TRIUMPH Triumph Speed Triple 1200 RR Triumph Speed Triple 1200 RS ไทรอัมพ์ ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส

Triumph Speed Triple 1200 RR & RS รถสปอร์ตตัวแรงจากสนามแข่งที่ไม่ควรพลาด

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) เปิดสมรรถนะที่สุดของสปอร์ตเน็กเก็ตไบค์ 2 รุ่น ที่พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทย ได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

Home / AUTO / Triumph Speed Triple 1200 RR & RS รถสปอร์ตตัวแรงจากสนามแข่งที่ไม่ควรพลาด

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) เปิดสมรรถนะที่สุดของสปอร์ตเน็กเก็ตไบค์ 2 รุ่น ประกอบด้วย สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ (Speed Triple 1200 RR) และ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส (Speed Triple 1200 RS) ให้การขับขี่ที่ท้าทาย แรง และเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยสเปคระดับสนามแข่ง ที่พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทย ได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้น 699,000 บาท

นางสาวจิราพร สำเร็จกิจเจริญ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ไทรอัมพ์ “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์” และ “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส เป็นรถ 2 รุ่นใหม่จากตระกูลโรดสเตอร์ และเป็นรถ segment ใหม่ที่ยังไม่เคยวางจำหน่ายในประเทศไทยมาก่อน โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลังใหม่ล่าสุด ขนาด 1160 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 180 แรงม้า ที่ 10,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร ที่ 9,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์กระปุกแบบใหม่ 6 สปีด พร้อมด้วยสลิปเปอร์คลัตช์

Triumph Speed Triple 1200 RR 

Speed Triple 1200 RR

ถูกออกแบบให้โครงรถมีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัด โดยออกแบบตรงตามหลักสรีรศาสตร์ของผู้ขับขี่ มีการปรับปรุงที่วางเท้าแบบใหม่ ความสูงของเบาะนั่งอยู่ในระดับสะดวกสบายที่ 830 มิลลิเมตร ถังน้ำมันที่แคบลงทำให้รถรุ่นนี้ช่วยส่งเสริมท่าการขับขี่ที่สะดวกสบายและการควบคุมรถที่คล่องตัวยิ่งขึ้น

ระบบกันสะเทือนเซมิแอคทีฟตัว ท็อป Öhlins Smart EC 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งสามารถปรับตั้งผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มาพร้อมพลังการหยุดรถจากคาลิปเปอร์เบรกคู่หน้าแบบเรเดียลโมโนบล็อกของ Brembo Stylema® ซึ่งมีสมรรถนะสูงและเป็นสเปคสนามแข่งด้วยดิสก์เบรกคู่หน้าน้ำหนักเบาขนาด 320 มิลลิเมตร ในขณะที่ล้อหลังมาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกหลัง Brembo สูบคู่ และดิสก์เดี่ยวขนาด 220 มิลลิเมตร

Speed Triple 1200 RR

ล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปขนาด 17 นิ้ว มีน้ำหนักเบา และติดตั้งยางประสิทธิภาพสูง Pirelli Diablo Supercorsa SP V3 ใหม่ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของรถรุ่นนี้

ท่อเก็บเสียงสแตนเลสปัดเงา พร้อมปลายท่อสีดำที่ให้เสียงตามแบบฉบับ Speed Triple

Speed Triple 1200 RR

นอกจากนี้ยังมอบสุดยอดประสบการณ์ขับขี่รูปแบบใหม่ในสไตล์และดีไซน์ที่ทันสมัยตามแบบฉบับของไทรอัมพ์โรดสเตอร์ ด้วยการขับขี่ที่เน้นความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งท่วงท่าการขับขี่แบบ nose-down และโครงรถที่สวยงาม ซึ่งถูกผสมผสานออกมาเป็นรูปลักษณ์ใหม่ที่ดุดันและสะกดทุกสายตา

รวมไปถึงความทันสมัยที่ผสมสานสไตล์คาเฟ่เรซเซอร์และรถจักรยานยนต์สปอร์ตระดับพรีเมียมที่จะมาโลดแล่นอย่างสง่างามบนท้องถนนด้วยค็อกพิทแฟริ่งแบบใหม่ที่ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ระดับพรีเมียม พร้อมไฟหน้าเดี่ยวทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มีรูปลักษณ์อันเป็นที่จดจำของไรเดอร์ และยังมีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

Triumph Speed Triple 1200 RS 

Speed Triple 1200 RS

ถูกออกแบบให้มีความคล่องตัว ไดนามิกและตอบสนองการควบคุมได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีโครงรถอะลูมิเนียมที่น้ำหนักเบาลง 17% และจุดศูนย์ถ่วงที่ขยับไปด้านหน้าและลดต่ำลง ด้วยน้ำหนักเพียง 198 กิโลกรัม (น้ำหนักเปียก) ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่นี้เบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 10 กิโลกรัม

แฮนด์ที่กว้างขึ้น 13 มิลลิเมตร ช่วยส่งเสริมท่าการขับขี่ที่เป็นเอกลักษณ์และให้การขับขี่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ความสูงของเบาะนั่งอยู่ในระดับสะดวกสบายที่ 830 มิลลิเมตร อีกทั้งยังมีการปรับปรุงที่วางเท้าแบบใหม่ ซึ่งขยับเข้าด้านในเล็กน้อยจากรุ่นก่อนหน้า ทำให้ระยะห่างจากพื้นเพิ่มมากขึ้น โดยไม่กระทบกับพื้นที่วางขา

