sex ดูแลร่างกาย ป่วย มะเร็งต่อมลูกหมาก เซ็กซ์ เป็นไข้

5 เหตุผลดีๆที่ เซ็กซ์ ให้ประโยชน์ต่อร่างกายแบบที่คาดไม่ถึง

คัดลอก URL แล้ว

เรื่อง เซ็กซ์ เป็นเรื่องธรรมชาติ ฉะนั้นอะไรก็เเล้วเเต่ที่เป็นธรรมชาติ มนุษย์เราก็อย่าไปฝืนมันเช่นเดียวกับการมี เซ็กซ์ ที่ธรรมชาติได้ออกแบบให้มนุษย์มีสองเพศ เเละเมื่อชาย หญิงมีการเจริญเต็มวัยก็ควรจะมีเซ็กซ์บ้างสักหน่อย อย่าปล่อยให้ร่างกายเหี่ยวเฉาเพราะการล้างสังเวียนรักในระยะเวลานานจะส่งผลเสียต่อร่างกายตรงกันข้าม การมี เซ็กซ์ บ่อยครั้งจะยิ่งส่งผลดีต่อร่างกายในแบบที่คุณคิดไม่ถึง!!

เซ็กซ์

1.เซ็กซ์ทำให้คุณไม่ป่วยเป็นไข้หวัด เเละไข้หวัดใหญ่
นักวิจัยพบว่าการที่ชายเเละหญิงมีเพศสัมพันธ์สองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้นกัน อิมมูโนโกลบูลินเอ (IgA) ให้กับร่างกายเมื่อสัมผัสกับไวรัสหรือเเบคทีเรีย โดยภูมิคุ้นกัน(IgA)จะต่อต้านเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกายมนุษย์ แน่นอนว่าการมีระดับ (IgA) ที่สูงยอมเกิดผลดีต่อร่างกายทำให้คุณไม่ป่วยง่าย ฉะนั้นใครรู้ตัวเป็นหวัดบ่อยจะลองวิธีป้องกันแบบนี้ดูก็ไม่เลว

2.ช่วยให้คุณผู้ชายไม่เป็นโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก
สำหรับท่านสุภาพบุรุษที่ไม่ค่อยได้หลั่งน้ำอสุุจิเป็นเวลานาน ของเหลวจากอสุจิในร่างกายจะไม่มีการปรับเปลี่ยนเเละร่างกายสร้างขึ้นมาใหม่ น้ำอสุจิที่ตกค้างในร่างกายเป็นเวลานานจะก่อให้เกิดไวรัสเเละเเบคทีเรียอันจะนำไปสู่ผลเสียต่อต่อมลูกหมาก ฉะนั้นอย่าเก็บน้ำอสุจิไว้ในร่างกายของคุณนานเกินไป ควรปลดปล่อยมันออกมาบ้าง

Passion in bed. African-american couple hands pulling white sheets in ecstasy, closeup

มีการวิจัยผู้ชายในวัย 20ปีขึ้นไปควรหลั่งอสุจิอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือนซึ่งจะทำให้ไม่มีภาวะเสี่ยงต่อต่อมลูกหมากแต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งที่ต่อมลูกหมาก 19% สำหรับผู้ชายที่มีอายุ 40ปีขึ้นไปมีโอาสเสี่ยงถึง 22% จะเห็นได้ว่ายิ่งมีอายุมากขึ้นก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากมากยิ่
ขึ้นเพราะฉะนั้นไม่ต้องไปหวงแหนอสุจิในร่างกายให้มากนักเอามันออกมาบ่อยๆ ให้ร่างกายได้ผลิตน้ำอสุจิใหม่บ่อยครั้งจะส่งผลดีต่อร่างกาย

