ร้านอาหาร ร้านอาหารสิงคโปร์ ร้านอาหารสิงคโปร์ในไทย วันสงกรานต์

8 เมนูดังจาก ร้านอาหารสิงคโปร์ในไทย ไว้ฉลองกับครอบครัววันสงกรานต์

คัดลอก URL แล้ว

ใกล้ถึง เทศกาลสงกรานต์ อีกหนึ่งวันสำคัญของไทยที่สมาชิกในครอบครัวจะได้ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เพื่อแสดงความเคารพและความกตัญญูพร้อมทั้งรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคล บางครอบครัวก็รวมตัวกันรับประทานอาหารอร่อยๆ อัปเดตชีวิตกันและกัน วันนี้ขอนำเสนอ “8 เมนูดังจาก 10 ร้านอาหารสิงคโปร์ในไทย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ในราคาสบายกระเป๋า เผื่อใครจะลิสต์ไว้ฉลองกับครอบครัว

8 เมนูดังจาก 10 ร้านอาหารสิงคโปร์ในไทย

เครดิตภาพ: https://bk.asia-city.com/

เมนูที่ 1 ข้าวมันไก่สิงคโปร์ (Singapore Chicken Rice)

เมนูที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกยกให้เป็นอาหารประจำชาติสิงคโปร์ที่จะพลาดไม่ได้ โดยจะมีความแตกต่างจากข้าวมันไก่ทั่วๆไป ตรงที่นำข้าวสารลงไปผัดกับมันไก่เจียวและกระเทียมทั้งกลีบในกระทะ ก่อนจะนำไปหุงให้มีกลิ่นหอมจากน้ำซุปไก่ผสมสมุนไพร ทำให้ข้าวมีความมันและร่วนซุยดูน่ารับประทาน ส่วนเนื้อไก่ใช้ไก่คัดพิเศษ นำมาต้มในน้ำซุปหอมกลิ่นกระเทียมและขิง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามชนิด สามารถหาทานข้าวมันไก่รสชาติสิงคโปร์แท้ๆ ได้ที่ ร้านบุญตงกี่ (Boon Tong Kee) เปิดให้ลิ้มลองความอร่อยกว่า 12 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเป็นร้านต้นตำรับที่เริ่มต้นจากรถเข็นเล็กๆ จนกลายเป็นร้านดังที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องห้ามพลาด และอีกหนึ่งร้านในดวงใจใครหลายๆ คนคือ ร้าน เซอร์เจนท์ คิทเช่น (Sergeant Kitchen) ที่ใช้เครื่องเทศในการหุงข้าวกว่า 14 ชนิด พร้อมน้ำจิ้มและไก่ต้มเนื้อนุ่มละเอียดแบบละลายในปาก ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะทางร้าน

เครดิตภาพ: https://www.facebook.com/hawkerchanTH

เมนูที่ 2 ไก่ต้มซีอิ๊ว (Boiled Chicken With Soy Sauce)

อีกหนึ่งเมนูไก่ที่ขึ้นชื่อลือชา สูตรเด็ดคือการใช้ไก่คัดพิเศษเพื่อให้ได้เนื้อที่เต็มคำ แล้วนำไปตุ๋นกับสมุนไพร ซีอิ๊วและเหล้าจีน ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะที่มีความหอมจากพริกโทบันจันผสมผสานกับน้ำมันงา ทำให้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ซึ่งร้านที่ทำไก่ต้มซีอิ๊วอร่อยล้ำจนได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว คือ ร้านฮอกเกอร์ ชาน (Hawker Chan) ของเชฟ Chan Hong Meng ที่ได้รับการขนานนามว่า “ร้านอาหารมิชลินสตาร์ราคาถูกที่สุดในโลก” จนนักชิมจากทั่วสารทิศปักหมุดมาเพื่อลิ้มรส

เครดิตภาพ: https://www.facebook.com/jumboseafoodbangkok

เมนูที่ 3 ปูผัดพริก (Chilli Crab)

