สูท สูทผู้ชาย เครื่องเเต่งกายชาย เสื้อสูท

9 วาระโอกาสที่ควรใส่สูทออกงาน เพิ่มลุ๊คคลูเเบบสุขุม นุ่ม ลึก ให้ตัวคุณ

คัดลอก URL แล้ว

เเม้ว่าคุณจะเป็นผู้ชายที่หน้าตาค่อยไปทางธรรมดาไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นชวนน่ามองสักเท่าไหร่ เเต่เชื่อหรือไม่ว่าเเค่คว้า สูท มาสวมใส่ออกงานต่างๆ เพียงเท่านี้บุคคลิกของคุณจะเพิ่มขึ้นถึง 60% เลยทีเดียว ใช่เเล้ว… เพราะ สูท คือ เครื่องกายสากล ที่มีความเท่อยู่ในตัวของมันอยู่เเล้ว

นอกจากนี้ สูท ยังสามารถใส่ไปยังสถานที่, วาระโอกาสต่างๆ ที่เป็นงานแบบเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ สูท ก็พร้อมจะทำหน้าที่ของมันด้วยการเสริมลุ๊คให้คุณดูเป็นคนที่น่าเชื่อถือ เท่ ดูเป็นคนเอาใจใส่กับรายละเอียดของการเเต่งกาย เเละจากนี้คือ 9วาระโอกาสที่คุณควรอัพเลเวลลุ๊คให้ดูดีด้วยการใส่ สูท

groomsman

1.งานเเต่งงาน
ถือเป็นเรื่องปกติสามัญชนคนทั่วไปที่ปฏิบัติอยู่เเล้วกับการหาสูทเท่ๆ สักตัวใส่ออกงานเเต่งงาน แต่การแต่งกายออกงานวิวาห์คุณไม่ต้องหาสูทใส่เสื้อกั๊กด้านในผูกเนคไทโบว์ทักซิโดที่คอเพราะเดี่ยวจะเด่นเกินเจ้าบ่าวในงาน การใส่สูทไปงานลักษณะนี้เพียงเเค่นำสูทมาสวมทับเสื้อเชิร์ต หรือทีเชิร์ตด้านใน หากางเกงยีนส์สีที่เข้ากับสูทสักหน่อยเเค่นี้สาวๆ ในงานก็แอบชำเลืองมองคุณเเล้ว

สูท

2.ประชุม/สัมมนา/ บรีฟงาน
การใส่สูทไปร่วมงาน สัมมนา, ประชุมหรือแม้แต่บรีฟงานลูกค้า สิ่งหนึ่งที่คนรอบข้างรู้สึกได้ในตัวคุณคือ คุณเป็นคนที่ให้เกียรติผุ้ร่วมงานเเละเคารพสถานที่จัดงาน นอกจากนี้สูทยังช่วยเพิ่มลุ๊คความน่าเชื่อมั่นในตัวคุณเมื่อคนอื่นมองมาที่คุณอีกด้วย ลองวางมาดสักนิดเเละพูดในสิ่งที่เข้าท่าในการประชุม หรือบรีฟงานสักหน่อย ขี้คร้านจะมีแต่คนแอบชื่นชมคุณ

สูท

3.ทำงาน
บางบริษัท สำนักงานมีกฏการเเต่งกายที่ชัดเจน โดยให้พนักงานใส่สูทมาทำงานอยู่เเล้ว แต่หากออฟฟิศของคุณไม่ได้มีกฏข้อบังคับในเรื่องดังกล่าว การจะใส่สูทมาทำงานก็ดูไม่ได้เป็นเรื่องแปลกหรือเเย่ยังไง เพราะบางทีการใส่สูทมาทำงานอย่างน้อย หัวหน้าของคุณ หรือลูกน้องของคุณจะมีความรู้สึกเคารพยำเกรงคุณมากขึ้น หรือจะใส่สูทมาทำงานขำๆ ให้สาวๆ เพื่อนร่วมงานถาม “ทำไมวันนี้เเต่งตัวหล่อจัง” ก็น่าให้ฟิลลิ่งในการทำงานตลอดวันที่ดี

