ปล้นทองลพบุรี ผอ.กอล์ฟชิงทองลพบุรี

ญาติผู้เสียชีวิต ยืนยันไม่อโหสิกรรม ผอ.กอล์ฟปล้นทองลพบุรี

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ญาติผู้เสียชีวิต ปล้นทองลพบุรี ยืนยันไม่อโหสิกรรมให้ ผอ.กอล์ฟ
  • เชื่อตำรวจไม่ได้จับแพะอย่างแน่นอน
  • ขอตัดสินประหารชีวิตสถานเดียว

ร.อ.สุระกิจ ทองทิพย์ พ่อของ น.ส.ธิดารัตน์ พนักงานร้านทองออโรร่า ที่เสียชีวิตจากเหตุชิงทอง ยอมรับว่า หลังจากทราบข่าวตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้ ก็รู้สึกดีใจ และโล่งใจ ซึ่งเชื่อว่าจะไม่เป็นการจับแพะอย่างแน่นอน

พร้อมระบุจะไม่อโหสิกรรมให้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากเป็นการกระทำที่โหดร้ายเกินกว่าเหตุ ทำกับคนที่ไม่มีทางสู้​ และไม่คิดต่อสู้ ​ ถ้าแค่ชักปืนขึ้นมาเฉยๆ เขาก็หมอบกันหมดแล้ว​

แต่นี่ไม่พูดจายิงอย่างเดียว​ มันไม่ใช่นิสัยมนุษย์ที่อยู่ร่วมโลกกัน​ มันคือซาตานกลับชาติมาเกิด ในส่วนของหลานนั้น ​เชื่อว่าเขารู้ว่าแม่ตายแล้ว แต่ก่อนนอนก็ยังถามหาแม่​ ตนเองก็ต้องหลอกว่าแม่มานอนด้วยไม่ได้ เพราะป่วย​

เช่นเดียวกับ นายวัลลภ นิ่มมา พ่อของนายธีรฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ บอกว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผบ.ตร.ที่สามารถจับกุมคนร้ายซึ่งเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียนได้

โดยตนเองไม่อโหสิกรรมให้ และไม่ให้อภัยกับคนประเภทนี้ เพราะถือว่าจิตใจโหดร้าย และโหดเหี้ยมมาก

หากเจอหน้า ก็อยากถามว่า ทำไมเป็นคนโหดร้ายเช่นนี้ ทั้งๆ ที่มีการศึกษาดี

นายวัลลภ ยังฝากถึงตำรวจและกระบวนการยุติธรรม ว่าควรตัดสินประหารชีวิตสถานเดียว และไม่ควรลดโทษให้ แม้ผู้ต้องหาจะรับสารภาพ เพราะสิ่งที่เขาทำ ส่งผลให้แต่ละครอบครัวได้รับความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่

นอกจากนี้ ขอให้มีการแก้กฎหมายเพื่อให้ลงโทษประหารชีวิต เพราะถ้าติดคุก ไม่น่าจะเกิน 15 ปี แล้วก็จะกลับมาก่อเหตุซ้ำ สร้างความหวาดระแวงและทำให้คนหวาดกลัวอีก ขณะที่วานนี้ (22 ม.ค.)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ชิงทอง ในจ.ลพบุรี ตามโครงการคุ้มครองสิทธิ เพื่อสร้างวิถีชีวิตแห่งความเป็นธรรม ครั้งที่ 5 ประจำปี 2563

โดยได้มอบเงินให้กับนายวัลลภ นิ่มมา พ่อของนายธีรฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัย จำนวน 110,000 บาท ร.อ.สุระกิจ ทองทิพย์ พ่อของ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองออโรร่า จำนวน 110,000 บาท และน.ส.วิไลวรรณ ยังรอด แม่ของด.ช.ภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ (น้องไทตัล) จำนวน 110,000 บาท

