ONE Championship นัท วันเดอร์เกิร์ล

“นัท วันเดอร์เกิร์ล” – นวมเล็กยิ่งยืดเยื้อยิ่งอันตราย เล็งปิดเกมไว จบได้จบ

คัดลอก URL แล้ว

“นัท” วันเดอร์เกิร์ล เตรียมเปิดศึกครั้งใหม่กับบททดสอบที่แกร่งกว่าเดิม โดยเจ้าตัวเล็งปิดเกมไว จบได้จบ เพราะการใช้นวมเล็กยิ่งยืดเยื้อยิ่งอันตราย

“นัท” วันเดอร์เกิร์ล เตรียมเปิดศึกครั้งใหม่กับบททดสอบที่แกร่งกว่าเดิม

นักสู้สาวเด็กปั้นค่ายแฟร์เท็กซ์ “นัท” วันเดอร์เกิร์ล ซึ่งฝากผลงานน็อกเอาต์ยกแรก ด้วยเวลา 81 วินาที สยบนักชกหญิงจากออสเตรเลีย “บรูค ฟาร์เรลล์” ในศึก ONE: NO SURRENDER III ซึ่งมีการออกอากาศไปเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา จึงได้โอกาสกลับสู่สังเวียนอีกครั้งอย่างรวดเร็ว ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ เพื่อพบกับบททดสอบที่แข็งแกร่งกว่าเดิม จากนักมวยสาวค่ายภูเก็ตท็อปทีม/เฮอริเทจมวยไทย “Pinay Fight” เคซี คาร์ลอส” ชาวอเมริกัน-ฟิลิปปินส์ วัย 33 ปี ในกติกามวยไทย 3 ยก นวม 4 ออนซ์ รุ่นสตรอว์เวต (52.3-56.7 กก.) ภายใต้ชื่อศึก ONE: NEW BREED

นักมวยสาวแชมป์ประเทศไทย 2 สมัย เคยผ่านตาคู่แข่งรายนี้มาบ้างทางอินสตาแกรม จากการชกกับนักมวยไทยฝีมือดีหลายคน

“ในการชกมวยไทย 5 ยก เท่าที่สังเกต เคซี จะเป็นมวยที่ไม่ค่อยเดิน แต่ถ้าชก 3 ยก เขาจะเดินสไตล์มวยต่างชาติเลยค่ะ มีหมัด มีหลบเก่ง แต่ก็พลาดโดนก้านคอร่วงเหมือนกัน ส่วนใหญ่ที่เห็นเขาจะเน้นเตะ และมีหมัดเหวี่ยงโอเวอร์เฮดที่ใช้บ่อยๆ”

“จุดอ่อนของเขาคือการดึง เขาจะดึงแค่ตัว แต่ไม่ได้ก้าวเท้าไปด้วย ซึ่งการโยกตัวเฉยๆ บางทีมันพ้นบ้าง ไม่พ้นบ้าง ดูอย่างล่าสุด แสงมณี (คลองสวนพลูรีสอร์ต) กับ กุหลาบดำ (สจ.เปี๊ยกอุทัย) ขนาดยอดมวยยังพลาดได้ ดึงแล้วจะโต้ทันที แต่ถ้าดึงแล้วไม่พ้นก็มีสิทธิ์โดน ยิ่งเป็นนวมเล็กก็ยิ่งอันตราย”

จากไฟต์ที่แล้วข้อบกพร่องที่หนูต้องปรับปรุงคือ เปิดหน้ามาก ต้องพยายามเก็บคาง และชกให้รัดกุมขึ้น”

“ปกติหนูเป็นมวยใช้เข่า แต่ไม่เชิงปล้ำ ลักษณะของหนูคือการดันหน้าแทง บวกศอก ให้คู่แข่งพะวงทั้งสองอย่าง ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาจะเจอแต่คู่แข่งที่ตัวเตี้ยกว่า (วันเดอร์เกิร์ล สูง 168 ซม.) และถ้าเขาเข้ามาปล้ำ รัดเอวจับทุ่ม ก็จะเข้าทางเราเลย”

เคซี คาร์ลอส

ด้าน “เคซี คาร์ลอส” เธอมีดีกรีเป็นแชมป์เวทีมวยฉลอง จังหวัดภูเก็ต หลังจากนั้นก็เดินสายแข่งขันที่ประเทศจีน และเม็กซิโก เธอฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายภูเก็ตท็อปทีมและเฮอริเทจมวยไทย แต่แท้จริงแล้วเธอเกิดในครอบครัวชาวฟิลิปปินส์ที่ไปเติบโตและใช้ชีวิตที่เมืองฮิวสตัน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

สมัยเป็นเด็กเธอค่อนข้างซุกซนและเกเร พ่อแม่จึงส่งให้เธอไปเรียนเทควันโดเพื่อปลูกฝังเรื่องระเบียบวินัย แต่จุดเริ่มต้นนั้นทำให้เธอฝันใหญ่อยากจะเป็นนักกีฬาโอลิมปิก

แม้ความฝันนั้นจะไม่เป็นความจริง แต่ เคซี ก็ได้รู้จักกีฬาที่ทำให้เธอตกหลุมรักอย่าง มวยไทย เธอได้เป็นตัวแทนชาติอเมริกา เพื่อแข่งขันชิงแชมป์โลกอิฟมา ก่อนที่จะคว้าแชมป์เวทีมวยฉลอง และได้พิสูจน์ความสามารถในการชิงแชมป์ WMC อีกด้วย

นอกจากพื้นฐานเทควันโดซึ่งทำให้ เคซี เชี่ยวชาญการเตะแล้ว องค์ประกอบอื่นเธอค่อนข้างเสียเปรียบอยู่บ้าง ทั้งเรื่องของอายุที่มากกว่า วันเดอร์เกิร์ล ถึงหนึ่งรอบ (เคซี 33 วันเดอร์เกิร์ล 21) ส่วนประสบการณ์บนสังเวียน เคซี มีสถิติ ชนะ 17 แพ้ 12 เสมอ 1 ส่วนนักชกสาวไทยของเรา ชนะ 34 แพ้ 16 เสมอ 2

“แผนที่วางไว้คืออยากจะจบเกมนี้ให้ไว้ จบได้จบ ไม่อยากยืดเยื้อ เพราะเป็นนวมเล็ก คนต่อยก็เจ็บ คนโดนก็เจ็บ ดูอย่าง พี่เสมาเพชร (แฟร์เท็กซ์) ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่นิ้วทั้งๆ ที่เป็นคนต่อยเอง ทำให้เราประมาทไม่ได้ เพราะคู่แข่งเขาก็ย่อมเตรียมตัวมาดีไม่แพ้กันค่ะ”

สำหรับ “วันเดอร์เกิร์ล vs เคซี คาร์ลอส” จะเปิดศึกกันในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ในศึก ONE: A NEW BREED ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่เวลา 19.30 น.เป็นต้นไป รับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship, AIS PLAY เวลา 19.30 น. และไทยรัฐทีวี ช่อง 32 (บรรยายไทย พากษ์สดจากสตูดิโอ) จะเริ่มเวลา 21.30 น.


แท็ก: SPORT , ,
WRITER

RELATED

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เวทีสำหรับหญิงแกร่งครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะปรากฏสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วโลกในศึก ONE: EMPOWER (วัน เอ็มพาวเวอร์) ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ก.ย.64 โดยมี “8 สาวแกร่ง” แห่งรุ่นอะตอมเวต…

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

การโคจรมาพบกันโดยมิได้นัดหมายของสุดยอดฝีมือต่างวัย ต่างสาย ระหว่าง “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เจ้าตำนานคิกบ็อกซิ่ง และ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ดาวเด่นที่กำลังมาแรงสุด ๆ แห่งยุค ได้สร้างเสียงอื้ออึงไปทั่ววงการมวยและกลายเป็นคู่ที่น่าจับตาดูมากที่สุด ณ เวลานี้…