MyMo MyFund ธนาคารออมสิน

MyMo MyFund ลงทุนแบบดิจิทัล ง่ายๆ เพื่ออนาคต แบบ Step by Step สำหรับนักลงทุนมือใหม่

อยากลงทุน แต่ก็เป็นมือใหม่ ที่ไม่รู้จะเริ่มต้นลงทุนจากตรงไหนดี แถมยังไม่ค่อยมีเวลาศึกษาหาความรู้อีกต่างหาก ลองมาทำความรู้จักกับทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ จาก ธนาคารออมสิน กันดีกว่า ตัวช่วยของนักลงทุนมือใหม่ ที่จะช่วยตอบโจทย์ และทำให้ทุกการลงทุนเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกับ MyMo MyFund

ทำความรู้จักกับ MyMo MyFund
จาก แอปพลิเคชัน MyMo by GSB

MyMo MyFund บริการซื้อขายหน่วยลงทุน ผ่าน Mobile Banking (MyMo) ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งผู้ใช้บริการฯ สามารถเลือกทำธุรกรรม ซื้อ ขาย กองทุนจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีกทั้งผู้ใช้บริการฯ ยังสามารถทำแบบประเมินความเสี่ยงก่อนการลงทุนด้วยตนเอง เพื่อให้ได้รับคำแนะนำสัดส่วนการลงทุนเบื้องต้น และที่สำคัญ MyMo MyFund ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก ปลอดภัย โดยไม่ต้องเดินทางมาทำธุรกรรมที่สาขา

มาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ากองทุนไหนเหมาะกับเรา และระดับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เรารับได้คือเท่าไหร่ ซึ่งปัญหาทุกอย่างจะหมดไป เพราะ MyMo MyFund จะมาช่วยเปลี่ยนให้การลงทุนเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

1. ศึกษาข้อมูลกองทุนต่างๆ 

ทั้งนี้ก่อนที่เราจะปักหลักที่กองทุนไหน ๆ เราควรศึกษาข้อมูลกองทุนก่อน โดยไปที่ MyMo Application แล้วเลือกเมนู MyFund จากนั้นกดเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลกองทุนได้เลย เพราะ MyMo MyFund ได้รวมข้อมูลกองทุนที่น่าสนใจเอาไว้ให้เลือกลงทุนอย่างหลากหลาย เช่น กองทุนรวมตลาดเงิน ตราสารหนี้ ตราสารทุน RMF ฯลฯ 

2. เปิดบัญชี MyMo MyFund ได้ง่าย ๆ

สามารถเปิดบัญชีกองทุนได้ที่สาขาของธนาคารออมสิน เพียงนำบัตรประจำตัวประชาชนไปติดต่อกับพนักงานธนาคารที่สาขา จากนั้นพนักงานที่มีใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุน (พนักงาน IC) จะทำการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลผ่านเครื่อง Smart Device (Sales and Services Unit on Mobile: SUMO) เพื่อเปิดบัญชีกองทุน

3. สามารถประเมินความเสี่ยงได้ด้วยตัวเอง

ทำแบบประเมินความเสี่ยงก่อนการลงทุน โดยสามารถทำได้ด้วยตนเองบน MyMo Application เพียงตอบคำถามทั้งหมด 12 ข้อ หลังจากนั้น หน้าจอจะแสดงความเสี่ยงที่ลูกค้ายอมรับได้ และคำแนะนำสัดส่วนการลงทุนเบื้องต้นที่เหมาะสมกับระดับความเสี่ยง

4. ซื้อง่าย ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อได้กองทุนที่เหมาะสำหรับเราแล้ว ก็สามารถกดซื้อกองทุนได้เลย โดยเริ่มจาก เลือกกองทุนที่ต้องการซื้อ พร้อมใส่จำนวนเงิน และเลือกบัญชีที่ใช้ชำระเงิน แต่ทั้งนี้ถ้าความเสี่ยงที่เรารับได้น้อยกว่ากองทุนที่เราต้องการซื้อ ระบบจะมีการแจ้งเตือนอัตโนมัติ เพื่อให้เราได้ตัดสินใจอีกครั้ง จากนั้นก็กดยืนยันเพื่อซื้อได้เลย

