End Game Thanos งานศิลปะ ธานอส ศิลปะ โมเดล

ต้อนรับกระแส End Game กับผลงาน ธานอส สุดแกร่งจาก 2 หนุ่มไทย

เรียกว่าชั่วโมงนี้ Avengers End Game ที่ทุกคนรอคอยนั้นกำลังจะได้รู้ถึงบทสรุปกันแล้วนะครับ และเพื่อเป็นการตอบรับกระแส End Game เราจะพาชาว Men.MThai ไปพบกับ ธานอส หรือเจ้ามันม่วงสุดแกร่งของเราในผลงานสุดอาร์ทของ 2 หนุ่มไทย คือ คุณอั้ม ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค เมธศร วิวัฒน์สุนทร และ คุณโอ๊ต ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค Amorn Wiwatsunthorn ซึ่งทั้ง 2 หนุ่มได้สร้างผลงานชิ้นนี้มาเพื่อให้ทันหนังดังเข้าฉายพอดี และเราต้องบอกว่ามันดูทรงพลังมากมายเหลือเกิน

คุณอั้ม เมธศร วิวัฒน์สุนทร

คุณโอ๊ต Amorn Wiwatsunthorn

โดยผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่า Modeller Raditz X เซียนโอ๊ตโตะ No.2 โดยคุณอั้ม ได้โพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัวถึงผลงานชิ้นนี้ไว้ว่า

เสร็จไปอีกงานสำหรับผลงาน “Modeller Raditz X เซียนโอ๊ตโตะ No.2

ซึ่งผลงานชิ้นนี้ผมกับเซียน มีเวลาทำสีกันน้อยมาก ๆ ครับ ตั้งใจกันไว้ว่า อยากทำให้เสร็จก่อนหนังเข้า สุดท้ายก็ทำเสร็จจริง ๆ อดหลับอดนอนกันทั้งคู่ 555 ทำเอามันล้วน ๆ เลยครับ สวยสำหรับผมกับเซียนก็พอ ฮ่าๆ เลยเอามาแชร์ให้เพื่อน ๆได้ชมกันครับ (อาจจะไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไรนะครับ รีบมากๆ งานนี้ 55)

โดยปกติผมกับเซียนไม่มีกิจกรรมทำอะไรร่วมกันอยู่แล้ว…นอกจากเล่นเกม แต่หลัง ๆ มานี้ หน้าที่การงานเราต่างไม่ค่อยมีเวลาตรงกันสักเท่าไร เลยไม่ได้เล่นด้วยกันเลย ผมเลยเสนอเซียนให้ลองหันมาทำสีโมเดลเล่น ๆ กันดู มันไม่จำเป็นต้องเวลาตรงกัน เราต่างวางแผนเรื่องเวลาในการทำในแต่ละส่วนกัน เหมือนช่วยกันต่อจิ๊กซอว์ให้เสร็จ ….. เซียนมักจะบ่นตลอดตอยเพ้นท์สีโมเดลว่า “มึงชอบป่าวล่ะ มึงชอบกูก็โอแล้ว” ผมได้แต่ตอบกลับไปว่า “เอาจริงๆ จะไปสนทำไมว่าชอบไม่ชอบ สำคัญอยู่ตรงที่สนุกรึป่าวล่ะ? ถ้าสนุก ก็ไม่ต้องกังวล” ซึ่งการทำอะไรร่วมกันในครั้งที่สองนี้ หลังจากงานเสร็จและมองภาพรวม……ผมกับเซียนต่างประทับใจกับผลงานตัวเองมากๆ มันยิ่งตอกย้ำเลยครับว่า เรามาถูกทางแล้ว ยิ่งสนุกกับมัน ผลงานที่ได้ก็ดูแล้วยิ่งสนุกและมีชีวิตชีวาขึ้นมานั้นเอง

สำหรับผลงานชิ้นนี้ เป็นงานก๊อปปี้เรซิ่นไทย ผมได้มาจากเพจ “model tools. โมเดลซอฟไวนิล โมเดลเรซิ่น ส่วนงานแท้ จริงๆจะเป็นของค่ายโกโตะครับ จะเป็นงานปั้นลงสีสำเร็จ ซึ่งออกมาได้สักพักนึงแล้วครับ ใครชอบงานแท้พร้อมลงสี ลองหาซื้อมาสะสมกันได้ครับ

ซึ่งผลงานเจ้ามันม่วงชิ้นนี้เป็นผลงานชิ้นที่ 2 ของทั้ง 2 คนนะครับ โดยผลงานชิ้นแรพนั้นเป็นการทำสี โกคู จากเรื่องดราก้อนบอล คุณอั้มได้บอกกับ Men.MThai ว่า “ผลงานชิ้นแรก No.1 ก็คืองานแรก ดราก้อนบอล โกคู แต่เราไม่ได้คิดถึงชื่อกันไว้ครับ ฮ่าๆ” แต่เราต้องบอกเลยนะครับว่า ถึง โกคู ของพี่ทั้ง 2 คนจะไม่มีชื่อผลงาน แต่ก็เจ๋งโคตรๆ ในแบบที่มันสามารถเล่าเรื่องได้ด้วยตัวมันเองแม้จะไม่มีชื่อผลงานก็ตาม

ต้องบอกว่าทั้งสองคนนั้นเริ่มขึ้นมาจากความสนุกในการอยากจะทำและสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมานะครับ ซึ่งนับเป็นมุมมองที่ดีจริงๆ ตรงที่บอกว่า “จะไปสนทำไมว่าชอบไม่ชอบ สำคัญอยู่ตรงที่สนุกรึป่าวล่ะ?” คือถ้าเราสนุกกับการทำสิ่งไหนแล้วก็ไม่ต้องไปสนอะไรแล้วแหละครับ เพื่อนๆ จะเก็บไปเป็นแนวคิดก็ดีน่ะครับ​ ส่วนเราก็จะขอติดตามผลงานของ 2​ หนุ่มนี้ต่อไปด้วย

เรื่องโดย Men.MThai

ภาพจาก FB : เมธศร วิวัฒน์สุนทร ,Amorn Wiwatsunthorn

RELATED

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพี สั่งเทศบาลรื้อศิลปะ ยายสา ออกจากแหลมริมเขาอ่าวนาง หลังหมดเวลาตามที่ขออนุญาตและเลยระยะเวลามานาน 2 ปี ล่าสุด! นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่เผยยังไม่ต้องการที่จะรื้อออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง

น่าไป! นิทรรศการมัลติมีเดีย Van Gogh. Life and Art เปิดให้ชมถึง 31 ธ.ค.นี้

น่าไป! นิทรรศการมัลติมีเดีย Van Gogh. Life and Art เปิดให้ชมถึง 31 ธ.ค.นี้

ชวนไปชมนิทรรศการศิลปะของ แวน โก๊ะ ศิลปินผู้โด่งดังและมีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก Van Gogh. Life and Art พิเศษสุด ๆ ด้วยการจัดในรูปแบบนิทรรศการมัลติมีเดียที่ MODA Gallery ชั้น…

“หนังยางถักเป็นเสื้อผ้า” ในนิทรรศการสำเร็จการศึกษา Tama Art University

“หนังยางถักเป็นเสื้อผ้า” ในนิทรรศการสำเร็จการศึกษา Tama Art University

เมื่อเอ่ยถึงชื่อของมหาวิทยาลัยทามะ (Tama Art University) ที่ประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจจะนึกถึงความคูลในการจัดพิธีจบการศึกษา ที่เปิดกว้างให้บัณฑิตแต่งกายด้วยชุดคอสเพลย์ที่ชอบมารับปริญญาได้ ที่นี่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกคือ ไอเดียของเหล่านักศึกษาที่สมกับได้เรียนในสถาบันสุดสร้างสรรค์แห่งนี้ เช่น ผลงานศิลปะเสื้อผ้าจากการถักหนังยางรัดของ อันน่าทึ่งต่อไปนี้ ศิลปะยางรัดที่น่าทึ่ง … !…

‘มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์’ จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลปะ

‘มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์’ จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลปะ

สัมผัสมิติใหม่ของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสนุกและสีสันกับงาน ‘มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์’ (#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey) มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์…

