ตลาดนัดกลางคืน ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพ ตลาดปากคลองตรีเพชร ถนนข้าวสาร ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวกลางคืน ปากคลองตลาด สะพานพระราม 8 อารีย์ เที่ยวกรุงเทพ เยาวราช

6 ที่เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพฯ กิน ช้อป ชม ชิลล์ ตั้งแต่หัวค่ำยันสว่าง

คัดลอก URL แล้ว

กรุงเทพฯ เมืองที่ไม่เคยหลับไหล คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเลย เพราะไม่ว่าช่วงเวลาไหน แทบทุกตารางเมตรของ กรุงเทพฯ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คนจำนวนมาก มีหลายสถานที่ให้ได้ตามไปเช็คอิน กิน ช้อป ชม ชิลล์ กันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และค่ำลากยาวจนถึงเช้าของอีกวัน ซึ่งวันนี้ Travel.MThai จะพาเพื่อน ๆ ไปตระเวนกับ 5 ที่เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

6 ที่เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพฯ
กิน ช้อป ชม ชิลล์ ตั้งแต่หัวค่ำยันสว่าง

1. ถนนข้าวสาร

ย่านนี้คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน แต่สองช่วงเวลาบรรยากาศต่างกันสิ้นเชิง เพราะนอกจากร้านเสื้อผ้า สตรีทฟู้ด ร้านนวด ร้านขายของที่ระลึกแล้ว ยามค่ำคืนยังครึกครื้นกว่าเดิมด้วยแสงสีเสียง ผับ บาร์ ร้านนั่งชิลล์ เริ่มไปได้ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็น และอยู่ยาวไปจนตี 2-3 กันเลย


2. เยาวราช

สายกินต้องมาย่านนี้ ‘เยาวราช‘ เมื่อพระอาทิตย์เริ่มตกดิน ร้านอาหารมากมายเรียงรายตั้งเต็มสองข้างทางบนถนนเยาวราช แต่ละร้านล้วนขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยจั๊บรสเด็ดนายเอก ป้าจินหอยแครงลวกซอยเท็กซัส บะหมี่เกี๊ยวมังกรขาว ขนมปังปิ้งไส้ทะลักในตำนาน และอื่น ๆ พูดเลยว่าอิ่มพุงกางจนถึงเช้าแน่นอน


3. สะพานพระราม 8

สะพานพระราม 8  เป็นสะพานขึงแบบอสมมาตรเสาเดี่ยว ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถขึ้นไปเดินรับลมชมวิว และในตอนกลางคืนตัวสะพานจะเปิดไฟ แสงสีสวยงามมากใครที่ชอบการถ่ายภาพต้องไม่พลาดมาเก็บช็อตประทับใจ


4. ตลาดปากคลองตรีเพชร

หลายคนอาจเคยมาเที่ยวปากคลองตลาดในช่วงกลางวัน ลองเปลี่ยนมาเดินตอนกลางคืนดูบ้าง คุณจะเจอดอกไม้นานาชนิดจากแหล่งปลูกทั่วประเทศและที่นำเข้าจากต่างประเทศ วางขายในราคาย่อมเยา เช่น กุหลาบฮอลแลนด์ ชมพูคลาสสิคไลแซนธัสลิลลี่ ทิวลิป แกรนดิโอรัส กล้วยไม้ ฯลฯ รวมไปถึงอุปกรณ์จัดดอกไม้แบบครบวงจร

ตลาดปากคลองตรีเพชร คือชื่อใหม่ของตลาดปากคลอง หลังจากย้ายมาตั้งอยู่บนถนนตรีเพชร ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนสวนกุหลาบ


5. อารีย์

Cr. AQUA

แน่นอนว่าย่านอารีย์ช่วงกลางวันนั้น เต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ชิค ๆ เก๋ ๆ ตั้งอยู่ตามตรอกซอกซอยจำนวนมาก แต่พอยามค่ำคืน อารีย์จะยิ่งครึกครื้นมากขึ้นอีก เพราะถูกเติมเต็มด้วยร้านนั่งชิล ร้านกึ่งผับกึ่งร้านอาหาร หลากหลายร้าน ให้คุณเลือกสังสรรกับเพื่อนหลังเลิกงานได้อย่างไม่ซ้ำเลย


6. ตลาดนัดกลางคืน

ตลาดนัดกลางคืน มีอยู่ทั่วทุกหัวระแหงในกรุงเทพ ไม่ว่าจะในเมือง หรือชานเมือว สินค้าที่วางขายจะออกแนวคล้าย ๆ กัน อาจมีจุดเด่นแตกต่างกันไปบ้าง ทั้งของกิน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านอาหาร บางที่มีสินค้าฮิป ๆ สไตล์วินเทจ อย่าง ตลาดรถไฟรัชดา, The Walk เกษตร-นวมินทร์  ส่วนใครที่ชอบแฮงค์เอาท์ ฟังดนตรีสดชิลล์ ๆ แนะนำให้ไป ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ มีหลายโซนให้เดิน อาหาร-เครื่องดื่มแน่น เสื้อผ้าเพียบ อีกที่หนึ่งคือ จตุจักรคืนวันศุกร์ ได้ช้อปยันเช้า ตั้งแต่สามทุ่มถึงตีหนึ่งกันเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม : ช้อปสบายใจ อิ่มสบายพุง กับ 10 ตลาดนัดกลางคืน ทั่วกรุงเทพฯ