จากนั้นเข้าไปตรวจสอบรายการที่ซื้อแล้วในหน้าแรกของเมนู หรือในกล่องข้อความ และถ้าจะซื้อเพิ่ม ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงไปที่หน้า Portfolio ก็ซื้อเพิ่มได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย 

แต่ทั้งนี้การส่งคำสั่งซื้อหน่วยลงทุนผ่าน MyMo MyFund นอกวันและเวลาทำการ รายการจะถูกส่งคำสั่งซื้อ ในวันทำการถัดไป และข้อมูลจะแสดงผลบน Portfolio ในวันถัดไป ถ้าใครที่ซื้อช่วงนั้นก็ไม่ต้องตกใจกันไปนะ

และนี่ก็คือการลงทุนแบบดิจิทัลรูปแบบใหม่ ที่ไม่ยากอย่างที่คิดใช่มั้ยละ เพราะด้วยฟังก์ชันของ MyMo MyFund จากธนาคารออมสิน ที่ใช้ง่าย สะดวก ปลอดภัย ลงทุนได้ทุกที่ ทุกเวลา ใคร ๆ ก็สามารถลงทุนได้ ขอแค่เราพร้อมเริ่มต้นและมีวินัยสม่ำเสมอ เป้าหมายในอนาคตก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแน่นอน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Link ของ MyMoMyFund หรือสอบถามที่ธนาคารออมสินทั่วประเทศและ MyMo Call Center: 1143 หรือจะโทรศัพท์นัดหมายเลขสาขาที่สะดวกเข้าใช้บริการ โดยเตรียมแค่บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง เพียงอย่างเดียวก็สามารถได้รับคำแนะนำดี ๆ จากพนักงานที่มีใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุน (พนักงาน IC) ได้แล้ว

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง คู่มือภาษี ก่อนตัดสินใจลงทุน

WRITER

RELATED

‘ออมสิน’ ให้กู้รายละไม่เกิน 5 หมื่น ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์-คนค้ำประกัน

‘ออมสิน’ ให้กู้รายละไม่เกิน 5 หมื่น ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์-คนค้ำประกัน

ธนาคารออมสิน ปล่อยกู้สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีรายได้ประจำ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 50,000 บาท

‘ออมสิน’ เปิดกู้ฉุกเฉินรายละ 5 หมื่นบาท รอบ 2 ผ่านเว็บไซต์เท่านั้น

‘ออมสิน’ เปิดกู้ฉุกเฉินรายละ 5 หมื่นบาท รอบ 2 ผ่านเว็บไซต์เท่านั้น

ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้รอบ 2 “สินเชื่อช่วยประชาชนที่มีรายได้ประจำ” ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

ออมสินจัดให้ โปรโมชั่น Home loan สินเชื่อเคหะ ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน

ออมสินจัดให้ โปรโมชั่น Home loan สินเชื่อเคหะ ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน

บ้านคือวิมานของเรานี่มันเป็นความจริงแท้อย่างที่สุด เพราะนอกจากบ้านจะให้ความรู้สึกปลอดภัยแล้ว การมีบ้านเป็นของตัวเองยังทำให้เราอุ่นใจกว่า ไม่เหมือนกับการเช่าบ้านคนอื่นอยู่ ที่ไม่รู้ว่าวันไหนต้องย้ายระเห็จหาที่อยู่ใหม่อีก แต่ก็นะในสถานการณ์แบบนี้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เรียนจบและเริ่มต้นทำงานด้วยเงินเดือนสตาร์ทหลักหมื่นต้นๆ ราคาบ้านมือหนึ่งก็เหมือนจะไปไกลขึ้นทุกที… สินเชื่อเคหะ จาก ธนาคารออมสิน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และให้ทุกๆ คน ได้มีที่อยู่อาศัย…

ธนาคารออมสิน เปิดรับสมัครลูกจ้าง ทำงานช่วงโควิด เงินเดือน 15,000 บาท

ธนาคารออมสิน เปิดรับสมัครลูกจ้าง ทำงานช่วงโควิด เงินเดือน 15,000 บาท

ธนาคารออมสิน เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเข้าเป็นลูกจ้างโครงการ เพื่อปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐ ปฏิบัติงานตามสาขาทั่วประเทศ จำนวน 1,200 อัตรา มีระยะเวลาการจ้างงาน 3 เดือน ลูกจ้างโครงการ ธนาคารออมสิน เพื่อปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐ ลูกจ้างโครงการที่ทางธนาคารออมสินเปิดรับนั้น เริ่มตั้งแต่วันที่…

