asava Mc Jeans MOO พลพัฒน์ อัศวะประภา ยีนส์ หมู เสื้อผ้า แฟชั่น แฟชั่นผู้ชาย

MOO 2019/1 Collection อีกหนึ่งผลงานใหม่จากการสร้างสรรค์ของ หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา

อีกหนึ่งผลงานใหม่จากการสร้างสรรค์ของ หมู – พลพัฒน์ อัศวะประภา กับแบรนด์ MOO (หมู) แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์แบรนด์แรกที่ถ่ายทอดความชัดเจนในสไตล์ส่วนตัวและความใส่ใจในทุกรายละเอียดของชีวิตในแบบฉบับ

หมู – พลพัฒน์ ก่อตั้งขึ้นจากความใฝ่ฝันและความหลงใหลที่มีต่อเสื้อผ้าผู้ชายของ หมู – พลพัฒน์ ที่อยากจะนำเสนอความเชื่อและความชื่นชอบนั้นผ่านผลงานการออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายในสไตล์ Urban Casual ที่มีความเรียบง่ายในแบบสุภาพบุรุษ และสวมใส่สบายในชีวิตประจำวันโดยแฝงดีเทลและผสมสานกลิ่นอายความวินเทจเข้าไว้ด้วยกัน หาก asava คือความสง่างามหรูหรา asvคือความสนุกสนาน MOO ก็เปรียบได้กับการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอีกพาร์ทหนึ่งในแบบฉบับของ หมู -พลพัฒน์ อัศวะประภา นั่นเอง

นอกเหนือไปจากภาพลักษณ์ที่เป็นทางการและความโก้หรูในลุคสูทที่เห็นอยู่เป็นประจำอีกด้านหนึ่งของ หมู – พลพัฒน์ คือ มุมสบายๆที่มีสไตล์ที่ชัดเจนอันเป็นหัวใจสำคัญที่ถ่ายทอดออกมาเป็น MOO 2019/1 ในครั้งนี้ ทั้ง ทีเชิ้ต, เสื้อโปโลลายทาง, แจ็คเก็ต, สเวตเชิ้ต, ชุดนอนและชุดคุลม ไปจนถึงแอคเซสเซอรี่อย่างกระเป๋า Tote bag, หมวกแก๊ป, หมวกทรงบัคเก็ต หรือผ้าพันคอ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแต่งตัวที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ในหลากหลายโอกาส เป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวตนอีกด้านหนึ่งในวันสบายๆแต่แฝงไปด้วยความสนุกสนานของ

หมู –พลพัฒน์ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ MOO ซึ่งในครั้งนี้ไม่ได้หมายถึงแค่ตัวตนและสไตล์ของ หมู –พลพัฒน์ แต่เพียงอย่างเดียว หากแต่ยังเล่นกับคำว่า “หมูหมู” ที่สะท้อนถึงรูปแบบและมุมมองของแบรนด์ที่อยากทำให้การแต่งตัวในทุกๆ วัน เป็นเรื่องหมูหมูเข้าใจง่าย

โดยในคอลเลกชั่นนี้ยังสอดแทรกอิทธิพลของเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันวินเทจ และเวิร์คแวร์ (Workwear) ที่มีการดีไซน์เน้นฟังก์ชั่นและประโยชน์ใช้สอย อีกนัยยะหนึ่งคือความเก่าที่มีเรื่องราวแฝงไปด้วยรายละเอียดและเสน่ห์ในการแต่งตัวที่บ่งบอกตัวตนและสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของผู้สวมใส่ เป็นความหล่อในแบบฉบับสบายๆอย่างที่ผู้ชายควรจะเป็น

แบรนด์ MOO เป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มที่จะเห็นความร่วมมือกันของ MOO และแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ของประเทศไทย เช่นในครั้งนี้ที่แบรนด์ MOO ได้ร่วมงานกับบริษัทยีนส์สัญชาติไทยอย่าง Mc Jeans ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ที่เป็นตำนานของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

โดยได้มีการหยิบเอาไอเทมหลักในชีวิตประจำวันของทุกๆ คนอย่าง ยีนส์ มาปรับให้มีลูกเล่นน่าสวมใส่มากยิ่งขึ้นภายใต้การออกแบบของ MOO ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงฝีไม้ลายมือและผลงานคุณภาพของคนไทยด้วยกัน เกิดเป็นเสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์ไอเทมที่เข้าถึงได้ง่ายและสามารถอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนได้ ดังแนวคิดหลักที่เป็นหัวใจของ MOO คือ “The Story of MOO MOO- เรื่องหมูหมู เพราะ อยากให้เรื่องของ MOO เป็นเรื่อง หมูหมูของทุกๆ คน”

