All New Soul EV All New Soul EV BLACKPINK Edition BLACKPINK GRAND CARNIVAL kia

Kia เปิดตัว All New Soul EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในเอเชีย

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกียในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% “All New Soul EV” เป็นครั้งแรกในเอเชีย พร้อมชูไฮไลท์รถยนต์รุ่นเรือธง “Grand…

Home / AUTO / Kia เปิดตัว All New Soul EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในเอเชีย

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกียในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% “All New Soul EV” เป็นครั้งแรกในเอเชีย พร้อมชูไฮไลท์รถยนต์รุ่นเรือธง “Grand Carnival” ที่มียอดขายโตต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีแรก ณ บูทเกีย หมายเลข A10 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซล 2019  ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 16  – 25 สิงหาคม 2562

kk

างสาวฬสนันท์ ภูนิธิพันธุ์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า“เกียเป็นยี่ห้อแรกในประเทศไทยที่มีการเปิดราคาและจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือ Soul EV โฉมก่อนหน้า โดยเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2560 ซึ่งถึงแม้ตลาดรถไฟฟ้าในปัจจุบันจะยังเล็กอยู่และมียอดขายที่ไม่สูงมากนัก แต่มีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงมากขึ้นในอนาคตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น รวมถึงการสนับสนุนจากภาครัฐ เกียจึงได้ตัดสินใจนำ All New Soul EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% โฉมใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ของ Kia Soul เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย โดยเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์เซล 2019 และพร้อมให้เป็นเจ้าของก่อนใคร ที่งานนี้ ด้วยราคา 2,387,000 บาท”

All New Soul EV เป็นรถยนต์ดีไซน์คาร์ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และความสนุกสนานในสไตล์ของเกีย โซล รวมไปถึงการออกแบบที่คำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่มากกว่าเดิม

d

ในส่วนของสมรรถนะในการขับขี่นั้น All New Soul EV มาพร้อมกับขุมพลัง EV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ด้วยเครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งที่ทันใจ ไม่ต้องรอรอบเหมือนเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป พร้อมให้คุณสนุกสนานกับการขับขี่ด้วย Drive Mode ที่หลากหลาย และสามารถขับได้ที่ระยะทางสูงสุด 452 กม. จากการชาร์จเต็มที่หนึ่งครั้ง

h

ภายในห้องโดยสารของ All New Soul EV ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย สวยงามลงตัวด้วยเบาะหนังสีดำ มาพร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกสบาย อาทิ เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หน้าจอแสดงผลแบบ Supervision TFT-LCD Cluster ขนาด 7 นิ้ว ระบบแสดงผลแบบ Head-up Display ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย Wireless Charger ระบบวิทยุที่มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมทั้งระบบ Sound Mood Lamp ที่สามารถเปลี่ยนสีและจังหวะของไฟภายในรถได้หลากหลายด้วยการเชื่อมต่อกับจังหวะเพลง และหลังคาซันรูฟที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องโดยสาร นอกจากนี้เบาะนั่งแถวหลังยังสามารถปรับพับได้ทั้งแบบ 60:40 และ แบบ Dual Level ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายได้มากยิ่งขึ้น

ll

All New Soul EV ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยล้ำสมัยที่ช่วยให้คุณอุ่นใจตลอดทั้งการขับขี่ อาทิกล้องมองหลังและเส้นกะระยะ ถุงลมนิรภัยรอบคัน เบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Auto-Hold ระบบควบคุม สเถียรภาพการทรงตัว ESC และ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Detector) และระบบช่วยเตือนรถขณะถอย RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

kkk

อีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษ คือ All New Soul EV BLACKPINK Edition รุ่นสีดำ-ชมพู ซึ่งเป็นการร่วมมือครั้งพิเศษระหว่าง เกีย และ เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้อย่างวง BLACKPINK ในฐานะ Global Brand Ambassador ของแบรนด์เกีย โดย All New Soul EV BLACKPINK Edition มีเพียงคันเดียวในประเทศไทย และจัดแสดงภายในงานครั้งนี้อีกด้วย

jjj

“นอกจากนี้ ภายในงาน เรายังได้นำรถยนต์รุ่นไฮไลท์อย่าง แกรนด์ คาร์นิวัล รถยนต์ Premium MPV เอนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทย โดยเฉพาะครอบครัวยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ทั้งในแง่ของสมรรถนะการขับขี รวมถึงฟังก์ชันและระบบอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ ภายในรถที่ครบครัน อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นและทันสมัย โดยมีกระแสการตอบรับที่ดีจากตลาดอย่างต่อเนื่อง และมียอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 60% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า” นางสาวฬสนันท์ กล่าวเพิ่มเติม

ggg

สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซล 2019 นี้ เกียได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่จอง แกรนด์ คาร์นิวัล รุ่น EX และ รุ่น SXL ภายในงาน รับทันที 3 สิทธิพิเศษ

  • ฟรี! เกีย แคร์ พลัส แพกเกจ ที่ประกอบไปด้วย

– การรับประกันคุณภาพวารันตี 5 ปี หรือ 150,000 กม.

– บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ตลอด 24 ชม. นาน 5 ปี และ

– ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี

  • ฟรี! คูปองเช็คระยะนาน 30,000 กม. หรือ 18 เดือน
  • ฟรี! ชุดแต่งบันไดข้างแท้จากเกาหลี

พบกับ ออล นิว เกีย โซล อีวี และ แกรนด์ คาร์นิวัล พร้อมทั้งรถยนต์รุ่นอื่นๆ จาก เกีย ได้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซล 2019 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมเกียทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.kia.com/th  โทรศัพท์ 02-9151991 และสามารถติดตามข่าวสาร Kia Thailand เพิ่มเติมได้ที่ http://facebook.com/KIA.Motors.Thailand/