Speed Triple 1200 RS

ติดตั้งโช้คหน้าหัวกลับ Öhlins NIX30 ในขณะที่โช้คหลังเดี่ยวเป็นระบบ Twin tube Öhlins TTX36 ซึ่งสามารถปรับความแข็งและระยะพรีโหลดได้ มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกหน้าคู่แบบเรเดียลโมโนบลอค Brembo Stylema® สมรรถนะสูง ด้วยดิสก์เบรกหน้าขนาด 320 มิลลิเมตรที่เบาลง ซึ่งให้กำลังเบรกที่พร้อมใช้งานในสนามแข่ง ขณะที่ล้อหลังมาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกหลัง Brembo สูบคู่ นอกจากนี้ ยังมีปั๊มเบรก Brembo MCS และก้านเบรกแบบปรับได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและการควบคุมให้แก่ผู้ขับขี่ พร้อมด้วยยางประสิทธิภาพสูง Metzeler Racetec RR 

Speed Triple 1200 RS

ในส่วนของดีไซน์รุ่นนี้นับเป็นนิยามใหม่ของความดุดัน สุขุม ด้วยสไตล์และท่าทางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่มั่นคง สะดวกสบาย มีการผสมผสาน DNA การออกแบบดั้งเดิมของสปีด ทริปเปิลเข้ากับรุ่นใหม่ล่าสุด เสริมความแข็งแกร่งด้วยล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป สีดำก้านล้อทรง V น้ำหนักเบาขนาด 17 นิ้ว

รวมไปถึงการออกแบบมาเพื่อแสดงออกถึงสมรรถนะของสตรีทไบค์ที่เน้นการขับขี่บนท้องถนน และขีดความสามารถสำหรับการขับขี่ในสนามแข่ง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสนุกกับพละกำลัง แรงบิด และการควบคุมรถได้อย่างเต็มที่

จัดเต็มเทคโนโลยีการขับขี่อันล้ำสมัยทั้ง 2 รุ่น

Speed Triple 1200 RS

นอกจากนี้ Speed Triple 1200 RR และ Speed Triple 1200 RS ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่อันล้ำสมัยซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ TFT แบบสี ขนาด 5 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ My Triumph Connectivity System ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง ด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย หรือ IMU (Inertial Measurement Unit) รองรับโหมดการขับขี่ 5 โหมด ได้แก่ Road Rain Sport Track และ Rider-configurable 

Speed Triple 1200 RR

ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter) ระบบไฟ LED แบบ Full-LED พร้อมไฟหน้า DRL ที่เพิ่มความสามารถในการมองเห็นบนท้องถนน ตลอดจนระบบสตาร์ทไร้กุญแจเต็มรูปแบบ สวิตช์ควบคุมแบบเรืองแสง และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเพื่อให้สามารถขับขี่ในระยะทางไกลได้ดีขึ้น

ทั้งนี้ Speed Triple 1200 RR และ Speed Triple 1200 RS ได้สร้างมิติใหม่ในการขี่รถจักรยานยนต์สปอร์ตเน็กเก็ตไบค์ด้วยคาแรคเตอร์เฉพาะตัวและสมรรถนะที่เหมาะสำหรับการขับขี่แบบสปอร์ตและมอบความสนุกสนานสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน

Triumph Speed Triple 1200 RR & RS พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

Speed Triple 1200 RR

โดย สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ มาพร้อม 2 โทนสีสุดโดดเด่น ได้แก่ สี Red Hopper/ Storm Grey และ สี Crystal White/ Storm Grey ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 799,000 บาท

Speed Triple 1200 RS

ทางด้าน สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส มาพร้อม 2 สีใหม่ ได้แก่ Sapphire Black ตกแต่งรายละเอียดด้วยกราฟิกสีแดงและสีเงิน และ Matt Silver Ice ตกแต่งรายละเอียดด้วยกราฟิกสีดำ สีเงิน และสีเหลือง ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 699,000 บาท

มาพร้อมรอบการเช็คระยะที่ สูงถึง 16,000 กิโลเมตร หรือ 12 เดือน และการรับประกันคุณภาพแบบไม่จำกัดระยะทางเป็นเวลา 2 ปี ช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจตลอดการเดินทาง

อีกทั้งยังสามารถสนุกกับการปรับแต่งรถจักรยานยนต์ ด้วยอุปกรณ์เสริมแท้จากไทรอัมพ์ โดย Speed Triple 1200 RS มีอุปกรณ์เสริม 35 รายการ ในขณะที่ Triumph Speed Triple 1200 RR มีอุปกรณ์เสริมกว่า 30 รายการ ซึ่งทั้งหมดได้รับการพัฒนาควบคู่ไปกับตัวรถจักรยานยนต์เพื่อการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบ

ซึ่งอุปกรณ์เสริมทุกชิ้นยังได้รับการทดสอบคุณภาพและความทนทาน ตามมาตรฐานอย่างเข้มงวด และทั้งหมดอยู่ในการรับประกันแบบไม่จำกัดระยะทางเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งสามารถเลือกดูอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้ผ่านช่องทางฟีเจอร์ทดลองแต่งรถออนไลน์ของไทรอัมพ์ 

Speed Triple 1200 RR
ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์
Speed Triple 1200 RS
ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส

สำหรับผู้สนใจเป็นเจ้าของสุดยอดสปอร์ตเน็กเก็ตไบค์อย่าง สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ และ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมตลอดจนทดลองขี่รถได้ที่โชว์รูม Triumph ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ 

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand