ONE Championship โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

ไฟแรง! น้องโอ๋ กร้าวไฟต์หน้าอยากเจอ “เปโตรเซียน”

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับศึก ONE: COLLISION COURSE เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่สังเวียนสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ คู่ชูโรงที่แฟนกำปั้นติดตามทั่วโลก ปิดฉากลงที่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ส่งหมัดขวาพิฆาตเอาชนะน็อก “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ในยก 3 นาทีที่ 1.13 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ไว้ได้เป็นสมัยที่ 4 อย่างสวยงาม

โดยหลังเกม “ยอดมวยเมืองสกล” ประกาศกร้าวอยากระเบิดศึกซุปเปอร์ไฟต์ เจอกับ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ยอดคิกบ็อกเซอร์ชาวอาร์เมเนีย-อิตาลีเบอร์หนึ่งของโลก ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำ และเทคนิคการต่อสู้อันชาญฉลาด เผยอายุไม่เป็นอุปสรรค ยิ่งทำให้ซ้อมให้ดีกว่าเดิม ด้าน “รถเหล็ก” รับพลาดเข้ามวยหลวม หากมีโอกาสรีแมตช์เจอน้องโอ๋อีกจะรัดกุมมากกว่านี้

หลังเกม น้องโอ๋ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ไฟต์นี้ชนะแล้วป้องกันแชมป์ไว้ได้ เพราะไม่ได้ชกมา 1 ปี รู้สึกกดดัน แต่ผ่านมาได้ก็ดีใจมาก ซึ่งไฟต์นี้ถือว่ารถเหล็กวางแผนมาดี เตะขาได้ดีมาก แต่เขามาพลาดโดนตนก่อน จึงทำให้ตนเป็นผู้ชนะ ส่วนเรื่องแผนก่อนชกครั้งนี้ ตนก็เตรียมแผนมาเหมือนกัน ในยกที่หนึ่งและยกที่สองตนรอจังหวะก่อน เพราะรู้ว่ารถเหล็กนั้นอ่านว่าตนอายุเยอะ แล้วจะมาเดินเร็วยกสาม-ยกสี่ ซึ่งในยกสามตนก็เตรียมสวนหมัดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เรื่องอายุไม่มีปัญหา ตนเองมีการฟิตซ้อมตลอด เพราะรู้ตัวว่าอายุเยอะก็ต้องซ้อมให้ดีกว่าเดิม และตอนนี้ไฟในตัวนั้นยังมีเยอะ ก็ต้องซ้อมให้เยอะขึ้น สำหรับการให้สัมภาษณ์ที่ว่าตนเองอยากชกกับคนเก่ง ๆ อย่าง เปโตรเซียน ที่มีความเก่งระดับโลก แต่จะเป็นในรูปแบบมวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่งก็คงต้องคุยกันอีกครั้งว่าจะได้ชกในรูปแบบไหน โดยในรุ่นแบนตัมเวต ตนชกได้ทุกคนแล้ว ก็อยากท้าทายตัวเองเจอกับเบอร์หนึ่งคิกบ็อกซิ่ง

ด้าน รถเหล็ก เผยว่า ยอมรับว่าจะบบหายใจยังไม่ดี เพราะช่วงหลังกว่าจะได้ชกแต่ละครั้ง ต้องรอ 4-5 เดือน แต่ถ้าชก 2 เดือนต่อ 1 ครั้งระบบหายใจจะได้ต่อเนื่อง ดีกว่าแบบ 4-5 เดือนมาชก ส่วนโปรแกรมในอนาคตก็แล้วแต่โปรโมเตอร์จะจัดให้ ส่วนตัวขอให้ได้มีรายการชกตลอดก็พอแล้ว หากมีโอกาสในการรีแมตช์อีกครั้งกับน้องโอ๋ ตนก็จะรัดกุมให้มากกว่านี้ ในครั้งนี้ยอมรับว่าเข้ามวยหลวม ซึ่งการซ้อมก่อนแข่งครั้งนี้ ในช่วง 2 วันก่อนชกต้องมากักตัวที่สิงคโปร์ก็มีส่วนทำให้กระทบกับเรื่องการฝึกซ้อมเช่นกัน ทำให้ตนซ้อมไม่ต่อเนื่อง ส่วนการให้สัมภาษณ์ของน้องโอ๋ที่บอกว่าไฟต์ต่อไปอยากเจอกับเปโตรเซียนนั้น ตนมองว่าถ้าคู่นี้เจอกันจริงๆ เปโตรเซียนกินน้องโอ๋ไม่ง่ายแน่ ซึ่งคงจะได้ชกกันในรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง เพราะน้องโอ๋เก่งมวยไทย ส่วนเปโตรเซียนเก่งในรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง และหลังจากนี้ตนเองกลับเมืองไทยก็จะกลับบ้านที่เกาะสมุย พักผ่อนกับครอบครัว 1 สัปดาห์แล้วจะกลับมาซ้อมต่อเนื่องเช่นเดิม

