กระบี่ เกาะจำ เกาะจำรีสอร์ท เกาะพีพี

3 วัน 2 คืน กับเกาะจำ จำไม่ลืม ไม่มาไม่ได้แล้ว

คัดลอก URL แล้ว

แม้สถานการณ์โควิคจะเกิดการระบาดระลอกใหม่  แต่ทางรัฐบาลก็ไม่ได้มีการล็อคดาวน์ในประเทศ  เราก็ต้องหาที่เที่ยวซิจ๊ะรออะไร วันพักร้อนก็มีเหลือก็จัดไปลายาวๆ แบบพักผ่อนสบายๆ เริ่มจากการมองหาสถานที่เที่ยวที่เรายังไม่เคยไปค้นหาข้อมูลไปเรื่อยๆ พอดีสายตาไปสะดุดกับที่พักบนเกาะแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่  เกาะจำรีสอร์ท ซึ่งบอกตามตรงเลยว่ายังไม่เคยไปไม่เคยได้ยินชื่อเท่าไร แค่คุ้น ๆ เท่านั้น  ตัดสินใจทันทีที่เห็นราคาแพคเกจแล้วดึงดูดใจมากๆ เลยตัดสินใจทันทีว่า เราต้องไปที่เกาะจำ เที่ยวอย่างแน่นอนค่ะ

ระหว่างทางนั่งเรือไปเกาะจำ

เช้าวันเดินทางเราออกแต่เช้าเพราะได้เที่ยวบินราคาไม่แพง พอถึงกระบี่  คนขับรถที่มารับตามที่แจ้งรีสอร์ทไว้น่ารักมาก โทรตั้งแต่เครื่องยังไม่ลงเลย นั่งรถผ่านมาตามทางเริ่มหิว เลยขอคุณโชเฟอร์ใจดีแวะหาไรรองท้องสักนิดก่อนให้สบายใจ อิ่มแล้วไปต่อ เดินทางไปที่ท่าเรือ มูตู ภาพที่เห็นเป็นท่าเรือแบบบ้าน ๆ ชาวเรือเลย แปลกตาดี เรือลำไม่ใหญ่คล้ายเรือประมงเป็นเรือไม้หางยาว  ทางขึ้นเรือก็ธรรมชาติมากเดินพลาดเป็นตกน้ำแน่ รองเท้าส้นสูงอย่าคิดใส่ไปเชียวนะที่นี่  รองเท้าแตะ หรือ ผ้าใบกับใจถึง ๆ ดีที่สุด เรือมีสองชั้น บนและล่าง แถมหน้าเรือกว้างยาวไว้สำหรับบรรทุกสัมภาระ รถจักรยานยนต์ได้อีกหลายคัน 

ท่าขึ้นเรือที่เกาะจำ จังหวัดกระบี่

สำหรับค่าเรือคนละ 50 บาท และค่ารถคันละ 50 บาท เช่นกัน ส่วนเราซื้อมาในแพคเกจแล้ว รวมหมด เลยไม่ต้องเสียเงินตั้งแต่รถที่มารับสนามบินเลยทีเดียว (สะดวกสุด  ๆเลยกับที่พักรีสอร์ทนี้  ขอชมจากใจ) นั่งเรือไปเรื่อย ๆ รู้สึกรอบข้างมีแต่น้ำทะเลสีเขียวใบไม้ ข้าง ๆ เป็นป่าโกงกางบอกได้เลย ธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุงแต่ง สองข้างทางที่นั่งรถมาจังหวัดนี้ก็ช่างสดใสเขียวขอุ่มชุ่มชื่นจริง ๆ ดูเหมือนฝนเพิ่งจะตกไปก่อนเรามาแค่หนึ่งวันเองสักประมาณ 45 นาที เรือก็ถึงฝั่งที่ท่าเรือ ของเกาะจำ  เช่นเคยมีคนช่วยยกสัมภาระกระเป๋าใบใหญ่ของเราขึ้นรถของรีสอร์ทที่มารอรับ น่ารักมากมายเลย คนขับพูดภาษาไทยไม่ค่อยชัด ไม่ใช่สำเนียงภาคใต้ที่เราคุ้นเคยแต่เป็นภาษายาวีเลยทีเดียว เอาละน่าฟังไปรู้บ้างเดาบ้าง ให้เขาอธิบายฟังเพลินกันไปจ้า

ซีวิว ที่เกาะจำรีสอร์ท สวยงามสุดๆ

ครั้งนี้เราตั้งใจจะมาพักผ่อนให้เต็มที่กับแพคเกจหรูรวมทุกอย่างแล้วในโรงแรม เส้นทางทีจะมาถึงที่พัก แม่เจ้า…ทางขึ้นเขาเล็กน้อยเป็นหินดินแดงที่แสนเป็นหลุม เหมือนผ่านการใช้งานมานานมากและไม่ได้ซ่อมแซม แต่คนขับรถระดับมือโปรพาเราไปถึงที่พักอย่างปลอดภัยไร้กังวล แค่มองเห็นป้ายเท่านั้นก็รู้ว่าไม่ธรรมดา พร้อมเห็นทางลงไปแสดงว่าที่นี่อยู่บนเขาไล่ระดับลงไปถึงชายหาด  อลังการไหมละ บอกได้เลยว่า อเมดซิ่งมาก ๆ กับที่พักบนเกาะและธรรมชาติสุด ๆ

บรรยากาศห้องพัก อยู่ริมทะเล ซีวิว เกือบทุกห้อง

เห็นห้องพักเรียงรายทิวแถวเราก็รู้ว่าเรามาเร็วไปมาถึงประมาณ 10.00 น. ดังนั้นห้องที่คนยังไม่เช็คเอาท์ทำความสะอาดยังไม่เสร็จ จึงต้องเดินสำรวจ หาวิวถ่ายรูปไปพลาง ๆก่อน  ดื่มน้ำผลไม้เวลคัมดริ๊งที่แสนอร่อย ชื่นใจสุด ๆ  หามุมถ่ายรูปไม่ยากเพราะที่นี่มีมุมน่ารักธรรมชาติเยอะ  มีสระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวจากที่สูงลงไปชายหาด มีทิวต้นไม้ใหญ่น้อยพอประมาณ เหมือนแต่งแต้มให้เป็นธรรมชาติแท้ ๆ ปานเกาะสวรรค์ก็ไม่ปาน   

มุมถ่ายรูปสวยๆ จากห้องพัก

รออยู่สักพัก พนักงานที่ต้อนรับแสนสวยและน่ารักก็บอกว่าห้องของพี่ที่จองไว้โชคดีมาก อยู่ใกล้ๆ และแขกคนเดิมเช็คเอาท์ไปเร็ว เลยสามารถเข้าพักก่อนเวลาอันควรได้  ยิ่งทำให้รู้สึกว่ามาที่นี่โชคดีมาก ๆ เมื่อน้องคนสวยพาไปที่ห้องพัก เรางี้แทบกรี๊ดเลยทีเดียว ห้องพักเป็นห้องที่ทำด้วยไม้สัก หลังคาหุ้มด้วยใบหญ้าคา ห้องใหญ่มาก พื้นเป็นไม้สักมันแวบ ที่สำคัญ มองเห็นทะเลมีระเบียง เรียกว่าเห็นทะเลตั้งแต่เตียงนอนเลยทีเดียวเพราะข้างฝาเป็นกระจกบานบนกรอบไม้ซีวิวตั้งแต่ก้าวท้าวเข้ามาในห้อง มีโชฟา หน้าต่างกระจกรอบห้อง มีมุ้งบนที่นอน ทีวีจอใหญ่ทันสมัย และที่ขาดไม่ได้ ห้องน้ำที่แสนกว้างขวาง  มีอ่างอาบน้ำเห็นซีวิวทะเลชัดเจน  มีโซนฝักบัวแยกต่างหาก และมีพื้นที่ห้องน้ำเท่ากับห้องพักบางแห่งเลยทีเดียว  ถูกใจละ เราชอบอะไรที่กว้าง ๆโ ล่ง ๆ สบายตา สบายใจ ขออาบน้ำพักสายตาแป๊บ เล่นไวไฟสักพักก็สลบไปเหมือนไม่ได้นอนมาหลายวันเพราะตื่นเช้ามากวันนี้เที่ยวบินแรกเลยทีเดียว

