วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา เที่ยววันอาสาฬหบูชา เที่ยววันเข้าพรรษา ไหว้พระ ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า ไหว้พระทำบุญ

ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า วันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 2562 ฟรี!! ทุกกิจกรรม

คัดลอก URL แล้ว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำหนดจัดกิจกรรม “ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า 77 จังหวัด” เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา ชวนผู้ที่สนใจเดินสายทำบุญ ไหว้พระ เสริมสิริมงคล และท่องเที่ยวตามเส้นทางต่างๆ ของประเทศ ฟรีทุกกิจกรรม ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้องรีบสำรองที่นั่งกันหน่อย เพราะรับจำนวนจำกัดนะคะ

ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า วันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 2562 ฟรี!! ทุกกิจกรรม

จังหวัดฉะเชิงเทรา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรม “ไหว้พระแปดริ้ว ชิลด์กับสายน้ำ ตามรอยอดีตเรือนไทย” จังหวัดฉะเชิงเทรา แบบวันเดย์ทริป วันที่ 16 และ 17 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.30 น. โดยมีเส้นทางดังนี้

จุดที่ 1 พิพิธภัณฑ์เมืองฉะเชิงเทรา
จุดที่ 2 วัดวีระโชติธรรมาราม
จุดที่ 3 ตลาดโบราณนครเนื่องเขต
จุดที่ 4 วัดนครเนื่องเขต – บ้านต้นตระกูลสังขปรีชา 
จุดที่ 5 วัดโสธรวรารามวรวิหาร

จังหวัดตราด

ททท.สำนักงานตราด กำหนดจัดกิจกรรม “ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า @ตราด” ขึ้นในวันที่ 16 -17 กรกฎาคม 2562 โดยจะพาผู้ร่วมกิจกรรม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดตราด คือ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด / วัดโยธานิมิต / วัดบุปผาราม / วัดไผ่ล้อม / พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดตราด / พิพิธภัณฑ์สถานเมืองตราด และรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0-3959-7259 – 60 หรือ Facebook : tattratoffice 

จังหวัดพิจิตร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครสวรรค์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทาง​ร่วมกิจกรรม​ ไหว้พระทั่วไทย​ สุขใจถ้วนหน้า​ เส้นทาง​จังหวัดพิจิตร​​ ในวันที่​ 17​ กรกฎาคม​ 2562 โดยเริ่มต้นจากนครสวรรค์ ไป​ตามเส้นทางไหว้พระสิริมงคล​ ดังนี้

1. วัดท้ายน้ำ​ นมัสการหลวงพ่อเงิน
2.​ วัดโพธิ์ประทับช้าง​ กราบหลวงพ่อโต​ และสมเด็จพระสรรเพชญ์​ ที่​ 8​ (พระเจ้าเสือ)
3.​ วัดท่าหลวง​ (พระอารามหลวง)​ นมัสการหลวงพ่อเพชร
4. พิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์

เที่ยวฟรี​! ไม่มีค่าใช้จ่าย รับจำนวนจำกัดเพียง​ 40​ คนเท่านั้น พร้อมอาหารกลางวัน​ 1​ มื้อ​ โดยรถจะออกจาก ททท.สำนักงานนครสวรรค์​ ใน​เวลา 07.30 น.

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครสำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่
1. ททท.สำนักงานนครสวรรค์​ หรือ ทางโทรศัพท์หมายเลข​ 056 221 811-2
2. ทางเฟสบุ๊ค​ TATNakhonsawn.Phichit

จังหวัดลำปาง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมไหว้พระเที่ยววัดที่จังหวัดลำปาง เนื่องในวันอาสาฬบูชา และวันเข้าพรรษา 15 – 17 กรกฎาคม 2562 เดินสายนั่งรถรางทำบุญ และชมวัดสำคัญย่านเมืองเก่านครลำปาง จัดบริการนำเที่ยวฟรี!!

 • วันที่ 15 กรกฎาคม เที่ยวชมวัดเชียงราย อ.เมือง และตลอดทั้งวันมีกาดมั่วครัวทาน
 • วันที่ 16 และวันที่ 17 กรกฎาคม
  เวลา 07.00 น. ร่วมทำบุญตักบาตรโอสถบนรถม้า หน้าวัดเชียงราย
  เวลา 09.00 น. และ 13.00 น. วันละ 2 เที่ยว นั่งรถรางไหว้พระ ทำบุญ 9 วัด เสริมสิริมงคล ได้แก่ วัดเชียงราย, วัดศรีรองเมือง, วัดปงสนุก, วัดศรีล้อมแสงเมืองมา, วัดพระเจดีย์ซาวหลัง, สำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก, วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม, วัดประตูป่อง, วัดคะตึกเชียงมั่น

สามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ ททท.สำนักงานลำปาง โทรศัพท์ 054- 222-214

จังหวัดเชียงใหม่

ททท.เชียงใหม่ ชวนนุ่งซิ่นเข้าวัดตามรอยละครดัง “กลิ่นกาสะลอง” ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา 16 – 17 กรกฎาคม 2562 เส้นทางวัดเจ็ดยอด วัดโลกโมฬี วัดเกตการาม และ วัดต้นเกว๋น

โดยมีรถบัสบริการวันละ 2 รอบ รอบละ 80 คน คือ รอบเช้า 08.00 – 12.00 น. และ รอบบ่าย 13.00 – 14.00 น. สามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-248604-5 หรือ Facebook : TAT CHIANGMAI

จังหวัดระยอง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ร่วมกับ เทศบาลตำบลเมืองแกลง ตัดกิจกรรม “ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า” จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2562

นักท่องเที่ยวจะได้ร่วมไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเสริมสิริมงคล ชมสถาปัตยกรรมสวยงามของโบสถ์ ศึกษาประวัติศาสตร์ของวัด บ้านเก่า วิถีชีวิต ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เพลิดเพลินการนั่งรถรางบนเส้นทาง “เที่ยวระยอง อิ่มบุญ สุขใจ เล่าขานตำนาน…เมืองแกลง” ไหว้พระ 5 วัด ประกอบด้วย

 • วัดสารนารถธรรมาราม
 • วัดบ้านนา
 • วัดหนองจระเข้
 • วัดราชบัลลังก์ประดิษฐาราม/วัดทะเลน้อย
 • วัดวังหว้า

โดยมีบริการรถรางนำเที่ยว วันละ 2 รอบ รอบละ 125 ท่านเท่านั้น! จุดขึ้นราง ณ ลานจอดรถวัดสารนารถธรรมมาราม อำเภอแกลง จังหวัดระยอง (สมัครฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง)
– รอบเช้า รถรางออกเดินทาง เวลา 08.00 น.
– รอบบ่าย รถรางออกเดินทาง เวลา 13.00 น.

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครออนไลน์ได้ทาง : https://forms.gle/1Dp4aKpWSj4nw34P8

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 038-655-420-1 หรือทาง Facebook : ททท.สำนักงานระยอง

จังหวัดจันทบุรี

เข้าพรรษานี้ ชวนทำดี กับ ททท.สำนักงานจันทบุรี ไหว้พระทั่วไทย สุขใจถ้วนหน้า @จันทบุรี วันที่ 16-17 กรกฎาคม 2562 ในเส้นทาง “เที่ยว ถ่าย ธรรม” เที่ยววัดสวย ถ่ายรูป ไหว้พระขอพร”

รถออกจากวัดไผ่ล้อม เวลา 08.30 น. รับจำนวนวันละ 100 คน เท่านั้น เดินทางโดยรถมาสด้า

1. วัดไผ่ล้อม
2. วัดมังกรบุปผา
3. วัดชากใหญ่
4. วัดตะปอนใหญ่
5. วัดเกวียนหัก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานจันทบุรี โทร. 039-480-220 หรือ facebook : ททท.สำนักงานจันทบุรี

จังหวัดเพชรบุรี

ททท. สำนักงานเพชรบุรี ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย เชิญชวนร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว เส้นทางไหว้พระ “ศรัทธา ปาฏิหาริย์ เกจิอาจารย์เพชรบุรี”ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชมวิวรถราง เที่ยวทางรถเล้ง จ.เพชรบุรี ” 

จุดที่ 1 วัดเขาบันไดอิฐ
จุดที่ 2 วัดช้าง
จุดที่ 3 วัดคงคาราม
จุดที่ 4 รามราชริเวศ (วัดบ้านปืน)

โดยเดินทางด้วยขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวขบวนที่ 911 จากหัวลำโพง สู่สถานีรถไฟเพชรบุรี และเดินทางท่องเที่ยวต่อด้วยรถเล้งนำเที่ยว ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์​ ตลอดเดือนกรกฎาคม​ 2562​  (เริ่มวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเพชรบุรี โทร. 032-471005-6 และสำรองที่นั่งรถไฟ ที่เบอร์ 1690 (การรถไฟแห่งประเทศไทย)

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : TAT Chiang Mai , ททท.สำนักงานระยอง , TAT Nakhonsawan.Phichit , เที่ยวตะวันออก , ททท.สำนักงานจันทบุรี , tatcontactcenter , thailandtourismdirectory.


