ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ ปล้นทอง ร้านทองเยาวราช

จับได้แล้ว! โจรมารยาทดี ปล้นทองเยาวราช ที่ ชลบุรี

ความคืบหน้าจากเหตตุการณ์คนร้ายพร้อมอาวุะปืนบุกเข้าปล้นร้านทองเยาวราช สาขาหนองชาก เลขที่ 1/80 หมู่ 2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยคนร้ายมีพฤติการณ์ยื่นกระดาษ ที่เขียนข้อความว่า “อย่าส่งเสียงดัง เอาทอง-เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ…

Home / NEWS / จับได้แล้ว! โจรมารยาทดี ปล้นทองเยาวราช ที่ ชลบุรี

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนร้ายสารภาพอ้างหาเงินไปไถ่ที่ให้แม่ และใช้หนีพนัน
  • เหตุการณ์นี้ถูกพูดถึงเพราะ คนร้ายได้หันมาบอกกับเจ้าของร้านหลังหยิบทองให้ว่า “ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมหนีไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจ”

ความคืบหน้าจากเหตตุการณ์คนร้ายพร้อมอาวุะปืนบุกเข้าปล้นร้านทองเยาวราช สาขาหนองชาก เลขที่ 1/80 หมู่ 2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยคนร้ายมีพฤติการณ์ยื่นกระดาษ ที่เขียนข้อความว่า “อย่าส่งเสียงดัง เอาทอง-เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน”

จากนั้นคนร้ายจะหันมาบอกกับเจ้าของร้านว่า “ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมหนีไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจ” หลังจากเจ้าของร้านได้หยิบทองใส่ถุงให้ จนนำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว หลังจากทำการสืบค้นว่าคนร้ายได้เข้าไปในชุมชนหนองน้ำเขียว ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี แต่ไม่ออกมาอีกเลย ก่อนจะ

ทราบชื่อผู้ก่อเหตุต่อมาคือ นายชัยเวทย์ ขจรกลิ่น หรือ “เมฆ” อายุ 25 ปี ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือปล้นทองในร้านทองดังกล่าวจริง โดยมีสาเหตุว่าจะนำทองไปขายเพื่อเอาเงินไปไถ่ที่ดินให้แม่ และใช้หนี้พนันออนไลน์

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้สอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะแจ้งหาและนำตัวไปทำแผนรับคำสารภาพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป