รีวิวซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวอบอุ่นหัวใจ สนุก ได้แง่คิด เติมเต็มหัวใจได้ดีมาก

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้เราจะมารวบรวมซีรีส์เกาหลีสนุกๆ ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ให้แง่คิดดีๆ หลากหลายแนวมาฝากแฟนๆ ซีรีส์ไม่ว่าจะเป็นแนวครอบครัว แนวรักโรแมนติกที่ดูแล้วเขินชวนยิ้ม เติมเต็มความรู้สึกได้ดีมาก ซึ่งซีรีส์ต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เราเลือกมาเองและคิดว่าสนุกไม่ควรพลาดในการรับชม ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

1. ซีรีส์เกาหลี Reply 1988 (ย้อนวันรัก 1988)

Reply 1988
  • มาเริ่มกันที่เรื่องแรก Reply 1988 ละครแนวครอบครัวที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปในวันวานชวนให้นึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก ย้อนวันรัก 1988 เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกันย่านซังมุนดง จองฮวัน (รยูจุนยอล) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยเงียบๆ ทางบ้านร่ำรวยเพราะถูกล็อตเตอรี่ ด็อกซอน (ฮเยริ) เด็กสาวรักสนุก นิสัยร่าเริง และยังเป็นหญิงสาวคนเดียวในกลุ่มเพื่อนสนิท ฐานะทางบ้านยากจนครอบครัวเธออาศัยอยู่ที่ชั้นใต้ดินของบ้านจองฮวัน ซอนอู (โกคยองพโย) เด็กหนุ่มนิสัยดีและอ่อนโยน อาศัยอยู่กับแม่และน้องสาว ดงรยง (อีดงฮวี) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยสนุกสนาน ร่าเริง ลูกชายคุณครูฝ่ายปกครองทางบ้านฐานะดี คนสุดท้ายก็คือ แทค (พัคโบกอม) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยจริงใจกับเพื่อนๆ และยังเป็นนักเล่นพาดุกมืออาชีพ ซึ่งทั้ง 5 คน เป็นเพื่อนรักกันและรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ทุกคนต่างมีสตอรี่มีเรื่องราวแตกต่างกันไปของแต่ละครอบครัว ซีรีส์แนวครอบครัวที่ยกให้เป็นอันดับหนึ่งในดวงใจและไม่ควรพลาดในการรับชม สามารถรับชมซีรีส์เกาหลี Reply 1988 แบบเต็มๆ เรื่องได้ที่นี่ >> monomax

อ่านรีวิวซีรีส์เกาหลี Reply 1988 แบบเต็มๆ ได้ที่นี่ >> รีวิวซีรีส์ Reply 1988 ซีรีส์แห่งความประทับใจ ชวนให้นึกถึงเรื่องราวในความทรงจำ

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Reply 1988

2. ซีรีส์เกาหลี Hospital Playlist

Hospital Playlist
  • Hospital Playlist เรื่องราวเกี่ยวกับแพทย์พยาบาลและผู้ป่วยในโรงพยาบาล สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของแพทย์เพื่อนซี้ทั้ง 5 คน ซึ่งพวกเขาเป็นเพื่อนสนิทแก๊งเดียวกันมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนักศึกษาแพทย์ จนเวลาล่วงเลยผ่านไปพวกเขาก็ได้ทำงานอยู่ที่เดียวกันและยังคงเป็นแก๊งคุณหมอเพื่อนสนิทกันเหมือนเดิม Hospital Playlist จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงาน มิตรภาพ ความสัมพันธ์ ความรัก ของพวกเขาซึ่งแต่ละคนก็จะมีสตอรี่ที่น่าติดตาม บอกเลยว่าสนุก ครบทุกอารมณ์ เรื่องนี้ควรดูจริงๆ ซึ่งล่าสุดนี้ Hospital Playlist มีทั้งหมด 2 ซีซั่นค่ะ ดีงามทั้ง 2 ซีซั่นเลย

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Hospital Playlist

3. ซีรีส์เกาหลี Hometown Cha-Cha-Cha

Hometown Cha-Cha-Cha
  • ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ Hometown Cha-Cha-Cha เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านริมทะเลกงจิน ยุนฮเยจิน (ชินมินอา) เธอคือทันตแพทย์สาวที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคบางอย่างชีวิตของเธอจึงเปลี่ยนไป ยุนฮเยจินได้ย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านริมทะเลกงจิน และที่หมู่บ้านแห่งนี้เธอก็ได้พบกับ ฮงดูชิก (คิมซอนโฮ) เขาคือชายหนุ่มที่หล่อเหลาและฉลาด ฮงดูชิกว่างงานอยู่แต่ก็ชอบทำตัวยุ่งอยู่เสมอ หากมีใครต้องการความช่วยเหลือเขาก็จะเป็นคนแรกที่ปรากฏตัวและให้ความช่วยเหลือคนเหล่านั้น ท่ามกลางหมู่บ้านริมทะเลอันแสนอบอุ่นแห่งนี้เรื่องราวความรักของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น สำหรับเรื่องนี้เต็มสิบไม่มีหักเลยค่ะ โทนเรื่องน่ารักและอบอุ่นที่สุด อยากจะชวนทุกคนเข้ามาสัมผัสกับความรักและความอบอุ่นของคนในหมู่บ้านกงจิน

