กระดูก โปรแกรมตรวจสุขภาพ

โปรแกรมตรวจมวลกระดูก พร้อมราคา ภัยเงียบ…โรคกระดูกพรุน

คัดลอก URL แล้ว

เมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มเสื่อมถอยแคลเซียมจะเริ่มเสื่อมสลายมากกว่าการเสริมสร้าง ในวัยผู้ใหญ่การกินแคลเซียมจะช่วยลดการเสื่อมสลายได้ หากเกิดภาวะกระดูกเสื่อมเพราะร่างกายได้รับแคลเซียมจากอาหารไม่เพียงพอ แคลเซียมจากกระดูกสันหลังและกระดูกเชิงกรานจะถูกดึงออกมาใช้ทำให้กระดูกเปราะ แตก หักได้ง่าย แม้จะเกิดอุบัติเหตุที่หลัง สะโพก มือ เพียงเล็กน้อยก็ส่งผลให้กระดูกหักได้ง่าย

คนส่วนมากไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นโรคนี้ ผู้หญิงมีโอกาสกระดูกหักจากโรคกระดูกพรุนถึง 40% ส่วนผู้ชายมีความเสี่ยงเพียง 10% เท่านั้น เพราะผู้หญิงมีมวลกระดูกน้อยกว่า ดังนั้นเราจึงควรป้องกันด้วยการตรวจเช็กสุขภาพร่างกายและกระดูก ว่ามีความเสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุนหรือไม่ แนะนำว่าผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปี และผู้ชายที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปี ขึ้นไป ควรตรวจความหนาแน่นกระดูกอย่างสม่ำเสมอ เพราะโรคนี้เป็นภัยเงียบที่หลายคนไม่รู้ตัวจนกว่ากระดูกหักถึงจะรู้ว่าป่วยเป็นโรคนี้ นี่คือ โปรแกรมตรวจมวลกระดูก พร้อมราคาทั้งโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชน

โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

โปรแกรมตรวจมวลกระดูก

โรงพยาบาลนนทเวช

ตรวจมวลกระดูก

โรงพยาบาลพญาไท

โรงพยาบาลเปาโล

โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล (อ้อมน้อย)

โปรแกรมตรวจมวลกระดูก

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

โรงพยาบาลธนบุรี 2

โรงพยาบาลเจ้าพระยา

โปรแกรมตรวจมวลกระดูก

โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์

ตรวจมวลกระดูก

โรงพยาบาลแมคคอร์มิค เชียงใหม่

ตรวจมวลกระดูก


แท็ก: HEALTH , ,
WRITER

RELATED

วิจัยเผย!! เล่นโทรศัพท์มากเกินไป ทำให้มีกระดูกงอกเพิ่มบริเวณท้ายทอย

วิจัยเผย!! เล่นโทรศัพท์มากเกินไป ทำให้มีกระดูกงอกเพิ่มบริเวณท้ายทอย

ปัจจุบันเราใช้เวลาเล่นมือถือและแท็บเล็ตมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนักวิจัยพบว่ามีการเจริญเติบโตของกระดูกที่บริเวณท้ายทอย เรียกว่า ปุ่มนอกของท้ายทอย (External occipital protuberance) เป็นปุ่มกระดูกที่อยู่ใกล้กับตรงกลางของกระดูกท้ายทอย ซึ่งในกลุ่มที่อายุยังน้อยก็จะยิ่งพัฒนาได้เร็วขึ้นโดยการวิจัยชี้ว่าปุ่มกระดูกนี้จะพบได้ในผู้ที่อายุ 18 ถึง 30 ปี นักวิทยาศาสตร์ออสเตรเลียได้ทำการวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับสิ่งนี้ ดร.…

โปรแกรมตรวจสุขภาพ 2562 โรงพยาบาลรัฐบาล-เอกชน ราคาเท่าไร มาเช็คกันเลย!

โปรแกรมตรวจสุขภาพ 2562 โรงพยาบาลรัฐบาล-เอกชน ราคาเท่าไร มาเช็คกันเลย!

การตรวจสุขภาพประจำปีทุกคนควรตรวจอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันโรคที่จะเกิดขึ้นและรักษาทันตั้งแต่ระยะเริ่มต้น โปรแกรมตรวจสุขภาพ ก็จะแตกต่างกันตามช่วงอายุและเพศ แต่ละโรงพยาบาลก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป หรือหากต้องการตรวจจุดไหนเพิ่มเป็นพิเศษก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น อย่างเช่น การตรวจหามะเร็งปากมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งรังไข่ มะเร็งตับอ่อน ที่สำคัญควรศึกษาข้อมูลการเตรียมตัวก่อนไปตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลรัฐบาลบางแห่งก็สามารถจองคิวออนไลน์ไปก่อนเพื่อสะดวกในการเข้ารับบริการ โปรดศึกษาข้อมูลและโทรติดต่อโรงพยาบาลเพื่อความสะดวกในการไปตรวจสุขภาพนะคะ…

X