KnowledgeSharing SmartAndGoodHeart Whizdom Society WhizdombyMQDC WhizdomSociety นาย ณภัทร

รู้จักมุมมองของ นาย ณภัทร Whizdom Brand Ambassador ต้นแบบนิวเจนที่ไม่ธรรมดา

คัดลอก URL แล้ว

นับเป็นอีกหนึ่งความน่าภูมิใจของคนรุ่นใหม่จริงๆ สำหรับ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ที่เป็นตัวแทน New Gen คอยช่วยพัฒนาสังคมคนดีและคนเก่งในวงกว้าง สร้างแรงบันดาลใจ ปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี พร้อมที่จะใส่ใจสิ่งแวดล้อม ให้เยาวชนไทยได้เห็นโมเดลต้นแบบ ‘สังคมแห่งคนดีและคนเก่ง’ ซึ่งไปเข้าตา แบรนด์ Whizdom by MQDC (วิสซ์ดอม บาย เอ็มคิวดีซี) จึงทำการดึง นาย มาเป็น Whizdom Brand Ambassador คนล่าสุด

นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ
Whizdom’s New Brand Ambassador

อัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ วิสซ์ดอม บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เปิดเผยว่า ทาง Whizdom มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เราได้ น้องนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ มาเป็น Whizdom Brand Ambassador คนล่าสุด เพื่อร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ เป็นต้นแบบการใช้ชีวิตของสังคมคนดีและคนเก่ง สอดคล้องกับแนวคิดของ Whizdom ที่ต้องการเป็นอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ที่ต้องการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน รวมถึงส่งเสริมให้เยาวชนไทยเกิดความคิดและความสร้างสรรค์ร่วมพัฒนาสังคมคนรุ่นใหม่ ในนิยามของสังคม คนเก่ง คนดี ไปด้วยกัน

อัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ วิสซ์ดอม บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)

เหตุผลที่ นาย-ณภัทร ตัดสินใจรับเป็น Brand Ambassador คนล่าสุดของ Whizdom

“นั้นเพราะทางแบรนด์มีวัตถุประสงค์ชัดเจน คือให้นายเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ คือ เราอยากสร้างแรงบันดาลใจ และให้กำลังใจกับคนรุ่นใหม่ในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีๆ ต่อไป และสิ่งนี้เองที่ทำให้เห็นว่าไม่ว่าผมเองหรือทาง Whizdom เอง ก็มีจุดมุ่งหมายไม่ต่างกัน ที่จะสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม แต่เราคงเริ่มทำจากจุดเล็กๆก่อน คือสังคมของคนรุ่นใหม่”

“ทาง Whizdom เริ่มมาจากการเปิดพื้นที่เพื่อการเรียนรู้และสร้างสรรค์ อย่างที่ Whizdom Club เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาใช้สถานที่ อย่างเช่น Whizdom Club ที่เป็น Inspiration hub มีการจัดสัมมนาในหลากหลายหัวข้อที่ให้ทุกคนได้สามารถพัฒนาศักยภาพของตัวเองในหลายๆ มิติ ตัวนายเองก็มีโปรเจกต์หลายอย่างตอนนี้ ซึ่งในอนาคตก็จะจับมือกับ Whizdom ในการเผยแพร่สิ่งต่างๆ และความสนใจของนาย เหล่านี้เอง นายเชื่อว่า เราจะมีส่วนไม่มากก็น้อยที่จะทำให้สังคมของคนรุ่นใหม่มีคุณค่ามากขึ้นทุกวัน  ดำเนินชีวิตด้วยการกระทำที่ดี มีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ต่อสังคมและโลกของเรา”

แรงบันดาลใจให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปันและการเรียนรู้

“ที่ผ่านมา Whizdom Society by MQDC ได้สร้างกิจกรรมเพื่อสนับสนุนให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปันและการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด อาทิเช่น การเปิดตัว Whizdom Club ซึ่งเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพและแนวคิดภายใต้กรอบการสร้างสังคมคนเก่งที่มีจิตใจดี หรืออีกโครงการที่ดีมากๆ ชื่อ Bright Start Breakfast ที่จัดบริการอาหารเช้าฟรีให้แก่ลูกบ้านในทุกโครงการของวิสซ์ดอม ด้วยแนวคิดที่เราเข้าใจพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบในตอนเช้าเพื่อไปเรียนหรือทำงานทำให้ไม่มีเวลาทานอาหารเช้า”

“และล่าสุดกับโครงการ Whizdom Scholarship ในการสนับสนุนทุนการศึกษารูปแบบใหม่ โดยให้นิสิตนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เข้าพักอาศัยในคอนโดมีเนียมของวิสซ์ดอมได้ฟรีตลอดจนเรียนจบการศึกษา โดยเป็นทุนให้เปล่าที่ไม่ได้มีเงื่อนไขต้องชดใช้ทุนแต่อย่างใด โดยกิจกรรมล่าสุดที่นายกำลังจะได้มีโอกาสเข้าร่วมคือ โครงการ Reforest ที่ช่วยปลูก/ฟื้น/คืนป่า ที่เขาอีโต้ จังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับสมาชิกจากหลากหลายองค์กร กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้เองนายเชื่อว่าเราจะมีส่วนไม่มากก็น้อยที่ทำให้สังคมของคนรุ่นใหม่ดีขึ้นกว่าเดิม ดำเนินชีวิตด้วยการกระทำที่ดี มีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่มีคุณค่าต่อสังคมและต่อโลกของเรา” นาย กล่าวทิ้งท้าย

9 Stories เรื่องราวดีๆ ที่ถ่ายทอดความเป็น นาย-ณภัทร

โดย นาย ณภัทร ถือเป็นโมเดลต้นแบบของคนรุ่นใหม่ เพราะชีวิตของผู้ชายคนนี้สามารถนำเสนอเรื่องราวดีๆ ผ่านไลฟ์สไตล์แบบ 9 Stories ซึ่งประกอบไปด้วยสิ่งที่เขาถนัด สิ่งที่เขารัก และสิ่งที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยเหลือสังคม ได้แก่

  1. ศิลปะ : การวาดภาพเป็นพรสวรรค์อย่างหนึ่งที่ นาย ณภัทร ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก และมักเห็นการ วาดภาพส่งต่อความสุขให้น้องๆ และคนรอบข้างอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งเจ้าตัวยังจบหลักสูตร Communication Design จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งสามารถเข้าไปชมผลงานกราฟิกดีไซน์ของนาย ณภัทร ได้ใน Instagram
  2. นักแสดง : นักแสดงความใฝ่ฝันของใครหลายคน นาย ณภัทร ก็เช่นกัน เขาได้รับรางวัลมาหลากหลายเวที นั่นเป็นเพราะความตั้งใจจริง และความเพียรพยายามในรายละเอียดของงานที่เขาทำ
  3. ถ่ายภาพ : ความตั้งใจที่เกินคำว่างานอดิเรก หรือสิ่งที่ชื่นชอบ เขาเรียนรู้ ฝึกฝน และพัฒนาฝีมือจนเทียบได้กับช่างภาพผู้มีประสบการณ์ เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่อยู่ในตัว นาย ณภัทร 
  4. กตัญญู : เป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นกันอยู่ว่า นาย ณภัทร รักและเชื่อฟังตามคำสั่งสอนของแม่หมู พิมพ์ผกา เป็นอย่างดี โดยสิ่งที่นาย ณภัทร ตอบแทนแม่นั้นไม่ใช่แค่ชื่อเสียง ลาภยศ หรือเงินทองใดๆ แต่การเป็นลูกที่ดี อยู่ในศีลธรรม และรู้จักเอื้อเฟื้อแบ่งปันผู้อื่น เป็นสิ่งที่แม่หมูภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้มากที่สุด
  5. กีฬา : กีฬากอล์ฟเป็นสิ่งที่ นาย ณภัทร ชื่นชอบที่สุด ซึ่งเขาใฝ่ฝันจะเป็นนักกอล์ฟมาก่อนที่จะมาเป็นนักแสดง ในปัจจุบันเขาก็ยังหาโอกาสไปเล่นกอล์ฟอยู่เสมอ และถึงแม้ว่ากีฬากอล์ฟจะเป็นกีฬาที่ใช้ต้นทุนสูง แต่เขาจึงมักบริจาคไม้กอล์ฟให้กับเด็กๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากเล่นกอล์ฟแต่ขาดทุนทรัพย์ 
  6. นวัตกรรม : นาย ณภัทร เป็นคนที่อัพเดทตัวเองอยู่ตลอดเวลา เขาสนใจ และชื่นชอบในสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เขาสามารถตัดต่อได้ ทำกราฟิกดีไซน์ได้ หากใครอยากทราบถึงความสามารถของเขาสามารถหาดูโปรเจกต์จบของนาย ณภัทร ได้ในอนาคตอันใกล้นี้
  7. รักธรรมชาติ : นอกจาก นาย ณภัทร จะชื่นชอบการท่องเที่ยวในแบบธรรมชาติแล้ว เขายังชื่นชอบที่จะทำกิจกรรมฟื้นฟูธรรมชาติในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกป่า จิตอาสาฟื้นฟูป่าไม้ ทำป้ายบอกทางในป่า ฯลฯ
  8. ดนตรี : เขามีไอดอลเป็น “อัสนี – วสันต์” ที่เคยมอบกีต้าร์โปร่งให้กับเขาตอนอายุ 10 ขวบ จึงเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้เขาฝึกฝนการเล่นกีต้าร์ และร้องเพลง จนเทียบชั้นมืออาชีพได้เลยทีเดียว ล่าสุดเขาได้เป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตการกุศลของอัสนี – วสันต์ ไอดอลของเขาอีกด้วย
  9. จิตอาสา : นาย ณภัทร เป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบในการเป็นจิตอาสาเพื่อสังคมเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าไม่ว่าเขาจะทำกิจกรรมอะไร เขามักมีจิตใจเอื้อเฟื้อให้แก่คนรอบข้างอยู่เสมอ ซึ่งไม่ใช่เพราะเขาเป็นนักแสดง แต่เป็นเพราะความตั้งใจของเขา ที่ทำอะไรแล้วมีความสุขและได้เห็นคนอื่นมีความสุขไปด้วย

และนี่คือ 9 Stories เรื่องราวดีๆ ที่ถ่ายทอดความเป็นไลฟ์สไตล์ และตัวตนของ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ Brand Ambassador คนล่าสุดของ Whizdom by MQDC ผู้ชายที่มีทั้งความเก่ง และความดี เป็นสุภาพบุรุษอันเป็นที่รักของทุกคน

ด้าน กฤษฐ์สยุทธ ชววิทยาธรรม ผู้อำนวยการ วิสซ์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี กล่าวว่า น้องนาย เป็นผู้ที่มีศักยภาพและมีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการเรียน การทำงาน ความสามารถพิเศษต่างๆ ตลอดจนการใช้ชีวิต ซึ่งน่าแปลกใจที่คนรุ่นใหม่จะมีแนวความคิดในการดำเนินชีวิตที่น่าสนใจได้ขนาดนี้ เรียกได้ว่าครบถ้วนในทุกองค์ประกอบ เรามองหาคนที่จะมาเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่นอกจากมีความสามารถแล้ว ยังแสดงออกให้เห็นว่า เป็นคนที่มีจิตสำนึกดี มีคุณธรรม ที่สำคัญความมีจิตสาธารณะ

“..ตนเชื่อว่าน้องนายสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ต่อไปได้ไม่มากก็น้อย เพื่อช่วยกันสร้างสังคมที่น่าอยู่และเป็นสังคมที่สร้างสรรค์ต่อไป ” 

กฤษฐ์สยุทธ ชววิทยาธรรม ผู้อำนวยการ วิสซ์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี

#SmartAndGoodHeart #KnowledgeSharing
#WhizdomSociety #WhizdombyMQDC #สังคมคนเก่งคนดี

 


แท็ก: MEN , , , , , ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED

“นาย ณภัทร” กับครั้งแรก! ของการเดบิ้วต์โฆษณาคริสตัล CG ร่วมกับ “แก๊งเพื่อนทั้ง 7” พร้อมเปิดตัวฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree โดย ยุรี เกนสาคู ในแคมเปญ Art for Life เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ

“นาย ณภัทร” กับครั้งแรก! ของการเดบิ้วต์โฆษณาคริสตัล CG ร่วมกับ “แก๊งเพื่อนทั้ง 7” พร้อมเปิดตัวฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree โดย ยุรี เกนสาคู ในแคมเปญ Art for Life เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ

ขึ้นชื่อว่าสนใจทั้งเรื่องศิลปะและสิ่งแวดล้อม จึงเข้าทาง “นาย ณภัทร”แบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มหล่อของน้ำดื่มคริสตัล เพราะในแคมเปญการสื่อสาร Art for Life ที่คริสตัลผู้สนับสนุนงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 (BAB 2020) ต้องการให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ…

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน รวมภาพบรรยากาศ รอบสื่อ เปลี่ยนเป็น ฟินโซน! ได้ไหมงานนี้

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน รวมภาพบรรยากาศ รอบสื่อ เปลี่ยนเป็น ฟินโซน! ได้ไหมงานนี้

พาไปชมบรรยากาศรอบสื่อมวลชนร่วมงาน กาล่าภาพยนตร์ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ในวันจันทร์ทื่ 11 กุมภาพันธ์ 62 ที่ผ่านมานี้ ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน  ซีนีเพล็กซ์ ทำเอาแฟนคลับ…