อ่านรีวิวซีรีส์เกาหลี Hometown Cha-Cha-Cha แบบเต็มๆ ได้ที่นี่ >> รีวิวซีรีส์เกาหลี Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์อบอุ่นหัวใจ ดูแล้วหยุดยิ้มไม่ได้เลย

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Hometown Cha-Cha-Cha

4. ซีรีส์เกาหลี 18 Again

18 Again
  • มาต่อกันที่ 18 Again เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ย้อนเวลากลับไปในวัย 18 ปี ฮงแดยอง (ยุนซังฮยอน) ในวัย 37 ปี กับภรรยาสาว จองดาจอง (คิมฮานึล) ทั้งคู่มีลูกแฝดชายหญิงด้วยกัน 20 ปีผ่านไปดูเหมือนว่าชีวิตคู่จะไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาคิดไว้ วันหนึ่งภรรยาสาวได้ยื่นเอกสารขอหย่า ในขณะเดียวกันฮงแดยองก็มองว่าตัวเองเป็นชายวัยกลางคนที่ไม่มีงานทำเพราะเขาเพิ่งลาออกจากงาน หลากหลายเรื่องราวประเดประดังเข้ามาพร้อมกันทำให้เขาเสียใจกับชีวิตที่เป็นอยู่และนึกเสียใจกับการตัดสินใจในตอนที่เขาอายุ 18 เขาจึงได้กลับไปที่โรงเรียนและเล่นบาสรำลึกถึงเรื่องราวในอดีต ทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในตอนที่เขาชู้ตบาสลูกสุดท้าย เขาก็ได้ย้อนวัยกลับไปเป็นฮงแดยองตอนอายุ 18 จริงๆ เขาจะแก้ไขความผิดพลาดในอดีตอย่างไรต้องไปดูค่ะ เรื่องนี้สนุกมากๆ ค่ะ ครบรสมากๆ เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ได้ทั้งความสุขและแง่คิดในการใช้ชีวิตคู่ แถมยังซึ้งมากๆ ด้วย

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี 18 Again

5. ซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms

When the Camellia Blooms
  • When the Camellia Blooms เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ทงแบค (กงฮโยจิน) เธอคือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนสวยที่มีนิสัยซื่อๆ และยังต้องต่อสู้ชีวิตเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ทงแบคเปิดร้านเหล้าเพื่อดำรงชีพ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นทำให้เธอต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้ชาย 3 คน ซึ่งมีทั้งคนดีและคนไม่ดี เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีหลากหลายอารมณ์ทั้งสนุก โรแมนติกคอมเมดี้ และชวนลุ้นไปกับคดีฆาตกรรม นอกจากเรื่องราวความรักแล้วประเด็นหลักของเรื่องก็คือ ทงแบค ที่ต้องต่อสู้ชีวิตและเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ซึ่งตัวเธอเองก็มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็กเพราะเคยถูกแม่ทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เธอจึงไม่ต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับลูกชายเพียงคนเดียวของเธอ

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms

6. ซีรีส์เกาหลี Prison Playbook

Prison Playbook
  • อีกเรื่องที่ชื่นชอบมากๆ ก็คือซีรีส์ Prison Playbook ผลงานของผู้กำกับชื่อดังชินวอนโฮ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักโทษและเจ้าหน้าที่ในเรือนจำ ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของ คิมเจฮยอก (พัคแฮซู) นักเบสบอลชื่อดังที่จู่ๆ ก็ดันเกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาต้องเข้าไปอยู่ในคุกเป็นเวลา 1 ปีเนื่องจากคดีทำร้ายร่างกาย เรื่องราวของแก๊งเพื่อนคนคุก มิตรภาพ ความซาบซึ้งจึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งหลังจากพระเอกของเรื่องติดคุกเราก็จะได้ตามติดว่าชีวิตของเขาหลังจากนี้เป็นยังไง ซึ่งบอกเลยว่าดีมาก สนุกและได้แง่คิดที่ดีจริงๆ ส่วนตัวค่อนข้างชอบความมีวินัยของพระเอกเพราะหลังจากที่เขาติดคุกเจ้าตัวก็ยังคงฝึกซ้อมร่างกายและมีสติในการใช้ชีวิต ส่วนแก๊งเพื่อนๆ ในห้องขังแต่ละคนก็จะมีสตอรี่เป็นของตัวเอง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ชวนยิ้มและมีแง่คิดดีๆ สอดแทรกในเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องราวของมิตรภาพ