3.เซ็กซ์ทำให้คุณหลับได้ลึกเเละหลับได้ยาวนานมากขึ้น
หลังจากที่เสร็จกามกรีฑาร่างกายจะต้องการผ่อนคลายหรือพักผ่อน เนื่องจากระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์สมองของคุณจะหลั่งสารเคมี Norepinephrine, serotonin, oxytocin เเละ vasopressin ซึ่งเป็นสารที่หลั่งตอนคุณมีความสุขเเละจะมีผลกระทบที่ตามมาคือการง่วงนอนเเละทำให้ร่างกายต้องการพักผ่อน

เซ็กซ์

4.มีเซ็กซ์สามารถลดความเครียดได้อย่างดี
เมื่อคุณถึงจุดออร์กัสซั่มร่างกายจะขับสารเอนดอร์ฟินออกมามันคือฮอร์โมนที่ให้ความสุขแก่ร่างกาย ทำให้คุณคลายเครียดจากการทำงาน หรือปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิต

นักวิจัยพบว่าการมีเซ็กซ์บ่อยครั้งหรือทุกวันจะทำให้ร่างกายส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเซลประสาทได้ดี โดยเฉพาะในส่วนของ Hippocampus ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในสองมนุษย์ที่ช่วยลดระดับความเครียดของสมอง เเถมยังช่วยป้องกันไม่ให้คุณเป้นโรคซึมเศร้าได้อีกด้วย

5.เซ็กซ์ทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย เเละลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ
การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น เมื่อร่างกายเเข็งแรงหน้าตาของคุณก็จะสดชื่นสดใส ดูมีน้ำมีนวล สิ่งเหล่านี้รวมถึงการมีเซ็กซ์เป็นประจำด้วยเช่นกันเนื่องจากร่างกายได้เผาผลาญแคลลอรี่ทำให้ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจ ซึ่งสามารถลดได้ถึง 45%เลยทีเดียว


แท็ก: MEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

อาการโควิด 19 เช็คอาการป่วยเบื้องต้น มีอะไรบ้าง?

อาการโควิด 19 เช็คอาการป่วยเบื้องต้น มีอะไรบ้าง?

อาการโควิด 19 เช็คอาการป่วยเบื้องต้น มีอะไรบ้าง? น ทั้งนี้ โควิด-19 ส่งผลในแต่ละบุคคลในรูปแบบที่แตกต่างกันไป

10 สัญญาณฟ้อง ร่างกายกำลังป่วย เป็นอะไรกันแน่นะ?

10 สัญญาณฟ้อง ร่างกายกำลังป่วย เป็นอะไรกันแน่นะ?

โดยปกติแล้ว ถ้ามีความผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นจากภายใน ร่ายกายก็จะแสดงอาการบางอย่างออกมาเพื่อเป็นสัญญาณเตือนให้เรารู้ตัวก่อนเสมอ ถึงแม้จะเป็นอาการที่ดูเหมือนจะไม่แปลกอะไรที่จะเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน

วิธีลบรอยจูบ จ้ำแดง ที่ถูกฝากไว้ที่คอ ให้จางลงแบบรวดเร็ว

วิธีลบรอยจูบ จ้ำแดง ที่ถูกฝากไว้ที่คอ ให้จางลงแบบรวดเร็ว

เรื่องแบบนี้อย่าคิดว่าไกลตัวนะจ๊ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็อาจเคยเจอปัญหาแบบที่ว่ามา ในบางขณะที่ความรักกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ใครจะไปทันคิดว่า การมอบความรักให้คู่ของคุณอาจรุนแรงจนทิ้งรอยจ้ำแดงไว้แสดงความเป็นเจ้าของให้คนอื่นได้เห็นแบบไม่ได้ตั้งใจซะอย่างงั้น แต่วันนี้เรามี วิธีลบรอยจูบ หรือ รอยจ้ำแดงที่คอ ให้จางลงอย่างรวดเร็ว มาดูวิธีกันค่ะ

คนเดียวก็เสียวได้ กับ 5 ท่วงท่าช่วยตัวเอง สำหรับสาวขี้เหงา ให้ถึงสวรรค์ด้วยมือเรา!

คนเดียวก็เสียวได้ กับ 5 ท่วงท่าช่วยตัวเอง สำหรับสาวขี้เหงา ให้ถึงสวรรค์ด้วยมือเรา!

ใช่ว่าแฟนจะอยู่กับเราตลอดเวลาซะเมื่อไหร่ บางครั้งที่อยู่คนเดียวก็ต้องมีเหงา มีอารมณ์เกิดขึ้นบ้างแหละ ครั้นจะรอให้แฟนกลับมาทำให้ก็รู้สึกอึดอัดครั่นเนื้อครั่นตัว บางทีสาวๆ อาจจะลองช่วยตัวเองบ้างก็ได้นะ มันไม่ได้ผิดหรือแปลกประหลาดอะไรหรอกสำหรับมนุษย์ผู้หญิง และในต่างประเทศก็มีผลสำรวจออกมาแล้ว พบว่าผู้หญิงกว่า 87% ช่วยตัวเองเป็นประจำ เพราะมันช่วยทำให้หายเครียด จิตใจแจ่มใส แถมยังทำให้มีความสุขแบบสุดๆ ยิ่งไปกว่านั้นตอนที่มีเซ็กซ์กับแฟน…

อุณหภูมิร่างกายปกติ อยู่ที่เท่าไหร่ แบบไหน ถึงเรียกว่า มีไข้

อุณหภูมิร่างกายปกติ อยู่ที่เท่าไหร่ แบบไหน ถึงเรียกว่า มีไข้

อุณหภูมิร่างกายปกติ จะอยู่ที่ 36.5-37.5 องศาเซลเซียส หากอุณหภูมิร่างกายอยู่ที่ 37.5 – 38 องศาเซลเซียสขึ้นไปจะถือว่าเด็กเป็นไข้

ท่าเซ็กซ์หรรษาแปลกใหม่ เอาใจสามีให้ทั้งรักทั้งหลง

ท่าเซ็กซ์หรรษาแปลกใหม่ เอาใจสามีให้ทั้งรักทั้งหลง

เปลี่ยนความจำเจบนเตียงแบบเดิมๆ แล้วเพิ่มความแปลกใหม่หรรษาเข้าไปเสียวถึงใจแบบนี้รับรองมัดใจสามีอยู่หมัดแน่นอนเพราะแต่ละท่าล้วนเป็น ท่าเซ็กซ์แปลกใหม่ ที่ผู้ชายชอบทั้งสิ้น ไม่เชื่อก็ลองกระซิบให้สามีจัดให้เลยคืนนี้ เหนี่ยวขาตะแคงข้าง Gift Wrapped ท่านี้เป็นท่านอนตะแคงที่ช่วยเพิ่มความเสียวสะท้านขึ้นไปอีกระดับ โดยขณะกำลังสอดใส่ให้ฝ่ายหญิงงอขาขึ้นมากอดรัดช่วงเอวของชายหนุ่มเอาไว้ ช่วยให้คุณทั้งคู่ฟัดกันได้เมามันและแนบแน่นขึ้น แล้วยังเพิ่มระยะสัมผัสระหว่างจุดเสียวของคุณทั้งคู่ให้ใกล้ชิดกันเสียวสะท้านเกินห้ามใจเลยล่ะ สับหว่างไม่ห่างสวรรค์ Snow Angel…

แค่เตียงนุ่มๆ มันยังไม่พอ เพิ่มทริคเซ็กซ์ 5 สิ่งนี้เข้าไปชีวิตเซ็กซ์ร้อนแรงคูณสอง

แค่เตียงนุ่มๆ มันยังไม่พอ เพิ่มทริคเซ็กซ์ 5 สิ่งนี้เข้าไปชีวิตเซ็กซ์ร้อนแรงคูณสอง

เมื่อเราทั้งสองเดินก้าวเข้าห้องนอนปุ๊บ รู้ไหมว่ามี ทริคเซ็กซ์ อะไรมากมายที่สาวๆ สามารถทำให้หนุ่มรู้สึกเร้าใจได้แบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ เช่น…. ไม่ต้องออกัสซั่ม ก็ฟินได้ ผู้ชายบางคนมักคิดว่าเซ็กซ์ก็เหมือนกับเตะบอลเข้าโกล ทุกครั้งที่มีอะไรกัน เขาต้องทำให้คุณออกัสซั่มให้ได้ อันนี้พวกเขาเข้าใจผิดเลยล่ะ เซ็กซ์ที่ดีไม่จำเป็นต้องถึงจุดสุดยอดเลย ยิ่งคุณผ่อนคลาย เลิกคาดหวังสิ่งใด…

อย่าหลับไปดื้อๆ 5 สิ่งนี้ผู้หญิงควร จำและทำ หลังฟีเจอริ่งเสร็จ

อย่าหลับไปดื้อๆ 5 สิ่งนี้ผู้หญิงควร จำและทำ หลังฟีเจอริ่งเสร็จ

จากผลการวิจัยเขาบอกมาเลยว่า ความรู้สึกหลังเพศสัมพันธ์ คนส่วนใหญ่จะรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ปลดปล่อยอะไรบางอย่าง (ก็แน่สิ) และบางทีสนุกเกินไปก็จะเหนื่อยและเผลอหลับไปในที่สุด แต่บอกเลยว่าการปล่อยตัวปล่อยใจหลับหลังเสร็จกิจไม่ได้ส่งผลดีเท่าไหร่นักเพราะมันเกี่ยวข้องกับสุขภาพของผู้หญิงเราโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของน้องหนูนั้นเรายิ่งควรเอาใจใส่เป็นพิเศษเพราะเป็นส่วนที่ติดเชื้อได้ง่ายมาก ดังนั้น การจะล้มลงนอนจากความอ่อนเพลีย ลุกขึ้นมาทำสิ่งเหล่านี้ก่อนนะจ๊ะสาวๆ 1.จิบน้ำแก้กระหายสักนิด เพราะการมีเซ็กซ์ก็เหมือนการออกกำลังกายนั่นแหละค่ะหลังทำกิจกรรมนั้นแล้วร่างกายจะขาดน้ำการดื่มน้ำนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ร่างกายแล้วยังช่วยขับของเสียซึ่งอาจก่อให้เกิดแบคทีเรียออกทางกระเพาะปัสสาวะอีกด้วยนะคะ 2.ทำความสะอาดร่างกายด้วยน้ำสะอาด เพราะว่าเราไม่รู้อ่ะว่าแต่ละคู่ใช้อะไรบ้างระหว่างมีเพศสัมพันธ์ อาจจะไม่ใช่แค่อวัยวะเพศอย่างเดียว…

เช็กก่อนค่อยมั่นใจ! 13 ข้อที่บอกว่าลีลาเซ็กซ์ ของคุณเข้าขั้น ผู้หญิงแซ่บซี๊ดเรื่องบนเตียง

เช็กก่อนค่อยมั่นใจ! 13 ข้อที่บอกว่าลีลาเซ็กซ์ ของคุณเข้าขั้น ผู้หญิงแซ่บซี๊ดเรื่องบนเตียง

ใครว่าผู้ชายเท่านั้นที่รู้เรื่องเซ็กซ์ดี ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็ใช่ว่าจะไร้เดียงสาไม่รู้อะไรเลยนะ ยิ่งสาวมั่นๆ แบบเราบอกได้เลยว่าอย่าได้มาหยามเด็ดขาด!! ว่าแต่คุณล่ะเก่งเรื่องอย่างว่ามากน้อยแค่ไหน ถ้ายังไม่รู้ระดับเลเวลของตัวเองละก็ ลองไปเช็กกับ 13 สิ่งที่ ผู้หญิงเก่งเรื่องบนเตียง มักจะทำกันเป็นประจำกันเลย 1. เริ่มบรรเลงเพลงรักก่อน สาวๆ…

X