Lalamukha Tented Resort Khao Yai PB Valley เขาใหญ่ Pete Maze Primo Piazza The Bloom by ทีวีพูล Toscana Valley จิมทอมป์สัน ฟาร์ม ดาษดา แกลเลอรี่ ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ ปาลิโอ เขาใหญ่ ฟาร์มเห็ดพาโนรามา เขาใหญ่ ฟาร์มโชคชัย สระน้ำผุด อ่างเก็บน้ำสายศร อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขาวงกต ไร่พราวตะวัน ไร่สุวรรณ ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์

16 ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ ไปแล้วฟินเวอร์

คัดลอก URL แล้ว

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ใครต่อใครก็อยากมาพักกายพักใจ อยู่กับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางป่าเขา วิวทิวทัศน์สวย ๆ โดยเฉพาะหน้าหนาว อากาศยิ่งดี เย็นสบาย ทำให้น่าเที่ยวไปอีก วันนี้ Travel.MThai ได้รวบรวม 16 ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ มาฝากกัน พูดเลยว่าฟินและดีต่อใจมากมาย ><

16 ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่
ไปแล้วฟินเวอร์

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีอาณาเขตครอบคลุม 4 จังหวัด คือ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สภาพผืนป่ายังคงอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยพืชพรรณ ดอกไม้ป่า และสัตว์ป่า รวมถึงน้ำตกอีกหลายสาย ทั้งน้ำตกเหวสุวัติ น้ำตกเหวนรก น้ำตกนางรอง น้ำตกสาริกา ฯลฯ ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับป่า และเติมความสดชื่นให้นักท่องเที่ยว

2. จิมทอมป์สัน ฟาร์ม (Jim Thompson Farm)

แหล่งท่องเที่ยวเกษตรเชิงวัฒนธรรมอีสาน เปิดให้เข้าชมในเดือนธันวาคม-มกราคม ของทุกปี ภายในเราจะได้สัมผัสธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด  ชมทุ่งดอกไม้หลากหลายสี ชมดอกคอสมอส ชมแปลงพืชผักปลอดสารพิษ ถ่ายรูปคู่ฟักทองยักษ์ เรียนรู้ด้านการเกษตร การปลูกหม่อนเลี้ยงไหม วิถีชีวิตชาวบ้าน รวมถึงเลือกซื้อไม้ดอกไม้ประดับและผลผลิตทางการเกษตรปลอดสารพิษ ที่ทางฟาร์มผลิต กลับบ้านได้อีกด้วย

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561 : “ต่ำหูก แต้มผ้า – เล่าอีสานผ่านงานทอ” เปิดให้เที่ยว วันที่ 7 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2563

ดูเพิ่มเติม : จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2562

3. ทุ่งทานตะวัน ไร่พราวตะวัน

ทุ่งทานตะวัน ที่ไร่พราวตะวัน ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Toscana Valley เป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปวังน้ำเขียว ภายในไร่นั้นจะมีจุดชมวิวในมุมสูงที่สามารถมองเห็นดอกทานตะวันสีเหลืองแจ่ม ทั่วทั้งไร่ได้อย่างสุดไกลลูกหูลูกตา  อีกทั้งยังมีระเบียงชมวิว และมุมถ่ายภาพที่เจ้าของไร่จัดตกแต่งไว้อย่างน่ารัก ๆ ให้รัวชัตเตอร์กันกระหน่ำไปเลย

4. ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่

ขอบคุณรูปภาพจาก : PB Valley

เพลินตากับความสวยงามของไร่องุ่นไร้เมล็ด พันธุ์ต่างประเทศ ท่ามกลางหุบเขาเขียวขจี ที่ PB Valley เขาใหญ่ รับฟังกรรมวิธีการผลิตไวน์เลิศรสจากโรงไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมชิมไวน์จากถังไม้โอ๊คที่ใช้สำหรับบ่มไวน์ ชมและเลือกซื้อของฝากภายในไร่ รวมไปถึงนั่งทานอาหารที่ร้าน The Great Hornbill Grill ซึ่งเป็นอาหารนานาชาติทั้งในแบบต้นตำรับ ฟิวชัน และอาหารไทย

