ที่เที่ยวขนอม ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ทุ่งชะคราม เที่ยวขนอม เที่ยวเมืองคอน

ทุ่งชะคราม สีชมพู แห่งอำเภอขนอม หวานแหววโดนใจคนรักธรรมชาติ

คัดลอก URL แล้ว

เที่ยวอำเภอขนอม ไม่ใช่แค่ดูโลมาสีชมพู หรือ สักการะหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ นั่นคือ ทุ่งชะคราม ที่ตอนนี้กำลังเบ่งบานเป็นสีชมพู หวานแหววต้อนรับเดือนแห่งความรักกันเลยทีเดียว

ทุ่งชะคราม สีชมพู แห่งอำเภอขนอม
หวานแหววโดนใจคนรักธรรมชาติ

ทุ่งชะคราม ตั้งอยู่ที่ บ้านแหลมประทับ ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดศรีธรรมราช เป็นพืชล้มลุก มีสีชมพูอมม่วง และสีเขียว ซึ่งมักเติบโตอยู่ในพื้นที่ป่าชายเลนที่น้ำเค็มท่วมถึง โดยทางอำเภอขนอมได้สร้างสะพานไม้ความยาวประมาณ 100 เมตร เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปชมและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

เพิ่งรู้เหมือนกันนะคะว่าใบชะครามที่เราทานกับแกงคั่ว แกงเลียง แกงใส่ปู ใส่ไข่เขียว หรือลวกกะทิจิ้มน้ำพริก เรียกว่าสารพัดเมนูอาหาร หน้าตาของดอกชะครามจริง ๆ เป็นแบบนี้นี่เอง ใครอยากมาถ่ายรูปสวย ๆ กลางทุ่งชะคราม ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวขจี แถมมีอากาศดี ๆ ให้ได้สัมผัส ก็แวะมาได้เลย แต่ขอความร่วมมือห้ามเดินลงไปที่พื้นดินเพราะจะไปเหยียบย่ำต้นชะคราม ทำให้ได้รับความเสียหายค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมนครศรีธรรมราชNogia Sakura


บทความที่เกี่ยวข้อง

9 ที่เที่ยวเมืองคอน ชมประวัติศาสตร์ ทะเลหมอก ธรรมชาติ และโลมาสีชมพู

แท็ก: TRAVEL , , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวเมืองคอนสุขใจ เสริมพลังชีวิต ในยุค New Normal

เที่ยวเมืองคอนสุขใจ เสริมพลังชีวิต ในยุค New Normal

เที่ยวที่ไหนก็ไม่สุขกายสุขใจเท่า เมืองคอน หรือ จังหวัดนครศรีธรรมราช มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แบบครบรสได้ทั้งวัดโบราณสถาน อิ่มอร่อยอาหารถิ่น

สวนตาสรรค์ ณ ขนอม สปาปลาตอด ในบรรยากาศธรรมชาติ

สวนตาสรรค์ ณ ขนอม สปาปลาตอด ในบรรยากาศธรรมชาติ

สวนตาสรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่ง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่คุณจะได้มาพักผ่อน ฟอกปอด สูอากาศดีดี พร้อมเอาเท้าจุ่มน้ำแช่ลำธารเย็น ๆ นั่งมองฝูงปลาแหวกว่าย ให้ปลาตอดเท้า ท่ามกลางธรรมชาติเขียวชอุ่ม สวนตาสรรค์ ณ ขนอม สปาปลาตอด…

X