ชลบุรี ดำน้ำ ดำน้ำดูปะการัง ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวสัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สัตหีบ อ่าวแสมสาร เที่ยวชลบุรี เที่ยวสัตหีบ เที่ยวเกาะแสมสาร เที่ยวใกล้กรุงเทพ แหล่งดำน้ำ ชมปะการัง

[รีวิว] ดำน้ำ อ่าวแสมสาร ทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีแบงค์พันสองใบก็เที่ยวได้

หยิบบิกินี่ใส่กระเป๋า แล้วไปดำน้ำ ดูปะการัง ที่ อ่าวแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กันเถอะ ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม. จึงสะดวกต่อการเดินทาง จะเลือกขับรถมาเองก็ชิลล์ หรือขึ้นรถตู้ จากสายใต้ เอกมัย หมอชิต ก็มีบริการค่ะ

[รีวิว] ดำน้ำ อ่าวแสมสาร
ทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ

ถ่ายเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562

ต้องขอเกริ่นก่อนว่า นี่ไม่ใช่เกาะแสมสาร และ เกาะขาม อย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ … อ่าวแสมสาร เป็นหนึ่งในเขตความดูแลของกองทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติบนเกาะต่างๆ ที่รายล้อมอยู่ เช่น เกาะจวง เกาะโรงโขน เกาะโรงหนัง เกาะยุ้งเกลือ ฯลฯ ซึ่งเกาะเหล่านี้ จะมีเต่าทะเลมาวางไข่อยู่เป็นประจำ จึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเดินบนเกาะ สามารถเดินเล่นได้เฉพาะบนหาดทรายเท่านั้น

การท่องเที่ยวอ่าวแสมสาร เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บริหารจัดการโดยชาวบ้านชุมชนช่องแสมสาร ซึ่งเราได้ซื้อทริปดำน้ำจาก Ton Samaesarn เป็นแพคเกจรวมกับที่พัก พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำ เครื่องดื่ม น้ำอัดลม แถมบริการถ่ายภาพใต้น้ำให้ฟรี! ไม่จำกัดจำนวนภาพด้วย

ทาง Ton Samaesarn จะพาเรานั่งเรือสปีทโบ๊ทแบบเหมาลำส่วนตัว ไปดำน้ำ ดูปะการัง บริเวณทะเลรอบอ่าวแสมสาร ยืนยันเลยว่า น้ำทะเลใสแจ๋วมากกก แค่นั่งอยู่บนเรือก็สามารถมองเห็นปะการังและปลาการ์ตูนจากพื้นผิวน้ำได้อย่างชัดเจน

ถ่ายเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562

ลึกลงไปใต้ท้องทะเล ยังคงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังสวยๆ ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง ปะการังเขากวาง และดอกไม้ทะเลหลากสี กับฝูงนานาชนิด ปลานกแก้ว ปลาลายเสือ ปลากระเบนราหู และพระเอกอย่าง ปลานีโม่ ที่แหวกว่ายมาให้เราชื่นชมแบบใกล้ชิด

ใครอยากสัมผัสทะเลใสสีฟ้าคราม อีกหนึ่งสวรรค์แห่งทะเลตะวันออก ก็อย่ารอช้า แพ็คกระเป๋าด่วนๆ แล้วพุ่งตัวมาที่ หมู่บ้านช่องแสมสาร กันเลยค่ะ

การเดินทาง : มุ่งหน้ามาสัตหีบ วิ่งตรงอย่างเดียวจนถึงสนามบินอู่ตะเภา ขับต่อไปจนเจอปากทางหมู่บ้านช่องแสมสาร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อยๆ จะเจอท่าเทียบเรือแสมสาร

ถ่ายเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562

สรุปรายละเอียดทริป Ton Samaesarn (ต้นแสมสาร)

– ทริปดำน้ำเรือสปีทโบ๊ท (เหมาลำแบบส่วนตัว) ดูปลา ชมปะการัง บริเวณทะเลในอ่าวแสมสาร พร้อมกัปตันผู้ดูแล ไม่เกิน 6 ท่าน 3,500 บาท ราคานี้รวมเสื้อชูชีพ แว่นดำน้ำและสน๊อคเกิ้ล เครื่องดื่ม น้ำอัดลม พร้อมบริการถ่ายภาพใต้น้ำฟรี (ไม่อั้น)

 • เสริมคิดเพิ่มท่านละ 600 บาท
 • เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ คิดราคาท่านละ 400 บาท
 • เสริมได้ไม่เกิน 10-12 ท่าน (ต่อเรือ 1 ลำ)

– ทริปดำน้ำ มีให้เลือก 4 รอบ

 • รอบเช้า 06:00 – 9:00 น.
 • รอบสาย 09:00 – 12:00 น.
 • รอบบ่าย 12:00 – 15:00 น.
 • รอบเย็น 15:00 – 18:00 น.