5. The Bloom by TV Pool

ขอบคุณรูปภาพจาก : The Bloom by Tvpool Kaoyai

The Bloom by ทีวีพูล สวนดอกไม้ขนาดร้อยกว่าไร่ ที่รวบรวมพันธุ์ไม้เมืองหนาวกว่า 30 ชนิด  ซึ่งผลัดกันบานสะพรั่งตลอดทั้งปี ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ ท้องฟ้า ทะเลสาบ ต้นไม้ ทุ่งหญ้า และภูเขาโอบล้อม

6. Primo Piazza

หนึ่งในที่เที่ยวเขาใหญ่สไตล์อิตาลี เอาใจคนชอบบรรยากาศแบบยุโรป ด้านในมีทั้งร้านอาหารไทยและเทศ ร้านกาแฟ และร้านค้ามากมาย โดยจำลองมาจากหมู่บ้านในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนรับรองว่าเหมือนไปอยู่ที่อิตาลีแน่นอน  ยิ่งมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว บรรยากาศเย็นสบาย อารมณืดีได้ทั้งวัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เล่นสนุก กับการให้อาหาร แกะ อัลปาก้า และดองกี้

7. Palio Khao Yai

อัปเดตล่าสุด! ‘ปาลิโอ เขาใหญ่’ ยุติดำเนินกิจการ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Flickr

ปาลิโอ เขาใหญ่ สร้างสรรค์ในรูปแบบสถาปัตยกรรมหมู่บ้านอิตาลีอันอบอุ่น เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เดินเที่ยว ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง เหมือนอยู่ใจกลางกรุงโรมเลยทีเดียว ภายในมีร้านค้าไลฟ์สไตล์หลากหลายกว่า 120 ร้าน ตั้งแต่ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านไวน์, ร้านเครื่องประดับ, ของตกแต่งบ้าน, ของที่ระลึกทำมือ, และผลิตภัณฑ์จากไร่ข้าวโพด ไร่องุ่น ชื่อดัง

8. Toscana valley

Toscana Valley เป็นการจำลองบรรยากาศเมืองอิตาลีมาตั้งไว้ท่ามกลางขุนเขา ที่เขาใหญ่ ได้อย่างลงตัว ด้านในกว้างขวาง มีที่พัก ร้านอาหารและร้านกาแฟ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากไม่ได้เข้าพัก แต่เราสามารถเข้ามาทานอาหารหรือจิบกาแฟกันได้ที่ Town Square มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย รสชาติอร่อย หลังจากทานเสร็จเราก็สามารถเดินถ่ายรูปบริเวณโดยรอบ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ยุโรปยังไงยังงั้น

9. สระน้ำผุด

สระน้ำผุด ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลมาตลอดปี มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ ลักษณะของน้ำจะใสมาก น้ำผุดนี้จะมี บ่อหรือชั้น ลดหลั่นกัน ไปเป็นบ่อๆ มีประมาณ 4 บ่อ สามารถลงเล่นน้ำได้ ยกเว้นบริเวณตาน้ำจะไม่อนุญาติให้ลงเล่น ทัศนียภาพรอบบ่อน้ำ เต็มไปด้วยต้นไม้เป็นร่มเงา เขียวขจี  เหมาะสำหรับมาปิคนิคและนั่งพักผ่อน

10. อ่างเก็บน้ำสายศร

ขอบคุณรูปภาพจาก : traveloka

อ่างเก็บน้ำสายศร อยู่ระหว่างที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับผากล้วยไม้ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดไม่ใหญ่นัก ใช้สำหรับอุปโภคบริโภค และเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่าด้วย เลยมีโอกาสพบเห็นสัตว์นานาชนิด เช่น เก้ง กว้าง ลิง นก ฯลฯ ลงมากินน้ำอยู่บ่อย ๆ หรือถ้าไม่เน้นชมสัตว์ จะเลือกมานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินบริเวณนี้ก็ได้ บรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ

11. Khaoyai Panorama Farm

ใครรักเห็ด ชอบกินเห็ด ต้องมาที่ ฟาร์มเห็ดพาโนรามา เขาใหญ่ นอกจากได้สาระความรู้ดีดีเรื่องเห็ด แล้วยังสามารถเดินเก็บเห็ดในโรงเพาะเอากลับไปทำอาหารที่บ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เห็ดโคนญี่ปุ่น,เห็ดเป๋าฮื้อ, เห็ดหูหนูดำ, เห็ดหูหนูเผือก, เห็ดนางฟ้าภูฏาน, เห็ดนางรมฮังการี่ และเห็ดหลินจือ