Silhouettes

กลิ่นอายของความเป็นอเมริกันวินเทจ (American Vintage) และเสื้อผ้าสไตล์เวิร์คแวร์ (Workwear) ได้ถูกนำมาดัดแปลงให้เกิดความร่วมสมัย ทั้ง เวิร์คแวร์แจ็คเก็ต (Workwear jacket) ที่ผสมผสานประโยชน์การใช้สอยและความคลาสสิกวินเทจเข้าไว้ด้วยกัน สามารถสวมใส่ได้ทั้งในวันทำงานและในวันสบายๆได้อย่างลงตัว เสื้อผ้าผู้ชายในคอลเลกชั่นนี้ยังสะท้อนถึงความเป็น Preppy Style ที่ได้รับอิทธิพลมาจากการแต่งกายของนักศึกษาชาวอเมริกันในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เรียกกันว่า Ivy League ที่ให้ลุคแบบสุภาพบุรุษในสไตล์สมาร์ทแคชชวลอย่าง เสื้อโปโล (Polo Shirt) และกางเกงขาสั้น

อีกทั้งในคอลเลกชั่นนี้ยังประกอบไปด้วยเบสิกซิลูเอทที่พิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดอย่าง ทีเชิ้ตยีนส์ฮู้ดดี้ และซิกเนเจอร์ซิลูเอทอย่าง ชุดนอน และชุดคลุม (Bathrobe) ที่ไม่ได้ถูกจำกัดการใช้งานอยู่แค่ในห้องนอนแต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

Techniques and Details

การตัดเย็บที่พิถีพิถันและวัตถุดิบที่มีคุณภาพคือสิ่งที่เป็นหัวใจหลักที่ทางแบรนด์ยึดมั่นในความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยลูกเล่น และรายละเอียดที่ไม่เหมือนใคร กลิ่นอายของเสื้อผ้าวินเทจยังสะท้อนให้เห็นผ่านการเลือกใช้เทคนิคการฟอก (Garment wash) เพื่อให้เกิดเสน่ห์และเอฟเฟกต์บนเนื้อผ้าที่แตกต่างไปจากเสื้อผ้าสมัยใหม่ที่ทุกอย่างเป็นอุตสาหกรรมและขาดเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมไปถึงเทคนิคการตัดต่อสี (Color blocking) และลูกเล่นการสอดแทรกเนื้อผ้าที่มีลวดลายเข้าไว้ด้านในตัวนอก

Fabrics and Colors

เนื้อผ้าที่เลือกใช้ในคอลเลกชั่นนี้ประกอบไปด้วยลวดลายเบสิกที่ขาดไม่ได้อย่าง ผ้าลายทาง (Stripe) และผ้าทอลายริ้ว (Pinstripe) รวมไปถึง ผ้าลายพิมพ์ Bandana ที่เป็นลายโปรดของ หมู – พลพัฒน์ ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความวินเทจ และความสนุกสนานให้กับการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี และหากกล่าวถึงลุคลำลองสำหรับผู้ชายสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือ ยีนส์

ความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่การใช้ผ้ายีนส์คุณภาพสูงจาก Mc Jeans เช่น ผ้ายีนส์สีกรมท่า และผ้าแชมเบรย์ (Chambray) ที่มีลักษณะคล้ายผ้าเดนิมสีฟ้าอ่อนที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีเหมาะกับการสวมใส่ในทุกๆ วันโทนสีที่เลือกใช้ประกอบไปด้วยโทนสีคลาสสิกอย่าง สีขาว, สีดำ, สีเทา,สีเบจและสีน้ำเงิน รวมไปถึงสีแดงเบอร์กันดี (Burgundy), สีเขียวโอลีฟ (Olive green) ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างสมดุลเกิดเป็นโทนสีที่สะท้อนถึงความสดใหม่ในสไตล์มาสคิวลีนได้อย่างลงตัว

RELATED

เทรนด์นี้มาแรง! บีชแวร์เปิดไหล่ข้างเดียว ดีไซน์ชุดว่ายน้ำสุดชิค

เทรนด์นี้มาแรง! บีชแวร์เปิดไหล่ข้างเดียว ดีไซน์ชุดว่ายน้ำสุดชิค

อัปเดตเทรนด์ชุดว่ายน้ำสุดเริ่ด บีชแวร์เปิดไหล่ข้างเดียว ของ 2 ซูเปอร์โมเดลชื่อดัง ดีกรีนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท แบรนด์ AB. Angelys Balek

