มอเตอร์เวย์ มอเตอร์เวย์วิ่งผ่ากลางหมู่บ้าน

ชาวบ้าน 5 จังหวัด ยื่นหนังสือค้าน! กรณีมอเตอร์เวย์วิ่งผ่ากลางหมู่บ้าน

คัดลอก URL แล้ว

ตัวแทนชาวบ้าน 5 จังหวัด ขอความเป็นธรรม – คัดค้านเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ ระหว่างเมืองสายวงแหวนรอบนอก กรุงเทพรอบที่ 3 ด้านตะวันตก

วันที่ 19 มีนาคม 2562 ที่ ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ นายฉัตรชัย เทศนิยม ประธานหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 พร้อมตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน จาก 34 ตำบล 10 อำเภอ 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสมุทรสาคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันท์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรม และคัดค้านเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ ระหว่างเมืองสายวงแหวนรอบนอก กรุงเทพรอบที่ 3 ด้านตะวันตก โดยมีนายสาธิต สุทธิเสริม นิติกรชำนาญการศูนย์บริการประชาชน เป็นผู้รับเรื่อง

นายฉัตรชัย ประธานหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 เปิดเผยว่า นิติบุคคลบ้านจัดสรรบ้านพฤกษาวิลล์ 44 ตั้งอยู่บนถนนราชชนนานี หมู่ที่ 1 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม วันนี้ตนมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อตรวจสอบโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ ระหว่างเมืองสายวงแหวนรอบนอกกรุงเทพรอบที่ 3 ด้านตะวันตก

โดยเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2562 ที่ผ่านมา ตนได้ไปออกรายการข่าวรายการหนึ่ง ในช่วงหนึ่งของรายการ ที่ปรึกษาโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษวงแหวนรอบที่ 3 ด้านตะวันตก ชี้แจงว่า ในการสำรวจจุดอ่อนไหวเราจะหลีกเลี่ยง หมู่บ้าน โรงพยาบาล วัด โรงเรียน แต่เจ้าหน้าที่กลับบิดเบือน ไม่เป็นความจริง เพราะทางลงมอเตอร์เวย์ ทางขึ้น-ลง ผ่ากลางหมู่บ้าน ไม่หลีกเลี่ยงตามที่ได้พูดไว้

ตนอยากให้นายกรัฐมนตรีช่วยชาวบ้านให้ได้รับความยุติธรรม โดยทางนิติบุคคลบ้านจัดสรรบ้านพฤกษาวิลล์44 และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพื้นที่ดังกล่าว ขอความเป็นธรรมให้พิจารณาและทบทวนอีกครั้ง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงมาศึกษาตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ทางพิเศษประกาศจำกัดให้บริการทางด่วน – ทางหลวงปิดมอเตอร์เวย์

ทางพิเศษประกาศจำกัดให้บริการทางด่วน – ทางหลวงปิดมอเตอร์เวย์

จากกรณีที่รัฐบาลประกาศจำกัดการเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด คือในกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะมีผลบังคับใช้ในช่วงวันที่ 12 – 25 ก.ค. การทางพิเศษได้ประกาศจำกัดการให้บริการทางด่วน ทุกด่าน ทุกเส้นทาง…

ความต่างระหว่าง ทางด่วน, โทลเวย์, ไฮเวย์, มอเตอร์เวย์ ที่คนใช้รถใช้ถนนควรรู้

ความต่างระหว่าง ทางด่วน, โทลเวย์, ไฮเวย์, มอเตอร์เวย์ ที่คนใช้รถใช้ถนนควรรู้

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดขับรถ หรือเพิ่งขับได้ไม่นานอาจเคยฟังคลื่น วิทยุจราจร ขณะขับรถ เเละมีความสงสัยขณะที่มีการรายงาน สภาพจราจร ในแต่ละเส้นทางเช่น ทางด่วน, โทลเวย์, ไฮเวย์, มอเตอร์เวย์ ว่า ถนน เหล่านี้มีความต่างกัันอย่างไร แตกต่างกับถนนปกติในเขตตัวเมือง เขตเทศบาลที่ใช้แค่ไหน ทั้งหมดนี้เรามาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กัน โทลเวย์…

มอเตอร์เวย์สาย 7 พัทยา-มาบตาพุด คาดเปิดใช้งานในปี 63

มอเตอร์เวย์สาย 7 พัทยา-มาบตาพุด คาดเปิดใช้งานในปี 63

กรมทางหลวง ก่อสร้างมอเตอร์เวย์สาย 7 ช่วงพัทยา–มาบตาพุด ตอน 9 เสร็จแล้ว คาดเปิดใช้งานในปี 63 กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 1 ดำเนินการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 สาย…

กรมทางหลวง ยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ 10-18 เม.ย.นี้

กรมทางหลวง ยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ 10-18 เม.ย.นี้

กรมทางหลวง ยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์ผ่านทางมอเตอร์เวย์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 10-18 เม.ย.นี้ กรมทางหลวงได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และหมายเลข 9 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 10…

ยกเว้นค่ามอเตอร์เวย์ ช่วงสงกรานต์ 10-18 เม.ย. อำนวยความสะดวกปชช.

ยกเว้นค่ามอเตอร์เวย์ ช่วงสงกรานต์ 10-18 เม.ย. อำนวยความสะดวกปชช.

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมอนุมัติยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 10 เมษายน…

คาดเก็บค่าผ่านทางบางปะอิน-นครราชสีมา 20-200 บาท

คาดเก็บค่าผ่านทางบางปะอิน-นครราชสีมา 20-200 บาท

ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้าง เผย อัตราค่าผ่านทาง บางปะอิน-นครราชสีมา คาดราคาต่ำสุดจะเริ่มต้นที่ 20-200 บาท นายอภิชาติ จันทรทรัพย์ รองอธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ภาพรวมงานก่อสร้างด้านโยธามีความคืบหน้าแล้วร้อยละ 65 ล่าช้ากว่าแผนเล็กน้อย เนื่องจากต้องปรับปรุงรูปแบบการก่อสร้างใหม่…

X