12. ฟาร์มโชคชัย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Farm Chokchai

ฟาร์มโชคชัย หนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย บนผืนป่าส่วนตัวกว่า 200 ไร่ และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้เพลิดเพลินกับกิจกรรมสารพัด ทั้งขี่ม้า ดูโชว์สัตว์ รีดนมวัว หรือจะลองทำไอศกรีมในรสชาติที่ไม่ซ้ำแบบใคร หากชอบสไตล์คาวบอยประยุกต์อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ก็เลือกพักนอนเต็นท์ติดแอร์สักคืน รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและสภาพป่าที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล

13. ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

ขอบคุณรูปภาพจาก : ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

นอกจากจะเป็นแหล่งขายข้าวโพดและน้ำนมข้าวโพด อันเลื่องชื่อ ที่คนเข้าคิวรอจ่ายเงินยาวเหยียดอย่างกับแจกฟรีทุกวัน ไร่สุวรรณยังมีอีกหนึ่งบทบาทคือเป็น ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยการเกษตรแห่งแรก ๆ ของเมืองไทยด้วย ต่อจากนั้นก็แวะไปถ่ายภาพสวย ๆ กับทุ่งปอเทืองเหลืองอร่าม ที่ปลูกอยู่ด้านหลังร้านหลายร้อยไร่ มักจะบานช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนธันวาคม

14. ดาษดา แกลเลอรี่

ใครชื่นชอบความงามและความหอมหวนของมวลหมู่ดอกไม้แล้วล่ะก็ ต้องแวะมาที่ ดาษดา แกลเลอรี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาใหญ่ ฝั่งปราจีนบุรี เรียกว่าเป็นอาณาจักรแห่งดอกไม้ที่ซ่อนตัวอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ จัดแสดงภายในเรือนกระจกให้ชมกันตลอดทั้งปี แต่จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนตามเทศกาลและฤดูกาล

15. Pete Maze

ขอบคุณรูปภาพจาก : thailandtopvote

เขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ เส้นทางเดินในเขาวงกตวกวนชวนงง ๆ อยู่ แต่ไม่น่ากลัวอะไร หนำซ้ำถ้าเดินหลงทางก็จะเจอจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ซ่อนอยู่ข้างใน เช่น มุมน้ำพุ กำแพงดินสอสี รูปปั้นต่าง ๆ ยิ่งหน้าหนาวด้วยแล้ว ทำให้การเดินเล่นในเขาวงกตนั้นเย็นสบาย ไม่เหนื่อยง่ายเหมือนหน้าร้อน

16. Lalamukha Tented Resort

ที่พักเขาใหญ่สไตล์แคมป์ปิ้งสุดเก๋ ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ และภูเขาที่โอบล้อม ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางชนเผ่าของแอฟริกาใต้ ด้วยเต็นท์หรูติดแอร์สไตล์ซาฟารี ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมไปถึงบ้านต้นไม้น่ารักๆ ให้ได้สัมผัสธรรมชาติจากมุมสูง กลางวันนอนชมวิวชิลล์ ๆ กลางคืนชมดาวระยิบระยับ รับรองว่าดีต่อใจเมื่อได้มา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สูดโอโซน นอนเต็นท์หรูติดแอร์ ที่ Lalamukha Tented Resort @เขาใหญ่

บทความที่เกี่ยวข้อง

9 ที่กิน-เที่ยวเขาใหญ่ ยอดฮิต ดีต่อใจ ไปกับใครก็ฟิน!

แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งปิดด่านเขาใหญ่ เหตุน้ำท่วม-ดินสไลด์

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งปิดด่านเขาใหญ่ เหตุน้ำท่วม-ดินสไลด์

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งปิดเส้นทางขึ้นหน้าด่านตรวจศาลเจ้าพ่อ (ปากช่อง)ชั่วคราว เนื่องจากสภาพอากาศมีฝนตกหนักทำให้เกิดดินสไลด์และต้นไม้หักโค่นปิดเส้นทางไม่สามารถสัญจรได้

15 ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ อยู่กับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์

15 ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ อยู่กับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็อยากมาพักกายพักใจ อยู่กับธรรมชาติอากาศบริสุทธิ์

ที่เที่ยวโคราช 11 ทุ่งดอกไม้สวย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเช็คอิน

