ภูเขาไฟ เที่ยวต่างประเทศ

10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก สัมผัสธรรมชาติอันน่าตื่นเต้นท้าทาย

คัดลอก URL แล้ว

พาไปชม 10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก มีทั้งที่ดับสนิทแล้ว และที่ยังมีลาวาพวยพุ่งออกมาให้ได้เห็น แต่นั่นก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัย อยากสัมผัสธรรมชาติอันน่าตื่นเต้นท้าทาย ไปปีนเขากับ ภูเขาไฟ 10 แห่งนี้กันเลย

10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก

1.ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

ภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดชิซุโอกะและจังหวัดยามานาชิ มีความความสูงถึง 3,776 เมตร ถือเป็นเอกลักษณ์คู่กับประเทศญี่ปุ่น ที่มีบรรยากาศและธรรมชาติสวยงาม ด้านบนมีหิมะปกคลุมตลอดปี บริเวณฐานล้อมรอบด้วย ทะเลสาบ 5 แห่ง คือ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ทะเลสาบโมโตสุโกะ ทะเลสาบยามานาคะโกะ ทะเลสาบโชจิโกะ และทะเลสาบไซโกะ อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย

2.ภูเขาไฟโบรโม่ ประเทศอินโดนีเซีย

ภูเขาไฟโบรโม่ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโบรโมเทงเกอร์เซเมรู เมืองโพรโบลิงโก บนเกาะชวาตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย ได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีบนมงกุฎของชวาตะวันออก อีกทั้งที่นี่ยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยภูเขาไฟโบรโม่ คือหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังดับไม่สนิท และมีการปะทุอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้บริเวณปากปล่องมีควันสีขาวจากสารซัลเฟอร์ลอยฟุ้งอยู่ตลอดเวลา

3.ภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน ประเทศอินโดนีเซีย

นอกจากโบรโม่แล้ว ยังมีภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน โดยมีแหล่งทะเลสาบภูเขาไฟสีเขียวมรกตรายล้อม ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน ก็คือ ลาวาสีน้ำเงิน ซึ่งแตกต่างกับสีลาวาทั่วไป

ขอบคุณภาพจาก : travelthaiza

เกิดจากก๊าซปะทุตัวออกมาจากรอยแตกของภูเขาไฟ สามารถรอชมได้ในตอนกลางคืน นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้น ชมการเก็บกำมะถันของชาวพื้นเมือง นั่งชมวิวปากปล่องและชมทิวทัศน์ทะเลสาบ

ขอบคุณภาพจาก : travelthaiza

4.ภูเขาไฟบาตูร์ ประเทศอินโดนีเซีย

ขอบคุณภาพจาก : wikipedia

ภูเขาไฟบาตูร์ ตั้งอยู่บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มหัศจรรย์และสวยที่สุดในโลก อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,717 เมตร มีอายุมากกว่า 50,000 ปี และเป็นภูเขาไฟที่ชาวบาหลีศรัทธาอย่างมาก บริเวณรอบๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี และทะเลสาบบาตูร์ ทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดปี เราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้บนยอดเขา และวิวมุมสูงทั่วเกาะบาหลี

5.ภูเขาไฟมายอน ประเทศฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก : philippineslifestyle

ภูเขาไฟมายอน ตั้งอยู่ในเมืองเลกาซพิ บนเกาะลูซอน ได้รับการขนานนามว่าเป็นภูเขาไฟทรงกรวยที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ทั้งยังล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบเขตร้อนที่สวยงาม เช่น ไร่นา ทุ่งหญ้า และป่าฝน แม้การปีนเขาจะเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างอันตราย เพราะภูเขาไฟมายอน ยังคงปะทุอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็มีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ เดินป่าสำรวจธรรมชาติ หรือขับรถ ATV ชมวิวบริเวณโดยรอบฐานภูเขาไฟ

6.ภูเขาไฟมัวนาเคีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ภูเขาไฟมัวนาเคีย ตั้งอยู่บนหมู่เกาะฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นภูเขาที่มีอายุกว่าล้านปีและดับสนิทแล้ว แม้มัวนาเคียนี้จะมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 4,205 เมตร แต่ถ้าวัดจากฐาน ซึ่งอยู่ใต้มหาสมุทรแปซิฟิก มัวนาเคียก็จะมีความสูงมากกว่ายอดเขาเอเวอเรสต์ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว นอกจากภูมิทัศน์ที่โอบล้อมด้วยทะเลสีฟ้าคราม ยังมีเมฆลอยคลอเคลียยอดเขาอยู่บางๆ ตลอดเวลา

