กรน นอนกรน นอนหลับ สุขภาพ เสียงกรน

5 วิธีลดอาการ นอนกรน ภัยร้ายต่อสุขภาพขณะนอนหลับ

หากเสียง กรน ของคุณกำลังสร้างความเดือดร้อนให้แก่คนรอบกาย ที่กำลังนอนข้างๆ คุณเเล้วละก็ อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ใครก็ กรน กันทั้งนั้นเวลานอน เพราะนั่นหมายถึงสัญญาณอันตรายต่อ สุขภาพ ของตัวคุณ

การ นอนกรน ปกติเกิดขึ้นกับผู้ชาย 44% เเละ 28% ของผู่หญิงที่มีอายุราวๆ 30 ถึง 60ปี สาเหตุมาจากกล้ามเนื้อที่ด้านหลังลำคอหย่อนลงขณะนอนหลับเเละไปอุดกั้นทางเดินหายใจบางส่วนทำให้ทางเดินหายใจตีบเเคบลง เมื่ออากาศผ่านทางเดินหายใจที่เเคบลงระหว่างการนอนหลับกล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจจะสั่นจนเกิดเป็นเสียงกรน

นอนกรน

สาเหตุของการกรนในเเต่ละบุคคลเกิดจาก
-การนอนผิดเวลา
-น้ำหนักตัวมากเกินไป
-คัดจมูก
-ความผิดปกติในโพลงจมูกหรือโครงสร้างใบหน้า
-ต่อมทอนซิลขยาย
-มีเนื้องอกในจมูก
-ผนังกั้นช่องจมูกคด
-ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์

"Snoring man. Couple in bed, man snoring and xwoman can not sleep, covering ears with pillow for snore noise. Young interracial couple, Asian woman, Caucasian man sleeping in bed at home. Click on the banners for more of the same:"

ดังนั้นอย่าปล่อยให้การนอนของคุณเป็นการรบกวนคนรอบข้างเพราะนั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบความสัมพันธ์คนรัก หรือใครก็ตามที่นอนอยู่ข้างๆ คุณก็เป็นได้เพราะไม่มีใครที่จะทนฟังเสียงกรนของคุณได้ตลอดทุกๆ คืน ดังนั้นเราจึงมีวิธรแก้ไขอาการ นอนกรนมาเนะนำ

นอนกรน

การลดน้ำหนัก : การออกกำลังกายเเละควบคุมอาหารช่วยในการลดน้ำหนักส่วนเกินที่ให้ผลลัพธ์ที่เกินคาด เเม้เเต่การลดน้ำหนักตัวลง 10% ก็สามารถลดความถี่ในการกรนได้

งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน : ควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนนอน เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้กล้ามเนื้อลำคอหย่อนตัวเป็นสาเหตุให้เกิดการอุดกั้นของทางเดินหายใจ ขณะเดียวกันควรหลีกเลี่ยงการทานยาที่ออกฤทธิ์มีผลต่อการง่วงนอน

เปลี่ยนท่านอน : การนอนตะเเคงข้างจะช่วยลดการกรนได้ เนื่องจากท่านอนหงายโคนลิ้นจะเคลื่อนตัวลงไปอุดกั้นทางเดินหายใจที่ลำคอ

งดสูบบุหรี่ก่อนนอน : หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนนอน เพราะควันบุหรี่จะทำให้เนื้อเยื่อในระบบทางเดินหายใจบวมทำให้หายใจไม่สะดวก

พักผ่อนให้เพียงพอ : การพักผ่อนน้อยจะทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนเพลียเเละเหนื่อยล้า เเละเมื่อหลับร่างกายจะหลับลึกทำให้เนื้อเยื่อบริเวณลำคอหย่อนตัวเเละอุดกั้นทางเดินหายใจ ควรพักผ่อนใให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง

WRITER

RELATED

อ่านไว้ให้รู้ 4 ข้อดีของการตรวจสุขภาพประจำปีที่ห้ามมองข้าม

อ่านไว้ให้รู้ 4 ข้อดีของการตรวจสุขภาพประจำปีที่ห้ามมองข้าม

การตรวจสุขภาพประจำปีนั้นอาจจะเป็นอะไรที่พนักงานประจำหลาย ๆ คนน่าจะได้ทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะทางบริษัทจะมีสวัสดิการด้านนี้ให้ แต่สำหรับบริษัทไหนที่ไม่ได้มีสวัสดิการตวรจสุขภาพประจำปีนั้น ก็บอกเลยว่า ตัวคุณเองห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะการตรวจสุขภาพประจำปีนั้นมีข้อดีอยู่หลากหลายข้อเลยทีเดียว ทั้งช่วยตรวจดูความผิดปกติของร่างกาย ติดตามผลสุขภาพแต่ละปี รวมไปถึงอาจจะตรวจเจอโรคร้ายได้ก่อนที่จะสายเกินไปอีกด้วย ไม่ว่าจะอายุน้อยหรือมากแค่ไหน การตรวจสุขภาพประจำปีก็มีประโยชน์มากกว่าที่คิด! ติดตามผลสุขภาพของตนเองเป็นประจำการตรวจสุขภาพประจำปีนั้นช่วยให้คุณได้ติดตามผลสุขภาพของตนเองอยู่เป็นประจำ เพราะทุก…

แพทย์ชี้ ปี 64 ยอดผู้สูงอายุพุ่งแตะ 20% ของประชากรไทย เสี่ยงภาวะมวลกล้ามเนื้อน้อย

แพทย์ชี้ ปี 64 ยอดผู้สูงอายุพุ่งแตะ 20% ของประชากรไทย เสี่ยงภาวะมวลกล้ามเนื้อน้อย

ภาวะมวลกล้ามเนื้อน้อย (Sarcopenia) อายุเพิ่มขึ้นยิ่งเสี่ยง งานวิจัยหลายชิ้นแนะว่าผู้สูงอายุควรรับประทานโปรตีนคุณภาพดีเพิ่มขึ้น

5 เคล็ดลับ กินอย่างไรให้สุขภาพดีและรู้สึกแฮปปี ในช่วงเทศกาลปีใหม่

5 เคล็ดลับ กินอย่างไรให้สุขภาพดีและรู้สึกแฮปปี ในช่วงเทศกาลปีใหม่

ปีใหม่ทั้งทีใครก็อยากจะฉลองให้เต็มที่ แต่ถ้าใครกลัวอ้วน ลองมาอ่าน 5 เคล็ดลับ กินอย่างไรให้สุขภาพดี ในช่วงเทศกาลปีใหม่

ปวดคอ มือชา ปวดร้าวที่แขน เสี่ยงเป็น “หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท”

ปวดคอ มือชา ปวดร้าวที่แขน เสี่ยงเป็น “หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท”

หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท อาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน เบื้องต้นจะเกิดอาการปวดคอ บ่า ไหล่ร้าวลงแขน บางรายอาจมีอาการชาร่วมด้วย

5 วิธี กระตุ้นตัวเองให้รู้สึกอยากทำงาน หลังจากหยุดยาว

5 วิธี กระตุ้นตัวเองให้รู้สึกอยากทำงาน หลังจากหยุดยาว

พอใกล้จะหมดวันหยุดหลายคนกลับรู้สึกนอยด์ ขี้เกียจ ไม่อยากจะลุกไปทำงานซะอย่างงั้น!! ลองไปทำตามวิธี กระตุ้นตัวเองให้รู้สึกอยากทำงาน กันดูนะ

พักผ่อนน้อย ปาร์ตี้หนักหลายคืน ระวัง! Holiday Heart Syndrome  ภาวะหัวใจฉุกเฉินช่วงปีใหม่

พักผ่อนน้อย ปาร์ตี้หนักหลายคืน ระวัง! Holiday Heart Syndrome ภาวะหัวใจฉุกเฉินช่วงปีใหม่

Holiday Heart Syndrome รับมือ สัญญาณเตือน…ภาวะหัวใจฉุกเฉินช่วงปีใหม่ เช่น โรคภาวะหัวใจฉุกเฉิน ที่เกิดขึ้นแบบฉับพลัน เกิดจากพักผ่อนน้อย ปาร์ตี้หนักติดต่อกันหลายคืน

“กล้ามเนื้อตาล้า” ภัยร้ายที่สร้างปัญหากว่าที่คิด โรคยอดฮิตของคนยุคดิจิทัล

“กล้ามเนื้อตาล้า” ภัยร้ายที่สร้างปัญหากว่าที่คิด โรคยอดฮิตของคนยุคดิจิทัล

สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพตาของเรา เช่น ปัญหากล้ามเนื้อตาล้า

7 ประโยชน์ของ โกโก้ กินแล้วดีต่อสุขภาพหลายประการ

7 ประโยชน์ของ โกโก้ กินแล้วดีต่อสุขภาพหลายประการ

การกินโกโก้ 100% ผสมกับน้ำเปล่านั้นมีข้อดีกับสุขภาพอยู่มากมาย โกโก้ ได้มาจาก Cocoa Liquor ถูกทำให้เป็นผงโดยรีดไขมันโกโก้ออกไปจนหมดหรือเกือบหมด

3BB  มอบสิทธิ์ส่วนลดเอาใจลูกค้าสายรักสุขภาพ

3BB มอบสิทธิ์ส่วนลดเอาใจลูกค้าสายรักสุขภาพ

ในช่วงที่เทรนด์การดูแลรักษาสุขภาพกำลังอยู่ในความสนใจและผู้คนให้ความสำคัญกันมากขึ้น 3BB Member Application แอปที่มาพร้อมเอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้า 3BB รวมไว้ซึ่งสิทธิพิเศษดีๆมากมายคัดสรรมาให้ลูกค้า 3BB ได้ชิม-ช็อป-ใช้ สินค้าคุณภาพจากร้านค้าทั่วไทยทั้งร้านในท้องถิ่นหรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ปรับเพิ่มสิทธิ์ร้านค้าใหม่ๆเกี่ยวกับสุขภาพและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ลูกค้าที่ใส่ใจดูแลสุขภาพได้เลือกรับความมั่นใจกับสินค้าและบริการที่หลากหลายขึ้น พาธแล็บ (PATHLAB) ศูนย์ตรวจเลือดเพื่อสุขภาพที่เชี่ยวชาญด้านการให้บริการตรวจสุขภาพจากเลือด…