ที่เที่ยวโคราช 11 ทุ่งดอกไม้สวย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเช็คอิน

เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ถ่ายรูปฟิน ๆ กับ 11 ทุ่งดอกไม้แสนสวย ที่เที่ยวโคราช ในบรรยากาศเย็นสบาย

‘ปาลิโอ เขาใหญ่’ ยุติดำเนินกิจการ

‘ปาลิโอ เขาใหญ่’ ยุติดำเนินกิจการ

มีรายงานระบุว่า ปาลิโอ เขาใหญ่ ยุติดำเนินกิจการแล้ว หลังปิดบริการตั้งแต่ช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 อยู่ระหว่างการเจรจากับกลุ่มทุนใหม่ เข้ามาเทคโอเวอร์กิจการ

10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ไปพักผ่อนใช้ชีวิตช้าๆ ในแบบคลาสสิคย้อนยุค

10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ไปพักผ่อนใช้ชีวิตช้าๆ ในแบบคลาสสิคย้อนยุค

เชียงคาน เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ยังคงมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรม ขนบประเพณี และวิถีชีวิตดั้งเดิม

ตื่นตา!! “กระทิงป่า” ฝูงใหญ่อวดโฉมจุดสกัดเขาแผงม้า

ตื่นตา!! “กระทิงป่า” ฝูงใหญ่อวดโฉมจุดสกัดเขาแผงม้า

ณ จุดสกัดเขาสูงเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ถือว่าเป็นจุดชมวิวฝูงกระทิง ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของวังน้ำเขียว โดยในแต่ละช่วงเวลาบ่ายถึงพลบค่ำฝูงกระทิงจะออกมาอวดโฉมพร้อมลูกลูกๆตัวน้อยใหญ่ปะปนอยู่ในฝูง กระทิงตัวโตเต็มวัยเดินกินอาหารตามทุ่งหญ้าบนเนินเขาและลำห้วย กระจายอยู่ตามแนวภูเขา สะท้อนความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สัตว์ป่านนาชนิด และอากาศสดชื่น กระทิงป่าฝูงใหญ่…

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เร่งแก้ไขปัญหาช้างป่า บุกรุกพื้นที่เกษตรกรรม

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เร่งแก้ไขปัญหาช้างป่า บุกรุกพื้นที่เกษตรกรรม

นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช นายสิทธิชัย เสรีส่งแสง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 (นครราชสีมา) นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมด้วยคณะสื่อมวลชน ติดตามการบริหารช้างป่าในพื้นที่…

น้ำตกเหวอีอ่ำ สัมผัสความงดงามอลังการในป่าใหญ่ จ.ปราจีนบุรี

น้ำตกเหวอีอ่ำ สัมผัสความงดงามอลังการในป่าใหญ่ จ.ปราจีนบุรี

หากเอ่ยชื่อ น้ำตกเหวอีอ่ำ หลายคนอาจทำหน้าสงสัย เพราะที่นี่ไม่ได้เด่นไม่ได้ดัง เมื่อเทียบกับ น้ำตกเหวนรก หรือ น้ำตกเหวสุวัต ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่บอกเลยว่าความสวยงามนั้น ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลยจริงๆ น้ำตกเหวอีอ่ำ สัมผัสความงดงามอลังการในป่าใหญ่ จ.ปราจีนบุรี น้ำตกเหวอีอ่ำ…

น้ำตกวังก้านเหลือง โอเอซิสแห่งลพบุรี จากสระน้ำผุดธรรมชาติ

น้ำตกวังก้านเหลือง โอเอซิสแห่งลพบุรี จากสระน้ำผุดธรรมชาติ

หน้าฝนใครๆ ก็ไปน้ำตก ขอแนะนำอีกหนึ่งน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ “น้ำตกวังก้านเหลือง” น้ำตกแห่งเดียวในจังหวัดลพบุรี  น้ำในลำธารมีความใส สีเขียวอมฟ้าเหมือนมรกต ซึ่งเกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ ที่สำคัญคือมีน้ำตลอดปี ฤดูกาลไหนก็เที่ยวคลายร้อนได้ น้ำตกวังก้านเหลือง โอเอซิสแห่งลพบุรีจากสระน้ำผุดธรรมชาติ น้ำตกวังก้านเหลือง ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลท่าดินดำ…