สูท

4.เดินทาง(เครื่องบิน)
ลองสังเกตดูผู้ชายในยุค 30-40ปีที่เเล้วที่อยู่ในวัยรุ่น หรือคุณพ่อของคุณสมัยยังหนุ่มๆ เวลาเดินทางไปต่างประเทศทุกคนจะเเต่งตัวจัดเต็มใส่สูทผู้ไทกันหมดเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ดีตลอดการเดินทาง เเต่ด้วยกาลเวลาที่เปลี่ยนไปคนเดินทางดดยสารด้วยเครื่องบินกันง่ายมากขึ้น รสนิยมการเเต่งตัวขึ้นเครื่องบิินก็มักจะง่ายตาม ฉะนั้นลองสวมสูทใส่ขึ้นเครืืองดูสักนิดเเละคุณจะรู้สึกถึงความภูมิฐานขณะเดินทางขึ้นมาทันที ไม่จำเป็นต้องนั่งเฟิร์สหรือบิซิเนสคลาส เอาเเค่ที่นั่งชั่นประหยัดก็ใส่สูทได้ไม่มีใครว่า

men

5.งานศพ
เป็นเรื่องปกติสามัญชนคนทั่วไปไม่ต่างจากหัวข้อใส่สูทไปงานเเต่งงาน เเต่การใสน่สูทไปงานศพทางที่ดีคุณควรเลือกสูทที่มีสีดำเท่านั้น เพราะได้อาจใส่สูทสี เทาหรือขาว ไปงานศพโดยเด็ดขาด เเม้สีขาวกับเทาจะสามารถใส่ไปงานศพได้เเต่ควรเป็นเสื้อประเภทอื่น เเละละสูทสองสีดังกล่าวไว้ เพราะสูทสีเทาเเละขาวเป็นสีที่คนทั่วไปสามารถใส่ไปได้หลายวาระโอกาสไม่เหมาะกับการใส่มางานไว้อาลัย ฉะนั้นการใส่สูทมางานประเภทนี้ต้องสีดำเท่านั้น

สูท

6.สังสรรค์ปาร์ตี้
ไม่เฉพาะวาระโอกาสที่เป็นทางการเท่านั้น งานสังสรรค์รื่นเริงก็สามารถใส่สูทออกงานได้ไม่ผิดกติกา เเต่ควรหาสูทสีพื้นอ่อนหรือสีสว่างสวมทับเสื้อยืดทีเชิร์ตเพื่อสื่อให้คนรอบข้างรู้สึกถึงความเป็นคนเฟรนด์ลี่ของคุณ ลองคิดดูสิว่ามันน่าเบื่อแค่ไหนที่คนอื่นๆ ในงานปาร์ตี้เเต่งตัวด้วยเสื้อทีเชิร์ต หรือเสื้อเชิร์ตพับแขนเหมือนๆ กัน เเต่คุณกลับใส่สูทเเละกำลังสนุกกับงานปาร์ตี้ ไม่เเน่นะ สูทของคุณอาจไปเตะตาสาวโต๊ะข้างๆ เอาก็ได้

สูท

7.สัมภาษณ์งาน
นอกจากความสามารถ ปฏิภาณไหวพริบในการตอบคำถามเวลาไปสมัครงานเเล้ว สิ่งสำคัญอีกสิ่งคือการเเต่งกาย ยิ่งคุณเเต่งกายดูดีแค่ไหน ความน่าเชื่อถือจากผู้ให้สัมภาษณ์ก็มีมากขึ้น บางบริษัทมีการให้คะแนนเครื่องเเต่งกายของผู้สัมภาษณ์ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นหากอยากได้งานนอกจาก เรซูเม่ที่เเน่นปึก,พอร์ตฟอลิโอตัอย่างงานสุดเจ๋งของคุณเเล้ว สูทก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณได้งานเช่นกัน

8.วิทยากร/พิธีกร
ลองนึกภาพเปรียบเทียบพิธีกรบนเวทีที่ใส่เสื้อทีเชิร์ตกับลังยืนพูดบนเวที กับพิธีกรที่ใส่สูทยืนพูดบนเวทีแบบไหนให้ความรู้สึกน่าดู น่าค้นหาจากสายตาผู้ชมด้านล่างมากกว่ากัน แน่นอนว่าคำตอบต้องเป็นอย่างหลัง แม้การเป็นพิธีการหรือวิทยากรคุณคือคนที่เด่นที่สุดบนเวทีต่อให้แต่งอะไรสายตาผู้คนก็ต้องโฟกัสไปที่คุณอยู่เเล้ว แต่อย่าลืมว่าสูทมีพลังในตัวของมันอยู่เเล้วตามที่เราบอกไป การใส่สูทจะช่วยเพื่อความน่าเชื่อถือในตัวคุณมากยิ่งขึ้น

สูท

9.นัดเดต
เรื่องนี้คงไม่มีอะไรต้องสอนกันมากสำหรับผู้ชายเราๆ เวลานัดสาวเดต คงไม่มีใครอยากเเต่งตัวขี้เหร่ไปหาสาวเจ้าอยู่เเล้ว แน่นอนว่าทุกคนต้องพยายามสร้างความประทับใจให้คู่เดตเเละการเเต่งกายเป็นพื้นฐานสำคัญที่ส่าวๆ ใช้วัดว่าตัวคุณเองมีรสนิยมอย่างไร นอกจกาสูทจะให้ความภูมิฐานเเละสมาร์ทในตัวเเล้วมันยังช่วยเพิ่มลุ๊คให้คุณเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เชื่อเราสิผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายที่อายุแก่กว่าเธอ


