ลดน้ำหนัก ลดพุง หนุ่มญี่ปุ่น ออกกำลังกายลดพุง

หนุ่มญี่ปุ่น ลดพุงสำเร็จ ด้วยการออกกำลังกาย 4 นาทีทุกวัน ในเวลา5เดือน

คัดลอก URL แล้ว

หนุ่มชาวญี่ปุ่นผู้ใช้ชื่อบน Twitter ว่า Hiiragi Sensei ได้โพสต์ภาพของตัวเองที่แสดงให้เห็นว่ามีปัญหากับพุงที่ใหญ่มากของเขา และเขาได้บอกว่าจะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของตนเองให้ได้ด้วยการลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และหลังจากนั้น5เดือนต่อมา เขาโพสต์ภาพตัวเองในมุมเดิมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้รูปร่างของเขาเปลี่ยนไป เขาไม่มีพุงใหญ่ๆนั่นอีกแล้วและยังมีซิกแพ็คที่หน้าท้องอย่างชัดเจน รวมทั้งที่แขนก็ยังเห็นกล้ามเนื้อที่ชัดขึ้น ซึ่งเขาก็ได้เล่าเรื่องราวการลดน้ำหนักของเขาในครั้งนี้ว่า ทั้งหมดนี้เขาใช้วิธีการออกกำลังกายทุกวันวันละ 4 นาที หรือที่เรียกว่า Tabata ที่เขาทำอย่างจริงจังเป็นเวลา5เดือน และตอนนี้ผลลัพท์ของมันก็สุดยอดมาก

Tabata เป็นการออกกำลังกายแบบ HIIT (High Intensive Interval Training) การออกกำลังกายแบบนี้มักใช้เวลาสั้นแต่ขอบอกว่าเหนื่อยและลดไขมันได้ดีสุดๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากเบิร์นไขมันฉบับเร่งด่วน

หลังจากที่เขาได้แชร์ภาพเปรียบเทียบรูปร่างของตนเองไป ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เขาได้รับการตอบรับจากการรีทวีตกว่า 4หมื่นครั้ง และหลังจากนั้นเขาก็ได้โพสต์คลิบวีดีโอเกี่ยวกับการออกกำลังกายของเขา ที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรและเขาก็ฝึกหัดด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้วินัยและความสม่ำเสมอ

เขาเล่าว่าได้รับแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักมาจากอาจารย์ชาวญี่ปุ่นที่ทำให้เขาสามารถลดน้ำหนักไปได้ 13 กิโลกรัมในเวลา 5เดือน และยังลดไขมันในร่างกายลงจนเหลือเพียง 18.2% ทำให้ปัจจุบันเขามีน้ำหนักอยู่ที่ 59 กิโลกรัม จากเดิมก่อนหน้านี้ที่มีน้ำหนักมากถึง 72 กิโลกรัม

นอกจากนั้นเขายังเล่าว่า เขาเปลี่ยนนิสัยการกินอาหารโดยผสมผสานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพให้มากขึ้นในแต่ละมื้อ เช่น การเพิ่มผักเข้าไปให้มากขึ้น แต่เขาก็ไม่ได้ถึงขนาดงดอาหารที่ตัวเองชอบไปเสียหมด อย่างของกินที่มีแคลอรี่สูงมากๆอย่างพวก ข้าวหน้าเนื้อย่างหรือข้าวแกงกะหรี่ เขาก็ยังกินมันอยู่บ้าง หรือแม้แต่ เครื่องดื่มที่เขาชอบกินมากที่สุดอย่าง ชานมไข่มุก เขาก็ไม่ได้ตัดสินใจงดมันซะเสียทีเดียว ก็ยังกินอยู่บ้าง

Hiiragi เน้นย้ำอยู่เสมอในทวีตของเขาที่เขียนแชร์ประสบการณ์ให้กับผู้คนที่เข้ามาติดตามว่า กุญแจสู่ความสำเร็จของเขาคือความมุ่งมั่น เขาบอกว่าที่จริงแล้วก่อนหน้านี้เขาเคยพยายามคุมอาหารและบอกตัวเองมาตลอดว่าจะ ลดน้ำหนัก แต่ก็ไม่เคยทำได้สำเสร็จจริงเลยสักครั้ง เพราะเต็มที่ก็อดอาหารอยู่ได้ไม่เกิน3วัน ก็ตะบะแตกเอาเสียแล้ว สุดท้ายแล้วเขาถึงมาตระหนักได้ว่าที่จริงแล้วที่มันไม่สำเร็จเป็นเพราะเขาไม่จริงจังกับการลดน้ำหนักอย่างแท้จริง แต่มาครั้งนี้ เขาตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจน และมุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงเป้าหมายของเขาให้ได้ นั่นคือการไม่มีพุงและมีกล้ามเนื้อที่ดีมากขึ้น และนั่นประกอบกับการต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ถึงจะประสบความสำเร็จได้

เขาใช้เวลาเลือกกินอาหารในระหว่างวัน โดยคำนึงถึงแคลอรี่ต่อวันที่ควรได้รับคือ 1,000 – 1,500 แคลอรี่ต่อวันเท่านั้น

ส่วนการกินอาหารเขาใช้วิธี IF หรือการกินอาหารเฉพาะระหว่างเวลา 12.00 – 20.00 น. และอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมงที่เหลือ

ฮิรากิทำ HIIT หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ท่า Burpee ไปจนถึงการออกกำลังกายหน้าท้อง

Intermittent Fasting หรือ IF เป็นหนึ่งในเทคนิคการลดน้ำหนัก ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนที่กำลังต้องการ ลดน้ำหนัก โดยหลักการของ IF อยู่ที่การเลือกจัดสรรเวลากินและหยุดกินได้ ตามที่เราสะดวก
ภายใต้แนวความคิดของนักวิจัยที่อ้างอิงว่า ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Growth Hormone ในช่วงเวลาที่หิว และเมื่อในช่วงเวลาที่หิวนั้นร่างกายไม่มีอาหารเข้าไป จะทำให้อินซูลินทำงานได้ไม่เต็มที่ จนต้องดึงไขมันออกมาใช้เป็นพลังงานทดแทน เมื่อไขมันถูกนำมาใช้มากขึ้น ก็จะลดน้ำหนักได้ ร่างกายลีนมากขึ้น
สำหรับสูตรการทำ IF นั้น มีให้เลือกตามที่เราจะไหว โดยสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สูตร 8/16 คือการกินอาหารตลอด 8 ชั่วโมง และหยุดกิน 16 ชั่วโมง เช่น เริ่มกินตอน 10 โมงเช้า และหยุดกินตอน 6 โมงเย็น หรือจะปรับเปลี่ยนเวลาตามที่สะดวกก็ได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ แต่ให้ยึดเวลากิน 8 ชั่วโมงเอาไว้

ที่มาภาพจาก hiiragisensei เรื่องจาก odditycentral


แท็ก: MEN , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

ก่อนที่จะมาเป็นนางงาม มานิต้า ก็เป็นอีกคนที่ต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก และเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลมาแล้ว เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น แต่มานิต้าตัดสินใจฟิตหุ่นอย่างจริงจัง เมื่อเธอมีเป้าหมายในการประกวดนางงาม

X