คสช. พรรคอนาคตใหม่

คสช.แจ้งความเอาผิด คนดูแลเว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่

คสช.ให้ฝ่าย กม.แจ้งความ ปอท.เอาผิดคนดูแลเว็บไซด์พรรคอนาคตใหม่ ข้อหาความผิด พรบ.คอมพ์ ม.14(2)นำข้อมูลเป็นเท็จเข้าสู่ระบบฯ วันที่ 8 มี.ค. ที่ บก.ปอท. พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คสช.ได้รับมอบอำนาจจาก…

Home / NEWS / คสช.แจ้งความเอาผิด คนดูแลเว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่

คสช.ให้ฝ่าย กม.แจ้งความ ปอท.เอาผิดคนดูแลเว็บไซด์พรรคอนาคตใหม่ ข้อหาความผิด พรบ.คอมพ์ ม.14(2)นำข้อมูลเป็นเท็จเข้าสู่ระบบฯ

วันที่ 8 มี.ค. ที่ บก.ปอท. พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คสช.ได้รับมอบอำนาจจาก พลตรีนเรศ ขีโรท หัวหน้าคณะทำงานด้านกฎหมาย ส่วนงานการรักษาความสงบเรียบร้อย สำนักเลขาธิการ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง แก้วกาญจน์ อุ่นพันธ์ รอง สว(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งว่า

ได้รับมอบอำนาจจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติให้มาแจ้งความ หลังตรวจพบว่าเมื่อวันที่ 8 มี.ค.พบเว็บไซต์ของพรรคอนาคตใหม่ https://futureforwardparty.org ได้เผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ

หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ตาม ม.14(2) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 และประมวลกฎหมายอาญา ม.198 เหตุเกิดที่กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน เขตพระนคร กทม. และทั่วราชอาณาจักรต่อเนื่องกัน เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ดูแลเว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่ หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด ตามกฎหมายต่อไปจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

X