ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล มิสแกรนด์ไทยแลนด์ อินดี้ จอห์นสัน โขนไทย

เตรียมส่ง ชุดประจำชาติ โขนไทย สู้ศึกบนเวที มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021

โดยชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณคดีเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน “หนุมานชูกล่องดวงใจ”กล่าวถึงพญายักษ์ทศกัณฐ์ขณะกำลังกริ้วโกรธหนุมานพญาวานรที่สามารถชิงเอากล่องดวงใจของตนไป

Home / แฟชั่น / เตรียมส่ง ชุดประจำชาติ โขนไทย สู้ศึกบนเวที มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021

หลังจากที่ได้แต่งตั้ง อินดี้ อินดี จอห์นสัน รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ให้เป็นผู้ทำหน้าที่ครองสายสะพาย มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2021 อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับระบุกำหนดการในการจัดการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 ที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ในช่วงเดือนธันวาคม 2564 นี้ โดยรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม 2564 และจะมีตัวแทนสาวงามจากทั่วโลกมาร่วมการประกวดกว่า 80 ประเทศ

และหนึ่งในรอบที่ได้รับความสนใจอย่างมากก็คือ รอบชุดประจำชาติ ซึ่งในปีนี้ทางประเทศเจ้าภาพอย่างประเทศไทย ทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ก็ได้มีการเตรียมการชุดประจำชาติไทย สำหรับที่จะให้ อินดี้ จอห์นสัน สวมใส่ในการประกวดเพื่อนำเสนอความเป็นไทยให้ทั่วโลกได้ชื่นชมกันไว้แล้ว ซึ่งในระหว่างนี้ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ทางแฟนๆก็ได้เห็นผู้จัดเตรียมชุดได้ออกมาเผยโฉมชุดที่จะได้รับการคัดเลือกให้เป็น ชุดประจำชาติไทย อย่างชุดทศพักตร์อนงค์นาถพิลาศดวงฤทัย หรือ โขนไทย ที่ สแตมป์ ลลิตา สิงห์สกุล มิสแกรนด์นครนายก 2020 ได้สวมใส่ ในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 และได้รับการตอบรับถึงความสวยงามมาอย่างท่วมท้น

อินดี จอห์นสัน มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2021

และช่วงบ่ายวันนี้ 6 ตุลาคม 2564 ก็ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว อินดี จอห์นสัน ในฐานะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2021 อย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมตัวเป็นตัวแทนเข้าร่วมการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล และนอกจากนั้นก็ได้เปิดตัว ชุดประจำชาติไทย ในชื่อชุด ทศพักตร์อนงค์นาถพิลาศดวงฤทัย ที่ อินดี้ จะสวมใส่แข่งขันในรอบชุดประจำชาติอีกด้วย

ชุดทศพักตร์อนงค์นาถพิลาศดวงฤทัย ที่ สแตมป์ ลลิตา สิงห์สกุล มิสแกรนด์นครนายก 2020 ได้สวมใส่ ในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

โดยชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณคดีเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน “หนุมานชูกล่องดวงใจ”กล่าวถึงพญายักษ์ทศกัณฐ์ขณะกำลังกริ้วโกรธหนุมานพญาวานรที่สามารถชิงเอากล่องดวงใจของตนไปได้ นำเสนอในรูปแบบชุดโขนร่วมสมัย ประดับลวดลายด้วยคริสตัลอย่างวิจิตรบรรจง ถ่ายทอดพลังความแข็งแกร่งแห่งพญายักษ์ผ่านผู้สวมใส่ ประยุกต์เข้ากับท่า “ขึ้นลอยโขน” ของหุ่นหนุมาน อันเป็นท่วงท่าแสดงถึงการต่อสู้ของนาฏศิลป์ชั้นสูงของไทยที่มีความสง่างาม ถือเป็นมรดกอันล้ำค่าแห่งแผ่นดินที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ออกแบบและตัดเย็บโดย ห้องเสื้อพลางกูร

ชุดประจำชาติ “ทศพักตร์อนงค์นาถพิลาศดวงฤทัย” 

สำหรับผู้เข้า Miss Grand International 2021 เดินทางมาประเทศไทยระหว่างวันที่16-19 พฤศจิกายน 2564 ก่อนจะไปเก็บตัวและแถลงข่าวเปิดตัวผู้เข้าประกวดที่จังหวัดภูเก็ต รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอีกมากมาย สำหรับการประกวดในรอบต่างๆมีดังนี้ วันที่ 30 พฤศิกายน 2564 : รอบชุดประจำชาติ ,วันที่ 2 ธันวาคม 2564 : รอบพรีลิมินารี โชว์ ก่อนตัดสินและต้อนรับ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 ในวันที่ 4 ธันวาคม 25564  ณ SHOW DC HALL ถ.พระราม9 กรุงเทพมหานคร

X