อาหารกลางวัน เป็นอาหารจานเดียวที่สามารถเลือกได้ เราเลือก ข้าวผัดสับปะรด

 พอบ่ายแก่ ๆ ลืมตามา เห็นท้องทะเลน้ำขึ้นมาสาดเข้าฝั่งเสียงดังครืน ๆ เล็กน้อยสงบเงียบยิ่งนัก เหมือนเรามาติดเกาะที่เคยดูในหนังก็ไม่ปาน ฟินนนนนนสุด ๆ ไปทานอาหารกลางวัน โดยรวมอยู่ในเซทแพคเกจอาหารกลางวัน 1 มิ้อ เราเลือกข้าวผัดสับปะรด ที่แสนจะน่ารักรสชาติดี ขอพริกน้ำปลาเติมหน่อยได้รสชาติเผ็ด ๆ หวาน ๆ เปรี้ยวๆ และภาชนะที่ใส่ โดนใจคนชอบถ่ายรูปอย่างเราเลย จากนั้นก็เริ่มหามุม แชะ ๆๆ กันจนเพลิน บอกเลยว่าวิวสวยงาม ธรรมชาติจริง ๆเหมือนที่ฝันไว้ ความงามสงบเงียบแถมพระอาทิตย์สาดแสงสวยงามกำลังตกพ้นขอบฟ้าลงมาที่ทำเลเบื้องหน้ามันช่างน่ากดชัตเตอร์รัว ๆ จริง ๆ

บรรยากาศยามเย็นริมชายหาดที่เกาะจำรีสอร์ท เงียบสงบ สวยงาม

เสร็จภารกิจก็ไปที่รับประทานอาหาร ริมทะเลใกล้ชายหาดนั่นแหละ เขาจัดการวางแปลนไว้อย่างสวยงามสมส่วน ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ และมองผ่านไปสัมผัสแสงอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า  อาหารเซทตอนเย็นส่งมา 5 อย่าง สำหรับ 2 ที่ จัดมาอย่างน่ารักสวยงาม ไม่วายถ่ายภาพอีกหลายชอตไว้เชยชม  อาหารจัดว่ารสชาติดี ส่วนใหญ่เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติกลาง ๆ ตามแบบฉบับสำหรับชาวต่างชาติ ต้องแอบกระซิบว่าเราคนไทยจัดมาให้เต็มที่เลยไม่ต้องเกรงใจ  รสชาติจัดจ้านได้โลด

มื้อค่ำเมนูสุดอลังการ

อิ่มแล้วท้องฟ้ามืดแล้วจงเดินกลับขึ้นไปห้องพัก อาบน้ำเปิดทีวีชมรูปภาพที่ถ่ายมาวันนี้ และหลับไปอย่างสบายใจ

บรรยากาศพระอาหิตย์ตกดิน ที่ เกาะจำรีสอร์ท

เช้าวันที่สองทานข้าวเช้าเสร็จ ก็เตรียมตัวไปลงเรือ ลืมบอกไปตอนแรกว่าจะอยู่เกาะนี้แบบธรรมชาติตลอดสองคืนสามวัน แต่พอเห็นโปรแกรมของเรือ และมีน้อง ๆ สองคนร่วมจอยทริปด้วย ประหยัดค่าใช้จ่าย  ได้อุดหนุนคนท้องถิ่นด้วยส่วนใหญ่คนที่นี่เป็นชาวอิสลาม  จึงไม่ต้องไปหาอาหารประเภทหมูที่เราชอบเลย ยากมาก  ตัดสินใจลงเรือไปเที่ยวเกาะพีพีและเกาะไข่ใกล้เคียง  โดยมีเรือหางยาวของชาวบ้าน ได้อุดหนุนคนท้องถิ่นด้วย  พร้อมน้องสาวคนสวยสองคนร่วมเดินทางมุ่งหน้าไปเกาะพีพี ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

เราก็จะถึง เกาะพี พี หลังจากไม่ได้มานานมากหลังโควิคนี้เกาะนี้ยิ่งสวยงาม สีน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกตใสจนเห็นหินและปลาใต้น้ำตั้งแต่อยู่บนเรือ   ไม่รอช้า ได้มุมก็ถ่ายภาพ แชะๆๆ คนเรือก็น่ารักพาไปหาที่สวย ๆ ถ่ายภาพ เกาะพีพีดอน  พีพีเล  อ่าวมาหยา  ได้ลงไปเดินบนหาดทรายขาวสะอาดวิวเขาด้านหลัง สวยโคตรขอบอก คนไม่เยอะมาก สบาย ๆ ให้ระวังคุณลิงเจ้าถิ่นเท่านั้น จึงห้ามเอาอาหารมากินบนเกาะ ไม่งั้นจะโดนคุณลิงแย่งและอาจเจ็บตัวได้ถ่ายภาพชุด กระโดด โลดเต้นจนพอใจ ได้เวลาอยากดำน้ำแล้ว

