7 ของใช้ส่วนตัว ที่ไม่ควรใช้ร่วมกับใคร ต่อให้เป็นคนสนิทก็ตาม

หลายคนมักขอหยิบยืมใช้ของคนอื่น ซึ่งการใช้ของร่วมกันอาจนำพาโรคต่างๆเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว ของใช้เหล่านี้ถ้ามีใครมาขอยืม บอกเลยว่าอย่าให้เด็ดขาด ต่อให้เป็นเพื่อนสนิทหรือคนรักก็ตาม เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง 1.กรรไกรตัดเล็บ กรรไกรตัดเล็บเต็มไปด้วยเชื้อโรคต่างๆที่เรามองไม่เห็น ทั้งแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อฟังกัส ตามซอกเล็บของเราต่างเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมาย จึงเสี่ยงมากๆหากจะใช้ร่วมกับผู้อื่น 2.ต่างหู เครื่องประดับสาวๆอาจจะขอยืมกัน…

Home / HEALTH / 7 ของใช้ส่วนตัว ที่ไม่ควรใช้ร่วมกับใคร ต่อให้เป็นคนสนิทก็ตาม

หลายคนมักขอหยิบยืมใช้ของคนอื่น ซึ่งการใช้ของร่วมกันอาจนำพาโรคต่างๆเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว ของใช้เหล่านี้ถ้ามีใครมาขอยืม บอกเลยว่าอย่าให้เด็ดขาด ต่อให้เป็นเพื่อนสนิทหรือคนรักก็ตาม เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง

1.กรรไกรตัดเล็บ
กรรไกรตัดเล็บเต็มไปด้วยเชื้อโรคต่างๆที่เรามองไม่เห็น ทั้งแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อฟังกัส ตามซอกเล็บของเราต่างเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมาย จึงเสี่ยงมากๆหากจะใช้ร่วมกับผู้อื่น

ของใช้ส่วนตัว

2.ต่างหู
เครื่องประดับสาวๆอาจจะขอยืมกัน แต่สำหรับต่างหูคงให้เพื่อนหยิบยืมไม่ได้จริงๆ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็แนะนำว่าให้ล้างด้วยแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนนำมาใส่ทุกครั้ง

โรลออน

3.โรลออน
โรลออนแบบลูกกลิ้ง อาจนำมาซึ่งเชื้อโรคต่างๆ โดยเฉพาะแบคทีเรีย ยิ่งหลังจากการถอนขนหรือโกนขนซึ่งทำให้ติดเชื้อได้ง่าย หากใครขอยืมใช้ห้ามให้เด็ดขาดเลยนะ

แปรงหวีผม

4.แปรงหวีผม
อย่าให้ใครยืมแปรงหวีผม และก็อย่าไปเผลอขอยืมใครล่ะ เพราะนี่เป็นการเพิ่มความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อปรสิต อย่าง เหา โรคหิด ถ้าให้ใครยืมหวีไปใช้ก็อย่าลืมล้างความสะอาดก่อนนำมาใช้อีกครั้งจะได้ปราศจากเชื้อโรคนั่นเอง

ผ้าขนหนู

5.ผ้าขนหนู
ผ้าขนหนูถ้าตากไว้ในห้องน้ำก็ยิ่งทำให้อับชื้น จึงเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคต่างๆ หากให้ผู้อื่นยืมใช้ก็อาจติดเชื้อโรคต่างๆมาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นโรคผิวหนัง เริม หรือ อาจจะทำให้เป็นสิวได้ง่าย

เครื่องสำอาง

6.เครื่องสำอาง
หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์แต่งหน้าร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่า ลิปสติก อายไลเนอร์ แปรงแต่งหน้า เพราะมันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี และที่สำคัญอย่าเผลอไปลองเทสเตอร์ตามเคาร์เตอร์เครื่องสำอางล่ะ เชื้อโรคเพียบแน่นอน

ของใช้ส่วนตัว

7.หูฟัง
หูฟังหากยิ่งใช้ตอนออกกำลังกาย ก็ยิ่งสะสมเชื้อโรคมากมายจากเหงื่อ ถ้าให้คนอื่นยืมหูฟังก็เสี่ยงต่อการรับแบคทีเรียต่างๆ หากต้องให้ใครยืมจริงๆก็อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้ง

เรียบเรียงโดย Health mthai

X