ตลาดน้ำ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

6 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ กินอร่อย ช้อปเพลิน เดินชิลล์

คัดลอก URL แล้ว

“ชิพกะเดลนี่สองพี่น้อง ขายของในคลอง ในกองเรามีแต่ถั่วดี ๆ” เพลงฮิตติดหู ฟังแล้วเลยอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปเดินหาของกินอร่อย ๆ ช้อปปิ้งเพลิน ๆ ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งคลอง กับ 6 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

6 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ
กินอร่อย ช้อปเพลิน เดินชิลล์

1. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

ตลาดน้ำเก่าแก่กว่าร้อยปี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น. แต่จะคึกคักมากเป็นพิเศษ ในช่วงเช้าและวันหยุดสุดสัปดาห์ พ่อค้าแม่ค้า จะพายเรือลงคลองต้นเข็มขายของกันแต่เช้าตรู่ สินค้ามีตั้งแต่อาหารคาว อาหารหวาน อาหารทานเล่น ผลไม้ ของใช้ ของที่ระลึก ตลอดจนค้าหัตถกรรมท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือล่องไปตามคลอง ชมสวนผลไม้ ดูบ้านเรือน ใกล้ชิดวิถีชาวบ้าน ทั้งยังได้ซึมซับความเป็นอยู่ท้องถิ่น

2. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ

ก่อนมาที่ตลาดน้ำแห่งนี้ทำท้องให้ว่างไว้ดีที่สุด เพราะว่าอาหารการกินที่นี่ หลากหลายมาก  ทั้งวางขายเรียงรายริมฝั่งน้ำ และในเรือขายของ ตลอดเส้นทางกว่า 2 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็น ห่อหมก เมี่ยงคำ ม้าฮ่อ ปลาตะเพียนต้มเค็ม ไข่ปลาหมึกห่อใบตองย่าง ข้าวเกรียบปลาทู ตะโก้ ขนมไทยหาทานยากอย่าง ฝอยเงิน (ขนมทำจากไข่ขาว) รวมถึงผลผลิตชุมชน ผัก ผลไม้ต่าง ๆ และอาาหรแปรรูปจากวัตถุดิบท้องถิ่น

อีกทั้ง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งยังเป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ OTOP ชุมชน ที่สร้างสรรค์จากคนในชุมชน เช่น ดอกไม้เกล็ดปลา ธูปหอมสมุนไพร ผลิตภัณฑ์จากทะเลอย่างกุ้งแห้ง กะปิ หอยดองภาพประดิษฐ์จากรกมะพร้าว ของตกแต่งบ้านที่ทำจากดอกหญ้าหลากสี และผลิตภัณฑ์จักสานจากผักตบชวา

ถ้าเดินช้อป เดินชิม จนเมื่อยแล้ว ทางตลาดน้ำก็มีเรือพายให้บริการ พาชมทัศนียภาพและวิถีชุมชนริมสองฝั่งคลอง ในอัตราชั่วโมงละ 20 บาท เท่านั้น

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 08.00-14.00 น. 

3. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม กรุงเทพฯ

อีกหนึ่งตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ พิกัดอยู่ใกล้กับสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในเขตตลิ่นชัน เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

ตลาดน้ำบางผึ้ง จะแบ่งออกเป็น 7 โซนด้วยกัน คือ โซนอาหารถิ่น, อาหารไทย, อาหารทะเล, ตลาดน้ำวาณ วาณ, สินค้าวินเทจ, ผ้าบาติก และโซนผลิตภัณฑ์ชุมชน

นอกจากนี้ยังมีอาหารปรุงสำเร็จ ผักออแกนิค ผลไม้สดจากสวน ซึ่งวางขายทั้งร้านบนบกและบนเรือ อยากชิมร้านไหนก็จับจ่ายและจับจองที่นั่งรับประทานกันได้ตามใจชอบ

4. ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำยามเย็น ชื่อดังแห่งสมุทรสงคราม ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนไม้แบบดั้งเดิมไม่ปรุงแต่ง เมื่อถึงเวลาบ่ายแก่ ๆ แล้ว จะมีร้านค้ามากมายทั้งบริเวณริมถนน ร้านค้าริมคลอง และร้านค้าในเรือ พร้อมใจกันมาขายของให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน อาหารทะเล ผลไม้ พืชผัก ของกิน ของใช้ ของที่ระลึก ฯลฯ พอตกดึกก็สามารถเช่าเรือไปเที่ยวชมหิ่งห้อยได้

ตลาดน้ำอัมพวาเปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น.

