April Fool’s Day เมษาหน้าโง่

10 เรื่องโกหกสุดฮิต ในวัน April Fool’s Day

คัดลอก URL แล้ว

“April Fool’s Day (เอพริลฟูลเดย์)”  ตรงกับวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี หรือเรียกอีกชื่อว่า “เมษาหน้าโง่” เป็นวันที่คนส่วนใหญ่ แกล้งโกหก หรือแต่งเรื่องที่ไม่เป็นจริงขึ้น กันอย่างสนุกสนาน และถึงแม้จะรู้กันว่า การโกหกเป็นเรื่องไม่ดี แต่หลายคนพอรู้ว่าเป็นวัน April Fool’s Day ก็เริ่มเข้าใจและให้อภัย โดยไม่ถือสากับคำพูดในวันนี้แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นเดียวกัน ที่ไม่ยอมรับและปฎิเสธวันนี้

10 เรื่องโกหกสุดฮิต ในวัน April Fool’s Day

สำหรับวิธีการเล่นง่ายๆ คือ แกล้งหลอกกันด้วยการแต่งเรื่องอะไรก็ได้มาหลอกให้คนอื่นหลงเชื่อ จากนั้นค่อยเฉลยในตอนท้าย ซึ่งเรื่องที่เอามาหลอกนั้นจะต้องไม่ทำให้อีกฝ่ายถึงกับเลือดตกยางออก ดังนั้นอยากจะรู้แล้วซิว่า วัยรุ่นเค้าโกหกเรื่องอะไรกันมากที่สุด 10 อันดับ ในวันนี้

อันดับ 1 : โกหกชื่นชมตัวเอง
ไม่แน่แปลกใจเลยว่า การชมตัวเองจะเป็นอันดับ 1 เพราะในวันปกติคงไม่มีใครจะชื่นชมว่าตัวเองสวย ดูดี เพอร์เฟ็กต์อยู่แล้ว ไม่งั้นจะโดนว่า ว่าหลงตัวเองน่าดู แน่ๆดังนั้นวันนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะบอกให้โลกรู้ว่า ฉันสวยที่สุดในโลก หน้าตาดี หุ่นดี ไปจนถึง ว่าไปศัลยกรรมเสริมหล่อ-สวยมา

อันดับ 2 : โกหกว่า เรามีแฟนแล้ว
เป็นการโกหกว่ากำลังกับคนหน้าตาดี หรือคนที่แอบชอบ ซึ่งเรื่องจริงเป็นไปได้ยาก อย่าง ตอนนี้ฉันรักกับนักร้องวง Exo หรือ ผมเป็นแฟนกับศิลปิน SNSD

อันดับ 3 : แกล้งบอกรัก
เป็นการแอบลองใจกันสุดๆ หากคนคนนั้นเค้ารับรักก็ดีไป แต่หากปฎิเสธวันนี้ ก็สามารถแก้หน้าได้ว่า ขำๆ วันนี้เป็นวันเอพริลฟูลเดย์ เออเริ่ดอ่ะ

อันดับ 4 : แกล้งบอกเลิก
โอยปวดใจสุดๆ หากคนที่กำลังคบกันหวานชื่น แล้วโดนบอกเลิก ถ้าเราไม่มีสติในวันนี้ อาจจะทำให้ชีวิตรักจบลงไปง่ายๆ เลยทีเดียว อย่างประโยคที่ว่า เราเลิกกันเหอะ เราเจอผู้ชายใหม่หรือผู้หญิงใหม่ที่ดีแล้ว หรือแม้กระทั่ง เราแอบมีกิ๊ก

อันดับ 5 : เราท้อง
ว้าว ข้อนี้ดูจะหนักหน่วง และแรงมาก แต่ก็ยังมีคนที่นิยมใช้เรื่องนี้มาโกหกอยู่ในอันดับต้นๆ เหมือนกัน อย่างไงก็ระวังกันให้มากด้วยนะ สำหรับหัวข้อนี้ที่จะนำมาแกล้ง

อันดับ 6 ฉันเป็นสาวประเภทสอง
เป็นการเปิดตัวตนในอีกรูปแบบนึง เพราะวันนี้เป็นวัน “April Fool’s Day”

อันดับ 7 โกหกว่า ฉันป่วยหนัก
แกล้งหลอกว่าตัวเองป่วยหนัก เพิ่งพบว่าเป็นโรคร้าย อยู่ได้อีกไม่นาน ขาดแรงใจอยู่ต่อ โอ้วว เป็นเรื่องที่ไม่ควรเลยนะเนี่ย แต่ก็เรียกคะแนนความสนใจและสงสารได้มากเลยทีเดียว ที่จะทำให้คนหลงเชื่อ

อันดับ 8 โกหกว่า ถูกล็อตเตอรี่
โกหกว่าตัวเองถูกล็อตเตอรี่ ได้รับเงินรางวัลหลายล้าน หรือแม้กระทั่งโกหกว่า คุณตัน อิชิตัน โทรมามอบรางวัล เพราะส่งฝาชิงโชคไปเยอะ

อันดับ 9 โกหกว่า ได้เกียรตินิยม หรือ สอบติด
อย่างน้อยจะเป็นจริงหรือไม่ ก็ขอให้วันนี้ได้บอก หรือพูดว่า ฉันสอบติด ฉันได้เกียรตินิยมดูสักครั้ง ถึงแม้จะเป็นการโกหกก็ตาม

อันดับ 10 โกหกว่า จะไม่โกหกอีกต่อไป
ดูเหมือนกำกวม สับสน ไม่คิดว่า แบบนี้ก็มีด้วย ที่เลือกว่าจะไม่โกหกในวันที่โกหก นั่นก็แปลว่า ฉันจะโกหกหลังจากนี้

สำหรับใครที่กลัวถูกโกหกในวันนี้ แนะนำป้องกันการถูกหลอกลวง วิธีหลักคือ จำไว้ว่าวันที่ 1 เมษายนเป็นวันโกหก อย่าเชื่อง่าย ลองสอบถามความจริงให้แน่ชัด


แท็ก: CAMPUS , ,
WRITER

RELATED

X