NEXTPEOPLE คนไม่หมดไฟ

พลิกวิกฤตเป็นโอกาสหนุ่มวินรับจ้างผันตัวมาเป็น นายห้าง ต.หมูกระทะถ้วย

คัดลอก URL แล้ว

ณัชญ์ เบ็ญยะมาตร อดีตหนุ่มวินรับจ้างสู่ นายห้าง ต.หมูกระทะถ้วย คุณณัชญ์เล่าว่าอยากมีกิจการเป็นของตัวเองก็เลยเริ่มคิดว่าจะทำอะไรดี เดิมทีคุณณัชญ์เป็นคนชอบทานหมูกระทะเจ้าตัวจึงเกิดแนวคิดว่าจะทำยังไงให้มันสะดวกขึ้น สามารถทานได้เลย ไม่ต้องนำไปย่างเอง แนวคิดเหล่านี้คือที่มาของร้าน ต.หมูกระทะถ้วย ความสุขก็คือการได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ทำตามสิ่งที่เราคิด ทำในสิ่งที่เราฝัน คุณณัชญ์ได้กล่าวไว้

ณัชญ์ เบ็ญยะมาตร เจ้าของร้าน ต.หมูกระทะถ้วย

หนุ่มวินรับจ้าง สู่นายห้างหมูกระทะถ้วย

“ปกติเป็นคนชอบกินหมูกระทะอยู่แล้วครับ ทีแรกก็ทำส่ง พอทำส่งแล้วมันต้องรอลูกค้าไงครับเราก็เปลี่ยนแนวคิดใหม่ว่าจะทำยังไงให้แบบจากหมูกระทะที่ไปย่างเพื่อจะให้กินได้ในถ้วยเดียว เราก็คิดว่าสเต็กเขายังย่างได้เราก็มัดแบบหมูกระทะ แล้วก็มาย่างในเตาอันนี้ พวกผัก วุ้นเส้น เราก็ลวกใส่ในหม้อ ลวกผักวุ้นเส้นเสร็จใส่ถ้วยแล้วเอาหมูโปะ แล้วก็ราดน้ำจิ้มทานได้เลยครับ ในถ้วยเดียวก็คือพร้อมทานเลยครับ”

หมูกระทะถ้วย สะดวก ง่าย ทานได้เลย

“เพราะมันทานง่ายครับคนก็สะดวก แล้วก็ทานได้เลยอะไรอย่างงี้ ปกติตามจริงหมูกระทะมันต้องย่างต้องอะไร แต่ถ้าเปลี่ยนมันใหม่เหมือนแบบทานได้เลยอย่างงี้ สะดวก ใส่ถ้วยทานได้ แปลกดีบางคนก็ไม่รู้เราต้องเรียกว่าหมูกระทะไหมครับ เขาก็งงว่าหมูกระทะคือยังไง แต่พอเขามาลองทานแล้วเขาบอกว่าง่ายดี ไม่ต้องไปย่างกินถ้วยเดียวบางทีก็อิ่มแบบหายอยากอะไรอย่างงี้”

สูตรไม่ลับฉบับ Youtube

“มาปรับใหม่ครับ ก็ดูจากในคลิปอื่นที่เขาเคยลงตาม Youtube เอามาผสมผสานกันก็คือมันจะได้เป็นเอกลักษณ์ของเราครับ จุดเด่นก็คือน้ำจิ้มครับ เพราะว่าน้ำจิ้มของเรามันไม่เหมือนใคร มันมี 2 อย่างครับ คือมีเผ็ดกับหวาน เราทำเผ็ดไว้เพื่อคนอยากทานเผ็ดก็ผสมได้ บางคนก็ผสมเอาเผ็ดกับหวานรวมกัน”

รสชาติถูกใจ สร้างรายได้งดงาม

“ประมาณ 6,000 บาท แต่มันยังไม่ได้หักค่าใช้จ่ายอะไร ประมาณ 2,000 กว่าบาทต่อวัน เพราะว่าต้นทุนผมหลายอย่างครับ อันนี้มันต้องใส่เป็นถ้วยกระดาษต้นทุนจะอยู่กับพวกนี้ พวกน้ำจิ้ม อุปกรณ์ด้วยครับ เราเหนื่อยแต่เรามีความสุขเพราะว่าชอบทางด้านทำธุรกิจอะไรแบบนี้ บริการ ความสุขก็คือการได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ทำตามสิ่งที่เราคิด ทำในสิ่งที่เราฝัน”

แต่ทุกๆ การลงทุนมักมีความเสี่ยง

“การลงทุนก็คือความเสี่ยง ถ้าเสี่ยงแล้วมันได้ผลลัพธ์มันก็โอเคครับ ถ้าอยากทำก็ต้องลองทำแล้วคิดว่ามันไม่ได้เกินตัวมากก็ลุยมันไปเลย เราทำให้ดีที่สุดครับ”

อย่าเพิ่งหมดไฟถ้ายังไม่ได้ลงมือทำ

“มาที่หน้ากรมสรรพากร พหลโยธิน ซ.7 ตรงนี้จะขายถึงประมาณ 5 โมงเย็น พอ 5 โมงเย็นแล้วจะย้ายไปปากซอยอารีย์ ยกเว้นวันหยุดราชการ ก็คือวันเสาร์-อาทิตย์ตรงนี้ไม่ได้ขาย แต่ขายตอนเย็นตรงปากซอย หยุดวันจันทร์วันเดียวครับ”


แท็ก: TELL , ,
WRITER

RELATED

อดีตนางแบบ หมูน่องทอง ผันตัวสู่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง

อดีตนางแบบ หมูน่องทอง ผันตัวสู่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง

มู่ พิมพ์ณัฐชยา จากอดีตนางแบบเธอผันตัวสู่การเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ทั้งศึกษา ลงมือทำเอง เชื่อมเอง บางอย่างดูเป็นงานที่หนัก..