ยิ่งเพิ่มความสวยงามให้ภูเขามัวนาเคียเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนโดยการขับรถ หรือใครเป็นสายลุย จะเลือกปีนเขาไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ก็ได้

7.ภูเขาไฟวิสุเวียส ประเทศอิตาลี

ภูเขาไฟวิสุเวียสตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเนเปิลส์ เหนืออ่าวเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิทเพียงแห่งเดียวในแผ่นดินใหญ่ทวีปยุโรป ตัวภูเขามีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,281 เมตร ความโดดเด่นของภูเขาไฟวิสุเวียส คือ ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะเกือบตลอดทั้งปี รวมถึงธรรมชาติและภูมิทัศน์โดยรอบที่หลากหลาย การขึ้นไปชมด้านบนของภูเขาไฟจะได้ชมวิวชายฝั่งเมืองเนเปิลส์ และวิวซากปรักหักพังของเมืองปอมเปอีที่สวยงามแปลกตา

8.ภูเขาไฟโกโตปักซี ประเทศเอกวาดอร์

ภูเขาไฟโกโตปักซี ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอนดีส ในประเทศเอกวาดอร์ เป็นหนึ่งในภูเขาไฟแบบยังไม่ดับสนิทที่มีพลังสูงที่สุดในโลก มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 5,896 เมตร ความสวยงามและโดดเด่นของภูเขาไฟแห่งนี้ คือรูปทรงกรวยที่สมมาตร และมียอดเขาปกคลุมด้วยหิมะตลอดปี ตั้งตระหง่านเหนือแม่น้ำ เทือกเขา และทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ การปีนขึ้นเขาที่นี่ค่อนค่อยสะดวกสบายสำหรับสาบแอดเวนเจอร์ แต่มีกฎว่าต้องจ้างไกด์ที่มีใบอนุญาตขึ้นไปเป็นผู้นำทางด้วยเท่านั้น

9.ภูเขาไฟอารีนัล ประเทศคอสตาริกา

ภูเขาไฟอารีนัลตั้งอยู่ในเมืองอลาฮัวลา เป็นอีกหนึ่งภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,633 เมตร จุดเด่นก็คือ รูปทรงภูเขาที่ค่อนข้างสมมาตร ความเขียวขจีของตัวภูเขา และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภูมิทัศน์ด้านล่างของภูเขาไฟแห่งนี้เป็นป่าไม้เขียวขจี มีทะเลสาบ ถ้ำ น้ำพุร้อน น้ำตก อยู่บริเวณรอบๆ นอกจากกิจกรรมการปีนเขาขึ้นไปชมปากปล่องภูเขาไฟด้านบนแล้ว การเดินป่า สำรวจถ้ำ แช่น้ำพุร้อน และดูร้อน ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

10.ภูเขาไฟคิลิมันจาโร ประเทศแทนซาเนีย

ภูเขาไฟคิลิมันจาโร ตั้งอยู่ใกล้เมืองโมชิ ประเทศแทนซาเนีย นอกจากจะเป็นภูเขาไฟยอดเดี่ยวที่สูงที่สุดในโลก ยังมีความสูงที่สุดในทวีปแอฟริกาอีกด้วย ยอดเขาด้านบนปกคลุมไปด้วยหิมะ รวมถึงธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา ส่วนบริเวณที่ราบรอบตีนเขามีทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากชนิด นักท่องเที่ยวสามารถมาปีนเขาได้สะดวก ปลอดภัย เพราะภูเขาไฟคิลิมันจาโรเป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว

Source : travelblog.expedia, Andiko Baskoro


แท็ก: TRAVEL , ,
WRITER

RELATED

นักวิชาการวิศวะมหิดล ชี้ความต่าง สึนามิจากภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุ  VS สึนามิจากแผ่นดินไหว

นักวิชาการวิศวะมหิดล ชี้ความต่าง สึนามิจากภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุ VS สึนามิจากแผ่นดินไหว

ความต่าง สึนามิจากภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุ VS สึนามิจากแผ่นดินไหว การปะทุภูเขาไฟใต้ทะเลบนเกาะที่ชื่อ ‘ฮุงกา ตองกา–ฮุงกา ฮาอาปาย’

6 ที่พักธีมพ่อมด โลกแห่งเวทมนตร์ สร้างความรู้สึกน่าอัศจรรย์ จินตนาการสุดล้ำ

6 ที่พักธีมพ่อมด โลกแห่งเวทมนตร์ สร้างความรู้สึกน่าอัศจรรย์ จินตนาการสุดล้ำ

เปลี่ยนจินตนาการสุดล้ำแนวแฟนตาซีให้กลายมาเป็นจริงได้! จาก 6 ที่พักธีมพ่อมด สถานที่พักผ่อนอันน่าอัศจรรย์จากทั่วโลก!

