ข่าวโจรใต้

เปิดภาพความเสียหาย เหตุลอบวางระเบิด จนท. ที่ยะลา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพรานที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา
  • เหตุการณ์นี้ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 4 นาย
  • สาเหตุคาดเป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบ หลังถูกทลายแหล่งกบดานในพื้นที่ จ.นราธิวาส

จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดหมายเอาชีวิตเจ้าหน้าที่ บนถนนสาย 3008 บ.ป่าหวังใน ม.1 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ส่งผลทำให้ทหารพรานชุดปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 3304 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 (ชป.ร้อย ทพ.3304 ฉก.ทพ.33) ซึ่งเดินทางโดยรถยนต์ไปปฏิบัติหน้าที่ได้รับบาดเจ็บไป 4 ราย คือ

ร.ต.อนุวัฒน์ ชูชนะ ผบ.ร้อย ทพ.3304
อส.ทพ.เอกชัย ศรีคำลือ
อส.ทพ.ชูเกียรติ์ อุตร์อ่าง
และ อส.ทพ.ประทีบ เถมินพนา

ลอบวางระเบิด

โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (22 ก.ค. 2562) นั้น ในวันเดียวกันได้มีการเผยแพร่ภาพความเสียหายจากเกิดเหตุระเบิดดังกล่าว ซึ่งเผยให้เห็นว่า ถนนที่คนร้ายนำระเบิดมาฝังไว้พังเสียหายกลายเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ และรถยนต์ที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานใช้โดยสารไปทำธุระพังเสียหายทั้งคัน โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนสาเหตุของการก่อความไม่สงบหมายจะเอาชีวิตของเจ้าหน้าที่ครั้งนี้ คาดว่าเป็นการตอบโต้เอาคืนของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ หลังถูกชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทลายแหล่งกบดานที่อยู่บนเขาเทือกเขา หลังหมู่บ้านแฮ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ปะทะเดือด!! บนเขาเมาะแต นราธิวาส ล่าสุด ทหารคุมพื้นที่ได้แล้ว

ปะทะเดือด!! บนเขาเมาะแต นราธิวาส ล่าสุด ทหารคุมพื้นที่ได้แล้ว

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน ปะทะกับผู้ก่อความไม่สงบ ที่บริเวณบนเขาเมาะแต นราธิวาส เบื้องต้นภารกิจยังไม่ยุติ เจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่แล้ว รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ 3 พ.ค.2562 ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน ปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่บริเวณเทือกเขาเมาะแต…

คลิปกลุ่ม มารา ปัตตานี แถลงเลื่อนการเจรจาสันติ  จนกว่าไทยจะได้รัฐบาลใหม่

คลิปกลุ่ม มารา ปัตตานี แถลงเลื่อนการเจรจาสันติ จนกว่าไทยจะได้รัฐบาลใหม่

พล.อ.อุดมชัย เผยแล้ว หลังหัวหน้ากลุ่มมาราปาตานีออกแถลง เลื่อนการเจรจาสันติกับไทย จนกว่าจะได้รัฐบาลใหม่ เหตุไม่พอใจขอพบเป็นการส่วนตัว วันนี้ (4 ก.พ. 62) ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปสั้นความยาวประมาณ 1 นาที ขณะที่นายสุกรี ฮารี…

พบแล้วร่าง 2 ตำรวจ ถูกโจรใต้จี้จับตัว พร้อมอาวุธปืน-รถ

พบแล้วร่าง 2 ตำรวจ ถูกโจรใต้จี้จับตัว พร้อมอาวุธปืน-รถ

คนร่วมอาลัย 2 นายตำรวจ ถูกโจรใต้ใช้อาวุธบุกจี้ตัว ขณะนั่งอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส  หลังพบร่างไร้วิญญาณถูกทิ้งในคูน้ำ พื้นที่ บ.บูเก๊ะ วานนี้ (26 ก.พ. 2562) เพจ คาเธ่ย์…

บิ๊กตู่ ประณาม เหตุยิงถล่มวัดที่สุไหงปาดี กำชับเร่งไล่ล่าคนร้าย

บิ๊กตู่ ประณาม เหตุยิงถล่มวัดที่สุไหงปาดี กำชับเร่งไล่ล่าคนร้าย

นายกฯ ให้กำลังใจพี่น้องชายแดนใต้ หลังเกิดเหตุถล่มยิงวัดเมืองสุไหงปาดี พร้อมกำชับเร่งไล่ล่าคนร้าย วันที่ 19 มกราคม 2562 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์…

X