ภูเขาไฟ เที่ยวต่างประเทศ

10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก สัมผัสธรรมชาติอันน่าตื่นเต้นท้าทาย

คัดลอก URL แล้ว

พาไปชม 10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก มีทั้งที่ดับสนิทแล้ว และที่ยังมีลาวาพวยพุ่งออกมาให้ได้เห็น แต่นั่นก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัย อยากสัมผัสธรรมชาติอันน่าตื่นเต้นท้าทาย ไปปีนเขากับ ภูเขาไฟ 10 แห่งนี้กันเลย

10 ภูเขาไฟ ที่สวยที่สุดในโลก

1.ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

ภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดชิซุโอกะและจังหวัดยามานาชิ มีความความสูงถึง 3,776 เมตร ถือเป็นเอกลักษณ์คู่กับประเทศญี่ปุ่น ที่มีบรรยากาศและธรรมชาติสวยงาม ด้านบนมีหิมะปกคลุมตลอดปี บริเวณฐานล้อมรอบด้วย ทะเลสาบ 5 แห่ง คือ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ทะเลสาบโมโตสุโกะ ทะเลสาบยามานาคะโกะ ทะเลสาบโชจิโกะ และทะเลสาบไซโกะ อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย

2.ภูเขาไฟโบรโม่ ประเทศอินโดนีเซีย

ภูเขาไฟโบรโม่ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโบรโมเทงเกอร์เซเมรู เมืองโพรโบลิงโก บนเกาะชวาตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย ได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีบนมงกุฎของชวาตะวันออก อีกทั้งที่นี่ยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยภูเขาไฟโบรโม่ คือหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังดับไม่สนิท และมีการปะทุอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้บริเวณปากปล่องมีควันสีขาวจากสารซัลเฟอร์ลอยฟุ้งอยู่ตลอดเวลา

3.ภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน ประเทศอินโดนีเซีย

นอกจากโบรโม่แล้ว ยังมีภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน โดยมีแหล่งทะเลสาบภูเขาไฟสีเขียวมรกตรายล้อม ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน ก็คือ ลาวาสีน้ำเงิน ซึ่งแตกต่างกับสีลาวาทั่วไป

ขอบคุณภาพจาก : travelthaiza

เกิดจากก๊าซปะทุตัวออกมาจากรอยแตกของภูเขาไฟ สามารถรอชมได้ในตอนกลางคืน นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้น ชมการเก็บกำมะถันของชาวพื้นเมือง นั่งชมวิวปากปล่องและชมทิวทัศน์ทะเลสาบ

ขอบคุณภาพจาก : travelthaiza

4.ภูเขาไฟบาตูร์ ประเทศอินโดนีเซีย

ขอบคุณภาพจาก : wikipedia

ภูเขาไฟบาตูร์ ตั้งอยู่บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มหัศจรรย์และสวยที่สุดในโลก อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,717 เมตร มีอายุมากกว่า 50,000 ปี และเป็นภูเขาไฟที่ชาวบาหลีศรัทธาอย่างมาก บริเวณรอบๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี และทะเลสาบบาตูร์ ทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดปี เราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้บนยอดเขา และวิวมุมสูงทั่วเกาะบาหลี

5.ภูเขาไฟมายอน ประเทศฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก : philippineslifestyle

ภูเขาไฟมายอน ตั้งอยู่ในเมืองเลกาซพิ บนเกาะลูซอน ได้รับการขนานนามว่าเป็นภูเขาไฟทรงกรวยที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ทั้งยังล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบเขตร้อนที่สวยงาม เช่น ไร่นา ทุ่งหญ้า และป่าฝน แม้การปีนเขาจะเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างอันตราย เพราะภูเขาไฟมายอน ยังคงปะทุอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็มีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ เดินป่าสำรวจธรรมชาติ หรือขับรถ ATV ชมวิวบริเวณโดยรอบฐานภูเขาไฟ

6.ภูเขาไฟมัวนาเคีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ภูเขาไฟมัวนาเคีย ตั้งอยู่บนหมู่เกาะฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นภูเขาที่มีอายุกว่าล้านปีและดับสนิทแล้ว แม้มัวนาเคียนี้จะมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 4,205 เมตร แต่ถ้าวัดจากฐาน ซึ่งอยู่ใต้มหาสมุทรแปซิฟิก มัวนาเคียก็จะมีความสูงมากกว่ายอดเขาเอเวอเรสต์ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว นอกจากภูมิทัศน์ที่โอบล้อมด้วยทะเลสีฟ้าคราม ยังมีเมฆลอยคลอเคลียยอดเขาอยู่บางๆ ตลอดเวลา

ยิ่งเพิ่มความสวยงามให้ภูเขามัวนาเคียเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนโดยการขับรถ หรือใครเป็นสายลุย จะเลือกปีนเขาไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ก็ได้