ออมสินช่วยคุณ! ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ เพื่อชะลอการชำระบัตรเครดิตและสินเชื่อบัตรเงินสด

ออมสินช่วยคุณ! ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ เพื่อชะลอการชำระบัตรเครดิตและสินเชื่อบัตรเงินสด

จากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทำให้เกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ของประเทศไทย อาจทำให้หลายๆ คน ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม และปัญหาที่หนักที่สุดนั่นก็คือ การที่รายรับน้อยลง แต่ในขณะเดียวกัน รายจ่ายก็ยังเท่าเดิม ทาง ธนาคารออมสิน ได้เล็งเห็นถึงปัญหาและออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในช่วงนี้ด้วยการให้ชะลอการชำระหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบัตรเงินสดนั่นเอง ธนาคารออมสิน ช่วยคุณโดยให้ชะลอการชำระหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบัตรเงินสด…

ธนาคารออมสิน เตือน ระวัง! ไลน์ปลอม ในรูปแบบคล้ายกับ LINE Official Account

ธนาคารออมสิน เตือน ระวัง! ไลน์ปลอม ในรูปแบบคล้ายกับ LINE Official Account

ในสถานการณ์ที่เกิดโรคระบาดและผู้คนต่างเกิดความวิตกกังวลแบบนี้ มักจะเกิดมิจฉาชีพแฝงตัวในสื่อโซเชียลเยอะเป็นพิเศษ และที่ระบาดหนักให้เราเห็นกันต่อเนื่องคงเป็น LINE ปลอม ในรูปแบบคล้ายกับ LINE Official Account เพื่อมาแอบอ้างและหลอกเอาเงินอย่างง่ายๆ ซึ่งก็มีกันให้เห็นหลายรายแล้ว และล่าสุด ธนาคารออมสิน ก็ได้มีการออกมาเตือนประชาชนให้ระวังมิจฉาชีพแฝงตัว โดยการทักไลน์/เฟซบุ๊ก…

ออมสิน ย้ำลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ไม่ต้องไปธนาคาร

ออมสิน ย้ำลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ไม่ต้องไปธนาคาร

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมก่อนการเปิดให้ แรงงาน ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา Covid-19 โดยสนับสนุนเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาท ต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3…

GSB X Mastercard เปิดตัว บัตรเครดิตใหม่ ที่สาวกท่องเที่ยว นักช้อปห้ามพลาด

GSB X Mastercard เปิดตัว บัตรเครดิตใหม่ ที่สาวกท่องเที่ยว นักช้อปห้ามพลาด

กินฟรี! ช้อปฟรี! เที่ยวฟรี! มีอยู่จริง เพราะ บัตรเครดิตธนาคารออมสิน มาสเตอร์การ์ด น้องใหม่จาก ธนาคารออมสิน เปิดตัวแล้ว พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็ม และสิทธิประโยชน์พิเศษมากมาย ให้ทุกคนฟินไปด้วยกัน บัตรเครดิตธนาคารออมสิน มาสเตอร์การ์ด เกิดจากความร่วมมือระหว่าง ธนาคารออมสิน กับ MasterCard ผู้ให้บริการเครือข่ายด้านการชำระเงินครอบคลุมทั่วโลก เพื่อเชื่อมต่อและเพิ่มทางเลือกบริการด้านการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตของธนาคารออมสิน…

ออมสินปล่อยไวรัลคลิปสะท้อนภาพลักษณ์ “เติบโต ยั่งยืน ตอบแทนคืนสู่สังคม”

ออมสินปล่อยไวรัลคลิปสะท้อนภาพลักษณ์ “เติบโต ยั่งยืน ตอบแทนคืนสู่สังคม”

เป็นเวลากว่า 106 ปี ที่ธนาคารออมสินได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2456 ทำหน้าที่สืบสานและสร้างสรรค์พัฒนาสังคมในทุกๆด้าน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้มีความสุขยิ่งกว่าเดิม และในปี 2563 นี้ ธนาคารออมสิน ได้ปล่อยไวรัลคลิป…