เชิญชม นิทรรศการจิตรกรรม “คาว-หวาน…น้ำตาลเมืองเพชร” ม.ราชภัฏเพชรบุรี

เชิญชม นิทรรศการจิตรกรรม “คาว-หวาน…น้ำตาลเมืองเพชร” ม.ราชภัฏเพชรบุรี

ก่อนหน้านี้ทีนเอ็มไทย ได้นำเสนอข่าว ภาพจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ ขนมหวานของดีเมืองเพชร โดยนศ.ปี 2 ม.ราชภัฏเพชรบุรี ผลงานในรายวิชา จิตรกรรมเบื้องต้น และได้รับการชื่นชมจากผู้ที่ได้เห็นภาพจำนวนมาก ว่าน้องๆ ทุกคนเก่งมาก วาดออกมาได้ละมุน เหมือนของจริงและน่าทานจนเห็นแล้วหิว รวมไปถึงยังช่วยอนุรักษ์ขนมไทยไม่ให้จางหายไปตามกาลเวลาอีกด้วย เชิญชม…

หนูน้อยนักวาดภาพวัย 7 ขวบ เจ้าของฉายา ปิกัสโซ่ แห่งศตวรรษที่ 21

หนูน้อยนักวาดภาพวัย 7 ขวบ เจ้าของฉายา ปิกัสโซ่ แห่งศตวรรษที่ 21

เคยนึกย้อนกลับตอนเราช่วงวัยเด็กมั้ยว่ากำลังทำอะไรกันอยู่บ้าง บางคนอาจจะเล่นของเล่น, เตรียมตัวเข้าโรงเรียน หรือเพิ่งหัดเลิกดูดขวดนม แต่หนู่น้อยชาวเยอรมันคนนี้ทำสิ่งที่ผู้ใหญ่หลายคนคาดไม่ถึง Mikail Akar เด็กน้อยจากเมืองเบียร์วัย 7 ขวบ ที่ชอบการวาดภาพเป็นชีวิตจิตใจ แต่ความฝันเมื่อโตขึ้นอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ! ซึ่งพรสวรรค์ทางด้านศิลปะของมิคาอิลนั้นเรียกว่าไม่ธรรมดา จนได้รับฉายาจากคนรอบข้างว่าเป็น ปิกัสโซ่…

นิทรรศการ From Monet to Kandinsky คืนชีพภาพวาดในตำนาน ให้ชมจุใจแบบ 360 องศา

นิทรรศการ From Monet to Kandinsky คืนชีพภาพวาดในตำนาน ให้ชมจุใจแบบ 360 องศา

ชวนไปดูงานศิลปะระดับโลก กับ นิทรรศการ From Monet to Kandinsky เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ จนถึงปลายเดือนกรกฎาคม 2562 ณ RCB Galleria ชั้น 2…

โครงการแข่งขัน เพ้นท์บ้านดิน เปลี่ยนถิ่นทุรกันดารให้ทำเงินพัฒนาชุมชนให้ยั่งยืน

โครงการแข่งขัน เพ้นท์บ้านดิน เปลี่ยนถิ่นทุรกันดารให้ทำเงินพัฒนาชุมชนให้ยั่งยืน

เราได้มีโอกาสเห็นบ้านสวยๆ บ้านเศรษฐีร้อยล้าน พันล้านแสนอลังการกันไปแล้ว คราวนี้แอดมีโครงการ เพ้นท์บ้านดิน เพื่อการพัฒนาถิ่นที่อยู่ของชุมชนในถิ่นทุรกันดารที่น่าสนใจมาฝากกัน โครงการ MY BEAUTIFUL HOME เกิดขึ้นจากความร่วมมือขององค์กรไม่แสวงหากำไรถึง 3 องค์กรด้วยกัน ถือกำเนิดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เดียวคือ เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ของซิมบับเวให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืนด้วยการส่งเสริม…

กิเลสมาเต็ม! รองเท้า Nike X Avengers ที่สาวก Marvel ต้องร้องซี้ดส์

กิเลสมาเต็ม! รองเท้า Nike X Avengers ที่สาวก Marvel ต้องร้องซี้ดส์

จัดว่าแจ่มสุดๆ สำหรับรองเท้าผ้าใบที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ทีม Avengers  ซึ่งแต่ละคู่บอกเลยว่าจัดเต็มไม่เกรงใจ Marvel และ Nike แต่อย่างใด ซึ่งแท้จริงแล้วรองเท้าเหล่านี้คือการออกแบบจากจินตนาการของทีมงานของ Sneaker collabs และแน่นอนยังไม่มีวางขายในช็อปแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าถ้าขายจริงรับรองว่าหมดเกลี้ยงแผงแน่นอน  …