ถักเปียติดหนังหัว ทรงผม 2019 ทรงผมมาแรง วิธีดูแลหลังถักเปียติดหนังหัว เปียคอร์นโรล เปียติดหนังหัว

เปียคอร์นโรล ทรงผมมาแรง ในซัมเมอร์นี้! พร้อมวิธีการดูแลหลังทำ ที่หลายคนสงสัย

คัดลอก URL แล้ว

เปียคอร์นโรล (Cornrow) หรือเปียถักติดหนังหัว ที่ช่วงนี้เห็นจะฮอตฮิตในหมู่ดารา เซเลป ไม่ว่าไทยหรือเทศ ก็แหม.. นี่มันเข้าช่วงซัมเมอร์แล้วนี่คะ ทรงผมนี้แหละที่จะทำให้คุณดูฮอตได้พอๆ กับแดดเลย แต่หลายคนที่อยากจะลองทำผมทรงนี้ก็มักจะมาพร้อมกับคำถามที่ว่า ถักเปียแบบนี้จะสระผมยังไง ทำแล้วอยู่ได้นานไหม ต้องผมยาวขนาดไหนถึงจะถักได้ ก่อนทำผมทรงนี้ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง Women MThai พร้อมไขทุกข้อสงสัยของสาวๆ แล้ว

เปียคอร์นโรล

การเตรียมตัวก่อนทำเปียคอร์นโรลก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่สระผมให้สะอาดและดูแลหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี ก่อนที่จะเข้าไปทำผมทรงนี้

ถักเปียติดหนังหัว
เป่าเปา

ส่วนเรื่องความยาวของผมที่จะสามารถถักเปียคอร์นโรลกับเขาได้ แนะนำให้เริ่มที่ความยาวผมตั้งแต่ช่วงหางตาลงมา ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชาย เด็ก หรือสาวๆ อย่างคุณ ก็สามารถทำผมทรงนี้ได้

ถักเปียคอร์นโรล

ส่วนใหญ่ สาวๆ จะเลือกไหมสีที่ตัวเองชอบมาถักให้เป็นเปียเส้นเดียวกันกับผมจริง เพื่อให้เปียดูยาวและถักได้จำนวนเปียที่เยอะขึ้น แถมยังเหมือนการได้ลองทำสีผมสีต่างๆ โดยที่ไม่ต้องย้อมเลย

ถักเปียคอร์นโรล

เปียคอร์นโรลไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องถักเปียทั่วทั้งหัวนะคะ เพียงแค่ถักเปียนูนให้เรียงกันสวยงามเหมือนเม็ดข้าวโพดก็พอ โดยคุณอาจจะเลือกถักเพียงครึ่งหัวเพื่อการดูแลผมที่ง่ายขึ้น หรือจะเลือกจับช่อเปียให้ใหญ่ขึ้นมาหน่อยเพื่อไม่ให้หนังศีรษะตึงจนเกินไปก็ได้

และไม่ใช่ว่าทำเปียคอร์นโรลมาแล้วจะต้องปล่อยผมอย่างเดียวเท่านั้น เพราะคุณสามารถมัด ทำเป็นมวย หรือนำมาถักรวมเป็นเปียใหญ่ก็ได้ตามใจชอบ ส่วนเรื่องอายุของผมทรงนี้ จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับการดูแลผมของแต่ละคน บ้างก็อยู่ได้ 1 อาทิตย์ บ้างก็อยู่ได้เป็นเดือน แต่สาวๆ บางคนก็เลือกที่จะแกะเปียออกก่อนที่เปียจะหลุดด้วยซ้ำ

ความสวยของเปียคอร์นโรล อยู่ที่การจับช่อให้มีขนาดเท่าๆกัน โดยมีความยาวและระยะห่างที่เท่ากันด้วย ทั้งนี้เปียควรไปในทิศทางเดียวกันและเรียงกันอย่างสวยงาม เอาล่ะค่ะ.. เมื่อได้รู้จักกับเจ้าเปียคอร์นโรลมาพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะมาไขข้อสงสัยให้กับสาวๆ ว่าเจ้าผมทรงนี้เนี่ย ทำมาแล้วจะต้องดูแลอย่างไรบ้าง?

การดูแลผม หลังทำ เปียคอร์นโรล หรือ เปียติดหนังหัว

  • ก่อนที่จะทิ้งตัวลงไปบนเตียง แนะนำให้หาผ้ามาคลุมผมเอาไว้ แบบเดียวกับที่เราเอาผ้ามาคลุมผมเวลาที่เพิ่งสระผมเสร็จใหม่ๆ วิธีนี้จะช่วยให้เปียที่คุณถักมาไม่ยุ่งเหยิงหรือหลุดตอนนอน และช่วยคงสภาพเปียให้เหมือนกับตอนที่ถักเสร็จใหม่ๆ
  • พยายามสระผมให้น้อยที่สุด อาจจะสระทุกๆ 2-3 วัน โดยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องสระแล้ว แนะนำให้หาเน็ตมาคลุมผมเอาไว้ก่อนที่จะลงมือสระ นั่นเท่ากับว่าเราจะสระผมผ่านเน็ตนั่นเอง
  • เริ่มสระผมโดยการฉีดน้ำลงไปทำความสะอาดตรงบริเวณที่เป็นหนังศีรษะก่อน จากนั้นค่อยลงแชมพู ซึ่งควรจะเลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนในการสระ เพื่อไม่ให้น้ำมันของเส้นผมหลุดไป เพราะเราเน้นสระเพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะ เมื่อลงแชมพูแล้วทิ้งไว้สักพักค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ไม่แนะนำให้สระผมด้วยน้ำร้อนและไม่แนะนำให้ใช้ครีมนวดผมในช่วงนี้นะคะ เช็กให้มั่นใจว่าล้างผมสะอาดดีแล้ว ค่อยทำให้ผมแห้งด้วยการเป่าหรือจะปล่อยให้แห้งเองก็ได้ แต่จะช้าหน่อยนะ
  • เนื่องจากการถักเปียแบบนี้ จะเป็ยการถักที่โชว์ให้เห็นหนังศีรษะ ดังนั้นเมื่อออกแดดร้อนๆ อาจจะหาหมวกสักใบมาใส่เพื่อปิดหนังศีรษะของเราเอาไว้หน่อย

3 ไอเดียถักเปียด้วยตัวเอง สวยได้ไม่ง้อช่าง

มารีญาแต่งตัวได้ทุกแบบ ไม่มีลิมิต ทุกคนก็ทำได้ขอแค่มีความมั่นใจ


แท็ก: ทรงผม , , , , , ,
WRITER

RELATED

30 ไอเดีย เซ็ตผมสั้น อยากสวยแบบสาวเปรี้ยว หรือสายชิล ก็ทำได้หมด!

30 ไอเดีย เซ็ตผมสั้น อยากสวยแบบสาวเปรี้ยว หรือสายชิล ก็ทำได้หมด!

ถ้าให้เลือกทรงผมที่ฮิตตลอดกาลมาได้ 1 ทรง เชื่อสิว่าร้อยละ 90 ของสาวๆ จะต้องนึกถึงทรงผมสั้นไว้ในใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากมันจะคลาสสิก ไม่ตกยุคแล้ว ตัดเมื่อไหร่ก็ดูหน้าเด็กลง ไม่โทรม แถมยังเหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ แต่สาวๆ หลายคนอาจจะยังคิดว่า การ…

Back To Basic! ผมไดร์ตรง ทรงนี้มาแรง เทรนด์ทรงผมปี 2019

Back To Basic! ผมไดร์ตรง ทรงนี้มาแรง เทรนด์ทรงผมปี 2019

ถ้าให้พูดถึง เทรนด์ทรงผมปี 2019 หลายๆ คนก็อาจจะคิดว่ามันจะต้องออกไปทางแฟชั่นจ๋าเลยหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าคุณกำลังคิดผิดค่ะ เพราะตอนนี้ทรงผมที่กำลังมาแรงมากที่สุดก็คือ ทรง ผมไดร์ตรง เรียกได้ว่า Back to basic กันเลยทีเดียว มันไม่ใช่แค่ทรงผมปล่อยอยู่บ้านนะคะ…

10 ทรงผมดารา ตอนที่ยังไม่ถูกจัดแต่ง เอาไว้เป็นแบบให้ช่างทำผม เนรมิตผมให้เป๊ะ

10 ทรงผมดารา ตอนที่ยังไม่ถูกจัดแต่ง เอาไว้เป็นแบบให้ช่างทำผม เนรมิตผมให้เป๊ะ

ทรงผมดารา มักถูกนำไปเป็นต้นแบบให้ช่างดู เมื่อเราคิดจะตัดผมสักครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่เราก็มักจะเห็นพวกเขาผ่านทางโทรทัศน์ แล้วก็ได้แต่คิดว่า “ถ้าครั้งหน้าฉันตัดผม ฉันจะตัดทรงนี้” แต่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเจอปัญหาเดียวกันนี้ คือ เมื่อเราเข้าไปค้นหารูปภาพของดาราคนนั้นๆ เพื่อจะนำรูปทรงผมไปให้ช่างดู ไม่ว่าจะเป็นภาพในอินสตาแกรม หรือจะเป็นจากสื่อต่างๆ เราก็มักจะเจอแต่ภาพของพวกเขากับทรงผมที่ถูกจัดแต่งแล้ว เมื่อนำไปให้ช่างทำผมดู…

เทรนด์ผมปี 2019 อัปเดตจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องผม ปีนี้สีสันมาแรง สนุกได้เต็มที่!

เทรนด์ผมปี 2019 อัปเดตจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องผม ปีนี้สีสันมาแรง สนุกได้เต็มที่!

เทรนด์ผมปี 2019 จัดมาเอาใจสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุค เปลี่ยนทรงผม หรือเปลี่ยนสีผม รับรองว่าสนุกกับสไตล์และสีสันกันได้เต็มที่ ซึ่งในปีนี้มีเทรนด์สีผมมาแรงถึง 4 แบบด้วยกัน อัปเดตโดยผู้เชี่ยวชาญเรื่องผมโดยเฉพาะ และนอกจากเทรนด์สีผมที่จะมาอัปเดตให้สาวๆ แล้ว ยังมีเทคนิคการดัดผมให้เข้ากับใบหน้ามาฝากด้วย เทรนด์…

X