ความเชื่อ ความเชื่อผิดๆ ทำความสะอาด ล้างรถ เคล็ดลับรถยนต์

5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการ ล้างรถ

ความเชื่อแบบผิดๆ เกี่ยวกับการ ล้างรถ ทำความเข้าใจก่อนที่คุณจะทำร้ายรถตัวเองโดยไม่รู้ตัว!!

Home / AUTO / 5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการ ล้างรถ

การ ล้างรถ ในบางคนอาจจะยังมีความเชื่อแบบผิดๆ จนบางครั้งคิดว่าสิ่งที่รู้คือสิ่งที่ถูกต้อง ขอแนะแนวทางเพื่อเปลี่ยนความเชื่อแบบผิดๆ เกี่ยวกับการ ล้างรถ มาให้ได้อ่านเป็นเกร็ดความรู้กัน มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

เปลี่ยนความคิดเพื่อนรถคันโปรด 5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการ ล้างรถ

1.น้ำยาล้างจานหรือผงซักฟองสามารถนำมาทดแทนน้ำยาล้างรถได้

ที่จริงเเล้ว น้ำยาล้างจานหรือผงซักฟอกถูกออกแบบมาให้ขจัดสารทุกชนิดออกจากพื้นผิว เพื่อให้สะอาดหมดจดพื้นผิวนั้นจะฝึด หากนำมาใช้กับการ ล้างรถ สารที่เคลือบอยู่บนผิวสีจะถูกกำจัดออกไปจนหมดจด น้ำยาล้างจานและผงซักฟอกจะขจัดน้ำยาเคลือบสีที่เกาะบนผิวรถจนหมด แถมยังทำให้ผิวสีรถเสื่อมสภาพ ฉะนั้นควรใช้น้ำยาล้างรถเวลาล้างรถเท่านั้น!!

2.ฝนตกยังไม่ต้อง ล้างรถ ก็ได้

ในช่วงฤดูฝนหลายคนไม่อยากล้างรถ เพราะคิดว่าล้างไปรถก็ต้องขับลุยฝนอีก ยังไงก็ต้องสกปรกอีกครั้ง อันที่จริงรถที่ผ่านการขับลุยฝน เมื่อคราบน้ำฝนแห้ง ฝุ่นละอองที่อยู่ในน้ำฝนที่ตกลงมาเมื่อแห้งเป็นคราบบนผิวสีรถอาจเกิดเป็นคราบฝังแน่น ยากที่จะทำความสะอาด ยิ่งปล่อยไว้นานวันเข้ารับรองว่าอายุสีรถของคุณไม่ยาวนานอย่างแน่นอน

3.น้ำยิงแรง ยิ่งล้างง่ายรถสะอาดมากขึ้น

เวลานำรถเข้าใช้บริการล้างอัดฉีด เรามักเห็นพนักงานใช้สายยางที่มีความดันน้ำรุนแรงฉีดรถเพื่อชำระล้างรถ ซึ่งหากแรงดันน้ำมีความแรงมากเกินไปเเละฉีดจ่อไปที่ส่วนไหนของรถเป็นเวลานานสิ่งสกปรกอาจหลุดออกได้อย่างที่คุณต้องการ แต่ก็ต้องเสี่ยงกับความเสียหายของรถที่จะตามมาเช่น รถอาจเกิดการบุบ หรือสึกกร่อนได้


COSMO ชุดถาดปูพื้นรถยนต์หนัง PU 3 มิติ

ชุดถาดหนังปูพื้น ปกป้องบริเวณพื้นรถยนต์ให้สะอาดไร้สิ่งสกปรก ผลิตจากหนัง PU นุ่มนวล เท่ หรูหรา ทนทาน ดีไซน์ 3 มิติ กักเก็บสิ่งสกปรกให้อยู่ในถาดได้เป็นอย่างดี จะเศษฝุ่นคราบสกปรกที่ติดมาตอนขึ้นรถ หรือแม้จะทำน้ำหก ก็ไม่เลอะไปถึงพรมของรถ

ราคา 4,640 บาท (ลดพิเศษ)


4.ล้างรถ ตอนกลางคืนดีกว่ากลางวัน

เหตุผลของแนวคิดแบบนี้ของหลายคนคือ การล้างรถตอนเช้าหรือกลางวัน หากคราบน้ำที่แห้งเกาะติดส่วนของรถที่เป็นโลหะโดนเเสงแดดเลียมีโอกาสที่จะเกิดสนิมกับบริเวณนั่นของรถได้ ซึ่งที่จริงเเล้วการล้งรถตอนกลางคืนนี่แหละคือตัวการที่ทำให้รถเกิดสนิมได้ง่ายกว่าตอนกลางวัน เพราะคราบน้ำที่เกาะติดรถจะแห้งช้ากว่ากลางวันโอกาสที่จะเกิดสนิมก็มีมากกว่าเช่นกัน

5.หลังล้างรถ เอารถออกไปวิ่งให้โดนลมเพื่อให้รถแห้งเร็วขึ้น

พฤติกรรมแบบนี้ไม่มีความจำเป็นอย่างสิ้นเชิง คนส่วนใหญ่มักคิดว่าหลังจากที่ล้างรถเเละทำความสะอาดเช็ดคราบเปียกชื้นเสร็จไม่อยากปล่อยรถให้แห้งเองเพราะโอกาสเกิดสนิมยังมีอยู่จากน้ำที่ติดตามซอกมุมต่างๆ ของรถ จึงนำรถขับโต้ลมเพื่อให้รถแห้งไวขึ้น ที่จริงหากทำความสะอาดรถอย่างดีเช็ดทุกส่วนให้แห้ง ก็ไม่จำเป็นต้องเอารถไปวิ่งรับลมที่ไหน เสียเวลาเเละสูญเสียน้ำมันอย่างสิ้นเปลือง