ลดน้ำหนัก ลดพุง หนุ่มญี่ปุ่น ออกกำลังกายลดพุง

หนุ่มญี่ปุ่น ลดพุงสำเร็จ ด้วยการออกกำลังกาย 4 นาทีทุกวัน ในเวลา5เดือน

คัดลอก URL แล้ว

หนุ่มชาวญี่ปุ่นผู้ใช้ชื่อบน Twitter ว่า Hiiragi Sensei ได้โพสต์ภาพของตัวเองที่แสดงให้เห็นว่ามีปัญหากับพุงที่ใหญ่มากของเขา และเขาได้บอกว่าจะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของตนเองให้ได้ด้วยการลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และหลังจากนั้น5เดือนต่อมา เขาโพสต์ภาพตัวเองในมุมเดิมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้รูปร่างของเขาเปลี่ยนไป เขาไม่มีพุงใหญ่ๆนั่นอีกแล้วและยังมีซิกแพ็คที่หน้าท้องอย่างชัดเจน รวมทั้งที่แขนก็ยังเห็นกล้ามเนื้อที่ชัดขึ้น ซึ่งเขาก็ได้เล่าเรื่องราวการลดน้ำหนักของเขาในครั้งนี้ว่า ทั้งหมดนี้เขาใช้วิธีการออกกำลังกายทุกวันวันละ 4 นาที หรือที่เรียกว่า Tabata ที่เขาทำอย่างจริงจังเป็นเวลา5เดือน และตอนนี้ผลลัพท์ของมันก็สุดยอดมาก

Tabata เป็นการออกกำลังกายแบบ HIIT (High Intensive Interval Training) การออกกำลังกายแบบนี้มักใช้เวลาสั้นแต่ขอบอกว่าเหนื่อยและลดไขมันได้ดีสุดๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากเบิร์นไขมันฉบับเร่งด่วน

หลังจากที่เขาได้แชร์ภาพเปรียบเทียบรูปร่างของตนเองไป ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เขาได้รับการตอบรับจากการรีทวีตกว่า 4หมื่นครั้ง และหลังจากนั้นเขาก็ได้โพสต์คลิบวีดีโอเกี่ยวกับการออกกำลังกายของเขา ที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรและเขาก็ฝึกหัดด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้วินัยและความสม่ำเสมอ

เขาเล่าว่าได้รับแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักมาจากอาจารย์ชาวญี่ปุ่นที่ทำให้เขาสามารถลดน้ำหนักไปได้ 13 กิโลกรัมในเวลา 5เดือน และยังลดไขมันในร่างกายลงจนเหลือเพียง 18.2% ทำให้ปัจจุบันเขามีน้ำหนักอยู่ที่ 59 กิโลกรัม จากเดิมก่อนหน้านี้ที่มีน้ำหนักมากถึง 72 กิโลกรัม

นอกจากนั้นเขายังเล่าว่า เขาเปลี่ยนนิสัยการกินอาหารโดยผสมผสานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพให้มากขึ้นในแต่ละมื้อ เช่น การเพิ่มผักเข้าไปให้มากขึ้น แต่เขาก็ไม่ได้ถึงขนาดงดอาหารที่ตัวเองชอบไปเสียหมด อย่างของกินที่มีแคลอรี่สูงมากๆอย่างพวก ข้าวหน้าเนื้อย่างหรือข้าวแกงกะหรี่ เขาก็ยังกินมันอยู่บ้าง หรือแม้แต่ เครื่องดื่มที่เขาชอบกินมากที่สุดอย่าง ชานมไข่มุก เขาก็ไม่ได้ตัดสินใจงดมันซะเสียทีเดียว ก็ยังกินอยู่บ้าง