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Prison Playbook

7. ซีรีส์เกาหลี Because This Is My First Life

Because This Is My First Life
  • Because This Is My First Life จะบอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่จู่ๆ ก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนร่วมบ้านกัน นัมเซฮี (อีมินกิ) หนุ่มโสดที่ไม่อยากแต่งงาน กับ ยุนจีโฮ (จองโซมิน) เธอคือสาวโสดมีอาชีพเป็นนักเขียนบทละครซึ่งได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างในครอบครัวขึ้นและทำให้เธอไม่มีบ้านอยู่ ก็เลยต้องออกมาหาที่อยู่ราคาไม่แพง และเธอก็ได้มาอยู่ร่วมกับนัมเซฮีซึ่งอาศัยอยู่กับน้องแมว ทั้งคู่ได้กลายเป็นเพื่อนบ้านกันและด้วยเหตุผลบางอย่างทั้งคู่เลยจำเป็นต้องแต่งงานกันแบบหลอกๆ และเริ่มพัฒนาความรู้สึกกลายเป็นความรักจริงๆ สำหรับเรื่องนี้ก็คือสนุก ดูเพลิน ได้แง่คิดดีมากในเรื่องของครอบครัว การใช้ชีวิต

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Because This Is My First Life

8. ซีรีส์เกาหลี Your House Helper

Your House Helper
  • ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ Your House Helper บอกเล่าเรื่องราวของ คิมจีวอน (ฮาซอกจิน) เขาเกิดมาในครอบครัวที่มีพ่อเป็นนักกฎหมายและแม่เป็นหมอ ส่วนเขาได้ทำงานที่บริษัทใหญ่แต่ก็ลาออกจากงานและเลิกติดต่อกับครอบครัว หลังจากนั้นเขาก็พบกับผู้หญิงคนหนึ่งและเริ่มทำงานเป็นคนให้คำแนะนำและทำความสะอาดที่บ้านของเธอ ในขณะที่ทำงานเขาได้ฟังความกังวลของลูกค้าและได้ให้คำแนะนำเพื่อช่วยแก้ปัญหาแก่พวกเขา สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราชอบมากๆ พระเอกทำงานเป็นคนที่คอยให้บริการทำความสะอาด จัดบ้านให้สวยงาม โทนเรื่องอบอุ่นและแฝงความรู้ในเรื่องของการทำความสะอาดบ้านด้วยนะคะ พระเอกในเรื่องก็คือเชี่ยวชาญมากๆ สำหรับเราซีรีส์เรื่องนี้อบอุ่นน่ารัก ดูสบาย รู้สึกดี แล้วก็อมยิ้มไปกับความรักของพระเอกนางเอก ซึ่งในเรื่องนางเอกเป็นคนที่ชอบสะสมของ ไม่สามารถตัดใจทิ้งบรรดาของในบ้านได้เพราะสาเหตุบางอย่างและได้พระเอกมาช่วยเยียวยาหัวใจ

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Your House Helper

9. ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love

It’s Okay, That’s Love
  • It’s Okay, That’s Love เรื่องราวความรักของนักเขียนนิยายมากความสามารถที่ป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ กับจิตแพทย์สาวที่มาคอยดูแลและรักษาปัญหาทางจิตของเขา ความใกล้ชิด ความผูกพันธ์ ค่อยๆ ก่อให้เกิดเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกัน สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สนุกมากๆ ค่ะ สนุกครบรส ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ นอกจากความสนุกแล้วก็ยังสอดแทรกแง่คิดดีๆ เนื้อหาชวนติดตามทั้งเรื่อง เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ยังคงยกให้เป็นที่หนึ่งในใจตลอดกาลชื่นชอบนักแสดงนำทุกคนเลยค่ะ และที่สำคัญเพลงประกอบซีรีส์ก็เพราะมากๆ ด้วย

10. ซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

Warm and Cozy
  • Warm and Cozy บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ที่เกาะเชจูและเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่นั่นหลังจากที่ได้หนีออกมาจากชีวิตในเมือง แบคกอนอู (ยูยอนซอก) เป็นเชฟหนุ่มสุดหล่อเจ้าของร้านอาหารที่อยู่บนเกาะเชจู ลีจองจู (คังโซรา) เป็นพนักงานบริษัทเสื้อผ้าที่อยากจะเริ่มต้นชีวิตใหม่บนเกาะเชจูหลังจากที่เธอต้องสูญเสียงานและแฟน สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่แนะนำบ่อยมากๆ เพราะดีงามจริงๆ ค่ะ บรรยากาศในเรื่องสวยงาม ดูเพลินมากๆ เนื้อเรื่องอบอุ่นหัวใจ สนุกครบรสเลย เพลงประกอบซีรีส์เพราะมากๆ ด้วยค่ะมีความเข้ากับซีรีส์มากๆ

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

ขอบคุณแหล่งที่มารูปภาพและคลิปจาก : tvN, jTBC, KBS2, SBS, MBC, tvN drama, KBS Drama Classic, JTBC Drama, MBCdrama, Netflix Thailand


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขาและเธอจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ Because This Is My First Life ซีรีส์รักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเบาสมอง..

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของหนุ่มสาว 4 คน ให้กำลังใจและแง่คิดที่ดีมากๆ..

X