แท็ก: TRAVEL , , , , , , ,
WRITER

RELATED

วัดแขก(สีลม) 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

วัดแขก(สีลม) 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

แนะนำพิกัดสำหรับสายมูหัวใจว้าเหว่ วัดแขก (สีลม) วัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรความรัก 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

สงกรานต์ ไปเที่ยวไหนดี รวมลิสต์ เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนจัดสงกรานต์บ้าง ทะเลน่าเที่ยว ไหว้พระทำบุญ คาเฟ่แคมป์ปิ้ง

12 พระธาตุประจำปีเกิด ไหว้เพื่อเสริมสิริมงคล

12 พระธาตุประจำปีเกิด ไหว้เพื่อเสริมสิริมงคล

วิถีชาวพุทธมักจะนิยมไปไหว้พระสักการะ เพื่อความเป็นศิริมงคลให้กับชีวิต ไหว้ 12 พระธาตุประจำปีเกิด เกิดปีไหนไหว้พระธาตุอะไร?

เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก 8 อันดับที่คนเมืองไปมากที่สุด

เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก 8 อันดับที่คนเมืองไปมากที่สุด

เมื่อเราไหว้พระจันทร์เสร็จแล้ว สาวโสดคนไหนที่อยากมีความรัก อยากมีคู่ควง เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก กันต่อเลยดีกว่า กับ 8 อันดับวัดที่คนเมืองไปมากที่สุด

ไหว้พระ 5 วัด สมุทรปราการ สะสมบุญ เพิ่มมงคลชีวิต

ไหว้พระ 5 วัด สมุทรปราการ สะสมบุญ เพิ่มมงคลชีวิต

เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไหว้พระ 5 วัด สมุทรปราการ เสริมดวงชะตา บารมี และเพื่อความเป็นสิริมล พร้อมชมถาปัตยกรรมอันงดงามภายในแต่ละวัดอย่ารอช้า ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ตามเราไปเก็บแต้มบุญกันเลยจ้า ไหว้พระ 5 วัด สมุทรปราการ…

เที่ยวสพรรณบุรี ไหว้พระเมืองอู่ทอง 5 วัดแห่งขุนเขา

เที่ยวสพรรณบุรี ไหว้พระเมืองอู่ทอง 5 วัดแห่งขุนเขา

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า เมืองโบราณอู่ทอง นั้นเป็นต้นกำเนิดประวัติศาสตร์และอารยธรรมแห่งสุวรรณภูมิ รวมถึงเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในแผ่นดินสยาม วันนี้ Travel.Mthai เลยอยากชวนเพื่อน ๆ เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 5 วัด ซึ่งแต่ละวัดจะตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้เห็นวิวสวย ๆ ของเมืองอู่ทอง…

เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก 8 อันดับที่คนเมืองไปมากที่สุด

เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก 8 อันดับที่คนเมืองไปมากที่สุด

บางตำนานของชาวจีน การไหว้พระจันทร์ หมายถึงการส่งความรักไปยังครอบครัวผ่านดวงจันทร์ ให้พระจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม นอกจากจะมีของหวาน น้ำชา ในการไหว้แล้ว สาวๆ บางคนก็นำของใช้ส่วนตัวของผู้หญิงมาไหว้ด้วยเช่นกัน เพื่อขอให้มีความเยาว์วัยและงดงามตลอดไป เมื่อเราไหว้พระจันทร์เสร็จแล้ว สาวโสดคนไหนที่อยากมีความรัก อยากมีคู่ควง เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก กันต่อเลยดีกว่า…

รวมสถานที่จัดงาน วันวิสาขบูชา 2562 ไหว้พระ เวียนเทียน อิ่มบุญ อิ่มใจ

รวมสถานที่จัดงาน วันวิสาขบูชา 2562 ไหว้พระ เวียนเทียน อิ่มบุญ อิ่มใจ

วันวิสาขบูชา หนึ่งในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น วันสำคัญสากลของโลก เนื่องจากเป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ซึ่งทั้ง 3 เหตุการณ์นั้น เกิดขึ้นตรงกันอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งปีนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม…

สถานที่จัดงาน ประเพณีแห่เทียนพรรษา 2562 ทั่วไทย

สถานที่จัดงาน ประเพณีแห่เทียนพรรษา 2562 ทั่วไทย

รวบรวม สถานที่จัดงาน ประเพณีแห่เทียนพรรษา 2562 เนื่องในวันเข้าพรรษา และ วันอาสาฬหบูชา ให้เพื่อน ๆ ได้ไปทำบุญ ตักบาตร พร้อมชมความวิจิตรงดงามของ เทียนพรรษา จากหลาย ๆ พื้นที่ทั่วไทย…

X