Converse one star NEW BALANCE 574 Onitsuka Tiger puma reebok vans รองเท้าผ้าใบ สนีกเกอร์ อาดิดาส

12 สนีกเกอร์ รุ่นคลาสสิคในตำนานที่ครองใจผู้ชายทั้งโลก

คัดลอก URL แล้ว

รองเท้าผ้าใบ หรือ สนีกเกอร์ ระดับตำนานหลากหลายแบรนด์ที่ผู้ชายทั่วโลกต่างต้องเคยเป็นเจ้าของหรือกำลังอยากเป็นเจ้าของ เเต่ละรุ่นผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยอายุอานามที่มากพอสมควรจนสามารถเป็นรุ่นพ่อ รุ่นลุง หรือรุ่นตาของผู้สวมใส่ เเต่ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิคของมันทำให้ รองเท้าทั้ง 12 รุ่นดังต่อไปนี้ยังครองตลาดเเละครองใจคนรัก สนีกเกอร์ ได้แบบไม่เสื่อมคลาย

ADIDAS STAN SMITH

Adidas Stan Smith
Stan Smith ตั้งชื่อตามอดีตนักเทนนิสชื่อดังชาวอเมริกัน เริ่มต้นจากการเป็นรองเท้าที่ใส่เล่นเทนนิสก่อนที่มันจะได้รับความนิยมอย่างเเพร่หลายมากขึ้นจนกลายเป็นสนีกเกอร์ที่ครองใจผู้ชายจนถึงทุกวันนี้ Stan Smith ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตัวมันเองไว้ไม่มีเปลี่ยนแปลงด้วยลิ้นรองเท้าด้านบนที่เป็นหนัง เเถบสามเเถบที่หายไปเเต่ได้รูระบายอากาศสามเส้นเเนวเฉียงมาเเทน พร้อมพื้นรองเท้าด้านในที่นุ่มนวลให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่เเละ Stan Smith ของเเท้ตัวรองเท้าต้องสีขาวเท่านั้น แต่ Heel Tab จะเป็นสีอื่นตามเเต่รุ่นที่ออก เเต่จะให้คลาสสิคต้องสีเขียว ออริจินัล Stan Smith เป็นรองเท้าที่เหมาะกับการเล่นกีฬาเเละใส่เดินในชีวิตประจำวัน

VANS AUTHENTIC

Vans Authentic
เป็นรองเท้าที่มีอายุเก่าแก่ยาวนานเปิดตัวครั้งแรกในปี 1966 สนีกเกอร์ที่อยู่คู่เด็กสายสตรีทมาอย่างยาวนานได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเล่นสเก็ตบอร์ด ด้วยสัสดุที่ใช้ตั้งเเต่ผ้าใบ, ตาไก่สีขาว, ขอบพื้นรองเท้าสีขาที่หนาเเละลายพื้นลองเท้าแบบขนม Waffle อันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้พื้นรองเท้าที่ทนทานเเข็งเหมาาะกับการเป็นรองเท้าที่ใช้ใส่เล่นกีฬ่าประเภทเอ็กซ์ตรีมเกมส์

VANS OLD SKOOL

VANS OLD SKOOL
รองเท้า Vans Old Skool เป็นรองเท้าสเก็ตที่โด่งดังที่สุดจากนั้นความนิยมของมันค่อยๆ ผันมาเป็นรองเท้าเเฟชั่นใส่ในชีวิตประจำวัน เเละเป็นรองเท้า้าใบรุ่นเเรกของ Van ที่ทำเเถบด้านข้าง จุดเด่นของมันอยู่ที่การใช้วัสดุหนังกลับอย่างดีขนาดหนาในการผลิตรองเท้าทำให้มีความทนทาน นับตั้งเเต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1977 VANS OLD SKOOL คือรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเเบรนด์ Van อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้คือการบุฟองน้ำนุ่มรอบขอบข้อเท้าของผู้สวมใส่เเละที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือขอบรองเท้าหนาเหมาะกับการใส่เล่นกีฬาสายลุยเเละพื้นรองเท้าลาย Waffle

PUMA SUEDE CLASSIC+

PUMA SUEDE CLASSIC+
รองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับเเบรนด์ Puma ตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบันด้วยดีไซน์ที่สวยเรียบ เฉียบหรูก็ทำให้มันอยูู่คู่กับเท้าของหนุ่มๆ มาตั้งแต่ปี 1968 PUMA SUEDE CLASSIC+ เป็นรองเท้าที่ผลิตจากวัสดุหนังนิ่มอย่างดีตั้งเเต่ตัวรองเท้า,ลิ้น,ขอบรองเท้าด้านบน พื้นรองเท้าใช้ยางวัสดุเกรดชั้นดี เเละที่ขาดไม้ได้กับลวดลาย Formstrip อันเป็นเอกลักษณ์ของ Puma เเละการเย็บตะเข็บรอบรองเท้าบริเวณพื้น เเม้เวลาจะผ่านมถึงห้าทศวรรษเเล้วเเต่ PUMA SUEDE CLASSIC+ ก็ยังเป็นสนีกเกอร์ที่คลาสสิคในแบบคนชอบรองเท้า Old-School

