เทคนิคถ่ายภาพกลางคืนสุดปัง ยอดไลค์เพียบ! ด้วย Night Flare Portrait จาก OPPO Reno4 พิเศษราคา 10,990 บาท

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่เราเคยรีวิวชุดใหญ่ไปกับ OPPO Reno4 แล้ว ซึ่งแน่นอนหลายคนอาจจะประทับใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์ที่ปังมาก / AI ที่ฉลาดขึ้น / ประสิทธิภาพที่โดดเด่น อีกหนึ่งทีเด็ดที่เราพราว ทู พรีเซนต์ คือเรื่องของกล้องและฟีเจอร์เด็ดๆ มากมาย ซึ่งเราคัดมานำเสนอให้ทุกคนชมกัน

Reno Glow ‘Galactic Blue’

วันนี้เรามากับสีสุดสวยอย่าง สีฟ้า Galactic Blue ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษ ที่เรียกว่า Reno Glow ว่ากันว่าเทคนิคนี้ถูกนำมาใช้ใน OPPO Reno4 เป็นครั้งแรก ด้วยการเคลือบสีแบบด้าน แต่ยังคงความประกายบนฝาหลังให้ความรู้สึกสดใสและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของตัวเครื่องยังมีขนาดบางเพียง 7.7 มิลลิเมตร และหนักเพียงแค่ 165 กรัมเท่านั้น ถือว่าเบามากๆ สำหรับดีไซน์ที่รับกับฝ่ามือ ทำให้ถือได้สะดวกไม่เทอะทะ

Night Flare Portrait

ฟีเจอร์สุดปังที่เราขอนำเสนออย่างแรกเลย คือ Night Flare Portrait ในกลางวันโหมด Portrait บนกล้องหลังของ OPPO Reno4 จะมี Low Light HDR และ Bokeh ทำให้ได้ภาพที่สวยเป็นทุนเดิมแล้ว ซึ่งเมื่อตอนกลางคืนขอบอกเลยว่าทั้งสว่าง คมชัด และสวยมาก ไม่ว่าจะถ่ายกับแสงไฟหรือวิวกลางคืน

ก็สามารถให้ภาพถ่ายที่มีเอกเฟ็กต์ดวงไฟแบบโบเก้ แถม AI ก็ยังช่วยปรับใบหน้าให้สว่างสดใส และยังช่วยละลายพื้นหลังแบบโบเก้ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องแต่งแอพเพิ่ม! แถมยังสามารถดึงสีสันให้สดใสมากขึ้นด้วย

ขั้นตอนเปิดใช้งาน Night Flare Portrait

  1. เปิดกล้องขึ้นมาแล้วเลื่อนไปยัง Portrait Mode
  2. เลือกไปที่ Filter ตรงมุมซ้ายบน
  3. แล้วเลือกที่ Night Flare Portrait

Ultra Night Selfie Mode

สำหรับโหมดการเซลฟี่กลางคืน Ultra Night Selfie Mode ของ OPPO Reno4  ก็ยังคมชัดเมื่อถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย ด้วยกล้องหน้า 32MP ซึ่งโหมดนี้จะช่วยให้ภาพถ่ายมีความสว่างคมชัดขึ้นทั้งตัวแบบและสิ่งรอบข้าง ซึ่งเหมาะกับการเซลฟี่กับแสงไฟนีออนเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าใครชอบวิวกลางคืนบอกเลยโหมดนี้ต้องลอง

ขั้นตอนเปิดใช้งาน Ultra Night Selfie Mode

  1. เปิดกล้องหน้าขึ้นมา
  2. เลื่อนไปที่ Ultra Night Selfie Mode

Ultra Dark Mode

ในส่วนของ Ultra Dark Mode ก็ยังคงความคมชัดยิ่งขึ้นแม้แสงน้อย ซึ่งจะทำงานอัตโนมัติ เมื่อถ่ายภาพด้วยกล้องหลังในที่แสงน้อย โดยโหมดนี้จะช่วยเพิ่มทั้งความคมชัด และความสว่างของภาพได้ แม้ค่าความสว่างจะน้อยกว่า 1 lux ก็ตาม

ขั้นตอนเปิดใช้งาน Ultra Dark Mode

  1. เปิดกล้องขึ้นมา
  2. เลื่อนไปที่ Night Mode
  3. เมื่อวิว หรือ นางแบบ อยู่ในสถานที่แสงน้อยมาก AI จะปรับเข้าสู่ Ultra Dark Mode อัตโนมัติ

ภาพตัวอย่าง :

และนี่คือ เทคนิคถ่ายภาพกลางคืนแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องเข้าแอพก็สามารถได้ภาพสวย คมชัด ไม่เหมือนใคร ด้วย OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ที่ต้องขอบอกเลยว่า นอกจากกล้องจะปังแล้ว! ราคาก็คุ้มค่าสุดๆ เพราะ ตอนนี้เค้าลดราคาเหลือเพียง 10,990 บาท จากปกติ 11,990 บาท เท่านั้น ใครที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ OPPO Brand Shop และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ อยากรู้รายละเอียดสามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ รีวิว OPPO Reno4 ปังทุกช็อต ปลดล็อกความเป็นตัวคุณ Clearly the best you 


แท็ก: TECH
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.