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : traveloka


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

ปากคลองคึกคัก ประชาชนแห่เลือกซื้อกระทง

ปากคลองคึกคัก ประชาชนแห่เลือกซื้อกระทง

บรรยากาศการจับจ่ายหาซื้อวัสดุ และของตกแต่งทำกระทง บริเวณปากคลองตลาดเป็นไปด้วยความคึกคัก

“เยาวราช” ยามค่ำคืน กลับมาคึกคักอีกครั้ง

“เยาวราช” ยามค่ำคืน กลับมาคึกคักอีกครั้ง

เกือบ 2 สัปดาห์ หลังรัฐบาลประกาศเปิดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ

‘ถนนข้าวสาร’ ยามราตรี! หลังเปิดประเทศยังคงเงียบเหงา

‘ถนนข้าวสาร’ ยามราตรี! หลังเปิดประเทศยังคงเงียบเหงา

จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานประกอบการใน “ถนนข้าวสาร” ต้องปิดกิจการเป็นการชั่วคราวนานกว่า 7 เดือน

หลังพิงฝา – หน้าสู้เตา : เยาวราชสตรีทฟู้ด กับมุมมองคลายล็อก – เปิดประเทศ

หลังพิงฝา – หน้าสู้เตา : เยาวราชสตรีทฟู้ด กับมุมมองคลายล็อก – เปิดประเทศ

หลังเผชิญกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด-19 ในระลอกที่ผ่าน ๆ มา

รู้จักกับ ยักษ์ 12 ตน ในวัดพระแก้ว ยักษ์เยอะที่สุดในไทย

รู้จักกับ ยักษ์ 12 ตน ในวัดพระแก้ว ยักษ์เยอะที่สุดในไทย

รู้หรือไม่? วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดที่มียักษ์เยอะที่สุดในไทย มากถึง 12 ตน

เทศกาลเจเยาราชคึกคัก

เทศกาลเจเยาราชคึกคัก

วันนี้ (7 ต.ค.64) บรรยากาศประชาชนจับจ่ายซื้ออาหารเจ ณ ตลาดเก่าเยาวราชอย่างคึกคัก ซึ่งบางร้านมีการต่อคิวซื้อค่อนข้างยาว โดยแม่ค้าร้านหนึ่งเปิดเผยว่า ยอดขายอาจจะไม่เท่ากับในช่วงเวลาเดียวกันที่ยังไม่มีการระบาดของ COVID-19 แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่มีคนออกมาจับจ่ายซื้อของ อาจจะเป็นเพราะมีการคลายล็อก และสถานการณ์การติดเชื้อเริ่มลดน้อยลง ทั้งนี้ ผู้ค้าผักกล่าวว่า…

ใครเคยกินยกมือขึ้น! เยอะ อิ่ม คุ้ม “บะหมี่จับกัง” ต้นตำรับจากเยาวราช

ใครเคยกินยกมือขึ้น! เยอะ อิ่ม คุ้ม “บะหมี่จับกัง” ต้นตำรับจากเยาวราช

เยาวราช หนึ่งในย่านที่รวมของอร่อยไว้อย่างมากมาย “บะหมี่จับกัง” ซอยเจริญกรุง 23 ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เก่าแก่ อยู่มากว่า 50 ปี

คลายล็อก นั่งทานได้วันแรก เยาวราชยังเงียบเหงา

คลายล็อก นั่งทานได้วันแรก เยาวราชยังเงียบเหงา

ประเด็นสำคัญ เยาราชหลัง ศบค. ปรับมาตรการวันแรก ยังคงเป็นไปอย่างเงียบเหงา ผู้ค้าระบุว่า มีเวลาขายเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังตั้งร้านในช่วง 17.30 น. เนื่องจากยังคงอยู่ในช่วงเคอร์ฟิวส์ ที่ทำให้ลูกค้าเลือกสั่งกลับบ้านแทน บรรยากาศถนนเยาวราชเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังคงค่อนข้างเงียบเหงา แม้จะมีการผ่อนคลายให้มีสามารถนั่งทานอาหารที่ร้านได้…

ชมงานศิลป์ ย่านสร้างสรรค์ เจริญกรุง-ทรงวาด เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 12 – 20 มิ.ย.นี้

ชมงานศิลป์ ย่านสร้างสรรค์ เจริญกรุง-ทรงวาด เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 12 – 20 มิ.ย.นี้

ลัดเลาะสำรวจเมือง เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 12 - 20 มิ.ย.นี้ Bangkok Design Week 2021 (BKKDW 2021) ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ชมงานศิลป์กัน!!

X