ซีรีส์เกาหลี รีวิวซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Reply 1988 ซีรีส์แห่งความประทับใจ ชวนให้นึกถึงเรื่องราวในความทรงจำ

ซีรีส์เกาหลี Reply 1988 (ย้อนวันรัก 1988) ผลงานของผู้กำกับชื่อดังชินวอนโฮ Reply 1988 ออกอากาศครั้งแรกในปี 2015 ทางช่อง tvN ละครที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนซี้ 5 คนที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกันย่านซังมุนดง พวกเขาคือกลุ่มเพื่อนรักที่เติบโตมาด้วยกัน ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเราย้อนวันวานกลับไปเมื่อครั้งที่เรายังเยาว์วัย ตอนที่ได้วิ่งเล่นกับเพื่อนเก่า เพื่อนสมัยมัธยม หรือในวันที่ได้นั่งกินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว แม้กระทั่งตอนที่เราอกหักจากรักครั้งแรก

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Reply 1988

Reply 1988 (ย้อนวันรัก 1988) ละครแนวครอบครัวที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปในวันวานชวนให้นึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก ย้อนวันรัก 1988 เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกันย่านซังมุนดง จองฮวัน (รยูจุนยอล) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยเงียบๆ ทางบ้านร่ำรวยเพราะถูกล็อตเตอรี่ ด็อกซอน (ฮเยริ) เด็กสาวรักสนุก นิสัยร่าเริง และยังเป็นหญิงสาวคนเดียวในกลุ่มเพื่อนสนิท ฐานะทางบ้านยากจนครอบครัวเธออาศัยอยู่ที่ชั้นใต้ดินของบ้านจองฮวัน ซอนอู (โกคยองพโย) เด็กหนุ่มนิสัยดีและอ่อนโยน อาศัยอยู่กับแม่และน้องสาว ดงรยง (อีดงฮวี) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยสนุกสนาน ร่าเริง ลูกชายคุณครูฝ่ายปกครองทางบ้านฐานะดี คนสุดท้ายก็คือ แทค (พัคโบกอม) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยจริงใจกับเพื่อนๆ และยังเป็นนักเล่นพาดุกมืออาชีพ ซึ่งทั้ง 5 คน เป็นเพื่อนรักกันและรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ทุกคนต่างมีสตอรี่มีเรื่องราวแตกต่างกันไปของแต่ละครอบครัว

ด็อกซอน

จองฮวัน แทค ซอนอู

ยังจำความรู้สึกหลังจากที่ดูซีรีส์ Reply 1988 จบได้เป็นอย่างดี มันอวลไปด้วยความอิ่มเอม ความสุข ความอบอุ่น และอึ้งหน่อยๆ แต่ถ้าถามว่าให้คะแนนซีรีส์เรื่องนี้เท่าไหร่หลังจากดูจบนั้นก็คงตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่ามีสิบก็ให้สิบมีร้อยก็ให้ร้อยเลย ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและมิตรภาพได้อย่างดีเยี่ยม เราเชื่อว่าหลายคนที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน ในวันที่เราเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่เนื่องด้วยวันเวลาที่ผ่านมานานอาจทำให้เหตุการณ์ในวัยเด็กกลายเป็นความทรงจำที่เราหลงลืมไป แต่ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเราย้อนอดีตกลับไปในสมัยนั้นผ่านตัวละครหลักทั้งห้าและครอบครัวของพวกเขา