Hiiragi เน้นย้ำอยู่เสมอในทวีตของเขาที่เขียนแชร์ประสบการณ์ให้กับผู้คนที่เข้ามาติดตามว่า กุญแจสู่ความสำเร็จของเขาคือความมุ่งมั่น เขาบอกว่าที่จริงแล้วก่อนหน้านี้เขาเคยพยายามคุมอาหารและบอกตัวเองมาตลอดว่าจะ ลดน้ำหนัก แต่ก็ไม่เคยทำได้สำเสร็จจริงเลยสักครั้ง เพราะเต็มที่ก็อดอาหารอยู่ได้ไม่เกิน3วัน ก็ตะบะแตกเอาเสียแล้ว สุดท้ายแล้วเขาถึงมาตระหนักได้ว่าที่จริงแล้วที่มันไม่สำเร็จเป็นเพราะเขาไม่จริงจังกับการลดน้ำหนักอย่างแท้จริง แต่มาครั้งนี้ เขาตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจน และมุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงเป้าหมายของเขาให้ได้ นั่นคือการไม่มีพุงและมีกล้ามเนื้อที่ดีมากขึ้น และนั่นประกอบกับการต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ถึงจะประสบความสำเร็จได้

เขาใช้เวลาเลือกกินอาหารในระหว่างวัน โดยคำนึงถึงแคลอรี่ต่อวันที่ควรได้รับคือ 1,000 – 1,500 แคลอรี่ต่อวันเท่านั้น

ส่วนการกินอาหารเขาใช้วิธี IF หรือการกินอาหารเฉพาะระหว่างเวลา 12.00 – 20.00 น. และอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมงที่เหลือ

ฮิรากิทำ HIIT หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ท่า Burpee ไปจนถึงการออกกำลังกายหน้าท้อง

Intermittent Fasting หรือ IF เป็นหนึ่งในเทคนิคการลดน้ำหนัก ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนที่กำลังต้องการ ลดน้ำหนัก โดยหลักการของ IF อยู่ที่การเลือกจัดสรรเวลากินและหยุดกินได้ ตามที่เราสะดวก
ภายใต้แนวความคิดของนักวิจัยที่อ้างอิงว่า ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Growth Hormone ในช่วงเวลาที่หิว และเมื่อในช่วงเวลาที่หิวนั้นร่างกายไม่มีอาหารเข้าไป จะทำให้อินซูลินทำงานได้ไม่เต็มที่ จนต้องดึงไขมันออกมาใช้เป็นพลังงานทดแทน เมื่อไขมันถูกนำมาใช้มากขึ้น ก็จะลดน้ำหนักได้ ร่างกายลีนมากขึ้น
สำหรับสูตรการทำ IF นั้น มีให้เลือกตามที่เราจะไหว โดยสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สูตร 8/16 คือการกินอาหารตลอด 8 ชั่วโมง และหยุดกิน 16 ชั่วโมง เช่น เริ่มกินตอน 10 โมงเช้า และหยุดกินตอน 6 โมงเย็น หรือจะปรับเปลี่ยนเวลาตามที่สะดวกก็ได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ แต่ให้ยึดเวลากิน 8 ชั่วโมงเอาไว้

ที่มาภาพจาก hiiragisensei เรื่องจาก odditycentral


แท็ก: MEN , , , ,
WRITER

RELATED

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ใช่คุณหรือไม่ที่เคยวางแผนการ ลดน้ำหนัก ของตนเองแล้วก็สามารถทำได้จริง น้ำหนักหายไปจนคนรอบตัวทักและก็ใจฟูอยู่พักหนึ่ง ก็กลับเข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า โยโย่

ลดน้ำหนัก ด้วยการคุมอาหาร ต้องรู้วิธีคำนวนค่า BMR และ TDEE ของตนเองในแต่ละวันก่อน

ลดน้ำหนัก ด้วยการคุมอาหาร ต้องรู้วิธีคำนวนค่า BMR และ TDEE ของตนเองในแต่ละวันก่อน

สำหรับคนที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ปริมาณแคลอรีที่รับมาจากอาหาร จึงควรต่ำกว่าแคลอรีที่เผาผลาญออกไป การกินน้อยกว่าพลังงานที่ใช้ ร่างกายจึงจะดึงไขมันที่สะสมออกมาใช้ ส่งผลให้น้ำหนักและไขมันของลดลง