หนึ่งในเมนู Zi Char (ซือชา) ยอดฮิตของสิงคโปร์ สาเหตุที่เมนูนี้สามารถครองใจนักชิมทั่วโลกได้นั้น เป็นเพราะมีวัตถุดิบและกระบวนการปรุงที่พิถีพิถัน โดยเลือกใช้ปูทะเลสายพันธุ์ศรีลังกาที่มีขนาดใหญ่ บวกกับซอสพริกที่ผสมผสานรสชาติจากวัตถุดิบอันหลากหลาย ทั้งกระเทียม หอมแดง ขิง ปรุงรสด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือและน้ำมันงา จนออกมาเป็นเมนูปูผัดพริกที่รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ เสิร์ฟคู่กับหมั่นโถวนึ่งหรือทอดร้อนๆ ที่แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอแล้ว สำหรับนักชิมชาวไทยสามารถลิ้มรสความอร่อยได้ที่ ร้านจัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) ที่มีเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Award-Winning Chili Crab นำเข้าซอสพริกจากสิงคโปร์ทำให้คงรสชาติความอร่อยแท้ๆ แบบไม่ผิดเพี้ยน

เครดิตภาพ:  https://www.facebook.com/songfabktthailand/

เมนูที่ 4 บักกุ๊ดเต๋ (Bak Kut Teh)

แบบจีนแต้จิ๋วจากร้านซงฟา บักกุ๊ตเต๋ (Song Fa Bak Kut Teh) การันตีความอร่อยตั้งแต่ปี 1969 จนได้รับรางวัล Michelin Bib Gourmand 2016 – 2019 ติดต่อกัน 4 ปีซ้อน เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่สูตรน้ำซุปใสรสชาติเข้มข้นด้วยเครื่องเทศต่างๆ ทั้งกระเทียมกลีบใหญ่ และพริกไทยขาวคั่วอบ อีกทั้งยังเลือกเฟ้นแต่ซี่โครงหมูเกรดพรีเมียมนำมาตุ๋นจนเนื้อนุ่มกำลังดี ทานคู่กับซีอิ๊วดำจนเป็นรสชาติที่นุ่มนวลกลมกล่อม จะรับประทานกับปาท่องโก๋หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ฟินกำลังดี ส่วนร้าน โอลด์ สตรีท บักกุ๊ตเต๋ (Old Street Bak Kut Teh) ก็มีเมนูที่ต้องร้องว้าว! อย่างบักกุ๊ตเต๋กบแบบแห้ง ที่เนื้อกบนุ่มหนึบผัดกับซอสหม่าล่าเข้มข้น กลิ่นหอมติดจมูก เสิร์ฟแบบร้อนๆ สำหรับคนที่อยากทานบักกุ๊ดเต๋รสชาติสิงคโปร์แท้ๆ ต้องลอง

เครดิตภาพ: https://www.facebook.com/ChuanKitchenCTW

เมนูที่ 5 ลักซา (Laksa)

เมนูที่มีการผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมเปอรานากันอันเด่นชัด ซึ่งลักซาของสิงคโปร์จะมีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยจะใช้เส้นเหมือนก๋วยเตี๋ยว รูปร่างกลมมีความเหนียวนุ่มหนึบและเครื่องแกงที่มีกลิ่นหอมของสมุนไพรอันหลากหลาย ทั้งพริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง ตะไคร้ ข่าและขมิ้นสด นำมาโขลกกับหัวกะทิเข้มข้น เพื่อความกลมกล่อมของรสชาติ เสิร์ฟพร้อมกับปลาเส้น กุ้งสด หอยแครง เนื้อไก่ เต้าหู้ ไข่ไก่ พริกเผาซัมบัล และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย คือ ใบลักซา (ผักแพรว) สำหรับคนไทยสามารถอิ่มอร่อยกับเมนูนี้ได้ที่ ร้าน ชวน คิทเช่น (Chuan Kitchen) ร้านอาหารสัญชาติสิงคโปร์ที่เข้ามาเปิดในไทยเจ้าแรกๆ ตั้งแต่ปี 2005