แก๊งเพื่อนสนิท 5 คน ด็อกซอน จองฮวัน แทค ดงรยง ซอนอู

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งโดยเหตุการณ์ในเรื่องจะสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน แน่นอนว่าทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่านางเอกของเรื่องก็คือ ด็อกซอน (ฮเยริ) สิ่งที่คนดูต้องทำระหว่างที่ดูซีรีส์เรื่องนี้นั่นก็คือการตามหาว่าสามีของด็อกซอนคือใครซึ่งก็คือพระเอกของเรื่องซึ่งจะเฉลยในตอนท้ายๆ (วิเคราะห์กันสนุกสนานเลยล่ะ) นอกจากนี้ซีรีส์ก็ยังชวนให้คนดูนึกย้อนไปถึงช่วงเวลาของครอบครัววันที่เราต่างอยู่กันพร้อมหน้า รสชาติของกับข้าวฝีมือแม่ที่ได้กินทุกวัน พี่น้องทะเลาะกันเองด้วยเรื่องเล็กน้อย หรือเวลาที่เหล่าคุณแม่และเพื่อนบ้านจับกลุ่มนั่งเม้าท์กัน มิตรภาพของเพื่อนในวัยเด็กไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนุกสนานกับผองเพื่อน อกหักจากรักแรก ความทรงจำเหล่านี้แม้จะผ่านไปนานตามกาลเวลาแต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราต่างหัวเราะและยิ้มได้ทุกครั้งที่นึกถึง

บอกเล่าถึงฉากประทับใจในเรื่องนี้จะเป็นโมเม้นเกี่ยวกับครอบครัวที่ถ่ายทอดได้อย่างดีงามจนเราน้ำตาแตก ฉากตอนวันเกิดของด็อกซอนซึ่งพ่อของเธอได้นำเค้กวันเกิดมาให้ สองพ่อลูกได้เปิดใจคุยกัน นั่งเป่าเค้กกันอยู่สองคน เป็นงานวันเกิดที่เรียบง่ายแต่ก็ยิ่งใหญ่และอบอุ่นเป็นอย่างมากในความรู้สึกของลูกคนหนึ่ง 

หลากหลายเรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านซีรีส์ Reply 1988 ล้วนทำให้คนดูต่างคิดถึงเรื่องราวในวันวานราวกับได้ย้อนเวลากลับไปไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ในอดีต ความทรงจำในอดีต เพลงในอดีต รวมไปถึงความสัมพันธ์ของครอบครัว พี่น้อง เหล่าแก๊งเพื่อนสนิท ซึ่งซีรีส์ได้ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างมีมิติ มีชีวิตชีวา สนุกสนาน และอบอุ่นมากๆ ค่ะ เหนือสิ่งอื่นใดก็คือแง่คิดมากมายที่เราได้จากการดูซีรีส์เรื่องนี้ ครอบครัวที่รักและคอยปกป้องเราอยู่เสมอไปว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเราก็ยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ เสมอในสายตาของพ่อแม่ Reply 1988 เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวครอบครัวที่สนุก เนื้อหาครบรส ควรค่าแก่การดูและยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ

ซีรีส์ตระกูล Reply มีทั้งหมด 3 ภาคด้วยกันเริ่มตั้งแต่ Reply 1997 ซึ่งออกอากาศในปี 2012 ต่อมาจะเป็น Reply 1994 ออกอากาศในปี 2013 และล่าสุด Reply 1988 ออกอากาศในปี 2015 ค่ะ

สามารถรับชมซีรีส์เกาหลี Reply 1988 แบบเต็มๆ ได้ทาง >> monomax
สามารถรับชมซีรีส์เกาหลี Reply 1994 แบบเต็มๆ ได้ทาง >> monomax
สามารถรับชมซีรีส์เกาหลี Reply 1997 แบบเต็มๆ ได้ทาง >> monomax

Reply 1988 ย้อนวันรัก 1988
Reply 1988 ย้อนวันรัก 1988
ด็อกซอน จองฮวัน ฉากฟินๆ ของคู่นี้ที่ชอบมาก
ย้อนวันรัก 1988
แก๊งด็อกซอน
WRITER

RELATED

จางกียง – ฮเยริ นำทีมนักแสดง My Roommate is a Gumiho เผยความประทับใจในกองถ่าย

จางกียง – ฮเยริ นำทีมนักแสดง My Roommate is a Gumiho เผยความประทับใจในกองถ่าย

สัมภาษณ์พิเศษ จางกียง ฮเยริ คังฮันนา คิมโดวาน นักแสดงนำ My Roommate is a Gumiho

6 เมนูชวนหิวจาก “Wok Of Love สูตรรักกระทะร้อน” จุนโฮ 2PM กับบท “เชฟพุง” โชว์ลีลาทำอาหาร

