ขอพร ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตรุษจีน ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ เสริมดวงชะตา

5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ขอพรเสริมดวงชะตา เฮงรับตรุษจีน

คัดลอก URL แล้ว

แนะนำ 5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ให้เหล่าอาตี๋ อาหมวย พาอาก๋งอาม่า ไปท่องเที่ยว พร้อมสักการะขอพรเพื่อเสริมดวงชะตาความเฮงให้ปัง ๆ รวยๆ รับปี 2565

1.ศาลเจ้านาจา

เริ่มที่ “ศาลเจ้านาจา” อำเภออ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เดิมเป็นศาลเจ้าขนาดเล็ก แต่ด้วยแรงศรัทธาจึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกขยับขยายให้เป็นศาลเจ้าจีนที่ใหญ่โตสวยงามตระการตา สร้างด้วยศิลปะแบบจีน มีองค์เทพเจ้าปางต่าง ๆ มากมายให้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

ซึ่งส่วนใหญ่ที่มากราบไหว้ มักมาขอพรเกี่ยวกับการงาน ให้ประสบความสำเร็จ โดยวิธีสักการะจุดธูปทั้งหมด 11 ดอก เพื่อทำการไหว้ฟ้า-ดิน 5 ดอก ไหว้แม่ธรณี 3 ดอก และไหว้เทพนาจา 3 ดอก พร้อมถวายด้วยผลไม้มงคล ที่สำคัญอย่าลืมเติมน้ำมันตะเกียงเพื่อเสริมดวงชะตา

2. ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

มาต่อกันที่ “ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว” จังหวัดราชบุรี โดยช่างได้อัญเชิญเนื้อไม้เก่าที่เหลือจากการบูรณะองค์เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานีมาประดิษฐานไว้ ณ ใต้ฐานขององค์เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวจำลองแห่งนี้เพื่อให้ลูกหลานในจังหวัดราชบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงได้มาสักการะบูชา สำหรับองค์เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งความเมตตาเรื่องโชคลาภ และการค้าขาย ดังนั้นหลายคนจึงมาขอพรเรื่องการค้าการขายให้ประสบความสำเร็จ ส่วนวิธีสักการะ จะใช้ธูป 7 ดอกและเทียน 2 เล่ม เพื่อไหว้ฟ้าดิน จากนั้นเริ่มไหว้ข้างในศาล เริ่มจากไหว้พระจีน ไหว้เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว และไหว้องค์เทพเจ้าต่าง ๆ จนครบ


หน้ากากอนามัย 3D เกาหลี หนาพิเศษ KF94 CUWIN FACE MASK

หน้ากากอนามัย 3D หนาพิเศษ จากเกาหลี ใส่ได้แม้แต่งหน้า ช่วยกันฝุ่น กันไวรัส ป้องกันสารคัดหลั่ง สาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัส covid-19 จัดเซตสุดคุ้ม 50 ชิ้น

ราคา 1,500 บาท


3.เจ้าแม่กวนอิมพันมือ

มากันที่หัวหินบ้าง แนะนำให้ไปกราบไหว้ “หลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคล” แล้วอย่าลืมไปสักการะ “เจ้าแม่กวนอิมพันมือ” ณ วัดเขาตะเกียบ เพื่อขอพรทั้งด้านการงานและการเงิน โดยเฉพาะใครที่มีบุตรยากก็สามารถมาขอพรเรื่องลูกได้อีกด้วย ซึ่งเครื่องบูชาที่ต้องเตรียมไปกราบไหว้ คือ ดอกบัวสีชมพูหรือสีขาวจำนวน 9 ดอก ธูป 9 ดอก เทียน 2 เล่ม ผลไม้ได้แก่ ส้มและสาลี่ อย่างละ 4 ผล รวมถึงขนมเปี๊ยะหรือขนมไหว้พระจันทร์ และน้ำชา 4 ถ้วย