หลังจากกินข้าวบนเรือเรียบร้อย  ข้าวผัดไก่ ฝีมือชาวเรือเรียบง่าย ต่อด้วยแตงโมหวานฉ่ำ อร่อยล้ำยามนี้พร้อมน้ำจืดเย็น ๆ ชื่นใจคลายร้อน จุดสุดท้ายของทริปนี้เกาะไข่เราบอกคนเรือไม่ขึ้นเกาะขอให้หาที่ดำน้ำชมความงามใต้ท้องทะเลสวย ๆ ก็พอ สมใจนึกเลยทีเดียว  ด้านล่างช่างเป็นประการังแนวยาวสวยงามอย่างมาก ฝูงปลาน้อยใหญ่ หลายสายพันธ์ สารพัดสี มาล้อมรอบตัวเราอย่างไม่เกรงกลัวเหมือนจะมาขออวดโฉมให้ชม เหมือนรู้ว่าเรารักธรรมชาติแค่ชื่นชมไม่ชอบทำลายหรือทำร้ายเด็ดขาด 

ดื่มด่ำกับบรรยากาศพอควรแล้ว ได้เวลาเดินทางกลับ ขากลับรู้สึกเร็วมากไม่นานก็ถึงฝั่ง เดินทางขึ้นฝั่งอย่างหมดแรงนิด ๆ พอได้ไปอาบน้ำพักผ่อนสักหน่อยก็สดชื่นขึ้นมาอีก 

เปลี่ยนชุดลงไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ที่วันนี้ไม่กลมโตเหมือนเมื่อวานแต่มีลำแสงเนื่องจากมีเมฆบาง ๆ บังอยู่ แต่อารมณ์ก็สวยไปอีกแบบเรียกว่าประทับใจกันอีกชอต กินข้าวตามเซทอีก 5 อย่าง อาหารไม่ซ้ำกัน รสชาติอร่อยกลมกลืนกับธรรมชาติเสร็จแล้ว ไปอาบน้ำพักผ่อนได้ พรุ่งนี้ต้องตื่นมาชมความงามอีกวัน

เช้าวันที่สามตื่นมาแต่เช้าเปลี่ยนชุดว่ายน้ำไปหามุมถ่ายภาพท้องทะเลงาม ๆไว้เป็นที่ระลึกก่อนไปทานข้าว เราอยากอยู่ให้นานสุดเลยบอกจะออกจากที่พักเที่ยงขึ้นรถบ่ายโมง ดื่มด่ำกินบรรยากาศให้มีความสุขแบบสงบสุด ๆก่อนจะต้องเก็บกระเป๋าเดินไปขึ้นรถกลับ  ขากลับก็ได้คุยกับน้องแผนกต้อนรับที่น่ารัก อยู่ประทับใจในการให้บริการ  ที่พัก  อาหาร บรรยากาศ รวมทั้งความสะดวกสบายที่ได้รับทั้งที่อยู่บนเกาะที่สำคัญจะลืมไม่ได้ น้ำจืดที่นีดีมากกว่าที่เคยพบในเกาะอื่น ทั้งยังไหลแรง  ไม่กร่อย ไม่ลื่นตัว อาบน้ำด้วยความสุข ที่พักสะอาด  พนักงานเป็นมิตร ถามดูรู้ว่าที่เกาะนี้มีแหล่งน้ำจืดเองไม่ต้องพึ่งพาน้ำจากฝั่ง มิน่าละ น้ำถึงดีมีความเป็นธรรมชาติจริง ๆ

เดินทางมาถึงท่าเรือก็นั่งเรือกลับ บ๊ายบายเกาะจำ ที่จำจนขึ้นใจ ประทับใจไม่มีวันลืม  หากมีโอกาสจะต้องกลับมาใหม่แน่นอน ครั้งนี้ยังไม่ได้เที่ยวรอบเกาะ ครั้งหน้าไม่พลาดแน่นอน   สนุกสนานบันเทิงทั้งกายและใจ ชาร์ตแบตเติมพลังเต็มที่พร้อมสู้เมื่อกลับไปทำงาน  ผจญภัยกับมลพิษต่อ  ประทับใจไม่รู้ลืมเลย  เกาะจำรีสอร์ทที่พักบนเกาะจำที่แสนงดงาม………….สมควรค่าแห่งการจดจำ


แท็ก: TRAVEL , , , ,

RELATED

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพี สั่งเทศบาลรื้อศิลปะ ยายสา ออกจากแหลมริมเขาอ่าวนาง หลังหมดเวลาตามที่ขออนุญาตและเลยระยะเวลามานาน 2 ปี ล่าสุด! นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่เผยยังไม่ต้องการที่จะรื้อออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.กระบี่ (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.กระบี่ (ล่าสุด)