เครดิตภาพ: https://www.facebook.com/4FingersTH

เมนูที่ 6 ไก่ทอดกรอบสไตล์สิงคโปร์ (Singapore Crispy Chicken)

จากร้านโฟร์ฟิงเกอร์ คริสปี้ชิกเก้น (4Fingers Crispy Chicken) ที่มีรสชาติโดดเด่นจากการหมักไก่กับเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ทอดด้วยเทคนิคพิเศษจนหนังไก่กรอบแต่เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำ พร้อมคลุกเคล้าซอสซอยการ์ลิค (Soy Garlic Sauce) ที่มีกลิ่นหอมของกระเทียม และซอสแบบเผ็ด (Hot Sauce) ที่ได้กลิ่นพริก พร้อมรสสัมผัสที่จัดจ้าน หรือเลือกทานแบบผสมผสานทั้งสองรสชาติก็ยิ่งยั่วน้ำลาย

เครดิตภาพ: https://www.facebook.com/YaKunThailand

เมนูที่ 7 ขนมปังปิ้งสังขยา (Kaya Toast)

เมนูยามเช้า ทานง่ายและอิ่มท้อง ซึ่งมีที่มาจากชาวจีนไหหลำ ถือกำเนิดครั้งแรกที่สิงคโปร์เมื่อปี ค.ศ.1944 สำหรับคนไทยที่หลงใหลความกรุบกรอบของขนมปังปิ้งบนเตาถ่านร้อนๆ และความหอมหวานของสังขยาเลิศรสที่เป็นสูตรเฉพาะ จิ้มกับไข่ลวก ทานคู่กับชาหรือกาแฟดำโบราณ สามารถสั่งทานได้ที่ ร้านยาคุน คายาโทสต์ (Ya Kun Kaya Toast) ร้านดังต้นตำรับขนมปังปิ้งสิงคโปร์

เครดิตภาพ: https://www.facebook.com/breadtalkthailand

เมนูที่ 8 เบเกอรี่จากร้านเบรดทอล์ค (Breadtalk)

ร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากสิงคโปร์ที่มีสาขากว่า 51 สาขาทั่วไทย ด้วยขนมปัง โทสต์ และเค้กกว่า 100 รายการ เมนูเด็ดของที่นี่คือ ขนมปังหมูหยองและขนมปังไก่หยอง ซึ่งเป็นต้นตำหรับและเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เหมาะสำหรับช่วงวันหยุดยาวหยุดอยู่บ้าน การันตีรสชาติและคุณภาพด้วยสถิติการขาย 1 ชิ้นในทุกๆ 10 วินาที หรือกว่าร้อยล้านชิ้นทั่วโลก

สำหรับผู้ที่สนใจจะลิ้มลองเมนูดังอาหารสัญชาติสิงคโปร์ สั่งได้ในแกร็บฟู้ด ใส่โค้ด “ILOVESG” รับส่วนลดทันที่ 100 บาทต่อการสั่งอาหารมูลค่า 250 บาทขึ้นไป นอกจากนี้รับฟรี กิ๊ฟท์เซ็ตสุดพรีเมียม “SG Clean Kit” สำหรับ 200 ท่านแรก เพียงถ่ายภาพหรือแคปหน้าจอใบเสร็จ ส่งอินบอกซ์มาที่ เฟซบุ๊ก VisitSingaporeTH ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 เมษายน 2564 ถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/VisitSingaporeTH/