7.ภูเขาไฟวิสุเวียส ประเทศอิตาลี

ภูเขาไฟวิสุเวียสตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเนเปิลส์ เหนืออ่าวเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิทเพียงแห่งเดียวในแผ่นดินใหญ่ทวีปยุโรป ตัวภูเขามีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,281 เมตร ความโดดเด่นของภูเขาไฟวิสุเวียส คือ ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะเกือบตลอดทั้งปี รวมถึงธรรมชาติและภูมิทัศน์โดยรอบที่หลากหลาย การขึ้นไปชมด้านบนของภูเขาไฟจะได้ชมวิวชายฝั่งเมืองเนเปิลส์ และวิวซากปรักหักพังของเมืองปอมเปอีที่สวยงามแปลกตา

8.ภูเขาไฟโกโตปักซี ประเทศเอกวาดอร์

ภูเขาไฟโกโตปักซี ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอนดีส ในประเทศเอกวาดอร์ เป็นหนึ่งในภูเขาไฟแบบยังไม่ดับสนิทที่มีพลังสูงที่สุดในโลก มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 5,896 เมตร ความสวยงามและโดดเด่นของภูเขาไฟแห่งนี้ คือรูปทรงกรวยที่สมมาตร และมียอดเขาปกคลุมด้วยหิมะตลอดปี ตั้งตระหง่านเหนือแม่น้ำ เทือกเขา และทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ การปีนขึ้นเขาที่นี่ค่อนค่อยสะดวกสบายสำหรับสาบแอดเวนเจอร์ แต่มีกฎว่าต้องจ้างไกด์ที่มีใบอนุญาตขึ้นไปเป็นผู้นำทางด้วยเท่านั้น

9.ภูเขาไฟอารีนัล ประเทศคอสตาริกา

ภูเขาไฟอารีนัลตั้งอยู่ในเมืองอลาฮัวลา เป็นอีกหนึ่งภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,633 เมตร จุดเด่นก็คือ รูปทรงภูเขาที่ค่อนข้างสมมาตร ความเขียวขจีของตัวภูเขา และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภูมิทัศน์ด้านล่างของภูเขาไฟแห่งนี้เป็นป่าไม้เขียวขจี มีทะเลสาบ ถ้ำ น้ำพุร้อน น้ำตก อยู่บริเวณรอบๆ นอกจากกิจกรรมการปีนเขาขึ้นไปชมปากปล่องภูเขาไฟด้านบนแล้ว การเดินป่า สำรวจถ้ำ แช่น้ำพุร้อน และดูร้อน ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

10.ภูเขาไฟคิลิมันจาโร ประเทศแทนซาเนีย

ภูเขาไฟคิลิมันจาโร ตั้งอยู่ใกล้เมืองโมชิ ประเทศแทนซาเนีย นอกจากจะเป็นภูเขาไฟยอดเดี่ยวที่สูงที่สุดในโลก ยังมีความสูงที่สุดในทวีปแอฟริกาอีกด้วย ยอดเขาด้านบนปกคลุมไปด้วยหิมะ รวมถึงธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา ส่วนบริเวณที่ราบรอบตีนเขามีทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากชนิด นักท่องเที่ยวสามารถมาปีนเขาได้สะดวก ปลอดภัย เพราะภูเขาไฟคิลิมันจาโรเป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว

Source : travelblog.expedia, Andiko Baskoro


แท็ก: TRAVEL , ,
WRITER

RELATED

เอาใจสายมู ทัวร์ไหว้พระออนไลน์ 3 วัดชื่อดังจากฮ่องกง มาให้สักการะผ่านหน้าจอ

เอาใจสายมู ทัวร์ไหว้พระออนไลน์ 3 วัดชื่อดังจากฮ่องกง มาให้สักการะผ่านหน้าจอ

#ทำบุญทิพย์ เอาใจสายมู สำหรับนักท่องเที่ยวสายบุญที่อยากเสริมสิริมงคล แก้ปีชง แก้บน ทัวร์สักการะเทพเจ้าออนไลน์บอกเลยว่าตอบโจทย์

4 พิกัดน่าแวะ กัมปง เกอลัม ที่เที่ยวสิงคโปร์ สัมผัสย่านสถาปัตยกรรม อาหาร และงานศิลปะ

4 พิกัดน่าแวะ กัมปง เกอลัม ที่เที่ยวสิงคโปร์ สัมผัสย่านสถาปัตยกรรม อาหาร และงานศิลปะ

ที่เที่ยวสิงคโปร์ กัมปง เกอลัม เปิดมุมมองใหม่ สัมผัสย่านสถาปัตยกรรม อาหาร และงานศิลปะ ย่านมรดกทางวัฒนธรรม

มนต์เสน่ห์มัดใจ Expat ต่างชาติ: วัฒนธรรมเหนือกาลเวลาของ ‘ฮ่องกง’

มนต์เสน่ห์มัดใจ Expat ต่างชาติ: วัฒนธรรมเหนือกาลเวลาของ ‘ฮ่องกง’

มนต์เสน่ห์มัดใจ Expat ต่างชาติ: วัฒนธรรมเหนือกาลเวลาของ ‘ฮ่องกง’

