Workcation ที่พัก ที่พักWorkcation ที่พักบรรยากาศดี

5 ที่พักบรรยากาศดี เหมาะสำหรับ Workcation ทำงาน+ท่องเที่ยวพักผ่อน

Workcation (work + vacation) คือการทำงานควบคู่ไปกับท่องเที่ยวพักผ่อน และนี่คือ 5 ที่พักบรรยากาศดี ที่อยากแนะนำ

Home / TRAVEL / 5 ที่พักบรรยากาศดี เหมาะสำหรับ Workcation ทำงาน+ท่องเที่ยวพักผ่อน

Workcation (work + vacation) คือการทำงานควบคู่ไปกับท่องเที่ยวพักผ่อน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงนี้ เพราะหลาย ๆ คนเลือกที่จะเปลี่ยนจากการนั่งทำงานที่บ้าน มาเป็นการนั่งทำงานในสภาพแวดล้อมใหม่ที่สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้ รวมถึงเหมาะสำหรับการพักแบบสั้น ๆ ระหว่างวัน และการผ่อนคลายแบบสบาย ๆ หลังเสร็จงาน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักในโรงแรมที่มองออกไปนอกหน้าต่างแล้วเห็นชายหาด หรือในรีสอร์ทบนภูเขาสูงใหญ่ที่เงียบสงบ

ทำงานไปด้วยเที่ยวไปด้วย! 5 ที่พักบรรยากาศดี เหมาะสำหรับ Workcation

เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยหลายแห่งเริ่มกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ขอรวมลิสต์แชร์ไอเดีย 5 ที่พักในประเทศไทย ที่เหมาะกับการสัมผัสประสบการณ์ workcation ที่สมบูรณ์แบบ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานและอยากได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ

1.The Monttra Pattaya เริ่มต้นวันใหม่แบบสดชื่นแถวชายทะเลที่พัทยา

พัทยา เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทยที่คิดอยากไปพักผ่อนเติมพลังที่ทะเล เมืองในจังหวัดชลบุรีนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีชาดหาดขึ้นชื่อ กิจกรรมกลางแจ้ง ร้านอาหารท้องถิ่น และอื่น ๆ มากมายให้ได้เพลิดเพลิน หากใครต้องการผ่อนคลายความเครียดหลังประชุมมาตลอดวันที่ริมทะเล The Monttra Pattaya คือคำตอบ แม้ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ใกล้ย่านเมือง แต่ก็ห่างจากทะเลเพียงไม่กี่ก้าว ในห้องพักมีทั้งโต๊ะทำงาน Wi-Fi และระเบียงให้ได้เดินออกไปรับลมตอนช่วงพัก หลังจากทำงานเสร็จก็สามารถออกไปเดินเล่นบนชายหาดส่วนตัวของโรงแรม แล้วตบท้ายวันด้วยการนั่งกินอาหารทะเลอร่อย ๆ ที่ร้านอาหารของโรงแรมได้

2.Hansar Samui Resort ทำงานไปนั่งรับลมทะเลไปที่เกาะสมุย

เกาะสมุย เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว อย่าง หาดทรายสีขาว วัดที่สวยงาม และน้ำตกเย็น ๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดหลากหลายรายการ เป็นรางวัลที่เหมาะสำหรับการทำงานหนักมาทั้งวัน หากใครต้องการหลีกหนีความจำเจของชีวิตประจำวันไปพักผ่อนบนสวรรค์กลางทะเล Hansar Samui Resort ตอบโจทย์แน่นอน รีสอร์ทริมชายหาดแห่งนี้มีสระว่ายน้ำ สปา และกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เวลาทำงานก็ไปนั่งตอบอีเมลตรงระเบียงห้องที่มองเห็นทะเลสีฟ้าใส เมื่อเสร็จงานก็ออกไปดื่มเครื่องดื่มชิว ๆ ที่บาร์ของรีสอร์ท ต่อด้วยอาหารเย็นที่ร้านของคนในพื้นที่ หรือเอนหลังพักผ่อนในห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ

3.ลองใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่เชียงใหม่ Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai

เมื่อพูดถึงเชียงใหม่ คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงทิวทัศน์ของภูเขาอันตระการตา ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร คาเฟ่สุดฮิปที่มีอยู่ทั่วเมือง อาหารเหนือแบบดั้งเดิมแท้ ๆ และวัดวาอารามที่งดงาม แต่ที่จริงแล้วเมืองนี้มีอะไร ๆ ให้ได้สัมผัสเยอะกว่านี้มาก หากใครต้องการทำรายงานในบรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยงานศิลปะ อย่าพลาด Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai เพราะถึงแม้โรงแรมนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่ผู้เข้าพักก็จะไม่ถูกรบกวนด้วยเสียงต่าง ๆ จากด้านนอก ภายในโรงแรมมีหลากหลายผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยศิลปินไทยจัดแสดงอยู่ หลังจากผ่านอีกหนึ่งวันที่วุ่นวายมาได้ ลองไปยืดเส้นยืดสายที่ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำในร่มหรือกลางแจ้ง หรือสนามกอล์ฟ สำหรับคนที่ชอบพูดคุยกับคนท้องถิ่น และหาอะไรกินช่วงค่ำ ต้องไม่พลาดกาดหน้ามอ (ตลาดนัดกลางคืน มาลินพลาซ่า) หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

4.The Float House River Kwai Resort ปล่อยให้เสียงของธรรมชาติช่วยสร้างอารมณ์ทำงานที่กาญจนบุรี

กาญจนบุรี เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกของประเทศไทย ใกล้กับชายแดนไทย-พม่า ที่เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น ทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แล้วกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน ถึงจะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนี้ก็ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบ และความเป็นธรรมชาติเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และถ้าใครต้องการความสงบที่แท้ทรู ขอให้ลองไปเช็คอินที่ The Float House River Kwai Resort รีสอร์ทที่ลอยอยู่บนแม่น้ำแคว ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้ รวมถึงให้ความเป็นส่วนตัวที่ผู้เข้าพักต้องการได้ สามารถไปนั่งแช่เท้าในแม่น้ำ หรือลงไปว่ายน้ำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ เป็นวิธีที่ทั้งง่าย และสนุกในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

5.The Park Nine Srinakarin สัมผัสความร่มรื่นของโอเอซิสกลางเมืองที่กรุงเทพฯ

สำหรับใครที่อยู่ในกรุงเทพฯแล้วไม่อยากเดินทางไกล The Park Nine Srinakarin ก็น่าสนใจ โรงแรมใกล้ซีคอนสแควร์แห่งนี้ มอบบรรยากาศลงตัวซึ่งผสมผสานระหว่างความสงบและความทันสมัย ตัวโรงแรมได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากบ้านเรือนไทยดั้งเดิม นอกจากบริการที่ทันสมัย และสะดวกสบายแล้ว ทางโรงแรมยังมีสปา สระปลาคาร์ฟ รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ช่วยให้ผู้เข้าพักทำงานได้อย่างผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่พักเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน พร้อมกับได้พักผ่อนไปด้วย ลองเลือกจากลิสต์นี้กันได้เลย การได้เปลี่ยนบรรยากาศไปยังที่ใหม่ๆ บ้าง อาจจะสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ช่วยชาร์ตแบตให้ร่างกายมีพลังสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นก็ได้นะ


MOMAX UV PEN PORTABLE SANITIZER เครื่องฉายแสง UV ฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา

เครื่องฉายแสง UV ฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ง่ายและรวดเร็วภายใน 10-30 วินาที มีหลอดไฟ LED 3 ดวง ที่ฉายแสง UV-C ได้มุมใช้งานที่กว้าง ให้สามารถสาดแสงทุกสิ่งรอบตัวคุณ

ราคา 1,690


X