พาไปดู! ฉลองคริสต์มาสแบบฉบับ “ฮ่องกง” ความสุขทั่วเกาะตลอดช่วงเทศกาล

พาไปดู! ฉลองคริสต์มาสแบบฉบับ “ฮ่องกง” ความสุขทั่วเกาะตลอดช่วงเทศกาล

พาไปดูบรรยากาศที่ประเทศ “ฮ่องกง” ในช่วงเวลาสุดพิเศษเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสและปีใหม่ ไฮไลท์แหล่งเที่ยว ชิม ช็อป และอีเวนต์พิเศษ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

สัมผัสบรรยากาศ หมู่บ้านซานตาคลอส ที่เมือง ROVANIEMI ฟินแลนด์ สวยดั่งเทพนิยาย

สัมผัสบรรยากาศ หมู่บ้านซานตาคลอส ที่เมือง ROVANIEMI ฟินแลนด์ สวยดั่งเทพนิยาย

เดินทางไปตามหาความทรงจำในวัยเด็ก พร้อมสัมผัสบรรยากาศใน หมู่บ้านซานตาคลอส ที่เมือง ROVANIEMI ฟินแลนด์

“ศิลปะโคมไฟ” ความบันเทิง การสรรเสริญ การขอพร การบวงสรวง วัฒนธรรมอำเภอซื่อเฉิงทสืบทอดนานกว่า 1,000 ปี

“ศิลปะโคมไฟ” ความบันเทิง การสรรเสริญ การขอพร การบวงสรวง วัฒนธรรมอำเภอซื่อเฉิงทสืบทอดนานกว่า 1,000 ปี

อำเภอซื่อเฉิง ในมณฑลเจียงซีทางภาคตะวันออกของจีน ได้รับการขนานนามว่าเป็น “บ้านเกิดของศิลปะโคมไฟจีน”

เผย 5 เคล็ดลับเด็ด ที่ทำให้ “อาหารฮ่องกง” ครองใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

เผย 5 เคล็ดลับเด็ด ที่ทำให้ “อาหารฮ่องกง” ครองใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ฮ่องกง ยังมีเคล็ดลับการทำอาหารขึ้นหิ้งที่รอคอยการถูกเปิดเผยอยู่นับไม่ถ้วน! วันนี้เราจะมาเผยความลับของอาหารฮ่องกงจากเชฟชื่อดังมาให้ได้รู้กัน

3 ที่เที่ยวใหม่ในสิงคโปร์ นิทรรศการมิกกี้เม้าส์ มิวเซียมไอศกรีม วิ่งมาราธอนกับไดโนเสาร์ 24 ชม.

3 ที่เที่ยวใหม่ในสิงคโปร์ นิทรรศการมิกกี้เม้าส์ มิวเซียมไอศกรีม วิ่งมาราธอนกับไดโนเสาร์ 24 ชม.

แนะนำ ที่เที่ยวใหม่ในสิงคโปร์ สายถ่ายรูปบอกเลยว่าเพลินได้รูปเยอะแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปเช็คพิกัดกันไว้ก่อนได้เลย

เช็คก่อนบิน! ราคาตั๋วเอมิเรตส์จากกรุงเทพฯ ไป 8 ประเทศโซนยุโรปและอเมริกา ช่วงหน้าหนาวนี้

เช็คก่อนบิน! ราคาตั๋วเอมิเรตส์จากกรุงเทพฯ ไป 8 ประเทศโซนยุโรปและอเมริกา ช่วงหน้าหนาวนี้

สำรวจเช็คราคา บัตรโดยสาร สายการบินเอมิเรตส์ (Emirates) สำหรับนักเดินทางสู่ยุโรปและสหรัฐอเมริกา ช่วงหน้าหนาว

‘ภูเขาไฟ’ ในสเปนปะทุต่อเนื่อง อพยพประชาชนเพิ่มหลายร้อย

‘ภูเขาไฟ’ ในสเปนปะทุต่อเนื่อง อพยพประชาชนเพิ่มหลายร้อย

เกาะปัลมาของสเปน มีการปะทุอย่างต่อเนื่องของภูเขาไฟกุมเบร วิเอคา ต้องมีการอพยพประชาชนเพิ่มมากกว่า 300 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

X