วิจิตรตระการตา ประติมากรรมเป่าแก้วระดับโลก ครั้งแรกในเอเชีย กับศิลปินชื่อดัง เดล ชิฮูลี

วิจิตรตระการตา ประติมากรรมเป่าแก้วระดับโลก ครั้งแรกในเอเชีย กับศิลปินชื่อดัง เดล ชิฮูลี

สวยงามอลังการ ประติมากรรมเป่าแก้วระดับโลก ครั้งแรกในเอเชียกับศิลปินระดับโลก เดล ชิฮูลี ผู้ปฏิวัติงานหัตถกรรมให้กลายเป็นวิจิตรศิลป์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ Travel by Your Heart ชวนคนไทยใช้ใจเที่ยว

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ Travel by Your Heart ชวนคนไทยใช้ใจเที่ยว

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัววิดีโอโฆษณาสร้างแรงบันดาลใจชิ้นล่าสุด ภายใต้แนวคิด “Travel by Your Heart”

10 พื้นที่สีเขียวใน สิงคโปร์ สัมผัสอ้อมกอดแห่งธรรมชาติ

10 พื้นที่สีเขียวใน สิงคโปร์ สัมผัสอ้อมกอดแห่งธรรมชาติ

10 สถานที่สีเขียวใน สิงคโปร์ มีทั้งสวนสาธารณะ สถานที่ท่องเที่ยว และอาคารพักอาศัยที่ธรรมชาติและมนุษย์อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

‘เยอรมัน’ จุดหมายปลายแห่งการท่องเที่ยว กับกิจกรรมที่มีเลือกสรรมากมาย จากทะเลเหนือสู่เทือกเขาแอลป์

‘เยอรมัน’ จุดหมายปลายแห่งการท่องเที่ยว กับกิจกรรมที่มีเลือกสรรมากมาย จากทะเลเหนือสู่เทือกเขาแอลป์

เยอรมันแนะนำแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น เส้นทางปั่นจักรยาน และเดินป่าเพื่อเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว พร้อมเร่งดำเนินการมาตรการต่างๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาอย่างปลอดภัยตามแคมเปญในช่วงนี้ คือ ฝันไว้ก่อนค่อยเที่ยวทีหลัง #DreamNowVisitLater เยอรมันเป็นประเทศที่มีทิวทัศน์สวยงามมากมาย หากได้มาใช้ช่วงเวลาลาพักร้อน ที่นี่มีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชมแม่น้ำ ทะเลสาบ เทือกเขา แม้ว่าในปี 2563 อาจจะยังไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวเยอรมันได้ แต่อย่างไรก็ดี…

5 พิกัด เที่ยวแคชเมียร์ สวยสุดใจ  สวิตเซอร์แลนด์แห่งอินเดีย

5 พิกัด เที่ยวแคชเมียร์ สวยสุดใจ สวิตเซอร์แลนด์แห่งอินเดีย

ใครเป็นสายเที่ยวที่หลงรักธรรมชาติ อยากหาที่เที่ยวสวยๆ ออกไปเปิดมุมมองใหม่ อีกหนึ่งเส้นทางที่ไม่ควรพลาดก็คือ แคชเมียร์ ดินแดนทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางที่สวยสุดใจจนได้รับขนานนามว่า สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย 5 พิกัด เที่ยวแคชเมียร์ สวยสุดใจ สวิตเซอร์แลนด์แห่งอินเดีย จากเหตุการณ์ทางการเมืองที่เคยเกิดขึ้น ตอนนี้…

ชาว ฟิลิปปินส์ เปลี่ยนควาทุกข์จากภูเขาไฟระเบิด เป็นความสนุกสุดฮาจากเสื้อผ้าบริจาค

ชาว ฟิลิปปินส์ เปลี่ยนควาทุกข์จากภูเขาไฟระเบิด เป็นความสนุกสุดฮาจากเสื้อผ้าบริจาค

เหตุการณ์ภูเขาไฟตาอัลเกิดปะทุขึ้นมาอย่างรุนแรงบนเกาะของประเทศ ฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดความโกลาหล และวุ่นวายสุดๆ เนื่องจากเถ้าถ่านที่เป็นอันตรายของภูเขาไฟปล่อยออกมาเป็นจำนวนมาก ทางการเลยต้องอพยพประชาชนจากพื้นที่โดยรอบไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ปลอดภัย ถึงแม้ว่าสถานกาณ์จะตึงเครียดไปสักหน่อย แต่เหล่าผู้อพยพก็สามารถเรียกรอยยิ้มกลับมาได้ เพราะพวกเค้าเอาเสื้อผ้าที่ได้รับบริจาคมาแลกเปลี่ยนกันใส่อย่างสนุกสนาน ทำให้ลืมความเครียดไปชั่วขณะ แต่ละคนจะฮา และแต่งตัวกันครีเอตขนาดไหน ลองไปชมกันได้เลย ที่มา: boredpanda