นักวิจัยชี้!! ออกกำลังกายเพียง 13 นาทีต่อวัน ช่วยยืดอายุให้ยืนยาวขึ้นอีก 3 ปี

นักวิจัยพบว่าการออกกำลังกายเพียง 13 นาทีต่อวัน สามารถช่วยให้อายุยืนยาวขึ้นได้อีก 3 ปี ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าคนเราอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเข้ายิมเพื่อ ออกกำลังกาย ได้มีการศึกษาวิจัยใหม่โดยรวบรวมข้อมูลจากผู้คนหลายพันคนจากทั่วโลก ออกกำลังกายเพียงหนึ่งในสี่ต่อชั่วโมงก็สามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ บริษัทประกันสุขภาพได้ติดตามการออกกำลังกายของลูกค้ากว่า 140,000 คน พบว่าผู้ที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย เมื่อพวกเขาออกกำลังกายเพิ่มขึ้นเป็น…

Home / HEALTH / นักวิจัยชี้!! ออกกำลังกายเพียง 13 นาทีต่อวัน ช่วยยืดอายุให้ยืนยาวขึ้นอีก 3 ปี

นักวิจัยพบว่าการออกกำลังกายเพียง 13 นาทีต่อวัน สามารถช่วยให้อายุยืนยาวขึ้นได้อีก 3 ปี

ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าคนเราอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเข้ายิมเพื่อ ออกกำลังกาย ได้มีการศึกษาวิจัยใหม่โดยรวบรวมข้อมูลจากผู้คนหลายพันคนจากทั่วโลก ออกกำลังกายเพียงหนึ่งในสี่ต่อชั่วโมงก็สามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

บริษัทประกันสุขภาพได้ติดตามการออกกำลังกายของลูกค้ากว่า 140,000 คน พบว่าผู้ที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย เมื่อพวกเขาออกกำลังกายเพิ่มขึ้นเป็น 90 นาทีต่อสัปดาห์ ในระยะเวลา 12 เดือน พบว่าจะช่วยยืดอายุของพวกเขาได้อีก 3 ปี ซึ่งเท่ากับว่าเพียงออกกำลังกาย 13 นาทีต่อวันก็ช่วยให้อายุยืนมากขึ้น ผู้ที่ไม่ค่อยออกกำลังกายหากเพิ่มระดับการออกกำลังกายเป็น 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือ 25 นาทีต่อวัน พบว่าอายุของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นเป็น 4 ปี

ออกกำลังกาย

การศึกษาครั้งนี้ได้ถูกที่ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ของอังกฤษในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา การไม่ออกกำลังกายนั้นได้คร่าชีวิตผู้คนกว่า 70,000 คนในอังกฤษทุกปี ผู้เชี่ยวชาญจึงออกมาเตือนชาวอังกฤษในวัยทำงานส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่กับโต๊ะทำงานมากเกินไป ซึ่งกว่า 30% ใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อวันในการนั่งทำงานนานๆ

NHS หน่วยงานสุขภาพอังกฤษ จึงแนะนำให้ผู้คนควรออกกำลงกายอย่างน้อย 150 นาที ไม่ว่าจะเป็นการทำสวน ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือออกกำลังกายแบบหนักๆ ประมาณ 75 นาที เช่น การวิ่ง เล่นกีฬาทุกสัปดาห์

จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ต้องถึงขนาดวิ่งมาราธอนเพื่อสุขภาพที่ดี เพียงแค่เดิน 30 นาทีก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของคุณได้แล้ว

X