ONE Championship แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

“แสตมป์” ลั่นเข็มขัดเส้นสุดท้ายกระเด็นไม่ได้เด็ดขาด!

ร้างเวทีมวยไทยไปกว่าหนึ่งปี ในที่สุด “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ก็จำเป็นต้องทำหน้าที่แชมป์โลก เพื่อป้องกันเข็มขัดของตัวเอง ในใจเธออยากจะกอดเข็มขัดเส้นนี้ไว้ให้นานที่สุด เพราะเป็นเส้นเดียวที่เธอเหลืออยู่ และจะปล่อยให้หลุดมือไปไม่ได้เด็ดขาด

แสตมป์ ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์

แสตมป์ ได้ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ หลังฟาดฟันกับนักมวยหญิงแกร่งลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น “เจเน็ต ท็อดด์” เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2562 และป้องกันตำแหน่งมาแล้วครั้งหนึ่งในอีกราว 4 เดือนต่อมา กับนักมวยสาวแดนจิงโจ้ “อัลมา ยูนิคู” จึงนับเป็นเวลากว่าหนึ่งปีที่เธอไม่เคยขึ้นป้องกันตำแหน่งนี้อีกเลย

จากนั้นอดีตแชมป์โลกสาวสองประเภทกีฬา วัย 22 ปี ก็ได้เสียเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ที่ชิงมาจากแชมป์โลกสาวชาวจีน “ไค่ ถิง ฉวง” ให้กับคู่ปรับเก่าอย่าง เจเน็ต ท็อดด์ ที่กลับมาท้าชิงในกติกาใหม่ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และถูกกระชากเข็มขัดไปต่อหน้าต่อตา

ตอนนี้ แสตมป์ เหลือเพียงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทยอยู่ในกำมือเพียงเส้นเดียว แม้เธออยากจะกอดเข็มขัดเส้นนี้ไว้กับตัวชั่วชีวิต แต่ด้วยหน้าที่แชมป์โลกจึงต้องพิสูจน์ความเป็นที่หนึ่ง

ด้านนักมวยสาวชาวบราซิล “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” วัย 22 ปี จากค่ายภูเก็ตไฟต์คลับ เธอลับคมอาวุธ สั่งสมกระดูกมวยมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เพื่อรอคอยเวลาที่จะได้เผชิญหน้ากับนักมวยหญิงเบอร์หนึ่งประเทศไทย

แม้ อัลลิเซีย จะมีสถิติในการแข่งขันชกมวยน้อยกว่า แสตมป์ ถึงครึ่งต่อครึ่ง คือ ชนะ 30 แพ้ 5 ในขณะที่ แสตมป์ เคี่ยวกรำมามากกว่าถึงชนะ 63 แพ้ 15 เสมอ 5 แต่ทว่า อัลลิเซีย ก็มีความหวังที่จะโค่นบัลลังก์อันแข็งแกร่งของนักมวยสาวค่ายใหญ่แห่งเมืองพัทยาให้ได้

“แสตมป์ เคยได้ยินชื่อ อัลลิเซีย มาก่อนค่ะ แต่ไม่ได้ติดตามผลงานของเขาอย่างจริงจัง จนกระทั่งรู้ว่าจะได้ชกกับเขา ทางเทรนเนอร์และตัว แสตมป์ เองจึงช่วยกันย้อนดูคลิปวิดีโอการชก ทำให้เห็นว่าเขาเป็นมวยขวา แต่เตะซ้ายแข้งหน้าได้ดีกว่า ทำให้เขาได้เปรียบตรงจุดนี้”

“การออกอาวุธส่วนใหญ่เขาทำได้ดีทุกอย่าง แต่ศอกจะยังไม่ค่อยคม คือบางจังหวะไม่ควรใช้ศอก เขาก็ใช้ ถ้าอยู่วงใน เขาจะตีเข่าเราไม่ค่อยได้ เขาจะถนัดค้ำแทงเข่ามากกว่า เพราะเขาได้เปรียบเรื่องความสูงอยู่บ้างค่ะ”

อย่างไรก็ตามการป้องกันเข็มขัดเส้นสุดท้ายที่เหลืออยู่นี้ สร้างความกดดันให้แชมป์โลกสาวไม่น้อยเลย เพราะเธออยากจะรั้งเข็มขัดเส้นนี้ไว้ให้นานที่สุด เพื่อจะสานต่อความฝันที่จะเป็นแชมป์โลก 3 ประเภทกีฬาการต่อสู้ให้จงได้

“แน่นอนค่ะ มันเป็นปกติธรรมดาอยู่แล้วที่เราจะกดดัน เพราะก่อนหน้านี้ก็เสียเข็มขัดไปแล้วเส้นนึง เหลือเส้นนี้เส้นเดียวแล้ว ถ้าแพ้อีกเราก็ไม่ใช่เบอร์หนึ่ง ไฟต์นี้ แสตมป์ จึงต้องทำเต็มที่ให้มากกว่าเดิมขึ้นไปอีก และต้องพยายามที่จะรักษาเข็มขัดให้อยู่กับเราต่อไป”

การป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ของ แสตมป์ ในไฟต์นี้ จะจัดขึ้นในศึกที่มีชื่อว่า ONE: A NEW BREED วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ และจะมีการถ่ายทอดสดสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก แฟนๆ สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. นอกจากนี้ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยังมีการจัดผู้บรรยายไทย พากษ์สดจากในสตูดิโอ โดยเริ่มออกอากาศตามหลังที่เวลา 21.30 น.