แท็ก: TRAVEL , , , ,
WRITER

RELATED

ครม.ไฟเขียว 7.5 พันล้านบาท เยียวยาก่อสร้าง-ร้านอาหาร ใน 6 จังหวัด

ครม.ไฟเขียว 7.5 พันล้านบาท เยียวยาก่อสร้าง-ร้านอาหาร ใน 6 จังหวัด

การเยียวยาในระบบ ลูกจ้างได้เงินชดเชย ร้อยละ 50 ของฐานเงินเดือน กับเงิน 2,000 บาท นายจ้าง ได้รับ 3,000 บาท/หัวลูกจ้าง

รวมลิสต์! ร้านบุฟเฟต์ ร้านอาหาร ปิ้งย่าง ชาบู ร่วมโครงการ ม33เรารักกัน

รวมลิสต์! ร้านบุฟเฟต์ ร้านอาหาร ปิ้งย่าง ชาบู ร่วมโครงการ ม33เรารักกัน

ตามลายแทงกันมาได้เลยจ้า รวมลิสต์! ร้านบุฟเฟต์ ร้านอาหาร ปิ้งย่าง ชาบู ร่วมโครงการ ม33เรารักกัน

“คาเฟ่ แคนทารี คอนเนอร์” สาขาคลาสสิค คามิโอ อยุธยา พร้อมเสิร์ฟเมนูสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์

“คาเฟ่ แคนทารี คอนเนอร์” สาขาคลาสสิค คามิโอ อยุธยา พร้อมเสิร์ฟเมนูสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์

“คาเฟ่ แคนทารี คอนเนอร์” สาขาคลาสสิค คามิโอ อยุธยา พร้อมเสิร์ฟเมนูสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์

10 กิจกรรม เที่ยวตามรอยหนังไทย ไอเดียสนุกๆ เที่ยววันหยุด

10 กิจกรรม เที่ยวตามรอยหนังไทย ไอเดียสนุกๆ เที่ยววันหยุด

ไอเดียเที่ยวสนุกๆ สำหรับคอหนังไทย 10 กิจกรรม เที่ยวตามรอยหนังไทย ไอเดียสนุกๆ เที่ยววันหยุดยาว วันหยุดสงกรานต์นี้

นางสงกรานต์ 2564 รากษสเทวี

นางสงกรานต์ 2564 รากษสเทวี

นางสงกรานต์ 2564 รากษสเทวี พยากรณ์น้ำมาก พืชผลเสียหาย ประชาชนร้อนใจ ข้าวกล้าในภูมินาจะได้ผล 1 ส่วน เสีย 9 ส่วน

12 สูตรเด็ดเมนูวันหยุด หมักหมูกระทะ จิ้มจุ่ม กุ้งเผา หมาล่า อร่อยจุกๆ วันสงกรานต์

12 สูตรเด็ดเมนูวันหยุด หมักหมูกระทะ จิ้มจุ่ม กุ้งเผา หมาล่า อร่อยจุกๆ วันสงกรานต์

12 สูตรเด็ดเมนูวันหยุด อร่อยจุกๆ วันสงกรานต์ หมักหมูกระทะ กุ้งแม่น้ำเผา สุกี้ จิ้มจุ่ม น้ำจิ้มซีฟู้ด หมักคอหมูย่าง หมาล่า

รวมเพลงลูกทุ่งเพราะๆ วันสงกรานต์ 2564

รวมเพลงลูกทุ่งเพราะๆ วันสงกรานต์ 2564

รวมเพลงลูกทุ่งเพราะๆ 2021 ฟังต่อเนื่อง ฟังเพลงลูกทุ่งเพราะๆ 100 ล้านวิว

รวมเพลงวันสงกรานต์ 2564

รวมเพลงวันสงกรานต์ 2564

รวมเพลงวันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย วงสุนทราภรณ์ ฟังออนไลน์

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

สงกรานต์ ไปเที่ยวไหนดี รวมลิสต์ เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนจัดสงกรานต์บ้าง ทะเลน่าเที่ยว ไหว้พระทำบุญ คาเฟ่แคมป์ปิ้ง