7 ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย บำรุงผิวสวยสุขภาพดี!!

การรับประทานผักผลไม้สามารถช่วยชะลอวัยได้ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังมีใยอาหารที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ทำให้ขับถ่ายทุกวัน ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและสิวน้อยลง และนี่คือ 7 ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอยก่อนวัย อะโวคาโด อะโวคาโดมีกรดไขมันชนิดดีและวิตามินอีสูงมาก ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง บรรเทาอาการผิวแห้งกร้าน ใครที่มีผิวแห้งอะโวคาโดจะช่วยให้ผิวพรรณกลับมาชุ่มชื้นขึ้น ทับทิม ทับทิมอุดมไปด้วยวิตามินซี…

Home / HEALTH / 7 ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย บำรุงผิวสวยสุขภาพดี!!

การรับประทานผักผลไม้สามารถช่วยชะลอวัยได้ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังมีใยอาหารที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ทำให้ขับถ่ายทุกวัน ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและสิวน้อยลง และนี่คือ 7 ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอยก่อนวัย

ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

อะโวคาโด

อะโวคาโดมีกรดไขมันชนิดดีและวิตามินอีสูงมาก ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง บรรเทาอาการผิวแห้งกร้าน ใครที่มีผิวแห้งอะโวคาโดจะช่วยให้ผิวพรรณกลับมาชุ่มชื้นขึ้น

ทับทิม

ทับทิม

ทับทิมอุดมไปด้วยวิตามินซี และแร่ธาตุมากมายที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ที่สำคัญทับทิมมีสารที่จะช่วยรักษาคอลลาเจนบนผิวเอาไว้จึงช่วยป้องกันริ้วรอย รอยตีนกา และให้ความชุ่มชื้นให้กับผิว

ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

เบอร์รีต่างๆจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างสารแอนโทไซยานินและฟีนอล ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยชะลอความแก่ชรา ป้องกันการเกิดริ้วรอยได้

มะพร้าว

มะพร้าว

หากดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเป็นประจำจะทำให้ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจนซึ่งมีส่วนสำคัญต่อคอลลาเจนและอีลาสตินที่จะช่วยทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น กระชับ อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล

เปลือกแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล และฟลาโวนอยด์ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งผิวหนัง แอปเปิ้ลสีแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด จึงช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ลดรอยตีนอีกด้วย

มะเขือเทศ

มะเขือเทศ

มะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระและเป็นแหล่งของเบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินอี และมีสารไลโคพีนสูง สามารถพบได้ในมะเขือเทศแดงสด ซอสมะเขือเทศ และน้ำมะเขือเทศ ซึ่งจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสมีสุขภาพดี

ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

แตงกวา

แตงกวาเป็นผักที่มีปริมาณน้ำสูงมาก มีสรรพคุณช่วยแก้กระหาย เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกาย ในแตงกวายังมีวิตามินเคซึ่งมีส่วนช่วยชะลอความชราของผิวพรรณและลบเลือนรอยเหี่ยวย่น

X