REEBOK CLUB C 85

REEBOK CLUB C 85
แม้ว่า New Reebok Club C 85 จะเป็นการผลิตที่ต่อยอดจากรุ่นออริจินัล เเต่มันก็ยังเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมจากสายสปอร์ตใส่เล่นกีฬาในแบบรุ่นพี่ของมัน ภายนอกคุณจะสัมผัสได้ถึงวัสดุหนังนิ่ม ลิ้นรองเท้านุ่มเเละตราโลโก้ของรองเท้าที่คุ้นเคย ดีไซน์โดยรมดูโฉบเฉี่ยวมีมูฟเมนต์เเต่กลับใหความสบายในการสวมใส่เเละเคลื่อนไหวที่นุ่นนวลเท้า REEBOK CLUB C 85 เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 1985

 

CONVERSE ONE STAR
เช่นเดียวกับสนีกเกอร์ผ้าใบคลาสสิคทั่วไปนั่นคืออายุอานามที่มีมายาวนานเเต่ก็ยังได้รับควมนิยมมาจนถึงปัจจุบัน Converse One Star เปิดตัวครั้งแรกในปี 1974 ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในยุคนั้นทำหให้มันกลายเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมทันทีตั้งแต่เปิดตัวเเละเอกลักษณ์ที่โดดเด่นกับดาวที่ปรากฏด้านข้างรองเท้าทำให้มันกลายเป็นรองเท้าคู่ชีพของบรรดาเด็กสตรีท รองเท้ารุ่นนี้กลับมาโด่งดังอีกครั้งช่วงสองสามปีหลัง เนื่องจาก CONVERSE นำมันมาปัดฝุ่นทำการตลาดใหม่อีกครั้งเเละแตกไลน์รุ่นอื่นๆ ของ ONE STAR ออกมาอีกมากมาย

NIKE CORTEZ

NIKE CORTEZ
Cortez ถือเป็นไอคอนอันคลาสสิคของ Nike เป็นรองเท้าระดับตำนาน Cortez มาพร้อมวัสดุหนังนิ่มสีขาวกับพื้นรองเท้ารองหยักลายก้างปลาที่เป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความนาสนใจด้วยโลโก้ Nike สีแดงใหญ่พาดยาวมาตั้งแต่ส้นเท้าคลุมไปจนถึงตัวรองเท้า เเละขอบพื้นรองเท้าสีน้ำเงินเพื่อตัดควมแรงของสีดำ ทุกสีที่กล่าวมาวางอยู่บนพื้นสีขาวของรองเท้า นับว่าเป็นดีไซน์ที่เรียบง่ายเเต่กลับทรงอิทธิพลอย่างมาก

ADIDAS GAZELLE

ADIDAS GAZELLE
ช่วงต้นยุค 1990 Adidas ได้เปิดตัวรองเท้ารุ่น GAZELLE เเละมันก็ได้รับความนิยมทันที ด้วยดีไซน์ที่ไม่มีอะไรหวือหวาเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายเน้นลวดลายสามเเถบขอบหยักฟันปลาที่เป็นเอกลักษณ์บนวัสดุหนังกลับที่ใช้ทำรองเท้าเเละปั๊ม GAZELLE ตัวทอง Heel Tab บุฟองน้ำสีขาวพร้อมโลโก้ Adidas คลาสสิคสีดำ ลิ้นรองเท้ายางสีขาว เชือกสีดำเพิ่มคาเรกเตอร์ดูจริงจัง ทั้งหมดนี้ทำให้มมันเป็นรองเท้าที่ทรงอิทธิพลในยุค 90

ADIDAS SAMBA OG

ADIDAS SAMBA OG
Samba OG น่าจะเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเหล่าบรรดาโมเดลทั้งหมดของ ADIDAS ใช้เล่นกีฬาก็ได้ หรือเป็นแฟชั่นสไตล์สายสตรีทก็ดีมันจึงงเป็นพี่ใหญ่สุดของเหล่าบรรดารองเท้า Adidas ตัวรองเท้าผลิตจากวััสดุหนังนิ่มเเต่แปลายหัวรองเท้าตัดเย็บดีไซน์หนังกลับเข้าไว้ บวกกับเเถบสามเเถบสีดำทีเป็นเอกลักษณ์เเละปั๊มฟลอยด์สีทอง Samba บริเวณเเถบด้านข้าง นอกจากนี้ลิ้นรองเท้าที่ผลิตดวยหนังนิ่มสีขาวยังโดดเด่นด้วยโลโก้ Adidas คลาสสิคสีฟ้าเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ผู้พบเห็น พื้นรองเท้าทำจากยางปั๊มลวดลายสีน้ำตาลพร้อมเหยียบย่ำบนทุกสภาพพื้นผิวเเต่เเต่ผิวที่ขรุขระ

NEW BALANCE 574

NEW BALANCE 574
NEW BALANCE 574 รองเท้าทรงคลาสสิคของเเบรนด์ที่ดีไซน์เน้นไปที่ความเรียบง่ายเเต่มีดีเทลน่าสนใจลูกเล่นลกดีไซน์อยู่ในรองเท้าทุกส่วนของ NEW BALANCE 574 จะมีดีไซน์ดูใส่ใจในรายละเอียดนอกจากนี้วัสดุที่ใช้ก็หลากหลยไล่ตั้งเเต่หนังกลับ, ผ้าใบตาข่ายใยสังเคราะห์, วัสดุหนังนิ่ม, ยาง, พลาสติกเรียกได้ว่า NEW BALANCE 574 เป็นรองเท้าที่ใช้วัสดุมากมายในการผลิต เอกลักษณ์ของแบรนด์ NEW BALANCE หนีไม่พ้นตัว N ให้ด้านข้างรองเท้า เเละขอบรองเท้าด้านบนที่รองรับเอ็นร้อยหวายด้านหลังกับโลโก้ NEW BALANCE เเละขอบยางเหนือพื้นรองเท้าที่ติดโลโก้ NB ทั้งหมดนี่คือองค์ประกอบโดยรวมที่ทำให้ NEW BALANCE 574 ครองใจคนทั่วโลก

Converse Chuck Taylor All-Star 70

Converse Chuck Taylor All-Star 70
รองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิคที่เริ่มต้นจากการเป็นรองเท้าสำหรับการใส่เล่นบาสเกตบอลผลิตในช่วงยุค 70 เเละโด่งดังตั้งเเต่จากอดีตยาวนานมาจนถึงปัจจุบันขึ้นทำเนียบรองเท้าทรงคลาสสิคที่ไม่ว่ายุคสมัยจะก้าวผ่านไปนานเพียงใด แฟชั่นจะผลัดเปลี่ยนเทรนด์ไปเเค่ไหน เเต่ Chuck Taylor All-Star 70 ยังยืนหยัดอยู่ได้ด้วยตัวของมันยากที่ใครจะล้มได้ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์โลโก้ Converse Chuck Taylor All-Star วงกลมบริเวณตาตุ่ม เเละพื้นรองเท้าหนาขนาด 12ออนซ์ทำจากยางที่ทนทานปลายรองเท้าเสริมขอบยางหนา ดูวินเทจเเต่มีน้ำหนักเบาใส่สบาย

ONITSUKA TIGER MEXICO 66

ONITSUKA TIGER MEXICO 66
อายุอานามของรองเท้า Onitsuka Tiger Mexico 66 มากกว่า 60 ปีนับตั้งเเต่ที่ผลิตครั้งแรก ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิคเเม้กลาลเวลจะผ่านไปเเค่ไหน เเต่ความนิยมของรองเท้ารุ่นดังกล่าว ONITSUKA TIGER MEXICO 66 เป็นรองเท้าทรงพื้นต่ำเปิดตัวครั้งแรกในการแข่งขันโอลิมปิกเกมปี 1968 รองเท้าผลิตด้วยวัสดุหนังเกรดพรีเมี่ยม พร้อมเส้นสายลวดลายสีแดง, น้ำเงินคาด ด้านหลังเย็บลวดลายตัว X บริเวณส้นเท้า ลิ้นรองเท้าที่ขอบข้อเท้าด้านหลังพิมพ์โลโก้ Tiger


แท็ก: MEN , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

KAWASAKI ZX ถ่ายทอดเส้นสายซูเปอร์ไบค์สู่สนีกเกอร์รุ่นพิเศษจาก Adidas

KAWASAKI ZX ถ่ายทอดเส้นสายซูเปอร์ไบค์สู่สนีกเกอร์รุ่นพิเศษจาก Adidas

Kawasaki Motors ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ Adidas เปิดตัว KAWASAKI ZX Series ถ่ายทอดเส้นสายซูเปอร์ไบค์ สู่สนีกเกอร์ยอดนิยม