4.ศาลเจ้าแม่ทับทิม

ส่วนใครตั้งใจมาเที่ยวที่จังหวัดระยองก็ต้องมาสักการะ “ศาลเจ้าแม่ทับทิม” ตามประวัติกล่าวว่า เจ้าแม่ทับทิม คือ เทพเจ้าแห่งสายน้ำที่ชาวเรือจากแดนไกลเคารพบูชามาแต่ครั้งบรรพบุรุษ ช่วยคุ้มครองมวลมนุษย์ให้พ้นจากสรรพภัยและขจัดความทุกข์ยาก ผู้ที่มากราบไหว้นอกจากจะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลทั่วไปแล้ว สิ่งที่คนนิยมมาไหว้แล้วขอ คือ การร้องทุกข์ในเรื่องทุกข์ใจ หรืออุปสรรคต่าง ๆ พร้อมทั้งขอให้เจ้าแม่ช่วยปัดเป่า โดยสิ่งที่ต้องเตรียมมากราบไหว้ คือผลไม้มงคล 5 อย่าง และสร้อยไข่มุก

5.ศาลเจ้าปู่ย่า

ปิดท้ายที่ “ศาลเจ้าปู่ย่า” จังหวัดอุดรธานี ซึ่งถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวอุดรเชื้อสายจีนที่ให้ความเคารพนับถือมายาวนาน อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์รวมการอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีบรรพชนและหลักปรัชญาของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับการไหว้ขอพรให้สมหวังตามปราถนา ใช้ธูป 30 ดอก ส้ม 4 ผล และควรกราบไหว้ครบทั้ง 6 จุดแล้ว จากนั้นเดินไปที่สะพาน 9 เลี้ยว ตามความเชื่อที่ว่าเป็นจุดเชื่อมต่อโลกมนุษย์กับสวรรค์จะทำให้รับรู้ถึงพรที่ขอไป เมื่อทำการไหว้และขอพรเสร็จแล้วให้กลับมากราบลาที่ศาลเจ้าปู่-ย่าพร้อมเอาส้มกลับบ้าน 2 ลูก เพื่อความเป็นสิริมงคล

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ที่เป็นที่นิยมที่คนไปกราบไหว้บูชา เลือกแพลนกันไว้ก่อนได้เลยว่าจะไปเช็คอินที่ไหนกันบ้าง

ที่มา : มาคาเลียส ประเทศไทย


แท็ก: TRAVEL , , , , , ,
WRITER

RELATED

พิกัดสักการะ องค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย เสริมเฮง รวยปัง รับตรุษจีนปีเสือ

พิกัดสักการะ องค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย เสริมเฮง รวยปัง รับตรุษจีนปีเสือ

รู้จักกับองค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย จากวัดท่ามกง ย่านชาวเกยหว่าน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน

ชุดไหว้ตรุษจีน วัคซีน-ATK ขายดี / คนซื้อเลือกที่พอใจ – สบายกระเป๋า

ชุดไหว้ตรุษจีน วัคซีน-ATK ขายดี / คนซื้อเลือกที่พอใจ – สบายกระเป๋า

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “ โควิด-19 ” และอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาล “ ตรุษจีน ” ซึ่งชาวไทยเชื้อสายจีนต้องจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ ทั้ง หมู เป็ด ไก่ กับราคาที่แพงขึ้นมากจากปีที่แล้ว ขณะเดียวกันกิจกรรมวันไหว้ตรุษจีนที่เหล่าคนไทยเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนาน…

ตรุษจีนประจำปี 2565 ชี้พิกัดสำหรับสายบุญ เตรียมไหว้เทพเจ้าแก้ปีชง เสริมดวงชะตา ตามความเชื่อต้อนรับเทศกาลมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน

ตรุษจีนประจำปี 2565 ชี้พิกัดสำหรับสายบุญ เตรียมไหว้เทพเจ้าแก้ปีชง เสริมดวงชะตา ตามความเชื่อต้อนรับเทศกาลมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน

มูลนิธิเพิ่มบุญเจ้าพ่อเสือใหญ่ที่สุดในโลก ขอเชิญร่วมงานเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2565อีกหนึ่งสถานที่ไหว้ตรุษจีนแก้ปีชงเสริมดวงชะตาชีวิต นายศักดิ์ชัย ศักดิ์เดชะมณี ประธานมูลนิธิเพิ่มบุญเจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่านกราบไหว้สักการะบูชาองค์เทพเจ้าเสือองค์ใหญ่ที่สุดในโลกองค์เทพไฉ่ชิงเอี๊ย องค์เทพไท้เสียงเหล่า องค์เทพเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว องค์เทพไต๋ฮ่องกง องค์เทพเห้งเจีย องค์เทพนาจา และกราบไหว้พระเกจิชื่อดังของประเทศพร้อมแก้ปีชงกับองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย และร่วมบริจาคโลงศพแก่ผู้ยากไร้ สำหรับวันที่…

LUNAR NEW  YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

LUNAR NEW YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

ในปีนี้ Burberry ได้เปิดตัวตัวแคมเปญใหม่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2565 โดยมีภาพพื้นหลังเป็นสีแดงสด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความโชคดี โดยแคมเปญนี้มุ่งเน้นไปที่บุคคลกล้าหาญ 2 คน ที่รวบรวมจิตวิญญาณที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งและความมั่นใจของเสือในปีเสือนี้ กรอบทรงเรขาคณิตทำจากโลหะ ชุบด้วยทองและอะซิเตทสีส้ม เพื่อเฉลิมฉลองปีเสือนี้ มีโลโก้ Thomas…

สำรวจ “ตลาดเยาวราช” จับจ่ายก่อนเทศกาลตรุษจีน

สำรวจ “ตลาดเยาวราช” จับจ่ายก่อนเทศกาลตรุษจีน

บรรยากาศตลาดย่านถนนเยาวราช ก่อนเทศกาลตรุษจีนยังไม่คึกคัก ประชาชนส่วนใหญ่ลดของเซ่นไหว้

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

Emporio Armani นำเสนอแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่ ฉลองตรุษจีนในปีเสือ ปี 2022 ในคอลเลคชั่นนี้มีการออกแบบพิเศษบริเวณมุมขาแว่นด้านในของตัวแว่นทั้ง 2 สไตล์ เพื่อเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงกับงานเฉลิมฉลองตรุษจีนที่จะถึงนี้ แว่นตาในคอลเลคชั่นพิเศษนี้บริเวณกรอบแว่นจะมีลักษณะสีดำด้าน และขาแว่นสีแดงด้านเข้าคู่กับรายละเอียดอันเปนเอกลักษณ์ อย่างเช่น โลโก้นกอินทรีย์พิเศษที่มีลายเสือ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีเสือ…

“ไวไว” ร่วมสืบสานประเพณีอันยิ่งใหญ่ ตรุษจีนปากน้ำโพ ปีที่ 105

“ไวไว” ร่วมสืบสานประเพณีอันยิ่งใหญ่ ตรุษจีนปากน้ำโพ ปีที่ 105

นายเมธาพร พุกพิบูลย์ (ขวา) รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว นำทีมร่วมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2563-2564 หรือ เทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพปีที่ 105 โดยปีนี้จัดในรูปแบบ…

เมนูเฮงรับปีใหม่! ซิซซ์เล่อร์ ฉลองเทศกาลตรุษจีน รังสรรค์ 3 เมนูพิเศษสำหรับคนชอบ หมูกรอบ เนื้อนิวยอร์ค สเต๊กหมู

เมนูเฮงรับปีใหม่! ซิซซ์เล่อร์ ฉลองเทศกาลตรุษจีน รังสรรค์ 3 เมนูพิเศษสำหรับคนชอบ หมูกรอบ เนื้อนิวยอร์ค สเต๊กหมู

เมนูเฮงรับปีใหม่! ซิซซ์เล่อร์ ฉลองเทศกาลตรุษจีน รังสรรค์ 3 เมนูเฉพาะเทศกาล ถึงกุมภาฯ นี้ เท่านั้น

X