WRITER

RELATED

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

เจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โชว์ลีลามวยไทยสวยงามเข้าตากรรมการในไฟต์เปิดตัวบนเวที วัน แชมเปียนชิพ คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นรั้งอันดับ 4 แรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต แม้จะผ่านศึกเพียงครั้งแรกเท่านั้น ในการอัปเดตแรงกิงล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ปรากฏชื่อน้องใหม่ของเวทีอย่าง “ตะวันฉาย…

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

ความคืบหน้าคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ระหว่าง “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” อีกหนึ่งขุนพลคนสำคัญจากค่ายเพชรยินดีฯ ที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่แรงกิง เพื่อไต่สู่การชิงบัลลังก์แชมป์โลกในอนาคต โดยจะได้ฉะเดือดกับนักมวยเลือดร้อนชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส “อีเลียส มาห์มูดี” ซึ่งอยู่แรงกิงอันดับ 4 กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8 – 61.2 กก.)  มงคลเพชร พกความมั่นใจเต็มกระเป๋าเพราะนับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาใน…

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี บุกเวทีระดับโลกในฐานะคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ โดยได้สองกำลังใจจากภรรยาและลูก พกข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงสิงคโปร์ เพื่อฉะกับนักชกเลือดเดือด “เดอะ สไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี ชาวแอลจีเรีย…

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

วัน แชมเปียนชิพ เดินหน้าเสิร์ฟความมันกันต่อกับศึกใหม่ที่มีชื่อว่า ONE: FULL BLAST II จับแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” ประชันความเดือดกับนักชกผู้รั้งอันดับ 4 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8-61.2 กก.) “เดอะสไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี โดยศึกนี้เป็นเทปการแข่งขัน มีกำหนดออกอากาศในวันศุกร์ที่ 11 มิ.ย.นี้ เวลา 19.30 น.พร้อมกันทั่วโลก มงคลเพชร…

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

กลุ่มคนถนัดซ้ายจัดเป็นกลุ่มที่หายาก เพราะประชากรทั้งโลกมีคนถนัดซ้ายประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และตามความเชื่อกล่าวว่า เขาเหล่านั้นจะมีพรสวรรค์ในด้านดนตรี ศิลปะ งานฝีมือ หรือแม้แต่กระทั่งวงการกีฬา ซึ่งในวงการหมัดมวยก็มีนักมวยซ้ายชื่อดังอยู่หลายคน วันนี้เราจะพาไปส่อง 5 นักมวยซ้ายรุ่นพิมพ์นิยมที่น่าจับตาในตอนนี้ว่ามีใครกันบ้าง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม “ซ้ายดารา”…

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ยอดมวยปี’61 เจ้าของกำปั้นล้มช้างอันขึ้นชื่อไปทั่วประเทศ แม้ทุกวันนี้เขาจะมีชื่อเสียงไปถึงต่างแดนในฐานะนักมวยแถวหน้าของ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นแบนตัมเวต มีค่าตัวหลักหลายแสน และมีเก็บเงินหลักล้าน แต่เขาก็ยังชอบใช้ชีวิตติดดิน รักไอดินกลิ่นหญ้า อยู่กับวัว กับไก่ที่เขาคุ้นเคย กุหลาบดำ เริ่มชกมวยมาตั้งแต่ 8…

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

“Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ นางฟ้าแห่งวงการ MMA ไทยที่ได้ก้าวไกลไปถึงเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ เธอเพิ่งจะครองสถานะโสดในวัยแตะเลข 3 ล่าสุดเจ้าตัวไปออกเกมโชว์ตามหาเนื้อคู่ “รู้ไหมใครโสด 2021” แต่ดันพลาดไปเลือกหนุ่มที่มีเจ้าของแล้ว งานนี้จึงยังต้องถือสเตตัสโสดต่อไป ริกะ…

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

ยิ่งสูงยิ่งหนาว “ซ้ายดารา” ชนะไฟต์แรกก็เตรียมเจอสกัดดาวรุ่งจากเหล่านักฆ่าของรุ่นแบนตัมเวตในแรงกิง ONE มวยไทย มีใครรอเขาอยู่บ้าง? เปิดตัวไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ทำตามสัญญาเอาชนะน็อก “Clubber” ฌอน แคลนซี เหยื่อรายแรกไปได้อย่างสวยงาม ในศึก ONE: DANGAL เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2564 ต่อจากนี้เจ้าตัวคงต้องทำการบ้านอย่างหนักเพราะต้องเจอของแข็งอีกหลายด่านกว่าจะไปถึงจุดหมายปลายทางในการแตะบัลลังก์แชมป์โลก หากมองไปถึงแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตที่…

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

เส้นทางชีวิต เจ้าของฉายา "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยหนุ่มสไตล์โอปป้า ฝีมือร้ายกาจชนิดหาตัวจับยากคนหนึ่งของวงการ