4 น้ำผักผลไม้ ลดความดันโลหิตสูง ช่วยควบคุมความดันโลหิตได้เยี่ยม!!

โรคความดันโลหิตสูง มักพบในอายุตั้งแต่ 40-50 ปีขึ้นไป ดังนั้นผู้สูงอายุจึงมีความเสี่ยงเป็นโรคความดันสูงมากขึ้น สำหรับผู้ป่วยความดันโลหิตสูงการดื่มน้ำผักผลไม้บางชนิดมีสรรพคุณสามารถช่วย ลดความดันโลหิตสูง เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง… น้ำทับทิม ทับทิมเป็นผลไม้มงคลของจีน อุดมไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระมากมากมาย สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงควรดื่มน้ำทับทิมเป็นประจำก็จะช่วยลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจลงได้อีกด้วย น้ำกระเจี๊ยบ กระเจี๊ยบแดงเป็นพืชสมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นและความกระปรี้กระเปร่า…

Home / HEALTH / 4 น้ำผักผลไม้ ลดความดันโลหิตสูง ช่วยควบคุมความดันโลหิตได้เยี่ยม!!

โรคความดันโลหิตสูง มักพบในอายุตั้งแต่ 40-50 ปีขึ้นไป ดังนั้นผู้สูงอายุจึงมีความเสี่ยงเป็นโรคความดันสูงมากขึ้น สำหรับผู้ป่วยความดันโลหิตสูงการดื่มน้ำผักผลไม้บางชนิดมีสรรพคุณสามารถช่วย ลดความดันโลหิตสูง เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง…

ลดความดันโลหิตสูง

น้ำทับทิม

ทับทิมเป็นผลไม้มงคลของจีน อุดมไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระมากมากมาย สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงควรดื่มน้ำทับทิมเป็นประจำก็จะช่วยลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจลงได้อีกด้วย

น้ำกระเจี๊ยบ

น้ำกระเจี๊ยบ

กระเจี๊ยบแดงเป็นพืชสมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นและความกระปรี้กระเปร่า ดอกกระเจี๊ยบแดงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย เช่น สารฟีนอลิก สารแอนโทไซยานิน วิตามินซี เพียงดื่มน้ำกระเจี๊ยบวันละ 1 ครั้งในตอนเช้า ก็จะช่วยลดความดันโลหิตสูงลงได้

น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวมีวิตามินซี แมกนีเซียมสูงรวมถึงโพแทสเซียม ที่จะช่วยลดระดับความดันในร่างกายได้อีกด้วย มีผลการศึกษาว่าน้ำมะพร้าวช่วยลดความดันโลหิตสูงได้ถึง 71%

ลดความดันโลหิตสูง

น้ำบีทรูท

บีทรูทได้รับการศึกษาวิจัยว่าสามารถช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ บีทรูทมีสารไนเตรตปริมาณสูงซึ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นไนตริกออกไซด์ภายในร่างกาย ไนตริกออกไซด์เป็นสารที่มีคุณสมบัติในการทำให้ผนังหลอดเลือดขยายตัว บีทรูทจึงช่วยขยายหลอดเลือดซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือด