กีฬา ประหยัด มากแสง ผลกอล์ฟ พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ สิงห์-เอสเอที

สรุปผลกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอ นครราชสีมา แชมเปียนชิพ

คัดลอก URL แล้ว

พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ เก็บ 2 เบอร์ดี้ใน 3 หลุมสุดท้าย ก่อนเฉือน ประหยัด มากแสง ที่หลุมแรกของการซัดเด้นเดธเพลย์ออฟ หลังทั้งคู่จบ 54 หลุมเสมอกันที่ 9 อันเดอร์พาร์ 201 คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิต ใน ศึกสิงห์-เอสเอที นครราชสีมา แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ ระยะ 6,879 หลา พาร์ 70 จ.นครราชสีมา

‘พิสิฐชัย’เพลย์ออฟซิวแชมป์แรกในชีวิต สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอ ที่โคราชฯ

การแข่งขันรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาต้องตัดสินกันด้วยการซัดเด้นเดธเพลย์ออฟ หลังจาก พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ ที่เก็บเข้ามาอีก 5 เบอร์ดี้ รวมถึงการทำ 2 เบอร์ดี้ใน 3 หลุมสุดท้าย และจบรอบสุดท้าย 9 อันเดอร์พาร์ 201 เท่ากับ ประหยัด มากแสง ที่มาแรงในรอบสุดท้ายด้วยการกดเข้ามาถึง 10 อันเดอร์พาร์ 60 จากการทำ 10 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้

อย่างไรก็ตาม แค่เพียงหลุมแรกของการเพลย์ออฟที่หลุม 18 พาร์ 4 ระยะ 383 หลาก็สามารถตัดสินแชมป์ได้ โดย ประหยัด นักกอล์ฟวัย 54 ปีจากหัวหินที่จบการแข่งขันและขึ้นมานำบนคลับเฮ้าส์ก่อนเกือบ 2 ชั่วโมงพัตต์เบอร์ดี้ทางลงระยะประมาณ 6 ฟุตพลาดเปิดโอกาสให้ พิสิฐชัย เข้ามาเก็บเบอร์ดี้พัตต์ระยะ 5 ฟุตลงไป คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตพร้อมรับเงินรางวัล 240,000 บาท

พิสิฐชัย นักกอล์ฟวัย 20 ปีที่ต้องขึ้นมาเก็บเบอร์ดี้พัตต์ระยะ 5 ฟุตบนกรีนหลุม 18 เพื่อยืดเกมไปถึงช่วงเพลย์ออฟกล่าวว่า

“ดีใจมากๆครับ ไม่คิดว่าจะทำได้ดีขนาดนี้ครับ เพราะว่าก่อนมาเล่นแมทช์นี้ค่อนข้างงงกับสวิงตัวเองพอสมควรแล้วสภาพจิตใจไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ มาเล่นทีดีทีก่อนด้วยก็ยังตีเหล็กไม่ค่อยดี จนกระทั่งรอบควอลิฟายของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เหมือนจะจับอะไรเจอบางอย่างในคีย์ของสวิง ภาพรวมของสามวันก็ค่อนข้างดีครับ มันเหมือนเข้าล็อกพอดีด้วยครับ ก็เลยได้แชมป์นี้มา”

นักกอล์ฟจากปทุมธานียังเล่าถึงการเพลย์ออฟกับนักกอล์ฟระดับตำนานของวงการด้วยว่า “ตื่นเต้นมากๆครับ ตื่นเต้นมากๆจริงๆ เพราะอย่างที่บอกว่ายังไม่ได้คาดหวัง แต่ว่าพอมาได้ยืนอยู่ในจุดที่มันต้องเพลย์ออฟ ก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ต้องขอบคุณคุณพ่อ คุณแม่ พี่ และเพื่อนทุกคนที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด จะมายืนตรงนี้ก็ไม่ได้ง่ายๆครับ ทุกๆสิ่งมันยากตลอด”

ส่วน ประหยัด มากแสง รับเงินรางวัลปลอบใจไป 132,000 บาท ขณะที่อันดับสามเป็น ฉ่างไท้ สุดโสม ที่มาเก็บเบอร์ดี้บนกรีนหลุมสุดท้าย ก่อนจบรอบสุดท้าย 2 อันเดอร์พาร์ 68 ขยับขึ้นมาจบอันดับสามแต่เพียงผู้เดียวที่สกอ์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 202 ดีกว่า ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม และ แสงชัย แก้วเจริญ ซึ่งออกสตาร์ทรอบสุดท้ายในฐานะผู้เพียงเพียงสโตรกเดียว

สรุปผลสิงห์-เอสเอที นครราชสีมา แชมเปียนชิพ (สนามพาร์ 70)

  • 201 พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ 72-62-67, ประหยัด มากแสง 69-72-60 (พิสิฐชัย ชนะที่หลุมแรกของการซัดเด้นเดธเพลย์ออฟ)
  • 202 ฉ่างไท้ สุดโสม 68-66-68
  • 203 ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม 67-67-69, แสงชัย แก้วเจริญ 66-67-70
  • 204 นิติธร ทิพย์พงษ์ 70-69-65, สุธีรพัทธ์ ประทีปเธียรชัย 72-66-66
  • 205 อมรินทร์ กรัยวิเชียร 65-72-68, ภาณุวิชญ์ อ่อนจู 67-68-70
  • 206 ธนภัทร พิชัยกุล 67-70-69, ภัคตร์ ประดิษฐ์แท่น 70-66-70

แท็ก: SPORT , , , , ,
WRITER

RELATED

How to เซิร์ฟสเก็ต เล่นยังไงให้ปลอดภัย 9 ข้อสำคัญที่คนเล่นต้องรู้

How to เซิร์ฟสเก็ต เล่นยังไงให้ปลอดภัย 9 ข้อสำคัญที่คนเล่นต้องรู้

วิธีเล่น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) เล่นยังไงให้ปลอดภัย สาเหตุการบาดเจ็บในการเล่น Surf Skate

10 ที่เล่นสเก็ตบอร์ด ลานสเก็ตบอร์ด เล่นที่ไหนได้บ้างในกรุงเทพฯ

10 ที่เล่นสเก็ตบอร์ด ลานสเก็ตบอร์ด เล่นที่ไหนได้บ้างในกรุงเทพฯ

ลานสเก็ตบอร์ด เล่นที่ไหนได้บ้างในกรุงเทพฯ รวมกรุ๊ปไลน์สเก็ตบอร์ดในแต่ละเขต

แฟชั่นสเก็ตบอร์ด ของเหล่าดารา กีฬายอดฮิต แต่งตัวยังไงให้คูล

แฟชั่นสเก็ตบอร์ด ของเหล่าดารา กีฬายอดฮิต แต่งตัวยังไงให้คูล

วันนี้เราจะพาไปดู แฟชั่นสเก็ตบอร์ด ของเหล่าศิลปินดารา เวลาแต่งตัวไปเล่นกีฬาประเภทนี้ ตอนนี้กำลังอินเทรนด์สุดๆ

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน“ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม…

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″  ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์” 22 ส.ค.นี้

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์” 22 ส.ค.นี้

การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563- 22 ส.ค.เวลา 15.00 น. อำนาจเจริญ (วานรพิฆาต) แข่งขันกับ นครปฐม (หมูป่าเขี้ยวตัน)

ประโยคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ การแพ้การชนะ

ประโยคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ การแพ้การชนะ

ช่วงนี้หลายๆ คนที่เล่น Twitter จะเห็น #10Fight10 ซึ่งเป็นรายการที่เอาเหล่าดาราคนดัง เซเลบทั้งหลายมาต่อยมวยกัน วันนี้เลยอยากจะเสนอประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการแพ้การชนะ จริงๆ แล้วเป็นธรรมดาที่ทุกการแข่งขัน ย่อมมีแพ้มีชนะ ประโยคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ การแพ้การชนะ c]tไม่ใช่แค่เรื่องกีฬานะ…

เซเล็บตัวท็อป! สื่อดังเผยโด้ทำเงินสูงสุดจากIGโพสต์ทีเดียวฟันเงินแปดหลัก

เซเล็บตัวท็อป! สื่อดังเผยโด้ทำเงินสูงสุดจากIGโพสต์ทีเดียวฟันเงินแปดหลัก

รายงานข่าวจาก เดอะ ซัน เผยรายได้มหาศาลจากขุมทองอย่าง อินสตาแกรม ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะชื่อก้องชาวโปรตุเกส ซึ่งทำเงินจากการโพสต์ลงในสื่อโซเชียลมีเดียชื่อดังนี้ได้กว่า 1,400 ล้านบาทในวงรอบ 12 เดือน เซเล็บที่มีชื่อเสียงโด่งดังจะได้รับการว่าจ้างจากแบรนด์ชั้นนำให้ช่วยโปรโมทสินค้าของพวกเขา…

ทดสอบร่างกาย 6สิ่งที่นักเตะต้องผ่านก่อนเซ็นสัญญาย้ายทีม

ทดสอบร่างกาย 6สิ่งที่นักเตะต้องผ่านก่อนเซ็นสัญญาย้ายทีม

การทดสอบร่างกายเป็นด่านสุดท้ายที่นักเตะทุกคนจะต้องผ่านก่อนทำการย้ายทีม กระบวนการก็ไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัวขึ้นอยู่กับแต่ละสโมสรว่าจะกำหนดให้เป็นแบบไหน อย่างในปี 2014 ที่ โลอิค เรมี่ กองหน้าชาวฝรั่งเศสย้ายทีมไม่สำเร็จเพราะตรวจร่างกายกับ ลิเวอร์พูล ไม่ผ่าน แต่ต่อมาไม่นานกลับผ่านการทดสอบร่างกายกับ เชลซี นอกจากนี้การตรวจร่างกายยังแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่นักเตะคนนั้นเล่น อย่างเช่น การตรวจร่างกายผู้รักษาประตูจะแตกต่างกับผู้เล่นตำแหน่งกองหน้า…

ว่าด้วยหมายเลขเสื้อบอลที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

ว่าด้วยหมายเลขเสื้อบอลที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

เมื่อสัปดาห์ก่อน โอ ฮิกกินส์ ทีมฟุตบอลจากลีกของชิลีถูกแฟนบอลในโลกออนไลน์แซวหนักหลังจากเปิดตัวเสื้อแข่งฤดูกาลใหม่ในเกมนัดแรกที่ลงสนาม นอกจากสีชมพูที่หวานแหวว พวกเขายังได้สปอนเซอร์เป็นแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง แม็คโดนัลด์ อาจจะเป็นด้วยเรื่องการตลาดที่ทำให้ดีไซน์ของหมายเลขเสื้อกลายเป็นรูปเฟรนช์ฟรายจิ้มซอสมะเขือเทศ คงเพื่อหวังเอาใจสปอนเซอร์ของพวกเขา แต่ยังไม่เท่ากับสโมสร ฟลู เดอ เฟร่า ในบราซิลที่ทำการตลาดขั้นสุดใช้หมายเลขเสื้อเป็นป้ายบอกราคาสินค้าซะเลย มีที่แปลกกว่านั้นคือทีมชาติ…

X