แท็ก: MEN , , , ,
WRITER

RELATED

5 เทคนิค เลือกสูทสำหรับสาวออฟฟิศ ไม่ให้กลายเป็นสาวออฟฟิศ

5 เทคนิค เลือกสูทสำหรับสาวออฟฟิศ ไม่ให้กลายเป็นสาวออฟฟิศ

สูทปัจจุบันนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องมีทรงเดียวสีเดียว ทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของชีวิตมากขึ้น

สารพัดวิธี มิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อสูท สไตล์พลอย หอวัง

สารพัดวิธี มิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อสูท สไตล์พลอย หอวัง

ที่สุดของแฟชั่นนิสต้ายุค 2019 คงต้องยกให้สาวร่างเล็กพลอย หอวัง ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาใส่ ก็ออกมาดูดีอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่เสื้อสูทที่แสนจะทางการ เธอก็สามารถจับมาแมทช์ให้ทันสมัย โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์ถึงสไตล์การแต่งตัวว่า เป็นคนแต่งตัวตามอารมณ์มากๆ บางวันอาจจะเซอร์มาก กางเกงยีนส์ขาดๆ ก็คือแล้วแต่ว่าตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกยังไง เมื่อคืนดูหนังอะไรมา หรือว่า…

ใส่สูทให้ดูดีมีคลาส ด้วยเทคนิค เลือกผ้า เลือกสี และเม็ดกระดุม

ใส่สูทให้ดูดีมีคลาส ด้วยเทคนิค เลือกผ้า เลือกสี และเม็ดกระดุม

โอกาสสำคัญไม่ได้มีกันบ่อยๆ โปรดอย่าปล่อยให้หลุดลอยไป เพียงเพราะภาพลักษณ์ขาดความน่าเชื่อถือ เริ่มด้วย การเลือกเนื้อผ้า แนะนำควรเป็น “ผ้าวูล” สุดยอดของผ้าที่ใช้ตัดชุดสูทแบรนด์ดังระดับโลก เพิ่มลุคให้ผู้สวมใส่ดูภูมิฐาน เนื้อผ้ามีลักษณะพิเศษ ละเอียดเนียนนุ่ม เงางาม ทำให้ใส่สบาย ด้วยส่วนผสมของขนสัตว์เป็นส่วนประกอบหลัก ช่วยให้ผ้ามีสปริงอยู่ทรง…

วิธีเลือกใส่สูท ทำอย่างไรให้สาวออฟฟิศสวยมีสไตล์ ตามฉบับ The Happy Suits

วิธีเลือกใส่สูท ทำอย่างไรให้สาวออฟฟิศสวยมีสไตล์ ตามฉบับ The Happy Suits

สาวทำงานทั้งหลาย จงทราบไว้ว่าซัมเมอร์นี้ เราจะลุกขึ้นมาใส่สูทเก๋ๆ สวยๆ ที่ดูแล้วมีความสุข เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ทำงานอย่างมีความสุขด้วยเช่นกัน เกดเลือกเทรนด์นี้มาอัปเดตเป็นการปิดท้ายการรายงานเทรนด์ประจำฤดูร้อน เพราะเกดคิดว่าผู้หญิงไทยควรได้สนุกกับการแต่งตัวไปทำงาน แม้จะต้องใส่สูทก็ตาม ทำไมเหรอคะ? เอาจริงๆ นะ เกดคิดว่าผู้หญิงใส่สูทนี่เขาเท่แบบสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญคือ…

Van Laack แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ส่งตรงวัสดุเกรดพรีเมี่ยมจากเยอรมนี

Van Laack แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ส่งตรงวัสดุเกรดพรีเมี่ยมจากเยอรมนี

Heinrich van Laack ก่อตั้งบริษัทในปี 1881 ในกรุงเบอร์ลิน เขามีเป้าหมายที่ชัดเจนอยู่ในใจ เขาต้องการผลิตเสื้อที่ดีที่สุดในโลก วิสัยทัศน์ของเขายังคงอยู่ทุกวันนี้ เนื่องจาก Van Laack ได้กำหนดมาตรฐานจากประสบการณ์หลายปีในการผลิตเสื้อบุรุษ และเสื้อสตรี ด้วยวิธีการที่ทำให้บริษัทกลายเป็นที่รู้จักกันในนามของงานฝีมือที่มีความพิถีพิถัน…

X