5. ตลาดน้ำสะพานโค้ง จ.สุพรรณบุรี

ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตั้งอยู่ในวัดทองประดิษฐ์ อำเภอสองพี่น้อง ไฮไลท์ก็คือ สะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปตามคันนา ระหว่างทางมีของกิน ของใช้ ให้เลือกซื้อเลือกหามากมาย แถมสองฝั่งคลองยังขนาบด้วยเรือของชาวบ้าน ชาวสวน ที่บรรทุกสินค้ามาขายจำพวก พืชผัก ผลไม้ ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ และอื่น ๆ ในราคาย่อมเยา

เมื่อเดินไปจนสุดปลายสะพาน นักท่องเที่ยวจะพบกับสุ่มปลายักษ์ ที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้แบบ 360 องศา เลยทีเดียว

6. ตลาดน้ำวัดลำพญา จ.นครปฐม

ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดน้ำที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน เปิดบริการวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าทางการเกษตร หัตถกรรมท้องถิ่น หลากหลายชนิดที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายบริเวณซุ้มที่เรียงรายรอบวัด อีกทั้งยังมีแพอาหารคาวหวาน ที่ทอดตัวเรียงรายมากกว่า 11 แพ ให้เราได้เลือกซื้อของกินแล้วมานั่งล้อมวงกินกันอย่างสนุกสนาน

ขอบคุณรูปภาพจาก : ข่าวสารท่องเที่ยว ททท., Amazing Thailand, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม – Ladmayom Floating Market, tiewpakklang, citieshiddengemsthailand


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

5 ทุ่งดอกไม้ เมืองกาญจนบุรี ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณสดใสขึ้น

5 ทุ่งดอกไม้ เมืองกาญจนบุรี ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณสดใสขึ้น

ขอแนะนำ รวมลิสต์ ทุ่งดอกไม้กาญจนบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ แวะไปสร้างวันที่ดีเพิ่มความสุขให้กับตนเอง

รู้จักเขาใหญ่ ที่เที่ยวสุตฮิตใกล้กรุง ที่พักมากมาย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

รู้จักเขาใหญ่ ที่เที่ยวสุตฮิตใกล้กรุง ที่พักมากมาย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

หากนึกถึงที่เที่ยวที่พักธรรมชาติใกล้กรุงเทพ เดินทางชิล ๆ สบาย ๆ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเขาใหญ่เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เขาใหญ่เป็นที่เที่ยวที่เป็นแหล่งโอโซนชั้นดี อากาศบริสุทธิ์เย็นสบายตลอดทั้งปี ที่พักเขาใหญ่ก็มีมากมาย เที่ยวได้ตลอดปีโดยไม่ต้องรอฤดูกาลท่องเที่ยว ระหว่างเส้นทางขึ้นเขาใหญ่ ยังมีร้านอาหารคูล ๆ คาเฟ่สวย ๆ…

อพท. ผนึก 9 พันธมิตร ยก“ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” สู่กรีนเดสติเนชั่น ร่วมพัฒนาเรือไฟฟ้าต้นแบบส่งมอบชุมชน

อพท. ผนึก 9 พันธมิตร ยก“ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” สู่กรีนเดสติเนชั่น ร่วมพัฒนาเรือไฟฟ้าต้นแบบส่งมอบชุมชน

ต่อยอดนโยบายการพัฒนาการท่องเที่ยวสู่ความยั่งยืนของรัฐบาล ที่ตอบโจทย์ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและเศรษฐกิจสู่ชุมชนท้องถิ่นอย่างแท้จริง นาวาอากาศเอกอธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. กล่าวว่า ได้ร่วมกับ 9 หน่วยงาน ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันดำเนินโครงการพัฒนาเรือไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ต้นแบบสำหรับเรือหางยาวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีคลองอย่างยั่งยืนในพื้นที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี…

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

รู้จัก! ที่เที่ยวหัวหิน อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

8 ที่พักสวยๆ ใกล้กรุง ราคาเบาๆ แพคกระเป๋าไปเที่ยวคลายเครียดกัน

8 ที่พักสวยๆ ใกล้กรุง ราคาเบาๆ แพคกระเป๋าไปเที่ยวคลายเครียดกัน

คลายล็อกดาวน์ เดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว ออกไปเที่ยวกัน!! มัดรวม 8 ที่พักสวยๆ ใกล้กรุง ราคาเบาๆ เหมาะจะไปเที่ยวแบบเดี่ยว แบบคู่ หรือยกแก๊ง ก็ได้หมด

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

แนะนำ ที่พักเหมาะสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงวัยไปเที่ยวด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบจบในที่เดียว

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

รวมคาเฟ่สวยๆ คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี คาเฟ่สวนดอกไม้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สายคาเฟ่รับรองฟินแน่นอน!!

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งดอกไม้สีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์ ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมากกับการถ่ายรูป เสพย์บรรยากาศสวยๆ

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ ที่เที่ยววิถีเกษตร เดินเล่นบนสะพานไม้ทอดยาว ถ่ายรูปบัวกระด้ง ปั่นจักรยานชมวิว เล่นกับน้องควาย

X