6 เมนูชวนหิวจาก “Wok Of Love สูตรรักกระทะร้อน” จุนโฮ 2PM กับบท “เชฟพุง” โชว์ลีลาทำอาหาร

อีกหนึ่งซีรีส์ที่สายนักชิมต้องไม่พลาด! “Wok Of Love สูตรรักกระทะร้อน” ซีรีส์เกาหลีโรแมนติก-คอมเมดี้ “จุนโฮ 2PM”พลิกบทบาทเป็นพ่อครัวสุดหล่อ “เชฟซอพุง”

5 สิ่งที่จะทำให้รู้สึกอิ่มใจ ในซีรีส์เกาหลี เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

5 สิ่งที่จะทำให้รู้สึกอิ่มใจ ในซีรีส์เกาหลี เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

ซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (Hospital Playlist) ซีซั่น 2 แสนอบอุ่นหัวใจ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง และนี่คือ 5 สิ่งดีๆ ที่แฟนๆ จะได้รับชม

ทำความรู้จัก 4 นักแสดงชายเกาหลีในซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ดีต่อใจสุดๆ

ทำความรู้จัก 4 นักแสดงชายเกาหลีในซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ดีต่อใจสุดๆ

นอกจาก จางกียง พระเอกซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ที่ทำให้แฟนๆ ซีรีส์กรี๊ดใจเต้นแรงกันแล้ว ยังมีนักแสดงชายงานดีอีก 3 ไปรู้จักกับพวกเขากัน

เตรียมรอชม! ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ตอนพิเศษ ค้นพบที่มาโรคระบาด เบื้องหลังของอาชิน  สมุนไพรคืนชีพ

เตรียมรอชม! ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ตอนพิเศษ ค้นพบที่มาโรคระบาด เบื้องหลังของอาชิน สมุนไพรคืนชีพ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ตอนพิเศษ : อาชินแห่งเผ่าเหนือ (Kingdom: Ashin of the North) จอนจีฮยอน ปรากฎตัวไว้อย่างน่าจดจำในบทอาชินวัยผู้ใหญ่

น่ารักครองใจคนดู 9 มิตรภาพชายหนุ่ม ในซีรีส์เกาหลี ที่บางครั้งโดดเด่นกว่าคู่พระนาง

น่ารักครองใจคนดู 9 มิตรภาพชายหนุ่ม ในซีรีส์เกาหลี ที่บางครั้งโดดเด่นกว่าคู่พระนาง

9 ความสัมพันธ์น่ารักของ “มิตรภาพชายหนุ่ม” ในซีรีส์เกาหลีที่ประทับใจผู้ชมตลอดกาล

ฮเยริ ควงคู่ จางกียง เปิดตัว “My Roommate is a Gumiho” ออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกของ iQiyi

ฮเยริ ควงคู่ จางกียง เปิดตัว “My Roommate is a Gumiho” ออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกของ iQiyi

ทีมนักแสดงนำ พร้อมผู้กำกับ แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ My Roommate is a Gumiho ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

รวมลิสต์ หนัง ซีรีส์ การ์ตูน สารคดี มาใหม่ ในเดือนมิถุนายน

รวมลิสต์ หนัง ซีรีส์ การ์ตูน สารคดี มาใหม่ ในเดือนมิถุนายน

รวบรวมความบันเทิง ในเดือนมิถุนายน ซีรีส์หนัง โซนฝรั่ง เอเชีย เกาหลี การ์ตูน อนิเมะ รายการสารคดีและเรียลลิตี้แนะนำ

รีวิวซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

รีวิวซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

ซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ออกอากาศครั้งแรกในปี 2016 ทางช่อง tvN เรื่องราวของหนุ่มนักปราบผีกับผีสาวจอมป่วน