ผิวเหี่ยว ผิวแก่ ผิวแก่ก่อนวัย หน้าแก่ก่อนวัย

8 เคล็ดลับง่ายๆ ป้องกันไม่ให้ ผิวแก่ก่อนวัย ผิวเหี่ยวเร็วจนเกินไป!!

แม้ว่าเราไม่สามารถหยุดร่างกายไม่ให้แก่ชรา แต่เราสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อชะลอความชราลงได้ วิธีการต้านริ้วรอยก่อนวัยไม่จำเป็นต้องศัลยกรรมหรือสถานเสริมความงาม ความสวยธรรมชาติแบบแม่ให้มานั่นคือของขวัญอันวิเศษ เราสามารถฟื้นฟูผิวได้ด้วยตัวเองด้วยวิธีง่ายๆดังต่อไปนี้ รับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราจะถูกทำลายลงเรื่อยๆ เนื่องจากกระบวนการที่เรียกว่า ทำลายดีเอ็นเอ ซึ่งเราไม่สามารถเอาชนะได้แต่เราสามารถชะลอปฏิกิริยาเหล่านี้ได้ด้วยการรับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นประจำ โดยเฉพาะบลูเบอร์รี่ ผลไม้ลูกเล็กๆที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยต้านริ้วรอยได้ งดน้ำตาล การศึกษาล่าสุดพบว่าการบริโภคน้ำตาลจะเป็นการเร่งความการชราในมนุษย์และนำไปสู่ความหมองคล้ำ…

Home / HEALTH / 8 เคล็ดลับง่ายๆ ป้องกันไม่ให้ ผิวแก่ก่อนวัย ผิวเหี่ยวเร็วจนเกินไป!!

แม้ว่าเราไม่สามารถหยุดร่างกายไม่ให้แก่ชรา แต่เราสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อชะลอความชราลงได้ วิธีการต้านริ้วรอยก่อนวัยไม่จำเป็นต้องศัลยกรรมหรือสถานเสริมความงาม ความสวยธรรมชาติแบบแม่ให้มานั่นคือของขวัญอันวิเศษ เราสามารถฟื้นฟูผิวได้ด้วยตัวเองด้วยวิธีง่ายๆดังต่อไปนี้

ผิวแก่ก่อนวัย

รับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราจะถูกทำลายลงเรื่อยๆ เนื่องจากกระบวนการที่เรียกว่า ทำลายดีเอ็นเอ ซึ่งเราไม่สามารถเอาชนะได้แต่เราสามารถชะลอปฏิกิริยาเหล่านี้ได้ด้วยการรับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นประจำ โดยเฉพาะบลูเบอร์รี่ ผลไม้ลูกเล็กๆที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยต้านริ้วรอยได้

ผิวแก่ก่อนวัย

งดน้ำตาล

การศึกษาล่าสุดพบว่าการบริโภคน้ำตาลจะเป็นการเร่งความการชราในมนุษย์และนำไปสู่ความหมองคล้ำ การขาดน้ำ และริ้วรอยตามมา ดังนั้นเพื่อต้านความแก่ชราผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าเราควรจำกัดปริมาณน้ำตาลและหลีกเลี่ยงอาหารเครื่องดื่มที่มีความหวานเท่าที่จะทำได้

นอน

นอนท่าที่ถูกต้อง

หากคุณเป็นคนที่ชอบนอนคว่ำหน้าขอแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนนิสัยเดี๋ยวนี้ จากการศึกษาและผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ได้กล่าวว่าการนอนคว่ำหน้าบนหมอนจะทำให้เกิดริ้วรอยตลอดชีวิต ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการฝึกฝนตัวเองให้นอนหงายเพื่อหลีกเลี่ยงริ้วรอยก่อนวัยอันควร

นม

เพิ่มแคลเซียม

ทุกคนรู้ว่าแคลเซียมนั้นดีต่อกระดูก แต่คงมีไม่กี่คนที่รู้ว่าแคลเซียมมีบทบาทสำคัญในการปกป้องเราจากการผิวแก่ก่อนวัย นอกจากนี้ระดับแคลเซียมที่เพียงพอต่อร่างกายยังช่วยชะลอความแก่ชราและเมื่อเรามีอายุมากขึ้นยังช่วยให้เรามีโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรง

ผิวแก่ก่อนวัย

ชาเขียวตัวช่วยที่ดีที่สุด

ชาเขียวเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณสวยจากภายในและภายนอก เพราะชาเขียวอุดมไปด้วยสารกำจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเครื่องดื่มชนิดนี้จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวและทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย ชาเขียวยังช่วยบรรเทารอยแดงและการระคายเคืองผิวเพราะชาเขียวมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การดื่มชาเขียวเป็นประจำจะทำให้ผิวของคุณเต่งตึงและมีสุขภาพดี นอกจากนี้เพียงวางถุงชาเขียวไว้บนดวงตาเป็นเวลา 2-3 นาที ก็จะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาและอาการบวมลงได้

อาบน้ำ

อาบน้ำเร็วๆ

การอาบน้ำหรือแช่น้ำในอ่างเป็นเวลานานจะทำให้ผิวของคุณเสียและทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น และยังนำไปสู่สัญญาณของความแก่ชราที่มองเห็นได้ เช่น ริ้วรอย ผิวที่หย่อนคล้อย ดังนั้นการอาบน้ำคุณควรใช้เวลาเพียงสั้นๆ ก็จะเป็นการดูแลผิวไม่แห้งจนเกินไป

แสงแดด

ป้องกันผิวจากแสงแดด

ดวงอาทิตย์มีความสำคัญมากเพราะแสงแดดจัดๆ จะยิ่งเร่งอายุผิวและยิ่งคุณออกแดดมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งเสี่ยงกับความแก่ก่อนวัย โดยเฉพาะการอาบแดดเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยสำหรับผิว ดังนั้นคุณควรทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อป้องกันผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

ผิวแก่ก่อนวัย

นั่งสมาธิและลดความเครียดลง

การเครียดมากเกินไปจะยิ่งส่งผลต่อร่างกายทำให้แก่เร็วขึ้น ไม่เพียงแค่นั้นการคิดมากเกินไปและความวิตกกังวลยังนำไปสู่การแก่ก่อนวัย ดังนั้นพยายามอย่าให้อะไรมารบกวนจิตใจของคุณมากเกินไป การนั่งสมาธิก็เป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยผ่อนคลายจิตใจและยังปล่อยฮอร์โมนแห่งความสุขเพิ่มขึ้นในร่างกายอีกด้วย จึงทำให้คุณรู้สึกดี ลดความเครียด และรู้จักปล่อยวางความวิตกกังวลทั้งหลายให้หมดไป

ที่มาจาก https://brightside.me/

X