ดาราตลก น้าค่อม ชวนชื่น ประวัติดารา

น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ

ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ รวมผลงาน น้าค่อม

Home / Entertainment / น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ

น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกอาวุโสชื่อดังของไทย ที่เรียกได้ว่ามีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ ทั้งในด้านการแสดงในการเล่นมุกตลกอันแพรวพราว มีแฟนๆ ชื่นชมในทุกกลุ่มตั้งแต่กลุ่มเด็ก กลุ่มวัยรุ่น ไปจนถึงกลุ่มผู้ใหญ่ เห็็นน้าค่อมมีผลงานการแสดงหลายเรื่องขนาดนี้หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าน้าค่อมไม่รู้หนังสือแต่ก็สามารถจำบทบาทการแสดงในการพูดได้อย่างแม่นยำอีกทั้งยังแสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ในบทความนี้รวบรวม ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น มาให้ได้อ่านกัน

ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกอาวุโสชื่อดังของไทย

ชื่อจริง น้าค่อม

น้าค่อม ชวนชื่น มีชื่อจริงว่า อาคม ปรีดากุล เกิดที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501 ปัจจุบันอายุ 63 ปี สมรสกับนางประภาศรี ปรีดากุล มีบุตร 3 คน ได้แก่ จีรนันท์ ปรีดากุล, กฤต ปรีดากุล และ วิธาน ปรีดากุล

ฉายา “น้าเหยิน” และนามสกุลชวนชื่น

น้าค่อม ใช้นามสกุล ชวนชื่น ในวงการ เพราะก่อนหน้าเคยเป็นอดีตสมาชิกตลกคณะชวนชื่น และในวงการบันเทิงมักจะเรียกกันติดปากว่า “น้าเหยิน” เนื่องจากเป็นลักษณะเด่นของฟันน้าค่อมหลายคนจึงเรียกกันเป็นฉายาติดปาก

เส้นทางชีวิตตลก – เป็นทั้งคนที่มีพรสวรรค์และความสามารถ

น้าค่อม อยู่บนเส้นทางอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปี มีทั้งผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า น้าค่อมไม่รู้หนังสือเลย คืออ่านหนังสือไม่ออก แต่ต้องนับถือเลยว่าเขาเป็นคนที่มีความสามารถและพรสวรรค์ สามารถจำบทการแสดงได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งฝีมือการแสดงยังเป็นธรรมชาติ หากจะพูดถึงผลงานการแสดงของเขานั้นมีมากมาย โดยผลงานสร้างชื่อให้น้าค่อมเป็นที่รู้จักนั้นเริ่มจากภาพยนตร์เรื่อง 7 ประจัญบาน (ปี 2545) ซึ่งน้าค่อมเป็นหนึ่งในนักแสดงร่วมกับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, อัมรินทร์ นิติพน, เท่ง เถิดเทิง, ทศพล ศิริวิวัฒน์, แช่ม แช่มรัมย์, พิเศก อินทรครรชิต, ดี๋ ดอกมะดัน, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และ ประกาศิต โบสุวรรณ ทำรายได้ถึง 58.30 ล้านบาท ต่อมาจึงมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ 7 ประจัญบาน 2 ต่ออีก จากนั้นชื่อของน้าค่อมก็กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีผลงานออกมาอีกแทบนับไม่ถ้วน ทั้งงานละคร ภาพยนตร์ พิธีกร

โควิด-19 ทำให้ น้าค่อม อาการทรุด

หลังจากครอบครัว น้าค่อม ทราบว่า บอล เชิญยิ้ม ติดโควิดซึ่งทำงานใกล้ชิดกับน้าค่อม ทางครอบครัวจึงรีบพาน้าค่อมไปตรวจ วันที่10 เมษายนช่วงเย็นทันที ที่ ร.พ. เสรีรักษ์ ช่วงหัวค่ำ ทาง ร.พ. แจ้งว่าน้ำยาตรวจหมด ช่วง 7 โมงเช้าวันที่ 11 เมษายน ทาง ร.พ. โทรมาแจ้งว่าพร้อมให้บริการตรวจทางครอบครัวน้าค่อมทั้งหมด 11 คน จึงเดินทางไปตรวจทันทีช่วงเวลา 9.30 น. – 10.00 ทั้งนี้ช่วงเย็น 12 เมษายน ทาง ร.พ. แจ้งผลว่าน้าค่อม “ติดโควิด “คนเดียวในบ้าน

เนื่องจากน้าค่อมมีอายุที่มากแล้วบวกกับมีโรคประจำตัว คุณหมอได้ทำการรักษาตามอาการ และต้องทำการฟอกไตวันละ 3-4 ชั่วโมง ล่าสุด! วันนี้ (29 เม.ย.64) ช่วงประมาณทุ่มกว่า ๆ เพจเฟซบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น ไอซ์ ลูกสาวของน้าค่อม ได้โพสต์อัปเดตอาการพ่อของเธออีกครั้งว่า…

อัพเดทอาการคุณพ่อนะคะ

ตอนนี้อาการของคุณพ่ออยู่ในภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว รวมถึงการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะชีพจรกับความดัน ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นได้
ทางทีมแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือทุกทางแล้ว ซึ่งการฟอกเลือดในตอนนี้ก็อาจจะไม่ช่วย ร่างกายมีเกล็ดเลือดต่ำ ยากดภูมิอื่นๆ ก็ให้ไม่ได้ เนื่องจากมีอาการติดเชื้อ อาจจะทำให้แย่กว่าเดิม
และหากเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น การปั๊มหัวใจอาจจะเกิดการตอบสนองน้อย เนื่องจากอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว

ภาวนาและสวดมนต์ให้คุณพ่อ

MThai ขอแสดงความอาลัยและความเสียใจกับการจากไปของน้าค่อมด้วยค่ะ

รวมภาพ ผลงาน น้าค่อม ชวนชื่น

ที่มา : nakomcc

X