รู้จักสมูทตี้ เมนูลดน้ำหนักยอดฮิต พร้อมวิธีทําสมูทตี้อย่างง่าย ๆ

รู้จักสมูทตี้ เมนูลดน้ำหนักยอดฮิต พร้อมวิธีทําสมูทตี้อย่างง่าย ๆ

เครื่องดื่มสีสวยที่ดูน่าอร่อยและมาพร้อมกับความสดชื่นอย่างสมูทตี้นั้น เป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมตลอดกาล โดยเฉพาะในหมู่คนดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะสมูทตี้จัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและยังไม่อ้วน แค่เพียงเลือกผสมคลีน ๆ และไม่เติมสารให้ความหวานมากจนเกินไป เท่านี้ก็ได้เมนูสุดอร่อยที่นอกจากจะไม่เพิ่มน้ำหนักให้ร่างกายแล้ว ยังช่วยให้พุงยุบได้อีกด้วย และเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ เรามีวิธีทําสมูทตี้แบบคลีน ๆ มาแนะนำกัน รู้จักสมูทตี้ให้ดียิ่งขึ้นหลายคนอาจจะเข้าใจว่าสมูทตี้ (Smoothies)…

Celine Dion ลดน้ำหนัก จนผอมมาก แต่เธอบอก นี่ทำให้รู้สึกเซ็กซี่ ใครไม่ชอบก็เรื่องของคุณ!

Celine Dion ลดน้ำหนัก จนผอมมาก แต่เธอบอก นี่ทำให้รู้สึกเซ็กซี่ ใครไม่ชอบก็เรื่องของคุณ!

Celine Dion นักร้องสาววัย 52ปี ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกได้กลายมาเป็นที่จับตาของเหล่าแฟนๆ ที่เริ่มรู้สึกเป็นห่วงเธอ เพราะช่วงหลังๆมานี้ เธอมีรูปร่างที่ผอมมากจนน่าเป็นห่วง

5 ประโยชน์หลักของโปรตีน ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน?

5 ประโยชน์หลักของโปรตีน ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน?

โปรตีนคืออะไร ควรกินเท่าไร? หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า โปรตีนนอกจากช่วยในเรื่องสุขภาพการออกกำลังกายแล้วยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างได้ผล

20 อาหารลดน้ำหนัก Sirtfood Diet ที่ อเดล กินแล้วน้ำหนักลดแบบได้ผล

20 อาหารลดน้ำหนัก Sirtfood Diet ที่ อเดล กินแล้วน้ำหนักลดแบบได้ผล

การกินแบบ Sirtfood Diet กำลังเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยม มันคือวิธีการกินอาหารที่เน้นกลุ่มโปรตีนจากพืชที่ช่วยเร่งการผลิตโปรตีนสำคัญให้ร่างกาย

ควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักให้ได้ผล > กินพิซซ่าซะ ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

ควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักให้ได้ผล > กินพิซซ่าซะ ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

มีการวิจัยออกมาแล้วว่า เราไม่จำเป็นต้องงดอาหารที่ชอบไปเสียทุกอย่างและตลอดไป เพราะการ ลดน้ำหนักให้ได้ผล นั้นต้องทำอย่างสม่ำเสมอและยาวนาน

5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สลายไขมัน หน้าท้องแบนราบ ภายใน 1 เดือน

5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สลายไขมัน หน้าท้องแบนราบ ภายใน 1 เดือน

สำหรับการออกกำลังกายในการ ลดหน้าท้อง ด้วยตนเองที่บ้านนั้นมีวิธีการที่หลากหลายและสามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว หากทำอย่างสม่ำเสมอและตั้งใจ

สาววัย31 ลดน้ำหนัก 90กิโล หลังอ้วนมากเพราะกินเหล้าและฟาสต์ฟู้ด ด้วยอาหารคีโต

สาววัย31 ลดน้ำหนัก 90กิโล หลังอ้วนมากเพราะกินเหล้าและฟาสต์ฟู้ด ด้วยอาหารคีโต

น้ำหนักของเธอพุ่งกระฉูดจากการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดแบบตามใจปากตั้งแต่มัธยม จึงตั้งใจแน่วแน่ ลดน้ำหนัก ด้วยการหันมากินอาหารคีโต และออกกำลังกาย