WRITER

RELATED

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

เจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โชว์ลีลามวยไทยสวยงามเข้าตากรรมการในไฟต์เปิดตัวบนเวที วัน แชมเปียนชิพ คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นรั้งอันดับ 4 แรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต แม้จะผ่านศึกเพียงครั้งแรกเท่านั้น ในการอัปเดตแรงกิงล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ปรากฏชื่อน้องใหม่ของเวทีอย่าง “ตะวันฉาย…

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

ความคืบหน้าคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ระหว่าง “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” อีกหนึ่งขุนพลคนสำคัญจากค่ายเพชรยินดีฯ ที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่แรงกิง เพื่อไต่สู่การชิงบัลลังก์แชมป์โลกในอนาคต โดยจะได้ฉะเดือดกับนักมวยเลือดร้อนชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส “อีเลียส มาห์มูดี” ซึ่งอยู่แรงกิงอันดับ 4 กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8 – 61.2 กก.)  มงคลเพชร พกความมั่นใจเต็มกระเป๋าเพราะนับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาใน…

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี บุกเวทีระดับโลกในฐานะคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ โดยได้สองกำลังใจจากภรรยาและลูก พกข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงสิงคโปร์ เพื่อฉะกับนักชกเลือดเดือด “เดอะ สไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี ชาวแอลจีเรีย…

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

วัน แชมเปียนชิพ เดินหน้าเสิร์ฟความมันกันต่อกับศึกใหม่ที่มีชื่อว่า ONE: FULL BLAST II จับแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” ประชันความเดือดกับนักชกผู้รั้งอันดับ 4 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8-61.2 กก.) “เดอะสไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี โดยศึกนี้เป็นเทปการแข่งขัน มีกำหนดออกอากาศในวันศุกร์ที่ 11 มิ.ย.นี้ เวลา 19.30 น.พร้อมกันทั่วโลก มงคลเพชร…

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

กลุ่มคนถนัดซ้ายจัดเป็นกลุ่มที่หายาก เพราะประชากรทั้งโลกมีคนถนัดซ้ายประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และตามความเชื่อกล่าวว่า เขาเหล่านั้นจะมีพรสวรรค์ในด้านดนตรี ศิลปะ งานฝีมือ หรือแม้แต่กระทั่งวงการกีฬา ซึ่งในวงการหมัดมวยก็มีนักมวยซ้ายชื่อดังอยู่หลายคน วันนี้เราจะพาไปส่อง 5 นักมวยซ้ายรุ่นพิมพ์นิยมที่น่าจับตาในตอนนี้ว่ามีใครกันบ้าง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม “ซ้ายดารา”…

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ยอดมวยปี’61 เจ้าของกำปั้นล้มช้างอันขึ้นชื่อไปทั่วประเทศ แม้ทุกวันนี้เขาจะมีชื่อเสียงไปถึงต่างแดนในฐานะนักมวยแถวหน้าของ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นแบนตัมเวต มีค่าตัวหลักหลายแสน และมีเก็บเงินหลักล้าน แต่เขาก็ยังชอบใช้ชีวิตติดดิน รักไอดินกลิ่นหญ้า อยู่กับวัว กับไก่ที่เขาคุ้นเคย กุหลาบดำ เริ่มชกมวยมาตั้งแต่ 8…

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

“Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ นางฟ้าแห่งวงการ MMA ไทยที่ได้ก้าวไกลไปถึงเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ เธอเพิ่งจะครองสถานะโสดในวัยแตะเลข 3 ล่าสุดเจ้าตัวไปออกเกมโชว์ตามหาเนื้อคู่ “รู้ไหมใครโสด 2021” แต่ดันพลาดไปเลือกหนุ่มที่มีเจ้าของแล้ว งานนี้จึงยังต้องถือสเตตัสโสดต่อไป ริกะ…

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

ยิ่งสูงยิ่งหนาว “ซ้ายดารา” ชนะไฟต์แรกก็เตรียมเจอสกัดดาวรุ่งจากเหล่านักฆ่าของรุ่นแบนตัมเวตในแรงกิง ONE มวยไทย มีใครรอเขาอยู่บ้าง? เปิดตัวไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ทำตามสัญญาเอาชนะน็อก “Clubber” ฌอน แคลนซี เหยื่อรายแรกไปได้อย่างสวยงาม ในศึก ONE: DANGAL เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2564 ต่อจากนี้เจ้าตัวคงต้องทำการบ้านอย่างหนักเพราะต้องเจอของแข็งอีกหลายด่านกว่าจะไปถึงจุดหมายปลายทางในการแตะบัลลังก์แชมป์โลก หากมองไปถึงแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตที่…

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

เส้นทางชีวิต เจ้าของฉายา "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยหนุ่มสไตล์โอปป้า ฝีมือร้ายกาจชนิดหาตัวจับยากคนหนึ่งของวงการ