2 แปลง

เป็นที่บ้านของผู้ใหญ่บัติ 1 แปลง และที่บ้านของตนอีก 1 แปลง แต่ขณะนี้ทางสำนักงานบังคับคดีจังหวัดกระบี่ ได้ติดประกาศยึดทรัพย์ และเตรียมประกาศขายทอดตลาด ทำให้ตนรู้สึกเป็นกังวลมาก เพราะหากว่ามีการนำที่ดินไปขายทอดตลาด ตนและครอบครัวรวมถึงลูกของผู้ใหญ่บัติ เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจะกลายเป็นคนไร้ที่อยู่ทันที

นายจรีย์ กล่าวด้วยว่า ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้หลายหน่วยงานได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีผลอะไร เพราะธนาคารถือว่าที่ดินของตนเป็นชื่อของบังฟัตไปแล้ว เบื้องต้นทางทนายความได้ร้องขัดทรัพย์ต่อศาลจังหวัดกระบี่ และศาลได้นัดไต่สวนในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ แต่เนื่องจากตรงกับวันหยุดราชการ จึงได้ขอเลื่อนไปเดือนถัดไป

 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศาลฎีกาตัดสินประหาร “บังฟัต” คดีฆ่ายกครัว “ผู้ใหญ่บัติ”

ศาลฎีกาตัดสินประหาร “บังฟัต” คดีฆ่ายกครัว “ผู้ใหญ่บัติ”

ศาลฎีกาพิพากษาตามศาลอุทรณ์มีคำสั่งให้ประหารชีวิต “บังฟัต” พร้อมกับจำเลยอีก 6 คน

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพี สั่งเทศบาลรื้อศิลปะ ยายสา ออกจากแหลมริมเขาอ่าวนาง หลังหมดเวลาตามที่ขออนุญาตและเลยระยะเวลามานาน 2 ปี ล่าสุด! นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่เผยยังไม่ต้องการที่จะรื้อออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง

เศร้าใจ โลมาลายแถบ สัตว์หายาก เกยตื้นตายในทะเลกระบี่

เศร้าใจ โลมาลายแถบ สัตว์หายาก เกยตื้นตายในทะเลกระบี่

เฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข ได้มีการเผยแพร่ภาพสลด หลังเกิดเหตุมีโลมาลายแถบ นอนตายอยู่บนชายหาดในพื้นที่ บ้านอ่าวน้ำเมา หมู่ 5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ โดยเพจดังกล่าว ได้ระบุว่า จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี พบว่าสาเหตุของการตายของโลมาลายแถบในครั้งนี้…

คลิปนาที กระบะชนประสานงากันที่กระบี่ หลังเกิดฝนตกถนนลื่น

คลิปนาที กระบะชนประสานงากันที่กระบี่ หลังเกิดฝนตกถนนลื่น

เพจ FM91 Trafficpro ได้มีการส่งต่อคลิปต่อจากเพจ กระบี่พิทักษ์ประชา ที่เผยให้เห็นนาทีชีวิตขณะเกิดอุบัติเหตุรถชนกันที่บนถนนเส้นหนึ่งบริเวณแยกคลองจิหลาด อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 1 รายและบาดเจ็บไปถึง 4 คน โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า ระหวางที่รถวิ่งกันอยู่บนถนนเส้นดังกล่าวนั้น…

ศาลอุทธรณ์ประหาร บังฟัต-ลูกน้องรวม 7 รายคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บัติ

ศาลอุทธรณ์ประหาร บังฟัต-ลูกน้องรวม 7 รายคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บัติ

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ (9 ก.ค. 2562) ที่ศาลจังหวัดกระบี่ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดกระบี่ ได้นั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค8 ในคดีที่นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต อายุ 41…

สวยงามไร้ที่ติ ภาพอ่าวมาหยา หลังปิดฟื้นฟูนานกว่า 10 เดือน

สวยงามไร้ที่ติ ภาพอ่าวมาหยา หลังปิดฟื้นฟูนานกว่า 10 เดือน

วันนี้ (12 พ.ค. 2562) ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้มีการเผยแพร่ภาพอ่าวมาหยา หลังมีการปิดปรับปรุงพื้นที่ เพื่อฟื้นคืนสภาพตั้งแต่ปี 2561 รวมเวลาประมาณ 10 เดือน…

อือหือ! นทท.ควักเงิน 2 แสนจ่ายค่าอาหาร ด้าน ผจก.ร้าน โร่ส่งคืนเหตุจ่ายเกิน

อือหือ! นทท.ควักเงิน 2 แสนจ่ายค่าอาหาร ด้าน ผจก.ร้าน โร่ส่งคืนเหตุจ่ายเกิน

ชื่นชม ผจก.ร้านอาหาร ปัญจาบ พาเลส เรสเตอรองแนด์ บาร์ ที่กระบี่ คืนเงินลูกค้ากว่า 2 แสนบาท เหตุจ่ายเงินค่าอาหารเกิน วันที่ 11 เมษายน 2562…

ฉาวอีก! ตำรวจคุมคนร้ายทำแผน หลังข่มขืนแหม่มผู้ดีบนเกาะพีพี

ฉาวอีก! ตำรวจคุมคนร้ายทำแผน หลังข่มขืนแหม่มผู้ดีบนเกาะพีพี

ตำรวจคุมตัวคนร้ายทำแผน หลังก่อเหตุล่วงละเมิดนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ บนเกาะพีพี วันนี้ 18 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวเด็กท้ายเรือรายหนึ่งไปทำแผนรับคำสารภาพ หลังจากเขาก่อเหตุล่วงละเมิดนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษที่นอนเมาหมดสติอยู่พื้นร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมชายหาดโต๊ะลาดัม บนเกาะพีพี จ.กระบี่ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 14…

ร้านขนมจีน สร้างจุดขาย กางมุ้งทั้งร้าน กันแมลงให้ลูกค้า

ร้านขนมจีน สร้างจุดขาย กางมุ้งทั้งร้าน กันแมลงให้ลูกค้า

ลูกค้าถูกใจ ร้านขนมจีนน้ำยาที่ อ่าวลึก จ.กระบี่ ไอเดียไม่ธรรมดา กางมุ้งทั่วทั้งร้านให้ลูกค้า กันแมลงไม่ให้รบกวน ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ มีร้านขายขนมจีนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม…

X