สำหรับจังหวัดกระบี่ ในขณะนี้มีกลุ่มผู้ป่วยสะสม ในการระบาดรอบใหม่ รวม 4 ราย

‘กระบี่เล่มแรกของจีน’ อายุ 2,800 ปี สมบัติล้ำค่าของประเทศ

‘กระบี่เล่มแรกของจีน’ อายุ 2,800 ปี สมบัติล้ำค่าของประเทศ

กระบี่เหล็กด้ามหยก ถูกขุดพบจากสุสานของรัฐกั๋ว (Guo State) ในเมืองซานเหมินเสียของมณฑลเหอหนานตอนกลางของจีนเมื่อปี 1990

วาฬเพชรฆาตดำ 10-15 ตัว ขึ้นมาอาบแสงอาทิตย์อัสดง ที่อ่าวหินงามเกาะรอก จ.กระบี่

วาฬเพชรฆาตดำ 10-15 ตัว ขึ้นมาอาบแสงอาทิตย์อัสดง ที่อ่าวหินงามเกาะรอก จ.กระบี่

วันที่ 22 เม.ย. เฟซบุ๊ก “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา” ได้โพสต์ภาพวาฬเพชรฆาตดำ 10 – 15 ตัวกำลังเล่นน้ำบริเวณอ่าวหินงาม หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ลต.1 เกาะรอก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นวันที่ตรงกับวัน…

[รีวิว] เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน สวยอลัง ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

[รีวิว] เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน สวยอลัง ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

บทความนี้ เป็นการรีวิวของคุณ Jobby ที่ได้เดินทางไปเที่ยว เกาะรอก จังหวัดกระบี่ ซึ่งได้รวมภาพบรรยากาศบนเกาะรอกทั้งบนชายฝั่งและใต้ทะเล จากที่ไปมา 5 รอบด้วยกัน ตั้งแต่ปลายปี 2015 จนถึง 2018 ……

พบพะยูนน้อยตัวใหม่ พลัดหลงแม่เกยตื้นที่กระบี่ อยู่ในสภาพอิดโรย

พบพะยูนน้อยตัวใหม่ พลัดหลงแม่เกยตื้นที่กระบี่ อยู่ในสภาพอิดโรย

พบพะยูนน้อยตัวใหม่ พลัดหลงแม่เกยตื้นที่กระบี่ อายุเพียง 3 เดือน อยู่ในสภาพอิดโรย ตามตัวมีบาดแผลจำนวนมาก วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) โดยศูนย์วิจัย ทช.…

‘พะยูน’ ตายเป็นตัวที่5 คาดฝีมือขบวนการล่าทำของขลัง

‘พะยูน’ ตายเป็นตัวที่5 คาดฝีมือขบวนการล่าทำของขลัง

กรณีเพจกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่ชาวประมงพื้นบ้าน จังหวัด กระบี่ พบซากพะยูนขนาดใหญ่ ประมาณ 400กิโลกรัม ลอยอยู่กลางทะเล ระหว่าง เกาะปูกับเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ จากสภาพเบื้องต้น…

ภาพน้ำเสียสีดำ ถูกปล่อยลงทะเลอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี ทำนทท.ไม่กล้าลงเล่น

ภาพน้ำเสียสีดำ ถูกปล่อยลงทะเลอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี ทำนทท.ไม่กล้าลงเล่น

สภาพน้ำเสียสีดำที่ถูกปล่อยลงทะเล บริเวณชายหาดอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เป็นบริเวณกว้างตลอดแนวชายหาด กำลังถูกแชร์ในโลกโซเชียล และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถึงสภาพความเสื่อมโทรมอย่างหนักของเกาะพีพี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดย ผู้ประกอบการรายหนึ่ง…

​ขุดลอกตะกอนน้ำเสียบนเกาะพีพี หวังแก้ปัญหาน้ำเน่าไหลลงทะเล

​ขุดลอกตะกอนน้ำเสียบนเกาะพีพี หวังแก้ปัญหาน้ำเน่าไหลลงทะเล

เจ้าหน้าที่ อบต.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ร่วมกับกลุ่มรักษ์พีพี ทำการขุดลอกตะกอนดินทรายสีดำ ซึ่งเกิดจากปัญหาน้ำเน่าเสียที่ไหลลงทะเลบริเวณชายหาดโล๊ะดาลัม เกาะพีพี เจ้าหน้าที่องค์บริหารส่วนตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ร่วมกับกลุ่มรักษ์พีพี ทำการขุดลอกตะกอนดินทรายสีดำจำนวนมาก ที่เกิดจากมีน้ำเสียไหลลงทะเล บริเวณชายหาดโล๊ะดาลัม บนเกาะพีพี โดยตะกอนดังกล่าว…

X