ความจําดี บำรุงสมอง ผลไม้ ผัก ผักผลไม้บำรุงสมอง สมองเสื่อม

9 ผักผลไม้บำรุงสมอง ความจําดี ช่วยชะลอการเสื่อมของสมอง!!

9 ผักผลไม้บำรุงสมอง ใกล้ตัวคุณที่จะช่วยให้ความจําดีขึ้น ป้องกันการเสื่อมของสมองก่อนวัยอันควร

Home / HEALTH / 9 ผักผลไม้บำรุงสมอง ความจําดี ช่วยชะลอการเสื่อมของสมอง!!

การรับประทานบำรุงสมองนอกจากจะช่วยให้มีความจำดีแล้ว ยังช่วยป้องกันการเสื่อมของสมองก่อนวัยอันควร และนี่คือ 9 ผักผลไม้บำรุงสมอง ใกล้ตัวคุณที่จะช่วยให้ความจําดีขึ้น

ผักผลไม้บำรุงสมอง

ใบบัวบก

ใบบัวบก เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็นจึงสามารถดับร้อน ช่วยลดความร้อนภายในร่างกายได้ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์ ช่วยเพิ่มความจําในผู้สูงอายุ เพียงแค่ดื่มน้ำใบบัวบก็จะช่วยบำรุงประสาทและสมองได้

ผักผลไม้บำรุงสมอง

แครอท

แครอทมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อระบบประสาทและสมอง เพียงรับประทานแครอทสดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองทำให้ความจำดีขึ้น

ใบเหลียง

ใบเหลียง

ใบเหลียงมีวิตามินบี จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทและบำรุงสมองให้ทำงานได้ดี ความจำดีขึ้น และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์และสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ อีกทั้งยังช่วยบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจและหลอดเลือด

พริกหวาน

พริกหวาน

มีสารลูทิโอลิน ซึ่งสามารถลดความเสื่อมของสมองและชะลออาการหลงๆ ลืมๆ จากความชราได้ โดยจะมีผลในการยับยั้งการปล่อยสารที่มาทำลายเซลล์สมองซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ความจำเสื่อม

ผักโขม

ผักโขม

ผักโขมเป็นสุดยอดผักช่วยลดอาการความจำเสื่อมได้ โดยมีการวิจัยพบว่าผักโขมช่วยลดอาการความจำเสื่อมอีกทั้งยังมีเอนไซม์ช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ประสาท

ผักผลไม้บำรุงสมอง

เชอร์รี่

ได้มีการวิจัยพบว่าการดื่มน้ำเชอร์รี่เป็นประจำช่วยบำรุงร่างกายให้กับผู้สูงอายุและช่วยบำรุงสมอง เพิ่มการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง จึงช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ดี

โทงเทงฝรั่ง

โทงเทงฝรั่ง

หรือเคพกูสเบอร์รี เป็นเบอร์รี่ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โทงเทงฝรั่งสามารถช่วยป้องกันหลอดเลือดสมอง ช่วยบำรุงระบบประสาทเสริมด้านความจำ ป้องกันความจำเสื่อมในผู้สูงอายุได้

อะโวคาโด

อะโวคาโด

เป็นผลไม้ที่มีเนื้อนุ่มหวานมัน มีคุณค่าทางอาหารมากมายทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย เช่น กรดไขมันชนิดดี โอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 ในอะโวคาโดมีกรดโอเลอิกสูง จึงช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้ดีขึ้น ทั้งยังมีสารอัลฟาแคโรทีนซึ่งมีส่วนช่วยรักษาผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์และสมองเสื่อมอีกด้วย

ผักผลไม้บำรุงสมอง

แอปเปิ้ล

เพียงแค่ดื่มน้ำแอปเปิ้ลเข้มข้นหรือรับประทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูก ก็จะช่วยเสริมความจำ ลดอาการหลงๆลืมๆ ช่วยกระตุ้นความทรงจำ และชะลอภาวะความจำเสื่อมในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์

X