– มีที่พักติดทะเลบริการ ชื่อ ต้นแสมสาร โฮมสเตย์ 

 • เป็นบ้านพักส่วนตัวติดทะเล สามารถตกปลา ดูพระอาทิตย์ตกดิน วิวทะเล ชิวมาก
 • เริ่มต้น 7 คน ราคา  3,500 บาท ต่อคืน เพิ่มเติมคิด 300 บาท ต่อคน
 • มีอาหารเช้าเป็นข้าวต้มรวมมิตร (ปลาอินทรีย์+กุ้ง+หมูสับ) / กาแฟ / โอวัลติน / ปาท่องโก๋ / ขนมท้องถิ่น
 • มีเตาปิ้งย่าง และภาชนะให้ยืม สำหรับทำ BBQ

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด พักโฮมสเตย์ 2 คืน (ศุกร์และเสาร์) = 7,000 บาท บวกค่าทัวร์ดำน้ำ 3,500 บาท รวมทั้งสิ้น 10500 บาท หารเฉลี่ย 6 คน ตกคนละ 1,750 บาท

สนใจติดต่อ Fanpage: Ton Samaesarn หรือ โทร 08-1353-0140

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก : คุณ  Pomme Wishayawee

WRITER

RELATED

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

แนะนำ ที่พักเหมาะสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงวัยไปเที่ยวด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบจบในที่เดียว

ชลบุรีประกาศ พื้นที่เสี่ยง 9 จุด หลังพบผู้ป่วยโควิด-19

ชลบุรีประกาศ พื้นที่เสี่ยง 9 จุด หลังพบผู้ป่วยโควิด-19

หลังพบผู้ป่วยเพิ่มวานนี้ จำนวน 8 ราย มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มก้อนในพื้นที่กทม.

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อรับทราบการดำเนินงาน และนำไปสร้างความเข้าใจให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่อไป คืออีกบทบาทของการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนด้วยพลังสามัคคี พลังราชนาวี ของเหล่าทหารเรือ

เที่ยวถิ่นนาวี…วิถีใหม่ Navyland in New Normal

เที่ยวถิ่นนาวี…วิถีใหม่ Navyland in New Normal

สัตหีบ เมืองชายทะเลที่มีความงดงามไม่แพ้ที่ใด อีกทั้งยังใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาอย่างยาวนาน หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายลง เมือง “สัตหีบ” พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนแล้ว ภายใต้การท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal ที่ให้ความสำคัญกับมาตรการทางสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส…

14 ที่เที่ยวชลบุรี ไม่ได้มีดีแค่ทะเลพัทยา

14 ที่เที่ยวชลบุรี ไม่ได้มีดีแค่ทะเลพัทยา

พูดถึง ชลบุรี หลายคนคงนึกถึงพัทยา แต่ความจริงแล้ว ที่เที่ยวชลบุรี มีหลากหลายทั้งทะเล ประวัติศาสตร์ วัด วัง และพิพิธภัณฑ์

‘จุดชมวิวอ่าวสัตหีบ’ สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

‘จุดชมวิวอ่าวสัตหีบ’ สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

นักท่องเที่ยว เดินทางขึ้นไปยังยอดเขาแหลมปู่เจ้า ศาลเสด็จเตี่ย ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กำหนดให้ขึ้นไปสักการะและจุดชมวิว ไม่เกินครั้งละ 30 คน คนละไม่เกิน 30นาที

รัฐบาล ยันเอง ศูนย์กักไวรัสโควิด-19 ที่สัตหีบ ยังไม่ปิด

รัฐบาล ยันเอง ศูนย์กักไวรัสโควิด-19 ที่สัตหีบ ยังไม่ปิด

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าจะมีการปิดศูนย์กักกันโรคเมื่อวานนี้นั้น ศูนย์กักกันโรคที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ จ. ชลบุรี นั้นยังคงอยู่ เพื่อรับรองผู้ที่ไม่มีสถานกักกันโรค สังคม…

บานสะพรั่งแล้ว! ชมพูพันธ์ุทิพย์ ม.เกษตร กำแพงแสน ปี 2563

บานสะพรั่งแล้ว! ชมพูพันธ์ุทิพย์ ม.เกษตร กำแพงแสน ปี 2563

ชมพูพันธ์ุทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ในปีนี้ (2563) เริ่มทยอยบานแล้ว สามารถมาเที่ยวชมและเก็บภาพความสวยงามกันได้เลย บานสะพรั่งแล้ว! ชมพูพันธ์ุทิพย์ ม.เกษตร กำแพงแสน ปี 2563 โดยจุดชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ หรือ…

ทุ่งทานตะวัน ณ วัดสี่แยกเจริญพร เหลืองอร่าม รับแสงตะวัน

ทุ่งทานตะวัน ณ วัดสี่แยกเจริญพร เหลืองอร่าม รับแสงตะวัน

ทุ่งทานตะวัน บานสะพรั่งสวยงาม อยู่ใกล้ ๆ ที่ อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม บริเวณด้านหน้าวัดสี่แยกเจริญพร บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ตามไปชมกันเลย ทุ่งทานตะวัน ณ วัดสี่แยกเจริญพร เหลืองอร่าม รับแสงตะวัน…