ดาราตลก น้าค่อม ชวนชื่น ประวัติดารา

น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ

คัดลอก URL แล้ว

น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกอาวุโสชื่อดังของไทย ที่เรียกได้ว่ามีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ ทั้งในด้านการแสดงในการเล่นมุกตลกอันแพรวพราว มีแฟนๆ ชื่นชมในทุกกลุ่มตั้งแต่กลุ่มเด็ก กลุ่มวัยรุ่น ไปจนถึงกลุ่มผู้ใหญ่ เห็็นน้าค่อมมีผลงานการแสดงหลายเรื่องขนาดนี้หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าน้าค่อมไม่รู้หนังสือแต่ก็สามารถจำบทบาทการแสดงในการพูดได้อย่างแม่นยำอีกทั้งยังแสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ในบทความนี้รวบรวม ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น มาให้ได้อ่านกัน

ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกอาวุโสชื่อดังของไทย

ชื่อจริง น้าค่อม

น้าค่อม ชวนชื่น มีชื่อจริงว่า อาคม ปรีดากุล เกิดที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501 ปัจจุบันอายุ 63 ปี สมรสกับนางประภาศรี ปรีดากุล มีบุตร 3 คน ได้แก่ จีรนันท์ ปรีดากุล, กฤต ปรีดากุล และ วิธาน ปรีดากุล

ฉายา “น้าเหยิน” และนามสกุลชวนชื่น

น้าค่อม ใช้นามสกุล ชวนชื่น ในวงการ เพราะก่อนหน้าเคยเป็นอดีตสมาชิกตลกคณะชวนชื่น และในวงการบันเทิงมักจะเรียกกันติดปากว่า “น้าเหยิน” เนื่องจากเป็นลักษณะเด่นของฟันน้าค่อมหลายคนจึงเรียกกันเป็นฉายาติดปาก

เส้นทางชีวิตตลก – เป็นทั้งคนที่มีพรสวรรค์และความสามารถ

น้าค่อม อยู่บนเส้นทางอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปี มีทั้งผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า น้าค่อมไม่รู้หนังสือเลย คืออ่านหนังสือไม่ออก แต่ต้องนับถือเลยว่าเขาเป็นคนที่มีความสามารถและพรสวรรค์ สามารถจำบทการแสดงได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งฝีมือการแสดงยังเป็นธรรมชาติ หากจะพูดถึงผลงานการแสดงของเขานั้นมีมากมาย โดยผลงานสร้างชื่อให้น้าค่อมเป็นที่รู้จักนั้นเริ่มจากภาพยนตร์เรื่อง 7 ประจัญบาน (ปี 2545) ซึ่งน้าค่อมเป็นหนึ่งในนักแสดงร่วมกับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, อัมรินทร์ นิติพน, เท่ง เถิดเทิง, ทศพล ศิริวิวัฒน์, แช่ม แช่มรัมย์, พิเศก อินทรครรชิต, ดี๋ ดอกมะดัน, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และ ประกาศิต โบสุวรรณ ทำรายได้ถึง 58.30 ล้านบาท ต่อมาจึงมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ 7 ประจัญบาน 2 ต่ออีก จากนั้นชื่อของน้าค่อมก็กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีผลงานออกมาอีกแทบนับไม่ถ้วน ทั้งงานละคร ภาพยนตร์ พิธีกร

โควิด-19 ทำให้ น้าค่อม อาการทรุด

หลังจากครอบครัว น้าค่อม ทราบว่า บอล เชิญยิ้ม ติดโควิดซึ่งทำงานใกล้ชิดกับน้าค่อม ทางครอบครัวจึงรีบพาน้าค่อมไปตรวจ วันที่10 เมษายนช่วงเย็นทันที ที่ ร.พ. เสรีรักษ์ ช่วงหัวค่ำ ทาง ร.พ. แจ้งว่าน้ำยาตรวจหมด ช่วง 7 โมงเช้าวันที่ 11 เมษายน ทาง ร.พ. โทรมาแจ้งว่าพร้อมให้บริการตรวจทางครอบครัวน้าค่อมทั้งหมด 11 คน จึงเดินทางไปตรวจทันทีช่วงเวลา 9.30 น. – 10.00 ทั้งนี้ช่วงเย็น 12 เมษายน ทาง ร.พ. แจ้งผลว่าน้าค่อม “ติดโควิด “คนเดียวในบ้าน

เนื่องจากน้าค่อมมีอายุที่มากแล้วบวกกับมีโรคประจำตัว คุณหมอได้ทำการรักษาตามอาการ และต้องทำการฟอกไตวันละ 3-4 ชั่วโมง ล่าสุด! วันนี้ (29 เม.ย.64) ช่วงประมาณทุ่มกว่า ๆ เพจเฟซบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น ไอซ์ ลูกสาวของน้าค่อม ได้โพสต์อัปเดตอาการพ่อของเธออีกครั้งว่า…

อัพเดทอาการคุณพ่อนะคะ

ตอนนี้อาการของคุณพ่ออยู่ในภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว รวมถึงการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะชีพจรกับความดัน ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นได้
ทางทีมแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือทุกทางแล้ว ซึ่งการฟอกเลือดในตอนนี้ก็อาจจะไม่ช่วย ร่างกายมีเกล็ดเลือดต่ำ ยากดภูมิอื่นๆ ก็ให้ไม่ได้ เนื่องจากมีอาการติดเชื้อ อาจจะทำให้แย่กว่าเดิม
และหากเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น การปั๊มหัวใจอาจจะเกิดการตอบสนองน้อย เนื่องจากอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว

ภาวนาและสวดมนต์ให้คุณพ่อ

MThai ขอแสดงความอาลัยและความเสียใจกับการจากไปของน้าค่อมด้วยค่ะ

รวมภาพ ผลงาน น้าค่อม ชวนชื่น

ที่มา : nakomcc


แท็ก: Entertainment , , ,
WRITER

RELATED

4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

ผลงานความบันเทิงของฝั่งแดนมังกรถือได้ว่ามาแรงในไทยมากๆ วันนี้ขอพาไปทำความรู้จักับ 4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

5 เรื่องเกี่ยวกับ กองทัพ พีค พระเอกใหม่มาแรง ลูกชายปราบ ยุทธพิชัย

5 เรื่องเกี่ยวกับ กองทัพ พีค พระเอกใหม่มาแรง ลูกชายปราบ ยุทธพิชัย

กองทัพ พีค ขึ้นแท่นพระเอกใหม่ป้ายแดงใน ละคร ให้รักพิพากษา ประกบคู่กับ เบลล่า ราณี ไปทำความรู้จักกับเขากันให้มากขึ้นกันได้เลย

20 แฟชั่นสไตล์ เข้ม หัสวีร์ พระเอกเรตติ้งปัง มากเสน่ห์ เท่ คม เข้ม

20 แฟชั่นสไตล์ เข้ม หัสวีร์ พระเอกเรตติ้งปัง มากเสน่ห์ เท่ คม เข้ม

เท่สุดๆ แฟชั่นสไตล์ เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล พระเอกลูกรักช่อง7 เรตติ้งละครปังทุกเรื่อง ประวัติฉบับย่อ เข้ม หัสวีร์

ร่วมรำลึกอาลัย “ค่อม ชวนชื่น” ย้อนชมผลงานบนภาพยนตร์ผ่าน “โมโนแมกซ์”

ร่วมรำลึกอาลัย “ค่อม ชวนชื่น” ย้อนชมผลงานบนภาพยนตร์ผ่าน “โมโนแมกซ์”

รวมผลงาน ค่อม ชวนชื่น เรื่องแรกที่สร้างชื่อให้ “ค่อม ชวนชื่น” เป็นที่รู้จักคือ “7 ประจัญบาน” รับบทเป็น จุก เบี้ยวสกุล

ลูกสาวเก็บอัฐิ ‘น้าค่อม’ กลับบ้าน รอแม่หายป่วยร่วมทำบุญอีกครั้ง

ลูกสาวเก็บอัฐิ ‘น้าค่อม’ กลับบ้าน รอแม่หายป่วยร่วมทำบุญอีกครั้ง

ไอซ์ ลูกสาวน้าค่อม ได้เดินทางมาที่วัดพระศริมหาธาตุ บางเขน พร้อมกับสามี และญาติ เพื่อทำพิธีเก็บอัฐิ เบื้องต้นครอบครัวจะนำอัฐิไปเก็บไว้ที่บ้านก่อน เพื่อรอให้แม่ที่ยังคงรักษาตัวจากโรค COVID-19 หายดีก่อน และจะทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับน้าค่อมอีกครั้ง

สุดอาลัย เผาฌาปนกิจน้าค่อม หลังเสียชีวิตจากโควิด-19

สุดอาลัย เผาฌาปนกิจน้าค่อม หลังเสียชีวิตจากโควิด-19

โดยนำร่างมายังวัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ก่อนทำพิธีสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจ

20 แฟชั่นสไตล์ กรีน อัษฎาพร สวยร้ายๆ ในคาแรคเตอร์ รำนำ กระเช้าสีดา

20 แฟชั่นสไตล์ กรีน อัษฎาพร สวยร้ายๆ ในคาแรคเตอร์ รำนำ กระเช้าสีดา

อัปเดตแฟชั่น กรีน อัษฎาพร ในลุคแซ่บๆ กับบทบาทการแสดงเป็น รำนำ ในละครเรื่อง กระเช้าสีดา ครั้งแรกในชีวิตที่รับบทแรงๆ

กลัฟ คณาวุฒิ ยอมรับร้องไห้แบบไม่อาย น้าค่อม คือไอดอลของผม

กลัฟ คณาวุฒิ ยอมรับร้องไห้แบบไม่อาย น้าค่อม คือไอดอลของผม

กลัฟ คณาวุฒิ โพสต์ซึ้งไว้อาลัยถึง น้าค่อม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตหลังติดเชื้อโควิด-19 เป็นข่าวเศร้าช็อกวงการบันเทิง

อาลัยรัก ตลกจอเงิน! ย้อนดูผลงานภาพยนตร์ ค่อม ชวนชื่น

อาลัยรัก ตลกจอเงิน! ย้อนดูผลงานภาพยนตร์ ค่อม ชวนชื่น

ย้อนดูผลงานภาพยนตร์หลากหลายเรื่องของ ค่อม ชวนชื่น ดาราตลกชื่อดัง หลังเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อน เนื่องจากติดเชื้อไวรัส โควิด-19

X