20 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นรองเท้าแตะ ลุคชิลๆ ใส่ไปเที่ยวง่ายๆ สบายๆ

20 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นรองเท้าแตะ ลุคชิลๆ ใส่ไปเที่ยวง่ายๆ สบายๆ

รองเท้าแตะ ไอเท็มที่หยิบมาแมทช์กับแฟชั่นเสื้อผ้าได้หลากหลาย จะได้ลุคที่ดูชิลๆ ง่ายๆ สบายๆ ลองไปดูไอเดียการแมทช์แฟชั่นเสื้อผ้ากับรองเท้าแตะกันค่ะ

ลา บูทีคส์ คอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’แรงบันดาลใจจากเทศกาล pring Break อันมีชีวิตชีวาของหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนียปี 1990

ลา บูทีคส์ คอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’แรงบันดาลใจจากเทศกาล pring Break อันมีชีวิตชีวาของหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนียปี 1990

ลา บูทีคส์ เปิดตัวคอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’ ต้อนรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2021 สนุกกับการแต่งตัวต้อนรับลมร้อนด้วยคอลเลกชั่นลายพิมพ์ดีไซน์

DISAYA คอลเลกชั่นใหม่ “Material Girl” เผยเสน่ห์อันเย้ายวนของหญิงสาวยุค 80s

DISAYA คอลเลกชั่นใหม่ “Material Girl” เผยเสน่ห์อันเย้ายวนของหญิงสาวยุค 80s

เมื่อมนต์เสน่ห์ของแฟชั่นในยุค 80s ถูกหยิบมาตีความใหม่ในสไตล์ของ ออม - ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ แบรนด์ DISAYA ที่ได้หลอมรวมความเฟมินีน หรูหรา ซ่อนอยู่ในทุกดีเทลของ Material Girl Collection

40 แฟชั่นสไตล์ ขวัญ อุษามณี สวยหวาน ชิคเก๋ เซกซี่ มีทุกสไตล์

40 แฟชั่นสไตล์ ขวัญ อุษามณี สวยหวาน ชิคเก๋ เซกซี่ มีทุกสไตล์

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว ด้านแฟชั่นการแต่งตัวของ ขวัญ อุษามณี ก็สุดปังไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะสไตล์ สวยหวาน ชิคเก๋ เซกซี่ เธอก็เอาอยู่ทุกลุค

เปิดโลกแห่งสีสันต้อนรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2021 CANITT คอลเลคชั่น ออล แดท ราจ

เปิดโลกแห่งสีสันต้อนรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2021 CANITT คอลเลคชั่น ออล แดท ราจ

CANITT คอลเลคชั่น ออล แดท ราจ แรงบันดาลใจจากความงดงามของดินแดน แห่งศิลปะ และวัฒนธรรมจากเอเชียใต้

60 ท่าโพสต์ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำ สไตล์ ดิว อริสรา สวยแซ่บทะเลเดือด

60 ท่าโพสต์ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำ สไตล์ ดิว อริสรา สวยแซ่บทะเลเดือด

สำหรับซัมเมอร์นี้สาวๆ ที่มองหาไอเดียใส่ชุดว่ายน้ำไปทะเลและท่าโพสต์ถ่ายรูปเวลาไปทะเล ดูไอเดียแซ่บๆ 60 ท่าโพสต์ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำ สไตล์ ดิว อริสรา สวยแซ่บทะเลเดือด

เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร แฟชั่นยอดฮิตสไตล์สายอนิเมะ ทำไมครูฝ่ายปกครองห้ามใส่

เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร แฟชั่นยอดฮิตสไตล์สายอนิเมะ ทำไมครูฝ่ายปกครองห้ามใส่

รู้จักที่มาของ เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร ฮิตมาจากอะไร ทำไมครูฝ่ายปกครองห้ามใส่ แฟชั่นยอดฮิตสไตล์สายอนิเมะ

20 แฟชั่นสไตล์ จูเน่ เพลินพิชญา มีทั้งความน่ารักและความเท่

20 แฟชั่นสไตล์ จูเน่ เพลินพิชญา มีทั้งความน่ารักและความเท่

แฟชั่นสไตล์ จูเน่ เพลินพิชญา มีทั้งความน่ารักและความเท่ผสมผสานกัน หลายๆ คนก็ยกให้เธอเป็นแฟชั่นนิสต้า ไปส่องลุคของสาวจูเน่กันเลยดีกว่าค่ะ