ASICS เผยโฉมสีใหม่ล่าสุด รองเท้าวิ่ง สายสปีดสุดฮอต สีสันสุดจี๊ด Shocking Orange/Black

ASICS เผยโฉมสีใหม่ล่าสุด รองเท้าวิ่ง สายสปีดสุดฮอต สีสันสุดจี๊ด Shocking Orange/Black

ASICS (เอสิคซ์) ตอกย้ำความสำเร็จของรองเท้าสายสปีด METASPEED™ Sky และ METASPEED™ Edge ด้วยการเปิดตัวสีสันใหม่ล่าสุดอย่างสี “Shocking Orange/Black”

เลิกนิยามความสวยด้วยส้นสูง สายการบินยูเครน เปลี่ยนชุดแอร์ฯ เป็นกางเกงและรองเท้าไนกี้แอร์

เลิกนิยามความสวยด้วยส้นสูง สายการบินยูเครน เปลี่ยนชุดแอร์ฯ เป็นกางเกงและรองเท้าไนกี้แอร์

ยูนิฟอร์มใหม่นี้ ออกแบบมาเพื่อสร้างความกระฉับกระเฉง และสดใสทันสมัย โดยไม่จำเป็นที่ชุดจะต้องมีความเป็นทางการมากเกินไปเหมือนสมัยก่อน

adidas Originals เผยโฉมสนีกเกอร์ “BACK TO SCHOOL” FORUM  ถ่ายทอดเรื่องราวกลุ่มนักเรียนผู้ไร้ซึ่งความหวาดกลัว

adidas Originals เผยโฉมสนีกเกอร์ “BACK TO SCHOOL” FORUM ถ่ายทอดเรื่องราวกลุ่มนักเรียนผู้ไร้ซึ่งความหวาดกลัว

adidas Originals จับมือ Bad Bunny เผยโฉม “BACK TO SCHOOL” FORUM สนีกเกอร์สีดำทริปเปิลแบล็กส่งเสริมให้ทุกคนกล้าที่จะเป็นตัวเอง

อาดิดาส เปิดตัวเสื้อแข่งขันเหย้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2021/22

อาดิดาส เปิดตัวเสื้อแข่งขันเหย้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2021/22

อาดิดาส และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดตัวเสื้อแข่งขันเหย้าสำหรับฤดูกาล 2021/22 แรงบันดาลใจจากปรัชญาหลักของสโมสรทั้ง 3 ด้าน

ASICS และ ABOVE THE CLOUDS เปิดตัวสนีกเกอร์ สุดพรีเมียมในสไตล์มินิมอล

ASICS และ ABOVE THE CLOUDS เปิดตัวสนีกเกอร์ สุดพรีเมียมในสไตล์มินิมอล

ครั้งแรกของการคอลแลปส์บนโมเดล SKYCOURT™ ASICS และ Above The Clouds เปิดตัวสนีกเกอร์รุ่นใหม่กับโมเดล SKYCOURT™

ใหม่! ECCO BIOM 2.0 สนีกเกอร์เติมเต็มลุคสตรีทสไตล์ สบายเหมือนเดินเท้าเปล่า

ใหม่! ECCO BIOM 2.0 สนีกเกอร์เติมเต็มลุคสตรีทสไตล์ สบายเหมือนเดินเท้าเปล่า

แรงบันดาลใจในการออกแบบจากนักวิ่งเท้าเปล่า ECCO BIOM 2.0 สนีกเกอร์เติมเต็มลุคสตรีทสไตล์ สบายเหมือนเดินเท้าเปล่า

สวยเท่สไตล์มินิมอล กับ 3 สนีกเกอร์เพื่อสาว ๆ ยุคใหม่

สวยเท่สไตล์มินิมอล กับ 3 สนีกเกอร์เพื่อสาว ๆ ยุคใหม่

แนะนำสนีกเกอร์สไตล์มินิมอล สามโมเดลใหม่ที่สายแฟชั่นต้องชอบ จาก ASICS (เอสิคซ์) รุ่นที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ JAPAN S™, JAPAN S™ RIN และ SKYCOURT™

ส่องดาราใส่รองเท้าผ้าใบ เก๋สไตล์สปอร์ตรักษ์โลก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ส่องดาราใส่รองเท้าผ้าใบ เก๋สไตล์สปอร์ตรักษ์โลก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

สุดยอดเทคโนโลยีหลอมรวม มอบความเก๋สไตล์สปอร์ตและรักษ์โลก กับคอลเลคชั่นล่าสุด ECCO ZIPFLEX

X