สองพ่อลูกจิตอาสาตัดผมฟรีเพื่อคนพิการ

สองพ่อลูกจิตอาสาตัดผมฟรีเพื่อคนพิการ

จากพนักงานประจำสู่อาชีพอิสระเพราะอยากตื่นมาเจอหน้าครอบครัวและมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น ช่างบุ๋ม เหลาหัว และน้องไข่หวาน สองพ่อลูกจิตอาสาตัดผมฟรีเพื่อคนพิการ..

พ่อค้าขนมครก ฝีปากกล้ามากคอนเซ็ปต์ เจ๊แขกแหกปาก

พ่อค้าขนมครก ฝีปากกล้ามากคอนเซ็ปต์ เจ๊แขกแหกปาก

พ่อค้าขนมครกฝีปากกล้าหลากหลายคอนเซ็ปต์ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ เจ๊แขกแหกปาก จากจุดเริ่มต้นที่ไม่มีอะไรเลยกระทั่งได้ฝึกทำขนมครกและมาขายเอง เกิดไอเดีย..

พิการ ≠ ด้อยค่า ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้าสู่การเป็นบล็อกเกอร์สุดปัง!

พิการ ≠ ด้อยค่า ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้าสู่การเป็นบล็อกเกอร์สุดปัง!

บุญธิดา ชินวงษ์ หรือคุณฝ้าย เธอคือบิวตี้บล็อกเกอร์สุดปัง เก่ง ใจสู้และไม่ท้อแท้หรือที่หลายๆ คนรู้จักเธอในชื่อ ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า เธอมีความสามารถในการแต่งหน้าที่เก่งมากๆ คุณฝ้ายเล่าว่า..

วิกฤตต้มยำกุ้งปลุกตำนาน ‘ร้านบะหมี่ป้าแหม่ม’

วิกฤตต้มยำกุ้งปลุกตำนาน ‘ร้านบะหมี่ป้าแหม่ม’

วิกฤตเศรษฐกิจ ‘ต้มยำกุ้ง’ ร้านบะหมี่ป้าแหม่มจึงเปิดตัวอีกครั้ง คุณธนากร จำนงค์รักษ์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านบะหมี่ป้าแหม่มได้เล่าให้ทาง..

ขนมไทยหายาก วัดคุณภาพฝีมือ “น้ำตาลปั้นโบราณ” กับพี่ชาติ

ขนมไทยหายาก วัดคุณภาพฝีมือ “น้ำตาลปั้นโบราณ” กับพี่ชาติ

สันชาติ สุขสันติ หรือ พี่ชาติ คนขายน้ำตาลปั้นโบราณ เชื่อว่าหลายคนจะต้องคุ้นเคยกับน้ำตาลปั้นโบราณเพราะเป็นขนมที่มีมานานมากมีลักษณะเป็นรูปทรงต่างๆ ตามแต่จะสร้างสรรค์..

Up’s Review & ZeCunDus เผยไต๋เล่นเกมแบบนี้ รายได้ดีงาม

Up’s Review & ZeCunDus เผยไต๋เล่นเกมแบบนี้ รายได้ดีงาม

เกมเมอร์ Up's Review & ZeCunDus ได้มาเผยไต๋ถึงการเล่นเกมซึ่งสามารถทำเงินได้จริง รวมไปถึงเรื่องอันตรายที่ควรระวัง..

“ยายทำให้หลานขาย” ขนมไทยสูตรเด็ด สุดยอดความอร่อยกว่า 50 ปี

“ยายทำให้หลานขาย” ขนมไทยสูตรเด็ด สุดยอดความอร่อยกว่า 50 ปี

คุณยายสมใจ เต๊ะดอเลาะ เจ้าของขนมไทยสูตรเด็ดที่มีมานานกว่า 50 ปี คุณยายเล่าว่าทำขนมมาตั้งแต่อายุประมาณ 14 - 15 สมัยเด็กคุณพ่อคุณแม่ทำขาย..

มือถือเพียงเครื่องเดียว คือ ก้าวแรกของ “เด็กเซราะกราว”

มือถือเพียงเครื่องเดียว คือ ก้าวแรกของ “เด็กเซราะกราว”

ต่อ สิทธิชัย ผู้ก่อตั้ง Channel เด็กเซราะกราว ซึ่งเติบโตและเป็นที่รู้จักผ่านสื่อโซเชียลมากขึ้นเรื่อยๆ จุดเริ่มต้นมาจากการที่ต่อเป็นคนชอบถ่ายวิดีโอ..

X