ส่วนกรณีลัลลาเบล มอบเงินเยียวยาให้กับ นางศุภมาศ นรพันธ์พิพัฒน์ ทายาทของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ (น้องลัลลาเบล ผู้เสียชีวิต) จำนวน 110,000 บาท และกรณีฆ่ายัดหีบเหล็กฝังดิน มอบเงินเยียวยาให้กับ น.ส.ศึกษาพร ไชยเชษฐ ทายาทของ (น.ส.รินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ ผู้เสียชีวิต) จำนวน 140,000 บาท


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

รองโฆษก ตร. ยันข่าวปลอม ภาพเบาะแสคนร้ายปล้นทอง ว่อนเน็ต

รองโฆษก ตร. ยันข่าวปลอม ภาพเบาะแสคนร้ายปล้นทอง ว่อนเน็ต

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่ปรากฏภาพอ้างเป็นคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ถูกส่งต่อในโลกออนไลน์ว่า ภาพดังกล่าวไม่ใช่ภาพจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเพียงข่าวปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาเท่านั้น ดังนั้นขอประชาชนอย่าเชื่อจากข่าวที่ถูกเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ ทั้งนี้ในคดีดังกล่าว มีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเกรงจะทำให้คนร้ายไหวตัวทันและหลบหนีไปอีกได้ แต่กระนั้นหากประชาชนเบาะแสเพิ่มเติมสามารถ  สามารถแจ้งมาได้ที่หมายเลข…

อดีตนักเรียนนายสิบ ลั่นผมไม่ใช่โจร ! หลังถูกโยงเป็นคนร้ายปล้นทองลพบุรี

อดีตนักเรียนนายสิบ ลั่นผมไม่ใช่โจร ! หลังถูกโยงเป็นคนร้ายปล้นทองลพบุรี

นายฐปนนท์ ปรีชาจารย์ อดีตนักเรียนนายสิบทหารบกเข้าแจ้งความ กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) หลังมีภาพตนเองปรากฎในโลกโซเชียลว่าเป็นคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองและกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ภายในห้างสรรพสินค้า จังหวัดลพบุรี นายฐปนนท์ กล่าวว่า ตนเป็นเพียงอดีตนักเรียนนายสิบทหารบก ที่ยังไม่ได้รับราชการ เพราะลาออกก่อนเรียนจบ…

ผบ.ตร. เชื่อคนร้ายปล้นทอง ออกจากลพบุรีแล้ว

ผบ.ตร. เชื่อคนร้ายปล้นทอง ออกจากลพบุรีแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าในคดีคนร้ายบุกปล้นร้านทองในห้างดังเมืองลพบุรี จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดย 1…

ตร. เผยขั้นตอนการสืบคดี ก่อนจับกุม ประสิทธิชัย เขาแก้ว โจรปล้นทองลพบุรี

ตร. เผยขั้นตอนการสืบคดี ก่อนจับกุม ประสิทธิชัย เขาแก้ว โจรปล้นทองลพบุรี

จากเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุกราดยิงร้านทอง จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ได้แล้ว ก่อนจะทราบชื่อผู้ก่อเหตุต่อมาคือ กอล์ฟ ประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สิงห์บุรีนั้น…

คุณหญิงพรทิพย์ จี้รัฐตั้งนิติวิทยาศาสตร์ เป็นหน่วยงานอิสระ

คุณหญิงพรทิพย์ จี้รัฐตั้งนิติวิทยาศาสตร์ เป็นหน่วยงานอิสระ

ในช่วงสัปดาห์นี้ เหตุชิงทอง ที่จังหวัดลพบุรี กลายเป็นเหตุการณ์ที่ประชาชนทั่วประเทศให้ความสนใจติดตามข่าวสารเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะวิธีการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้าย ที่มีการใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์ช่วยในการสืบหา แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจับกุมผู้ต้องหาในคดีชิงทองดังกล่าว ผ่านเฟซบุ๊ก…

X